Đại Đạo Độc Hành

Chương 362: Mục đích chân chính của ngoại môn thí luyệnLạc Ly sửng sốt, nói: “Cửu môn thí luyện ngoại môn, không phải vì vây khốn nhân tài, làm cho bọn họ phương hoa tán đi, bọn họ không thể đầu môn khác sao?”

Cửu Hoang chân nhân cười lạnh một tiếng, nói: “Lạc Ly, ngươi quá coi thường Hỗn Nguyên tông chúng ta, tông môn ta truyền thừa mười hai vạn năm, sao có thể hẹp hòi như thế!

Trước kia Hỗn Nguyên tông ta tu luyện một cửa khó nhất, chính là lấy mười hai sang giới pháp xây dựng ngũ pháp thánh địa, cửa này, không ai có thể giúp ngươi, chỉ có dựa vào chính ngươi!

Trước kia vô số đệ tử, tạp ở trong này, cuối cùng lãng phí động thiên pháp bảo không công, một chuyện không thành.

Sau này, Trung Hưng tổ sư Vương Dương Minh nghĩ ra biện pháp, chính là cửu môn thí luyện ngoại môn!

Thật ra lúc các ngươi ở ngoại môn, bắt đầu tu luyện, cũng đã bắt đầu tu luyện Hỗn Nguyên đại pháp Hỗn Nguyên tông, chỉ các ngươi không biết mà thôi!

Đến, ngươi xem!”

Nói xong, vô số lập thể phù trận lập tức biến trở về nguyên một đoàn hỗn độn, ở bên trong hỗn độn kia, xuất hiện một điểm hào quang.

Cửu Hoang chân nhân nói: “Nhìn thấy không, điểm hào quang ấy chính là thần thức của ngươi, đây là pháp thứ nhất trong mười hai sang giới pháp, xây dựng thần thức linh quang, thần thức này có thể hấp thu lực hỗn độn thánh địa, xây dựng tạo thành linh văn cơ bản thánh địa.

Nhưng mà khí tức hỗn độn trong thánh địa này, có tính ăn mòn cường đại, thần thức ngươi phải bảo trì vận chuyển cao tốc, lúc này mới có thể tránh khỏi bị khí tức hỗn độn này ăn mòn, sau đó thi triển pháp thứ hai của mười hai sang giới pháp, chế tạo linh văn cơ bản, đây là ý nghĩa của môn thứ nhất ngự không khinh linh trong cửu môn thí luyện ngoại môn.

Chỉ có đệ tử thông qua ngự không khinh linh, có khả năng phi hành cao tốc, lực tùy cơ ứng biến, mới có thể ở bên trong ngũ pháp thánh địa này, xây dựng thánh địa thuộc loại chính mình”.

Lạc Ly thấy một màn như vậy, không khỏi gật đầu, quả thế, về điểm này hào quang ở ngũ pháp thánh địa bay múa, cùng lúc trước chính mình thí luyện ngự không khinh linh, giống nhau như đúc, thì ra là thế, ngự không khinh linh thì ra là mục đích này!

Hào quang này bắt đầu chế tạo linh văn cơ bản, xem nó chế tạo linh văn, Lạc Ly sửng sốt, sau đó nhịn không được hô:

“Cái này, cái này, đây là Hỗn Nguyên tiểu ngũ hành chân ngã tự tại luyện khí quyết!”

Cửu Hoang chân nhân lắc đầu, nói: “Đúng vậy, bất quá không phải cái tên kia! Pháp thứ ba đến pháp thứ bảy trong mười hai sang giới pháp, dung hợp cùng nhau, chính là Hỗn Nguyên đại ngũ hành chân ngã tự tại luyện giới quyết!

Thật ra đây là dụng ý chân chính của môn thí luyện thứ hai luyện khí ngũ hành, luyện khí ngũ hành này, thật ra đều là vì thế làm cơ sở!”

Lạc Ly thở ra một hơi dài, lúc trước ở Phi Long hải, chính mình liền hỏi qua Vương Ngũ, có phải có Đại luyện khí ngũ hành quyết gì hay không, thì ra thực sự có, bất quá đây là Đại ngũ hành chân ngã tự tại luyện giới quyết!

Sau đó Cửu Hoang chân nhân duỗi tay ra, nháy mắt, ở trước mắt Lạc Ly lại một lần nữa xuất hiện pháp trận phù lục thật lớn kia, chẳng qua cái pháp trận này không được biến hóa, thời điểm bắt đầu cực kỳ đơn giản, sau đó ở trong đó sinh ra vô số phù lục tạo thành phần thể, pháp trận trở nên càng ngày càng phức tạp, phù lục này tạo thành phần thể. Lạc Ly càng xem càng là nhìn quen mắt.

Cái này không phải là ba trăm ba mươi tám cái pháp khí trong Luyện Hình Vạn Ti sao? Chẳng qua không có hình thái pháp khí cụ thể, chỉ có chân ý ấn ký đại biểu pháp khí!

Cửu Hoang chân nhân nhìn pháp trận phù lục này nói:

“Cả đời đệ tử Hỗn Nguyên tông ta, chính là dựa vào vật ấy mà sống, đối với nó cải tạo tiến hóa, cần vất vả cả đời! Lạc Ly, ngươi xem nó có hiểu được gì không?”

Lạc Ly nhìn pháp trận này, không nhịn được gật đầu nói:

“Ta đã hiểu! Dùng Hỗn Nguyên đại ngũ hành chân ngã tự tại luyện giới quyết. Chế tạo vô số linh văn cơ bản, sau đó dùng phương pháp bện trong Luyện Hình Vạn Ti, đem những linh văn này tạo thành phù lục cơ bản, lại dùng những phù lục cơ bản này hóa thành một đám pháp khí chân ý ấn ký, sau đó dùng pháp khí chân ý ấn ký này tạo thành pháp trận lập thể.

Mà phương pháp tạo thành pháp trận này, thật ra chính là phương pháp xây dựng Cửu Cửu Linh Sơn! Đây là ý nghĩa chân chính của Luyện Hình Vạn Ti cùng thí luyện Cửu Cửu Linh Sơn!”

Lạc Ly năm đó ở Cửu Cửu Linh Sơn, cũng đã phát hiện bí mật này, cho nên hiện tại vừa thấy là biết!

Cửu Hoang chân nhân gật gật đầu nói: “Đúng vậy, ngũ pháp thánh địa này, ta sẽ cho ngươi một cái khuôn mẫu nguyên thủy cơ bản đơn giản nhất. Sau đó chính ngươi bắt đầu đắp nặn, sau khi đắp nặn, nếu ngũ pháp thánh địa của ngươi còn có không gian, ngươi có thể ở trên cơ sở khuôn mẫu nguyên thủy này lại thêm phù trận.

Nếu pháp thuật của ngươi, cần lượng lớn linh khí nháy mắt bùng nổ, vậy ở trong thánh địa chính mình, thêm vào bùng nổ hình phân chi phù trận. Bảo đảm thánh địa chính mình ở trong khoảng thời gian ngắn, cung cấp cho ngươi lượng lớn linh khí. Để thi pháp!

Nếu pháp thuật ngươi, kéo dài, cần thánh địa cung cấp chân khí kéo dài, vậy ngươi liền thêm vào kéo dài hình phân chi phù trận, có thể cung cấp cho ngươi linh khí vô hạn, duy trì chiến đấu thời gian dài!

Nếu pháp thuật ngươi, đi là lộ tuyến tinh xác, vậy thêm vào tinh xác hình phân chi phù trận, bảo đảm ngươi dùng bao nhiêu linh khí, hắn liền cung cấp bấy nhiêu, tinh xác vô cùng!

Những hình phân chi phù trận này, vô số chủng loại, ngươi căn cứ nhu cầu của ngươi, cải tạo thánh địa của mình, mỗi một ngũ pháp thánh địa của đệ tử Hỗn Nguyên tông, đều là tuyệt đối khác nhau!”

Lạc Ly nhịn không được nói: “Loạn cải như vậy, có thể nổ tung hay không!”

Cửu Hoang chân nhân nói: “Có thể, sao lại sẽ không, bằng không tông môn chúng ta sao lại sẽ có nhiều tu sĩ như vậy, chết ở trong tu luyện!

Cái này cũng là mục đích của thí luyện Thâm Uyên Lao Thạch, cho ngươi biết, có đôi khi lui cũng là tiến, yêu cầu chính mình hà khắc quá mức, có lẽ sẽ chết ở trong cải tạo!”

Lạc Ly lắc đầu nói: “Ta cũng không loạn cải!”

Cửu Hoang chân nhân cười quỷ dị nói: “Mèo ăn qua cá tươi, là sẽ không thể không ăn cá!”

Nàng tiếp tục nói: “Phù văn trong thánh địa, chỉ có thể tồn tại một ngày một đêm, vượt qua khoảng thời gian này, sẽ tự động tiêu tán.

Cho nên lần đầu tiên ngươi xây dựng thánh địa, từ chế tạo phù lục thứ nhất, đến khi kích hoạt thánh địa, phải hoàn thành trong một ngày một đêm.

Nếu qua một ngày một đêm, phù lục chế tạo trước kia, sẽ sụp đổ, nhưng mà chế tạo quan trọng hàng đầu, phù lục càng nhiều, xây dựng càng hoàn mỹ, thánh địa cung cấp linh khí càng sung túc, càng tinh thuần!

Cái này thực mấu chốt, Lưu Ly Hải bảy mươi bảy sát, cần linh khí tương đương thật lớn, nếu ngươi thiếu thốn linh khí, không tinh thuần, thánh địa thấp hơn ngũ phẩm, rất nhiều bí pháp ngươi không thể tu luyện!

Đây là ý nghĩa chân chính của luận chiến bách cường, khổ chiến không hề nghỉ ngơi, một trăm đối thủ! Đệ tử Hỗn Nguyên tông có thể thông qua luận chiến bách cường, đều có thể hoàn thành luyện hóa thánh địa!

Lần đầu chế tạo xong, về sau cải tạo liền dễ dàng, nhưng mà cũng là sự tình làm bạn cả đời với ngươi, cần ngươi kiên trì, tái kiên trì, nghiên cứu đi nghiên cứu lại, đây là dụng ý chân chính của Tinh Vệ lấp biển!”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.