Đại Đạo Độc Hành

Chương 357-1: Ngũ pháp đồng tu đơn pháp đạo! (1)Lạc Ly cẩn thận nhìn tảng đá này, nhìn hồi lâu, hẳn là không có nguy hiểm, hắn cầm lấy thưởng thức một hồi, cũng không biết vật ấy đến cùng có ích lợi gì.

Cuối cùng hắn thở dài một tiếng, trước thu hồi rồi nói sau, không được thì hỏi người khác một chút.

Thu hồi tảng đá kỳ dị này, Lạc Ly rời khỏi Thái sơ động thiên của mình, trước tới đình viện đỉnh Thiên Khuynh phong, đi tìm Cửu Hương chân nhân, hỏi tu luyện tiếp sau của mình.

Cửu Hương chân nhân cùng Tĩnh Nhẫn chân nhân, ở sau khi Hổ Thiện đi, hai người bọn họ ở trong đình viện trung tâm Thiên Khuynh phong, tọa trấn nơi đây.

Lạc Ly đến, chuyện thứ nhất là hỏi Tĩnh Nhẫn chân nhân tình huống thân thể như thế nào.

Tĩnh Nhẫn chân nhân cười ha ha nói: “Chút chuyện nhỏ, ngươi cho sư thúc của ngươi là tượng đất sao, điểm việc nhỏ như vậy, còn có thể làm khó ta?

Bất quá Lạc Ly, ngươi lại cho sư tỷ ngươi một cái động thiên pháp bảo, quá khách khí rồi!”

Lạc Ly cười, tuy Tĩnh Nhẫn chân nhân làm ra bộ dáng không có chuyện gì. Nhưng mà Lạc Ly có thể cảm giác được hắn nguyên khí đại thương, ít nhất cần tĩnh dưỡng một đoạn thời gian mới có thể khôi phục.

Lạc Ly hồi đáp: “Sư thúc, là người khách khí, sư tỷ chính là tỷ tỷ của ta, đệ đệ đưa điểm lễ vật cho tỷ tỷ, không lẽ quá phận sao?”

Tĩnh Nhẫn chân nhân cười ha ha nói: “Tốt, nói nữa là ta làm kiêu rồi. Bất quá cảm ơn!”

Lạc Ly vội vàng chuyển hướng đề tài nói: “Sư thúc, ngũ pháp thánh địa của ta đã thành lập xong, bước tiếp theo nên tu luyện như thế nào?”

Cửu Hương chân nhân ở một bên nói: “Ngươi nói một chút tình huống ngũ pháp thánh địa?”

Lạc Ly bắt đầu tự thuật, ở hắn tự thuật, Tĩnh Nhẫn chân nhân cùng Cửu Hương chân nhân không ngừng gật đầu. Cửu Hương chân nhân thở dài một tiếng nói:

“Xem ra cái cổ pháp này quả nhiên có đạo lý, là lấy một cái động thiên thế giới làm chủ thể, mới là chính đồ!”

Tĩnh Nhẫn chân nhân nói: “Khó, nếu không có Lạc Ly đại khí vận như vậy, khó có thể thoải mái có được nhiều động thiên thế giới như vậy”.

Cửu Hương chân nhân gật gật đầu nói:

“Lạc Ly. Ngũ pháp thánh địa của ngươi đã thành lập, là có thể bắt đầu chính thức tu luyện Hỗn Nguyên thất pháp!

Bất quá, này. Ta và sư thúc của ngươi không có cách nào dạy ngươi, chúng ta đều là đi lối tắt khác, không đi đường tầm thường, sư huynh sẽ không cho ngươi cùng chúng ta tu luyện. Hắn nhất định nói cho ngươi đi tìm ai học tập Hỗn Nguyên ngũ pháp, ngươi nên đi tìm bọn họ đi!

Ngươi có năm cái ngũ pháp thánh địa. Có thể đi lộ tuyến ngũ pháp đồng tu, nhưng mà nhớ lấy, sư huynh nhất định nói qua cho ngươi, trong Hỗn Nguyên ngũ pháp Chúng Sinh Lâm, ngươi tốt nhất chờ sư huynh trở về rồi mới tu luyện, Thiên Khuynh phong ta ở trên pháp quyết này, có chỗ độc đáo của chính mình, không thể dễ dàng tu luyện!”

Lạc Ly gật gật đầu nói: “Vâng, sư phụ có nói qua!

Bất quá, hai vị sư thúc, các người xem Hỗn Nguyên ngũ pháp này, Lưu Ly Hải, Kim Phù Đồ, Thông Thiên phong, Vạn Ngục Viêm, ta trước nên tu luyện quyết nào?”

Cửu Hương chân nhân đang muốn nói chuyện, đột nhiên một thanh âm già nua, vang lên ở bên tai bọn họ:

“Lạc Ly, ngươi đến chỗ của ta, ta nói cho ngươi!”

Nghe thanh âm này, Tĩnh Nhẫn chân nhân cùng Cửu Hương chân nhân toàn bộ bị kiềm hãm, sau đó vô cùng cung kính nói:

“Lĩnh pháp chỉ!”

Thanh âm này rõ ràng là thanh âm Thiên Khuynh phong tổ sư Tịch Chiếu chân quân!

Không thể tưởng được lại là Tịch Chiếu tổ sư, Lạc Ly bị kiềm hãm, sau đó cũng học bộ dáng bọn họ nói: “Lĩnh pháp chỉ!”

Lạc Ly rời khỏi chỗ Tĩnh Nhẫn chân nhân, đi thẳng đến mảng thảo nguyên kia, thật ra nói đến cũng kỳ quái, một lần trước Hổ Thiện chân nhân lĩnh Lạc Ly đi qua, bái kiến Tịch Chiếu tổ sư, mảng thảo nguyên nọ ngay tại trung tâm Thiên Khuynh phong.

Nhưng mà từ đó về sau, Lạc Ly vô số lần lui tới trong đình viện trung tâm Thiên Khuynh phong, nhưng mà lại một lần cũng không có nhìn thấy mảnng thảo nguyên nọ, giống như mảng thảo nguyên nọ chưa từng có tồn tại vậy.

Nhưng mà lần này hắn đi ra khỏi chỗ của Tĩnh Nhẫn chân nhân, liền lập tức cảm giác được mảng thảo nguyên nọ tồn tại, theo tảng đá lát thành đường, từng bước đi về phía trước, đi ra không đến mấy chục trượng, mảng thảo nguyên nọ liền xuất hiện ở trước người hắn.

Lạc Ly tiến vào bên trong thảo nguyên, hắn thật cẩn thận đi tới, mỗi một cỏ xanh này đều là một bộ phận thân thể của Tịch Chiếu tổ sư, giẫm lên chúng nó liền giống như giẫm đến Tịch Chiếu tổ sư, cho nên tận lực không cần giẫm đến.

Rất nhanh, Lạc Ly đi vào trung tâm thảo nguyên, Tịch Chiếu tổ sư ngồi ở chỗ đó, mỉm cười nhìn Lạc Ly.

Lạc Ly đi đến hành lễ nói: “Bái kiến Tịch Chiếu tổ sư!”

Tịch Chiếu tổ sư tiếp tục nói: “Lạc Ly, ngươi ngũ pháp thánh địa, đã xây dựng hoàn thành?”

Lạc Ly gật đầu hồi đáp: “Vâng, tổ sư, đệ tử ngũ pháp thánh địa đã xây dựng hoàn thành!”

Tịch Chiếu tổ sư khẽ gật đầu nói: “Tốt, tốt, Lạc Ly, quá trình ngươi thí luyện tố bản quy nguyên, ta đã biết, rất tốt, không có làm mất mặt Thiên Khuynh phong chúng ta!”

Tịch Chiếu tổ sư nói chuyện tốc độ thật chậm, hầu như là gằn từng tiếng đi ra, một câu cần nói cả nửa ngày, hoàn toàn là một loại cảm giác gỗ sắp sửa mục, không biết vì cái gì Lạc Ly trong lòng dâng lên một loại bi thương, từ pháp danh Tịch Chiếu này có thể nhìn ra, năm đó Tịch Chiếu tổ sư không biết uy phong loại nào, nhưng mà hiện tại, ở trong mắt Lạc Ly, chỉ có anh hùng xế chiều, tráng sĩ tuổi già!

Tịch Chiếu tổ sư tiếp tục nói: “Ngươi làm tốt lắm, mượn dùng Địa hỏa đạo thể lúc quy nguyên, nắm trong tay thiên địa, cải biến vận mệnh vô số thương sinh trong lòng đất.

Bất quá, thiên địa vạn tượng, nhật nguyệt tinh thần, lẫn nhau đều có liên hệ, cái gọi là dẫn phát tất động toàn thân, có được tất có mất!

Lạc Ly, ngươi sau khi Địa hỏa đạo thể đại thành, vô luận ngươi thi pháp hay là hành động, trong minh minh tất mang theo hỏa thế, thế không thể đỡ, nhưng mà lại bởi vậy sẽ làm cho ngươi ở trên tu luyện Hỗn Nguyên thất pháp, có chướng ngại”.

Mấy câu nói đó, Tịch Chiếu tổ sư từng chữ một nói ra, hồi lâu mới nói xong. Mỗi một lời nói, đều giống như phế đi vô số khí lực của hắn.

Lạc Ly sửng sốt, từ sau khi hắn Trúc Cơ, cũng không có cảm giác được cái gọi là địa hỏa thế, không thể tưởng được lại sẽ bởi vậy làm cho mình ở trên tu luyện Hỗn Nguyên thất pháp, xuất hiện chướng ngại, thật sự là thế sự vô thường.

Lạc Ly nói: “Xin hỏi tổ sư, ta nên tu luyện như thế nào?”

Tịch Chiếu tổ sư nói: “Lưu Ly Hải, Kim Phù Đồ, Thông Thiên phong, Vạn Ngục Viêm, Chúng Sinh Lâm, phân biệt đối ứng ngũ hành lực, trên người ngươi mang theo địa hỏa thế. Ẩn chứa hỏa thổ thủy tam trọng linh cấm.

Cho nên Kim Phù Đồ cùng Chúng Sinh Lâm, ngươi tạm thời không cần tu luyện, đợi cho Lưu Ly Hải, Thông Thiên phong, Vạn Ngục Viêm, hỗn nguyên tam pháp này tiểu thành, hoặc là đại thành. Nắm trong tay tự nhiên, mới có thể tu luyện Kim Phù Đồ cùng Chúng Sinh Lâm”.

Lạc Ly gật đầu nói: “Đệ tử rõ ràng, Kim Phù Đồ cùng Chúng Sinh Lâm. Về sau lại luyện!”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.