Đại Đạo Độc Hành

Chương 358-1: Tam sơn ngũ nhạc thập phương thiên! (1)Lạc Ly lúc này chờ đợi, chỉ chốc lát phía trước xuất hiện một tu sĩ, ôm quyền nói:

“Lạc Ly sư đệ, ta tới đón ngươi đi!”

Lạc Ly xem qua, không khỏi cười, nói: “Còn mời Diệp Đãng sư huynh dẫn đường!”

Người này đúng là Diệp Đãng, hắn vốn Tinh Vệ lấp biển đã không có hy vọng, sau đó Lạc Ly dẫn bạo Nam Hải, hắn nhân họa được phúc, hải đảo nổi lên mặt nước, may mắn tiến nhập Hỗn Nguyên tông. Bái ở môn hạ Thiên Tượng chân nhân.

Diệp Đãng đối với Lạc Ly, mười phần cảm kích, dọc theo đường đi mười phần khách khí, hắn dẫn theo Lạc Ly ở trong Chập Tàng đi tới, ở dưới hắn dẫn đường, hai người rất nhanh đi về phía trước.

May mắn có người dẫn đường, trên một đường, Chập Tàng nhai này vô cùng quỷ dị, nếu không có lộ tuyến đồ này. Lạc Ly sợ là sẽ lạc đường ở trong đại lục.

Nơi này tuy đình đài lầu các tú lệ vô cùng, cỏ xanh bóng cây càng hiển cảnh sắc tuyệt đẹp, xem qua rất là bình thường, nhưng mà lại giống như nơi nơi đều là mê cung, nơi nơi đều là cạm bẫy. Không ai dẫn đường, tuyệt đối sẽ lạc đường mất tích ở nơi đây.

Rất nhanh phía trước xuất hiện một mảng đình viện, nơi đó chính là Lăng Chân các động phủ của Thiên Tượng chân nhân.

Diệp Đãng đem Lạc Ly đưa vào bên trong động phủ này, đi vào phía trước một đại điện, cung kính nói: “Sư phụ, Lạc Ly sư đệ đến!”

Bên trong truyền đến thanh âm Vạn Tượng chân nhân nói: “Tốt. Ngươi lui ra đi!”

Diệp Đãng hành lễ nói: “Đệ tử cáo lui, Lạc Ly sư đệ, có rảnh tìm tới chỗ ta chơi!”

Lạc Ly cùng Diệp Đãng cáo biệt, chậm rãi đi vào bên trong đại điện này. Vạn Tượng chân nhân ngồi ở trên bảo tọa đại điện, giống như đang xem sách gì đó.

Lạc Ly hành lễ nói: “Bái kiến Thiên Tượng sư thúc!”

Nhìn thấy Lạc Ly đến, Vạn Tượng chân nhân buông sách trong tay nói:

“Lạc Ly, ta chờ ngươi đã lâu. Ngươi cuối cùng đã đến! Hổ Thiền sư huynh thời điểm rời đi, đã dặn qua ta chuyện thụ pháp. Ngươi nếu đến đây, ta sẽ dốc túi truyền thụ, đem Thông Thiên phong pháp ta nắm giữ, toàn bộ truyền thụ cho ngươi!”

Lạc Ly nói: “Vậy phiền toái sư thúc, đúng rồi, đây là chút ý tứ của tiểu bối, còn xin sư thúc xin vui lòng nhận cho!”

Nói xong, Lạc Ly đưa qua mười bình Thái Bạch chân linh túy long tửu, tuy Thiên Tượng chân nhân cũng không nói gì chuyện thu học phí, nhưng mà người quý ở thức thời.

Thiên Tượng chân nhân cau mày, đối với Lạc Ly tặng lễ, mười phần bất mãn, nhưng mà thấy được là Thái Bạch chân linh túy long tửu, không khỏi mày giãn ra nói:

“Thái Bạch chân linh túy long tửu? Tiểu tử giỏi, thứ khác, ta tuyệt đối sẽ không thu, nhưng mà cái này, thật sự là uống ngon, ta cũng chỉ có thể lưu lại!”

Nói xong, hắn vung tay lên, toàn bộ Thái Bạch chân linh túy long tửu biến mất!

Sau đó Thiên Tượng chân nhân nói: “Lạc Ly, ngươi đi là ngũ pháp đồng tu, hay là đường đơn pháp thông thiên?”

Lạc Ly hồi đáp: “Đệ tử đi là đơn pháp thông thiên, đệ tử phải ở Thông Thiên phong cùng Lưu Ly Hải tuyển một môn Hỗn Nguyên, tiến hành tu luyện!”

Thiên Tượng chân nhân gật gật đầu nói: “Tốt, ta đã biết, đến, để cho ta giới thiệu cho ngươi một chút Thông Thiên phong trong Hỗn Nguyên thất pháp!

Sư huynh có phải đã nói qua tu luyện Thông Thiên phong, có thể tìm ta, cũng có thể đi tìm Đại Đồng sơn Bắc Trữ chân nhân hay không?”

Lạc Ly gật đầu nói: “Vâng, sư thúc!”

Thiên Tượng chân nhân nói: “Sở dĩ sư huynh nói như thế, là vì Hỗn Nguyên tông Thông Thiên phong, ở lúc mới nhập môn tu luyện, có hai loại phương pháp nhập môn!

Một loại tên là tích sa thành sơn pháp, một loại tên là tự nhiên thiên thành pháp, hai loại phương pháp tu luyện này, liền lấy ta cùng Bắc Trữ sư đệ làm đại biểu!”

Lạc Ly sửng sốt, thì ra là thế, còn có cái này nữa!

Thiên Tượng chân nhân nói: “Ngươi lại đây, ngồi xuống, ta nói cho ngươi một chút!”

Lạc Ly lại đây, ngồi xuống, lắng nghe Thiên Tượng chân nhân truyền thụ bí pháp!

Thiên Tượng chân nhân nói:

“Thông Thiên phong, chuẩn xác mà nói chia làm tam sơn ngũ nhạc thập phương thiên! Tổng cộng mười tám pháp môn! Nhưng mà hiện tại thập phương thiên, chỉ hoàn thành bảy phương, còn có ba phương thiên chưa có sáng tạo ra! Cho nên Thông Thiên phong Hỗn Nguyên tông chúng ta chỉ có mười lăm pháp môn!”

Lạc Ly sửng sốt, nhớ rõ thời điểm lần trước ở Thiên Lãng môn đại chiến, Hổ Thiện chân nhân sử ra phương thứ sáu Thượng thanh ngọc bình xích thành thiên, hiện tại sao lại thêm một thiên? Xem ra là mấy năm này, tiền bối cao nhân Hỗn Nguyên tông đã sáng tạo pháp môn mới!

Thiên Tượng chân nhân tiếp tục nói:

“Cái gọi là tam sơn ngũ nhạc thập phương thiên, chia làm ba bộ phận, bộ phận thứ nhất tên là Ngũ nhạc pháp, Đông nhạc Thái Sơn, Tây nhạc Hoa Sơn, Nam nhạc Hành Sơn, Bắc nhạc Hằng Sơn, Trung nhạc Tung Sơn! Tu luyện thành công, có thể phát ra núi cao, trấn áp cường địch, Trúc Cơ có thể diệt Kim Đan, có oai hủy thiên diệt địa!

Chỉ cần ngươi luyện thành một nhạc trong đó, cái Thông Thiên phong này cho tính là tiểu thành! Nếu bốn nhạc khác, toàn bộ tu luyện thành công, ngươi là có thể tấn thăng cảnh giới Kim Đan!

Ngũ nhạc sau khi tinh thông, là có thể tu luyện Tam sơn thuật! Tam sơn là Bồng Lai, Phương Trượng, Đông Doanh, đều có diệu dụng!

Nếu ngươi đem Tam sơn Ngũ nhạc các môn này toàn bộ tu luyện thành công, là có thể sử ra Tam sơn Ngũ nhạc! Kim Đan có thể chiến Nguyên Anh, đến tận đây Thông Thiên phong xem là đại thành! Nếu đi là đơn pháp thông thiên, lập tức sẽ tấn thăng cảnh giới Kim Đan! Nếu bốn Hỗn Nguyên khác toàn bộ đại thành, lập tức tấn thăng cảnh giới Nguyên Anh!”

Nói tới đây Lạc Ly sửng sốt, không khỏi hỏi: “Vậy thập phương thiên thì sao?”

Thiên Tượng chân nhân nói: “Đây là công lao của sư phụ ngươi!

Pháp thuật Thông Thiên phong, vốn chỉ có tam sơn ngũ nhạc, tám loại biến hóa. Tuy sau Nguyên Anh, lúc cảnh giới Hóa Thần Phản Hư chiến đấu, cũng có thể sử dụng chúng nó, nhưng mà Tam sơn Ngũ nhạc này, đã dần dần theo không kịp tình thế, không thể phát huy thực lực chân chính của Hóa Thần Phản Hư.

Nhưng mà sư phụ ngươi đi lối khác, ở trên đó diễn sinh Thập phương thiên thuật, cái pháp thuật này cải biến vận mệnh hình thành Hỗn Nguyên tông mười hai vạn năm, đem Hỗn Nguyên tông ta khí thế biến đổi. Lập tức mở ra một con đường mới!

Thập phương thiên này chuẩn xác mà nói chính là pháp thuật Thông Thiên phong ở cảnh giới Hóa Thần Phản Hư, bọn họ cũng có thể sử dụng pháp này phá diệt cường địch, đem Thông Thiên phong lại tỏa ra ánh sáng, chính là đại phá cục Hỗn Nguyên tông ta mười hai vạn năm đến nay!”

Nói tới đây, Lạc Ly rõ ràng. Thông Thiên phong lúc này tu luyện chỉ có thể tu luyện Ngũ nhạc pháp, luyện thành một cái tính là tiểu thành, toàn bộ luyện thành, bắt đầu tu luyện Tam sơn thuật, đợi cho Ngũ nhạc Tam sơn toàn bộ luyện thành, chính là Thông Thiên phong đại thành, về phần Thập phương thiên. Là pháp thuật sau Nguyên Anh, thần công sau khi Thông Thiên phong đại thành mới có thể tu luyện!

Một phương thiên này, chính là pháp mở đường, thì ra Thông Thiên phong ở sau Hóa Thần liền dần dần vô dụng, hiện tại lại có pháp thuật mới sử dụng, đây đều là công lao của Hổ Thiện chân nhân, Lạc Ly không khỏi nghĩ tới sư phụ bất quá Kim Đan đã làm ra công lao vĩ đại như thế, trong lòng vô cùng tự hào!

Mặt khác, cái gì Tam sơn Ngũ nhạc, tổng cộng mới tám pháp thuật, giống như không có khó như vậy, mình còn có Vô tướng thần công, hẳn là không có vấn đề gì?

Thiên Tượng chân nhân giống như nhìn ra suy nghĩ trong lòng Lạc Ly, cười hắc hắc nói: “Lạc Ly, ngươi cho là Thông Thiên phong chỉ có Tam sơn Ngũ nhạc, tám pháp môn, rất đơn giản, một hồi ngươi liền khóc!”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.