Đại Đạo Độc Hành

Chương 359-1: Cửu Hoang chân nhân giảng đạo pháp! (1)Thiên Tượng chân nhân nói: “Ngũ nhạc pháp, Đông nhạc Thái Sơn hùng, Tây nhạc Hoa Sơn hiểm, Nam nhạc Hành Sơn tú, Bắc nhạc Hằng Sơn kì, Trung nhạc Tung Sơn tuấn!

Chúng nó chủ yếu sử dụng, chính là vung lên đại sơn đến đập người, nhưng mà cũng đều tự có diệu dụng, Hoa Sơn có thể bổ trảm, Hành Sơn có thể nội bạo, Tung Sơn có thể âm người, còn có thể hoá sinh Ngũ nhạc thần binh, cho ngươi sử dụng!

Cái này sẽ không biểu thị cho ngươi, ta chỉ biểu thị cho ngươi một chút ứng dụng đơn giản nhất! Ta hiện tại hạ xuống cảnh giới, hạ xuống Trúc Cơ tứ trọng thiên, dưới tình hình chung, đều là cảnh giới như thế, có thể Thông Thiên phong tiểu thành, nắm giữ một môn Ngũ nhạc pháp!”

Nói xong, hắn hướng phía trước quát: “Thái Sơn áp đỉnh!”

Ở trước hắn xuất hiện một tòa núi lớn, núi này vô cùng nặng, to lớn, trang nghiêm, nguy nga, xanh um, thân núi ước chừng có phạm vi năm mươi trượng, cao hai mươi trượng, bị hắn dùng lực quẳng ra, khoảng cách trăm trượng, nháy mắt đi ra, sau khi rơi xuống, nơi núi lớn nọ bao trùm, toàn bộ đều bị đè ép!

Oành! Toàn bộ thiên địa, chỉ có tiếng gầm rú núi lớn này hạ xuống, một tòa núi lớn nọ nặng đạt trăm vạn cân, ở dưới núi này, toàn bộ vạn tượng đều lập tức bị đè ép!

Sau đó núi lớn chậm rãi hư hóa, tiêu tán vô ảnh, biến mất vô ảnh.

Thiên Tượng chân nhân tiếp tục nói: “Nhìn thấy không, đây là Ngũ nhạc pháp, một kích phát ra, tương đương với một kích của Kim Đan chân nhân, ta mới bất quá Trúc Cơ tứ trọng, là có thể lực kháng Kim Đan chân nhân!

Gặp được tu sĩ Trúc Cơ môn phái khác, quản hắn là cái gì pháp tu, kiếm tu, vu tu, ma tu, quản hắn muôn vàn pháp thuật, tất cả thần thông, ở dưới một kích này, bảo hộ gì cũng đều vỡ nát, phòng ngự gì cũng đều bị diệt, cường giả gì cũng đều quỳ, hơn nữa Ngũ nhạc pháp này, trừ bỏ tấn công địch, còn có thể phòng ngự, bảo hộ giống như Ngũ nhạc núi lớn. Có pháp này trong người ngươi có thể hoành hành vô kỵ!”

Lạc Ly gật đầu, một kích này thật sự là uy lực vô hạn, Điệp Long Sát của mình, cùng cái này so ra là kém một bậc!

Thiên Tượng chân nhân nói: “Tốt lắm, dừng ở đây đi, Lạc Ly, ngươi tìm đám người Tam Phong Cửu Hoang đi. Sư huynh hẳn là cũng đi tìm bọn họ. Ngươi hỏi thăm một chút, diệu dụng Lưu Ly Hải của bọn họ, sau đó lại quyết định tu luyện một cái!

Bất quá ngươi nhớ kỹ, chính là ngươi quyết định tu luyện Lưu Ly Hải. Cũng phải đến chỗ của ta, ta đem một trăm tám mươi tám bí pháp Thông Thiên phong Ngũ nhạc pháp, toàn bộ truyền thụ cho ngươi, chờ ngươi tương lai Lưu Ly Hải tiểu thành. Là có thể tu luyện Thông Thiên phong của ta!

Đúng rồi, Bắc Trữ nơi đó ngươi cũng đi một chút. Xem hắn tự nhiên thiên thành pháp là bộ dáng gì, bất quá ta nói cho ngươi, hắn tự nhiên thiên thành pháp hoàn toàn đi lầm đường! Hoàn toàn là dựa vào vận khí, vận khí không tốt, một trăm năm cũng không tu luyện thành Thông Thiên phong!

Tu sĩ nên nghênh khó mà lên, vượt mọi chông gai, không ngừng vươn lên, chỉ có tích sa thành sơn pháp mới là chính đạo, chỉ cần tu luyện, chỉ cần cố gắng, ngươi liền nhất định có thể luyện thành Thông Thiên phong!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Đệ tử rõ ràng, đa tạ sư thúc chỉ điểm! Đệ tử cáo từ!”

Lạc Ly rời khỏi chỗ của Thiên Tượng chân nhân, hắn nghĩ nghĩ, thẳng đến Đại Đồng sơn, tìm Bắc Trữ chân nhân, hắn không có nóng lòng hiểu biết Lưu Ly Hải, mà là trước hiểu biết một chút khác nhau của cái gọi là tích sa thành sơn cùng tự nhiên thiên thành.

Đi vào Đại Đồng sơn, vừa lúc Bắc Trữ chân nhân vừa mới trở về, nếu đến sớm một ngày, Bắc Trữ chân nhân cũng không ở trong tông môn, mà là chấp hành nhiệm vụ môn phái.

Nhìn thấy Lạc Ly, Bắc Trữ chân nhân tuy rất là mệt nhọc, nhưng nhưng vẫn mười phần hoan nghênh, nhiệt tình giống như Thiên Tượng chân nhân, lúc trước Hổ Thiện chân nhân trước khi đi, cố ý lại đây kính nhờ hắn qua.

Bắc Trữ chân nhân dung nhan võ vàng, mũi khoằm mắt dài, dưới cằm để râu, da hơi đen, hắn truyền thụ cho Lạc Ly Thông Thiên phong pháp, thật ra cùng Vạn Tượng chân nhân không có gì khác nhau, chỗ duy nhất không giống, chính là sau khi nắm giữ một trăm tám mươi tám loại pháp thuật, Vạn Tượng chân nhân là lợi dụng pháp thuật này, tiến hành tổ hợp phân giải, từng chút một xây dựng Ngũ nhạc, thật giống như một thợ xây, chính mình dùng gạch đá, làm ra một núi lớn.

Mà Bắc Trữ chân nhân còn bắt đầu minh tưởng, mượn dùng pháp thuật, tiên thiên cảm ngộ, lập tức nháy mắt cấu tạo ra toàn bộ núi lớn, tiên thiên tự thành, hoàn toàn dựa vào cơ duyên vận khí, không cần từng chút một vất vả xây nên, tự động sinh thành.

Hai cái pháp thuật này, đều tự có ưu khuyết điểm của chính mình, tích sa thành sơn, cần tiêu hao lượng lớn thời gian cùng tinh lực, dựa vào làm việc cực nhọc chế tạo, ra, tự nhiên thành công, pháp này tu luyện được Ngũ nhạc pháp, mỗi một pháp lực vận chuyển biến hóa, mỗi một diệu dụng phá địch, toàn bộ ghi nhớ trong lòng, hoàn mỹ nắm trong tay.

Mà tự nhiên thiên thành lại là dựa vào cơ duyên, vận khí đến lập tức sẽ thành công, vận khí không tốt, có khả năng sẽ so với tích sa thành sơn tiêu hao càng nhiều thời gian hơn. Bất quá đại bộ phận tu sĩ tu luyện pháp này, đều so với tu sĩ sử dụng tích sa thành sơn pháp, rất nhanh xây dựng lên Ngũ nhạc Linh sơn thuộc về chính mình, dùng pháp này xây dựng ra Ngũ nhạc, hoàn mỹ không tỳ vết, hồn nhiên thiên thành, thiếu một ít tượng tâm khí, hơn một ít cảm giác tự tại.

Đến cùng biện pháp nào tốt hơn, tu sĩ Hỗn Nguyên tông tu luyện mười hai vạn tám ngàn năm, cũng không có được kết quả, đều có ưu việt, đều có diệu dụng, thật muốn biết cái nào tốt, cái này cần nhân giả gặp nhân, trí giả gặp trí!

Lạc Ly đem Thông Thiên phong này hoàn toàn hiểu biết, sau đó hắn bay đi Hư Thần uyên tìm Tam Phong chân nhân, hỏi về phương pháp tu luyện Lưu Ly Hải.

Hư Thần nhất mạch, chú ý là đạo bất chí, không chỗ nào không thông! Hư vô đâu không tới, thần không chỗ nào không thông, khí không chỗ nào khác nhau, hình không chỗ nào không cùng. Thục vi bỉ, thục vi ngã? Thục vi hữu thức, thục vi vô thức? Vạn Tượng, nhất vật dã; Vạn thần, nhất thần dã, tư đạo chi chí hĩ!

Ai biết, Tam Phong chân nhân thế mà ở hai năm trước đã bế quan, đánh sâu vào cảnh giới Kim Đan đại viên mãn, ít nhất còn phải một năm mới có thể xuất quan, Lạc Ly đến, lại mất hứng mà về.

Hắn chuyển trước tới Diêu Quang hải, lần này vận khí thực không tệ, vừa lúc Cửu Hoang chân nhân khai đàn, không ít Trúc Cơ Chân tu tụ tập ở đây, Lạc Ly đến đúng thời điểm.

Diêu Quang hải mảng phi lục này, hoàn toàn chính là một tòa biển lớn kỳ dị, phía trên biển lớn này, rõ ràng có hơn hai trăm đảo nhỏ, các tu sĩ mạch này, ngay ở phía trên biển lớn, xây dựng một hải đảo. Tu sĩ quy về luân hồi, đảo nhỏ của hắn liền tiêu tán trong biển lớn.

Xem nơi này, trung tâm là bốn đảo thật lớn, đây là đảo Nguyên Anh chân quân ở lại, ở chung quanh bốn đảo lớn chính là hai mươi tám đảo cỡ trung, đây là hai mươi tám Kim Đan chân nhân Diêu Quang hải nhất mạch, ở ngoại vi lại là hơn tám mươi đảo nhỏ, đều là đảo nhỏ động phủ Trúc Cơ Chân tu Diêu Quang nhất mạch xây dựng.

Diêu Quang nhất mạch này, Nguyên Anh chính là bốn. Kim Đan hai mươi tám người, Trúc Cơ hơn tám mươi, so với Thiên Khuynh nhất mạch, nhân viên ước chừng hơn năm sáu lần, vô cùng hưng thịnh.

Tỉ lệ Kim Đan chân nhân cùng Trúc Cơ Chân tu nơi này. Bất quá một so với ba, ở môn phái khác, hoàn toàn mất cân đối, thượng môn nọ, tỉ lệ Kim đan cùng Trúc Cơ đều là ngoài một so với ba mươi, thậm chí có đạt tới một so với ba trăm, nhưng mà ở Hỗn Nguyên tông chính là bình thường.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.