Đại Đạo Độc Hành

Chương 342-2: Hỏi thiên địa chung Trúc Cơ! (2)Lửa cháy rào rạt, đốt diệt tất cả, nhưng mà bên trong lửa cháy, Á Sắt cũng không có tiêu vong, thiêu ra thể xác, lưu lại chân thân! Á Sắt không có chết, đứng ở trong nham tương này, lông tóc vô thương, cái nham tương này thật giống như là thân nhân của hắn, đối với hắn không hề thương tổn!

Lập tức Lạc Ly choáng váng, Á Sắt cũng choáng váng, tại sao có thể như vậy?

Hồi lâu Lạc Ly phản ứng lại: “Địa hỏa đạo thể, chỉ có Địa hỏa đạo thể, mới có thể như thế!”

Nhưng mà, Lạc Ly biết Á Sắt trong cơ thể là hỏa thổ song hành linh căn, căn bản không phải cái gì Địa hỏa đạo thể, nhưng mà đây là chuyện gì?

Lạc Ly choáng váng, Á Sắt cũng choáng váng, hắn vọt mạnh ra khỏi nham tương, vọt ra bên ngoài nham tương, rống to lên:

“Ta không có chết, ta không có chết! Ta không có chết, ta còn còn sống!”

Cao hứng, vô cùng cao hứng!

Nhưng mà Lạc Ly còn ở trong trầm tư, trong nháy mắt, hắn có chút sở ngộ!

Sở ngộ Địa hỏa đạo thể, là tam hành linh căn hỏa, thổ, thủy tạo thành, trong đó hỏa cùng thổ đều tự chiếm cứ 66% cùng 33%, 1% cuối cùng là thổ hành linh căn, đây là hai loại trạng thái Địa hỏa đạo thể, Á Sắt nọ cho tới nay đều là lưỡng hành địa hỏa linh căn, căn bản không có thủy linh căn!

Nhưng mà, Á Sắt ba năm nay luôn luôn ở trong nham tương này vớt bảo vật, trong vô hình chịu nham tương ảnh hưởng, dần dần linh căn biến dị, hắn mới vừa rồi biến đổi lớn, trước khi tử vong, một giọt nước mắt cuối cùng nọ, phát sinh biến hóa kỳ dị, hóa thành một tia thủy linh căn, đồng thời như thế, hỏa thổ linh căn của hắn, cùng nhau biến đổi lớn, hỏa linh căn 66%, thổ linh căn 33%, 1% cuối cùng là thủy linh căn, đến tận đây Á Sắt hình thành Địa hỏa đạo thể!

Năm đó Địa Hỏa tổ sư, chính là như thế, ở trong nham tương này sống ba năm, chịu nham tương xâm nhập, chậm rãi thể chất thay đổi, sinh ra cái gọi là Địa hỏa đạo thể!

Địa hỏa đạo thể, liệt hỏa không thương, cho nên Á Sắt ở trong nham tương, không có tử vong, ngược lại trong chết cầu sống, hoàn toàn còn sống, di động ra mặt ngoài nham tương.

Hắn vô cùng hưng phấn, hắn quên hai Trúc Cơ Chân tu bên bờ, theo hắn ở mặt ngoài nham tương, cao giọng rống to, hét to lên, lập tức hấp dẫn hai Trúc Cơ Chân tu nọ chú ý, bọn họ cũng choáng váng, nhìn thấy Á Sắt trần truồng ở phía trên nham tương, đối với nham tương không chút sợ hãi, một chút cũng không thương tích, một cái truyền thuyết đột nhiên từ trong lòng dâng lên.

Lạc Ly cũng ngây ngốc đứng ở bên trong nham tương, trong miệng nói:

“Ta hiểu rồi, ta hiểu rồi, thì ra là thế, thì ra là thế! Thì ra đây là ảo diệu của Địa hỏa đạo thể!”

Lúc này đây quan sát Á Sắt đạo thể hình thành, Lạc Ly hoàn toàn lĩnh ngộ, lĩnh ngộ mới vừa rồi còn kém một chút, không thể lĩnh ngộ vô thượng đại đạo, đến tận đây mở ra cửa lớn!

Lạc Ly ngộ đạo! Trúc Cơ ngay ở trước mắt!

Trong nháy mắt, Lạc Ly rõ ràng Mộc đạo nhân nói cái gì là trời, cái gì là đất, cái gì là thân, cái gì là tâm!

Trong nháy mắt, Lạc Ly rõ ràng chân ý ẩn chứa trong nham tương, trong minh minh cảm giác được tín niệm cái nham tương này, trong khi nhìn qua, trong thiên địa đã không còn nham tương gì, toàn bộ nham tương, toàn bộ hóa thành hư vô, toàn bộ biến thành một bộ phận thân thể của Lạc Ly!

“Thì ra đây là thiên địa!”

Giờ khắc này, Lạc Ly không hề là Lạc Ly nữa, Lạc Ly cùng nham tương dung hợp, thể xác và tinh thần hợp nhất!

Giờ khắc này, từ Đại phạm chân giới chảy ra nham tương nóng bỏng, trải qua giang hà, trải qua hồ nước, trải qua sông, phạm vi vạn dặm, toàn bộ nham tương, toàn bộ cùng Lạc Ly, dung hợp một thể, chúng nó tức là Lạc Ly, Lạc Ly cũng là chúng nó!

Thiên nhân một thể, thiên địa hợp nhất, Vạn Tượng chỉ có ta, ta chính là thần!

Giờ khắc này, trong cơ thể Lạc Ly bắt đầu biến hóa, rầm rầm oành, huyết nhục Lạc Ly toàn bộ sụp đổ, hóa thành bột mịn, hóa thành ngàn vạn mảnh nhỏ, mảnh nhỏ nọ bay múa ra ngoài, lập tức hóa thành nham tương!

Cùng lúc đó, vô số nham tương nọ, tụ tập ở chỗ Lạc Ly, hóa thành huyết nhục của Lạc Ly!

Lạc Ly nhịn không được thét dài một tiếng, tiếng thét dài này, thật giống như là toàn bộ nham tương trong thiên địa phát ra tiếng gầm rú, toàn bộ thế giới vạn dặm, nham tương sôi trào, giống như đang hoan hô, đang nhảy nhót, đang chúc mừng tân sinh!

Giờ khắc này, nham tương đại trận do Địa Uyên Thổ Linh tông khống chế, hoàn toàn mất đi hiệu lực, toàn bộ tu sĩ Địa Uyên Thổ Linh tông, kinh hãi, liều mạng khống chế pháp trận, đây là căn bản bọn họ tồn tại, nhưng mà không hề ý nghĩa..

Giờ khắc này, vô số nhân tộc trong lòng đất, ngây ngốc nhìn tất cả phát sinh trước mắt, không thể tin được ánh mắt của mình, nhưng mà có người sáng suốt thấp giọng nói: “Thiên biến!”

Đúng, thiên biến, thiên địa biến!

Mọi người trong lòng đều nổi lên một lời tiên đoán!

Ở trong lòng đất này, bao nhiêu năm rồi, truyền lưu một lời tiên đoán, Địa Uyên Thổ Linh tông ức hiếp nhân tộc, chịu thiên địa không tha, ông trời sẽ làm cho Địa Hỏa tổ sư trọng sinh, trùng kiến Địa Uyên Thổ Linh tông!

Cho nên trong lòng đất phàm là đứa nhỏ sinh ra có được Địa hỏa đạo thể, đều vụng trộm bị Địa Uyên Thổ Linh tông diệt sát, đám người cản hỏa này nếu đến thời gian ba năm, lại có Trúc Cơ Chân tu trông coi, đều đi tìm chết, vì phòng ngừa lời tiên đoán này thực hiện.

Giờ khắc này, lời tiên đoán này đã thực hiện!

Theo tiếng thét dài này, nham tương bên người Lạc Ly, bắt đầu nổ tung, dựa theo một loại trình tự kỳ dị, vô số viêm năng, vô số linh khí, lấy Lạc Ly làm trung tâm, đang chậm rãi vận chuyển. Nhất thời cái linh khí vô cùng này, toàn bộ nhảy vào trong cơ thể hắn.

Trong thần thức hải mảnh vỡ sáu đại thiên đạo pháp tắc, Khinh, Trọng, Khô, Vinh, Động, Tĩnh! Phát ra hào quang vô tận, dưới hào quang này, linh khí lấy hình thái kỳ dị, toàn bộ linh khí nham tương phạm vi vạn dặm, hóa thành một loại lực lượng kỳ dị, ở dưới mảnh vỡ pháp tắc này dẫn đường, chạy ở bên trong thân thể Lạc Ly, tứ chi bách hải, phạt mao tẩy tủy, rèn luyện kết cấu trong thân thể, rèn luyện thân thể, thanh trừ tạp chất, bài trừ dư độc trong cơ thể!

Trong cơ thể Lạc Ly, lớn đến ngũ tạng, nhỏ đến huyết mạch không quan trọng, ở dưới linh khí này, toàn bộ bắt đầu thay đổi, linh khí nọ đang chậm rãi chảy xuôi, tẩm bổ thân thể hắn.

Lúc này nhìn qua, khí hải trong cơ thể Lạc Ly, vô số chân khí, dung hợp một điểm, bắt đầu chuyển hóa, chân khí ngưng kết, bắt đầu hoá lỏng, vốn là trạng thái hoá khí, hóa thành trạng thái hoá lỏng, cái này gọi là chân nguyên, một trong đặc thù của Trúc Cơ Chân tu!

Theo một tức chân nguyên này xuất hiện, trong vòng vạn dặm, nham tương linh khí vô tận, chảy khắp toàn thân, rửa toàn thân, sơ kinh thông mạch, thần niệm trạng thái vô thị vô tư, vô thính vô lự, vô tương vô nghênh, vô nội vô ngoại thanh hư không mặc. Thân thể ba vạn sáu ngàn lỗ chân lông hít thở, cảm ứng thiên địa ngoài thân!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.