Đại Đạo Độc Hành

Chương 342-1: Hỏi thiên địa chung Trúc Cơ! (1)



Một năm này, đám người cùng nhau cản hỏa, một đám biến mất, chết ở trong nham tương đáng sợ, bất quá Á Sắt vẫn thực may mắn, pháp thuật không có xuất hiện vấn đề, còn sống.

Một năm này, Lạc Ly đối với nham tương có hiểu biết vô tận, cái nham tương này lúc bất động, nhìn mặt ngoài không có gì dị thường, nhưng mà trong đó ẩn chứa nhiệt lượng vô tận. Lúc bùng nổ, giống như nước lũ, không đâu địch nổi, không chỗ nào có thể ngăn cản. Lúc lạnh đi, nhiệt năng tán đi, hóa thành Huyền Vũ Nham, phi thường cứng rắn.

Đây là nham tương, vô luận nó yên lặng, nó di chuyển, nó phục hồi, đều không thể thấy, đều ẩn chứa tiềm năng vô tận, đều không chỗ có thể ngăn cản!

Dần dần Lạc Ly lý giải nó, lĩnh ngộ nó, cùng lúc đó, một loại lực lượng nói không nên lời, ở trong tâm Lạc Ly dâng lên, dần dần dung nhập bên trong thể xác và tinh thần hắn.

Thời gian một năm, lĩnh ngộ vô tận, rốt cuộc một ngày này, Lạc Ly nhìn nham tương trước mắt, trong lòng thanh tịnh, hắn có một loại cảm giác mười phần kỳ quái, hôm nay hắn phải có thu hoạch.

Một ngày này, không chỉ là Lạc Ly, vẻ mặt hoảng hốt, Á Sắt cùng với hắn cũng là vẻ mặt hoảng hốt, cùng Lạc Ly giống nhau, nhìn nham tương trước mắt, ngây ngốc ngẩn người.

Hào quang phía trên đỉnh nóc, dần dần ảm đạm, trong lòng đất đêm tối tiến đến, Lạc Ly thở ra một hơi dài, đáng tiếc, cái lĩnh ngộ này còn kém một tầng cửa sổ giấy, không thể điểm thấu, chính là không thể cảm ngộ được áo nghĩa trong đó, còn kém từng chút một huyền cơ.

Lúc này hắn phục hồi tinh thần lại, nhìn về phía Á Sắt, nhất thời phát hiện Á Sắt dị thường, Lạc Ly sửng sốt hỏi: “Á Sắt ca, ngươi đang làm cái gì vậy? Hôm nay sao lại, sao lại ở đây ngẩn người vậy?”

Á Sắt nhìn Lạc Ly nói: “Lạc Ly, ta còn kém một ngày, liền làm đủ ba năm!”

Lạc Ly cũng cả kinh nói: “Cái gì, ngươi còn kém một ngày là làm đầy ba năm? Sao có khả năng?”

Á Sắt nói: “Chính là như thế, chính là như vậy, còn kém một ngày mà thôi!”

Không thể tưởng được người cản hỏa ba năm hẳn phải chết, Á Sắt thế mà sống đến ba năm, cũng không có phát sinh ngoài ý muốn, thật sự là làm cho người ta khó mà tin được, sự kiện thuộc về xác suất cực kỳ nhỏ bé.

Lạc Ly nói: “Á Sắt ca, ngươi choáng váng sao, còn ở nơi này ngẩn người cái gì, còn kém một ngày, lên bờ đi, sống đi!”

Á Sắt lắc đầu nói: “Không có khả năng, có người nhìn chằm chằm ta, ta chỉ cần tới trên bờ nghỉ ngơi, bọn họ sẽ xuất hiện, đuổi vào trong nham tương, ta cảm giác bọn họ chờ mong cái gì phát sinh, bọn họ sẽ không để cho ta sống qua ngày mai!”

Lạc Ly nói: “Sao lại như vậy, sao có khả năng!”

Hắn tinh tế cảm thụ bên bờ, quả thế, ở bên bờ có hai Trúc Cơ Chân tu, giống như ở bên bờ đi dạo, nhưng mà cố ý vô tình, thần thức của bọn họ, đảo qua Á Sắt, bọn họ đang nhìn chằm chằm Á Sắt. Toàn bộ người cản hỏa, ở Uyên Thành đều có ghi lại, Á Sắt lập tức sẽ đến ba năm, lại là hậu duệ Địa Hỏa lão tổ, cho nên có người chuyên môn lại đây giám sát hắn, chờ hắn chết.

Hai người này đều là Trúc Cơ Chân tu, đều đạt tới Trúc Cơ tứ trọng thiên, Lạc Ly tuy Luyện Khí đại viên mãn, nhưng mà căn bản không phải đối thủ của bọn họ.

Thiên địa siêu thoát tỏa của Lạc Ly, dưới cảnh giới Luyện Khí, có thể khóa cường địch, nhưng mà đối phương là Trúc Cơ, thiên địa linh khí trăm trượng, căn bản khóa không được đối phương, nếu bọn họ đứng bất động, Lạc Ly điên cuồng sử ra Điệp Long Sát, có lẽ sẽ diệt sát bọn hắn, nhưng mà bọn họ cũng không phải kẻ ngốc, sao có khả năng đứng bất động?

Lạc Ly cau mày, Á Sắt người này mười phần thiện lương, hơn một năm này đã giúp qua không ít người, Lạc Ly tuyệt đối không thể nhìn hắn chết ở trước mắt mình.

Lạc Ly trong lòng vừa động, thần thức truyền âm nói: “Á Sắt ca, một hồi chúng ta lặn xuống, ngươi nghe ta nói, ta bảo ngươi làm cái gì thì ngươi làm cái đó, ta sẽ đưa ngươi đến một chỗ thế giới thần kỳ, tránh đi nguy hiểm này”.

Lạc Ly muốn cùng Á Sắt lẻn vào chỗ sâu trong nham tương, sau đó hắn đem Á Sắt đưa vào Thái sơ động thiên của mình, như vậy ngụy trang thành biểu hiện giả dối Á Sắt bị chết cháy, đến lúc đó thả hắn đi ra ngoài, cứu hắn một mạng.

Á Sắt nhìn Lạc Ly, gật gật đầu nói: “Lạc Ly lão đệ, ta ngày đầu tiên nhìn thấy ngươi, ta đã biết ngươi không giống người thường, tốt, ngươi bảo ta làm gì, ta liền làm cái đó!”

Lạc Ly nói: “Tốt lắm, chúng ta lặn xuống!”

Sau đó hai người bọn họ giả bộ bộ dáng tìm bảo, lặn xuống chỗ sâu trong nham tương, ước chừng sâu hơn mười trượng, nơi này một mảng đỏ bừng, chỉ có thần thức của Lạc Ly, có thể nhìn đến bên ngoài, Á Sắt đều dựa vào đưa tay đi sờ, căn bản không thể cảm giác được, nhìn đến thấy cái gì.

Lạc Ly muốn đưa tay chỉ dẫn cho Á Sắt, đưa hắn nhập vào Thái sơ động thiên của mình, ngay trong nháy mắt này, xa xa trong nham tương, đột nhiên bùng nổ một cỗ mạch nước ngầm, đây là sự tình thực bình thường, Lạc Ly một năm này gặp vô số lần, sớm đã quen, hắn cùng Á Sắt bị mạch nước ngầm này xông qua, tách ra vài thước.

Lạc Ly vừa muốn dẫn Á Sắt bơi đi, dẫn hắn nhập Thái sơ động thiên của mình, đột nhiên một cái pháp khí hộ thân trên người Á Sắt, một tiếng kêu vang, nổ tung! Á Sắt nháy mắt nhớ tới, buổi sáng hôm nay có một Trúc Cơ Chân tu, nhẹ nhàng điểm một cái lên pháp khí này.

Cái này giống như quân bài domino đổ vậy, một cái pháp khí nổ, lập tức mang đến phản ứng dây chuyền, một đám pháp khí trên người Á Sắt, liên tục nổ vang, Lạc Ly nhất thời quát to một tiếng:

“Không tốt, nguy hiểm!”

Hắn liều mạng muốn tiến lên, đem Á Sắt đưa vào bên trong động thiên của mình, nhưng mà mạch nước ngầm nọ hung mãnh, Lạc Ly hoàn toàn bị trở ngại, chậm mấy tức!

Mấy tức này có thể quyết định mạng một người, toàn bộ pháp khí trên người Á Sắt toàn bộ nổ tung, sau đó pháp bào trên người hắn lập tức bị thiêu đốt, hóa thành tro tàn, Á Sắt trần truồng ở bên trong nham tương.

Nhà dột lại gặp mưa suốt đêm, nháy mắt, pháp khí ba năm nay trên người Á Sắt vẫn không có lỗi, đã vỡ nát, có thể là hắn thấy được pháp khí sụp đổ, tâm thần hoảng sợ, lập tức Á Sắt ở trong nham tương, đã không có gì bảo hộ, giống như sơn dương ở cái nơi tử vong đáng sợ này.

Lạc Ly than một tiếng, xong rồi, Á Sắt chết chắc rồi, Á Sắt cũng biết mình chết chắc rồi, một cái vẻ mặt cuối cùng của hắn, hướng về Lạc Ly bất đắc dĩ cười cười, lắc đầu, cùng Lạc Ly từ biệt, đối mặt tử vong, hắn cũng không có e ngại, nhưng mà trong mắt chảy ra một giọt nước mắt. Thật sự là không cam lòng, mình đã sống qua ba năm, thế mà ở một khắc cuối cùng, liền tử vong như vậy!

Nước mắt nọ chảy ra, ngay trong nháy mắt này, kỳ tích đã xảy ra!

Nước mắt không có tiêu tán, không có bị luyện hóa, mà là dung nhập vào trong cơ thể Á Sắt, đồng thời trên người Á Sắt bùng nổ các loại hỏa viêm, toàn bộ thân hình bắt đầu bốc cháy lên!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.