Đại Đạo Độc Hành

Chương 341-1: Tiếp tục làm người cản hỏa mệnh khổ! (1)Trên đường đi, Lạc Ly nhìn những người khốn khổ này, có thể giúp một chút liền giúp một chút, nhưng mà người khốn khổ nhiều lắm, toàn bộ trong thành Địa Uyên, trừ bỏ đệ tử Địa Uyên Thổ Linh tông, tất cả mọi người là quá khổ, Lạc Ly một mình năng lực có hạn, chỉ có thể giúp một đám, không thể giúp toàn bộ, hắn thở dài một tiếng, chỉ có thể tiếp tục đi về phía trước.

Tìm được một nhà khách sạn, ở lại đây, Lạc Ly bắt đầu nghiên cứu Tố bản quy nguyên đạo của mình.

Trong mơ hồ, Lạc Ly có một cảm giác, chỉ cần chính mình tìm được chỗ huyền diệu của địa hỏa đạo thể, có lẽ có thể giải cứu toàn bộ thương sinh đau khổ trong thành thị.

Tinh tế nghiên cứu, cẩn thận trinh thám, đảo mắt lại là hơn tháng, nhưng mà Lạc Ly đau khổ không thể giải.

Một tháng này, Lạc Ly ở trong thành Địa Uyên tìm kiếm cơ duyên, sau đó lại đi ngoài thành, đi khắp ba ngàn dặm phụ cận, nhưng mà, chính là tìm không thấy cái gọi là cơ duyên.

Vô luận là nham tương linh điền vô tận nọ, hay là nham tương công phường nổ vang nọ, hay là đỉnh núi cực lớn trong lòng đất nọ, hay là vô số cột đá chống đỡ trên đầu, Lạc Ly toàn bộ thăm dò một lần, không hề có thu hoạch, cuối cùng vẫn về lại trong thành Địa Uyên.

Tinh tế tính toán, cách lần trước Tiểu Bạch sinh ra tới nay, đã qua hai năm, chân linh sào nọ hẳn là có thể hoá sinh chân linh mới.

Lạc Ly trở về thái sơ động thiên, một đoạn thời gian này, Lạc Ly ở trong nham tương khổ luyện, Tiểu Bạch chán ghét nhất nhiệt năng đáng sợ của nham tương nọ, thành thành thật thật đợi ở trong thái sơ động thiên của Lạc Ly, không dám đi ra ngoài một bước, hôm nay nhìn thấy Lạc Ly đến vậy, cao hứng vô cùng, vây quanh Lạc Ly uông uông kêu loạn.

Lạc Ly nói: “Ngươi một mình rất tịch mịch? Được rồi, ta mang đến cho ngươi một người bạn!”

Nói xong, hắn đi tới trước Chân linh sào nọ, xuất ra Long thần tiên văn kia, để vào trong Chân linh sào, nhất thời nơi đó lại phát ra cường quang cùng uy áp đáng sợ.

Lạc Ly không ngừng lui về phía sau. Dần dần cường quang nọ uy lực tán đi, Chân linh sào mở ra, chỉ thấy bên trong xuất hiện một tiểu ngạc long bốn chân, cũng chỉ lớn bằng bàn tay, cùng Long Khuẩn trùng lúc trước đại chiến với Lạc Ly có chút giống nhau, nằm ở nơi đó vẫn không nhúc nhích, giống như một khối đá vậy.

Nhưng mà nó cùng Tiểu Bạch non nớt khác nhau, nó bất động mang theo một loại uy nghiêm, ổn trọng như núi. Còn có ở trong ổn trọng kia, che dấu uy năng cường đại đáng sợ!

Lạc Ly sửng sốt, nhìn tiểu ngạc long bốn chân này, nhịn không được nói:

“Thứ này sao lại nhìn quen mắt như vậy?”

Có thể không nhìn quen mắt sao? Ở lúc trước khi hắn gieo trồng Túy Long quả, đã diệt sát vô số ngạc long bốn chân như vậy. Hơn nữa rõ ràng biết, nó sẽ tiến hóa thành giao long, ứng long, cầu long, tinh long, li long, bàn long, cuối cùng là chân long!

Ngạc long bốn chân này, Lạc Ly cầm lấy, kết quả thực giống như là tảng đá vậy, vẫn không nhúc nhích, nhẹ nhàng chạm đến, ngạc long bốn chân này làn da giống như là đá, bóng loáng trắng như tuyết, tràn ngập cảm giác đá. Nếu không phải mí mắt thời khắc chớp chớp một chút, thì chính là một tảng đá.

Lạc Ly nhìn ngạc long bốn chân này nói: “Ngươi giống như là tảng đá vậy, ngươi kêu là Tiểu Thạch đi!”

Sau đó Lạc Ly tiếp tục thi pháp, đem ngạc long bốn chân này cùng mình trở thành chân linh khế ước. Sau khi ký ước, Lạc Ly lập tức cảm giác được trong thần thức, xuất hiện một loại rất nặng, giống như một tòa đại sơn, đem Lạc Ly vây quanh. Có một lần kinh nghiệm trước, Lạc Ly rõ ràng, đây là một loại bảo hộ vô hình.

Tiểu Bạch coi trọng là bảo hộ đối với hồn phách, mà Tiểu Thạch này lại là bảo hộ đối với thần thức, hai người dung hợp, liền hình thành bảo hộ Nguyên thần đối với Lạc Ly, Lạc Ly tinh thần cùng hồn phách được bảo hộ cường đại, kháng cự các loại pháp thuật công kích thần hồn.

Lạc Ly tinh tế cảm thụ, không khỏi ôm lấy Tiểu Thạch nói:

“Tốt, quả nhiên là bảo bối tốt!”

Nghe được Lạc Ly đối với Tiểu Thạch tán thưởng, Tiểu Bạch ở một bên trên đất phát ra một tiếng rống, giống như không cam lòng Lạc Ly bất công.

Lúc này ở hơn tháng, dần dần Lạc Ly nghĩ ra một cái phương pháp tố bổn quy nguyên, đó là đi theo lão tổ tông Địa hỏa đạo thể, Địa hỏa lão tổ nhân sinh quỹ tích, hắn làm cái gì, Lạc Ly sẽ làm cái đó, bắt chước nghiên cứu nhân sinh của hắn, để ngộ đạo, hoàn thành thí luyện tố bản quy nguyên.

Địa hỏa lão tổ cả đời, đã sớm được Địa Uyên Thổ Linh tông biên tập thành sách, chế tác thành sách, toàn bộ tu sĩ trong lòng đất đều biết, Lạc Ly rất đơn giản liền hỏi thăm rõ ràng, sau đó xóa đi một ít công tích vĩ đại hậu nhân tăng thêm dùng để thổi phồng, đem cả đời của Địa hỏa lão tổ quy nạp ra, tinh tế cân nhắc.

Dần dần Lạc Ly nở nụ cười, trải qua hắn nghiên cứu, Địa hỏa lão tổ mấu chốt thay đổi cả đời, ngay tại kiếp sống ba năm cản hỏa này, ba năm này thay đổi tất cả của hắn!

Cho nên sau khi hắn trở thành Địa hỏa lão tổ, đặc biệt mệnh lệnh, đệ tử trong môn phải hoàn thành ba năm thí luyện cản hỏa. Thẳng đến sau đó, Địa Uyên Thổ Linh tông dần dần không để ý tới, thí luyện đã không một người tiến hành, bất quá từ đó về sau Địa Uyên Thổ Linh tông bắt đầu suy sụp, đã không còn Hóa Thần Chân tôn xuất hiện, từ thượng môn rơi xuống bàng môn, hiện tại hoàn toàn rơi xuống đến tả đạo.

Lạc Ly dần dần phát hiện, vòng một vòng lớn, mình lại về tới khởi điểm, còn phải tiếp tục cản hỏa.

Mặt khác Lạc Ly cũng không thể không đi cản hỏa, ở trong đoạn thời gian này, hắn nhìn thấy người cần giúp, lập tức ra tay giúp, giúp như thế nào, đại bộ phận đều là đưa tặng linh thạch, linh thạch có nhiều cũng không chịu nổi đưa tặng như vậy, rất nhanh linh thạch hắn mang theo, toàn bộ tặng ra ngoài, toàn thân chỉ còn lại ba trăm linh thạch, căn bản không đủ sinh hoạt.

Bất quá, một tháng này, thiện công tăng vọt, đã đạt tới bảy trăm hai mươi tám thiện công, nơi này tích lũy thiện công, thật ra vô cùng thoải mái, những người sinh hoạt ở trong khốn khổ, càng hiểu cái gì là giúp đỡ, đều là cảm kích phát ra từ trong lòng.

Cứ như vậy Lạc Ly đi tới Địa Uyên Thổ Linh tông cản hỏa nhân đại điện, ở một chỗ quảng trường thành Địa Uyên, chính là đại điện nơi đây, ngược lại là nơi hiền lành nhất, công chính nhất Địa Uyên Thổ Linh tông.

Chấp sự tiếp đãi nọ, nhìn thấy Lạc Ly, vẻ mặt mỉm cười nói:

“Huynh đệ này, lại đây có phải làm cản hỏa nhân?”

Phàm là tu sĩ đến, đều là tu sĩ cùng đường, người như thế cực kỳ có lệ khí, có lẽ lập tức liền sống không nổi nữa, nếu mãnh liệt cường bạo, có lẽ sẽ bức đối phương đồng quy vu tận, cho nên chấp sự nơi đây, đều là mỉm cười đầy mặt, mỗi một tu sĩ đến báo danh, đều là sọt tiền tương lai của bọn họ, cho nên thái độ mười phần hiền lành.

Lạc Ly nói: “Đúng, ta muốn báo danh đi cản hỏa!”

Chấp sự nọ nói: “Tốt, tốt, không có vấn đề, đến, đăng ký đi!”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.