Đại Đạo Độc Hành

Chương 339-1: Ngã thân dư hỏa, ngã mệnh dư trần! (1)Lạc Ly ôm nghi vấn, ở giữa dòng sông nham thạch nóng chảy kia du động, đột nhiên, một cái thần niệm truyền đến:

“Huynh đệ, ngươi mới tới? Ngươi trần truồng như vậy sao, mặc quần áo đi, trần truồng thật khó coi!”

Lạc Ly sửng sốt, nhìn lại, chỉ thấy một tu sĩ mỉm cười nhìn hắn, đây tuyệt đối là tu sĩ, là người! Không phải hỏa linh trong biển nham thạch nóng chảy.

Người này mặc một thân y bào sắc đỏ, giống như cá lặn trong nước vậy, che kín toàn thân, chỉ lộ ra hai mắt, trong biển nham thạch nóng chảy, bơi qua bơi lại.

Lạc Ly ngây ngốc nhìn hắn, đã hơn một năm, không có nhìn thấy người, Lạc Ly có chút không thích ứng!

Người nọ nói vài câu, sau đó quay đầu hô: “Mọi người mau đến xem, người mới đến!”

Theo hắn kêu to, lục tục có thần thức truyền đến:

“Người mới đến? Không có nghe nói?? Ở đâu tới? Không phải là dã tu sao?”

“Ta xem xem, ta xem xem, cái gì cũng không mặc, vừa thấy chính là dã tu ở sâu trong lòng đất, ngay cả bảo hộ pháp y đều không có, thật sự là liều mạng!”

“Tiểu tử, ngươi tên là gì?”

Trong nháy mắt, bên trong biển nham thạch nóng bơi tới bảy tám người, bọn họ đều mặc các loại cận thân pháp y, ở bên trong nham thạch nóng chảy, du động tự nhiên.

Nhìn bọn họ, Lạc Ly có điểm ngốc, đây đều là người sao? Người người đều là Địa Hỏa đạo thể?

Nhưng mà cẩn thận quan sát, nhất thời phát hiện khác nhau, những người này bất quá cảnh giới Luyện Khí thất bát trọng, ở trên người bọn họ có tồn tại các loại dấu vết pháp thuật, bọn họ không giống Lạc Ly, dựa vào lực lượng nhục thân, kháng cự uy lựa nham thạch nóng chảy này, mà là dựa vào pháp thuật.

Loại pháp thuật này thực thần kỳ, có thể cách ly nham thạch nóng chảy xâm hại bọn họ. Mặt khác pháp bào trên người bọn họ, còn có ngực, cổ tay, trên hai chân đeo pháp khí kỳ dị, cũng đều có diệu dụng cách ly nham thạch nóng chảy.

Đây là pháp thuật gì? Hỗn Nguyên tông Ngũ Hành thuẫn đều không chống được được nham thạch nóng chảy xâm nhập, pháp thuật bọn họ thế mà có thể kháng lại?

Lạc Ly mở miệng hồi đáp: “Ta tên là Lạc Ly, ta đây tới tự bên kia..”.

Hắn cố ý bắt chước bộ dạng Lệ Đấu Lượng nói chuyện, giả bộ khờ khờ ngây ngốc, nói xong, hắn chỉ về chỗ đại địa xa xa, để cho đối phương xác định mình chính là dã tu đến từ chỗ sâu trong đại địa.

Những người đó nghe Lạc Ly trả lời, toàn bộ tin tưởng hắn.

Có người nói:

“Dã tu các ngươi thật không muốn sống, cái cản hỏa này, ngay cả pháp bào bảo hộ cũng không mặc. Hộ cụ cũng không mang”.

Lạc Ly khờ khờ hồi đáp: “Ta đây không phải là nghèo sao? Đợi ta đây kiếm tiền, ta đây sẽ mua!”

Người nọ dùng thần thức truyền âm nói: “Ài, đều là như vậy, không đến sơn cùng thủy tận. Ai sẽ làm người cản hỏa! Tiểu tử, nhanh lên tìm được bảo bối đi, tìm được bảo bối rồi, liền lập tức phát tài “.

Nói xong hắn lập tức chui vào trong nham thạch nóng chảy. Chui vào bên trong nham thạch nóng chảy, thần thức liền không thể phát ra, hắn ở đáy sông nham thạch nóng chảy, nơi nơi lấy tay sờ sờ loạn một mạch, hy vọng có thể tìm được bảo bối. Người cản hỏa khác cũng là như thế, bắt đầu lặn mạnh đến đáy sông, nơi nơi tìm bảo bối.

Giữa sông nham thạch nóng chảy, bọn họ chỉ có thể lấy tay chạm. Dựa vào cảm giác. Tìm bảo vật. Không giống Lạc Ly, thần thức đảo qua, sáu mươi trượng không gian. Đều ở trong lòng.

Bất quá thời điểm Lạc Ly bắt đầu, cùng bọn họ giống nhau. Thần thức ở trong nham thạch nóng chảy này, căn phóng không ra, cái nham thạch nóng chảy này có tác dụng chặn thần thức, sau lại theo thân thể biến hóa, thần thức lúc này mới có thể thả ra, ở trong dòng sông nham thạch nóng chảy, đảo qua không sót.

Lạc Ly nghĩ nghĩ, dù sao Mộc đạo nhân cũng không có xuất hiện, chính mình một mình ở đây cũng không có nhiều ý tứ, chẳng bằng xen lẫn cùng bọn họ, hiểu biết một chút tình huống nơi này, vì thế hắn gia nhập hàng ngũ mọi người.

Một điểm mấu chốt, hành quân lương Lạc Ly chuẩn bị, ăn đã gần hết, nếu hành quân lương ăn sạch, Lạc Ly vốn không có thực vật, hắn còn chưa có đạt tới cảnh giới Kim Đan, không có gì ăn, sẽ đói chết, cho nên không thể không cùng đám người này một chỗ, tìm kiếm nơi phát ra thực vật.

Những người này, nếu không lặn vào đáy sông tìm bảo bối, thì ở trên bờ sông nói chuyện phiếm, những người này thực thích nói chuyện phiếm, bởi vì bọn họ ai cũng không biết, câu nói kia có phải câu nói cuối cùng của mình không, cho nên mỗi khi di động khỏi nham thạch nóng chảy, mỗi người đều nói không ngừng.

Lúc bọn họ nói chuyện phiếm, Lạc Ly dần dần đã biết rất nhiều chuyện.

Thiên Chi Uyên này, nhân tộc trong lòng đất cũng có các loại chức nghiệp để mưu sinh, trong đó có hai cái chức nghiệp nguy hiểm nhất, một cái là Thải nhai khách, một cái là Người cản hỏa.

Nơi này có câu nói, Thải nhai khách đen nhất, Người cản hỏa nghèo nhất!

Thải nhai khách tại vách núi Thiên Chi Uyên chọn lựa linh dược linh tài, địa phương nọ vạn phần nguy hiểm, trên vách núi tối đen một mảng, trong đó mãnh thú độc trùng phần đông, hơn nữa bốn bề vắng lặng, thấy những Thải nhai khách khác, hoàn toàn có thể giết người cướp của, cho nên thải nhai khách đen nhất!

Mà người cản hỏa lại là nghèo nhất, nghèo đến không có cách nào, không đến vạn bất đắc dĩ, ai cũng sẽ không làm người cản hỏa. Cái gọi là người cản hỏa, là bọn họ ở trong con sông nham thạch nóng chảy, khổ sở tìm các loại bảo vật.

Bọn họ sử dụng pháp thuật tích hỏa, chính là pháp thuật đặc hữu của Địa Uyên Thổ Linh tông, đây là Địa Uyên Thổ Linh tông bao nhiêu vạn năm nay, bao nhiêu đời tổ tiên nghiên cứu đi ra, pháp thuật tích hỏa chuyên môn dùng cho ở bên trong nham thạch nóng chảy này.

Thước có điều dài, tấc có điều đoản, bên trong nham thạch nóng chảy, hiệu quả pháp thuật tích hỏa, có thể nói thiên hạ đệ nhất.

Dùng pháp thuật này, phối hợp pháp bào đặc chế, cộng thêm các loại pháp khí, khiến cho tu sĩ có thể kháng cự trụ nham thạch nóng chảy xâm nhập, ở giữa sông này mò tìm bảo vật.

Đừng tưởng rằng cái này không có nguy hiểm, đây chính là nham thạch nóng chảy, ở đây hoàn toàn là lấy mệnh ra đánh cuộc, cái pháp thuật này có khi sẽ xuất hiện vấn đề, làm không tốt lúc nào, thoáng cái mất đi hiệu dụng, khi đó người cản hỏa kết quả chính là chết!

Tu sĩ trong địa vực, cuộc sống bị vây đến quẫn bách, nghèo đến cực hạn, bức đến thật sự không có cách nào, sẽ đi vào Địa Uyên Thổ Linh tông, xin làm người cản hỏa, Địa Uyên Thổ Linh tông sẽ truyền thụ pháp thuật miễn phí, còn có thể cho một ít linh thạch trợ cấp, nhưng mà người được pháp này, phải vì Thổ Linh tông làm người cản hỏa ba năm.

Sau khi nhận được pháp thuật, tu sĩ sẽ xuống sông vớt bảo vật, nếu vận khí tốt, lập tức mò được bảo vật giá trị liên thành, như vậy thay đổi vận mệnh, vận khí không tốt, sẽ ra cũng ra không được, chết ở giữa sông.

Cái này hoàn toàn chính là đánh bạc, hơn nữa mười đổ chín thua, hầu như không có người cản hỏa có thể làm đủ ba năm, nếu ngươi không thể mò ra thứ tốt trong một năm, làm đồ để chuộc thân, không chỉ nói ba năm, một năm đều rất khó, ngươi sẽ đem chết trong nham thạch nóng chảy.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.