Đại Đạo Độc Hành

Chương 363-1: Vạn lại thu thanh thiên địa tĩnh! (1)Lạc Ly nghe đến đó, hỏi: “Sư thúc, vậy Hỗn Nguyên chiến trận cùng Phá kén trọng sinh thì sao đây?”

Cửu Hoang chân nhân nói: “Chờ ngươi xây dựng ngũ pháp thánh địa là lúc, ngươi sẽ biết ý nghĩa chân chính của Hỗn Nguyên chiến trận, đến lúc đó đừng kinh ngốc!

Về phần Phá kén trọng sinh, hắc hắc! Khi ngươi ở trong một ngày một đêm, sau khi xây dựng xong thánh địa, phải kích hoạt nó, kích hoạt như thế nào? Chính là ở nơi đó sử dụng Phá kén trọng sinh, lập tức đánh nát nó!

Đập nát ngũ pháp thánh địa, sau đó nó sẽ một lần nữa tái sinh, sẽ hóa thành hình thái thánh thể phù trận ngươi xây dựng, khởi động công năng, sau đó ngoan ngoãn cung cấp cho ngươi linh khí vô tận!”

Lạc Ly gật đầu, nói: “Ta đã hiểu! Còn xin sư thúc thụ pháp, ta bắt đầu xây dựng ngũ pháp thánh địa!”

Cửu Hoang chân nhân gật gật đầu nói: “Tốt, ta truyền thụ ngươi mười hai sang giới pháp, còn có tam pháp tạo hóa! Nhưng mà mười hai sang giới pháp của ta, chỉ thích hợp Lạc Ly ngươi khai sáng Lưu Ly Hải, tứ đại thánh địa này, đều cần mười hai sang giới pháp chuyên môn tiến hành mở.

Tuy giữa mười hai sang giới pháp này, đều chỉ có khác biệt nhỏ bé, nhưng mà một tia khác biệt nhỏ bé này, có lẽ có thể khiến cho ngươi vất vả mấy năm thời gian không công!”

Lạc Ly nói: “Đệ tử rõ ràng!”

Cửu Hoang chân nhân chỉ vào Lạc Ly một cái, nháy mắt một đạo hào quang rót vào đến bên trong đầu Lạc Ly, lập tức hơn mười hai đạo pháp thuật ở trong thần thức hải của Lạc Ly, mười hai đạo pháp thuật này đều có diệu dụng, trong đó có vài đạo pháp thuật tổ hợp lên, chính là Đại ngũ hành chân ngã tự tại luyện giới quyết!

Trừ bỏ mười hai pháp thuật này ra, còn có khuôn mẫu phù trận trụ cột nhất, còn có ba đạo pháp thuật, chính là Tạo hóa tam pháp, thánh địa xây dựng ra, dựa vào pháp này, xây dựng Lưu Ly Hải hoàn thành đầy đủ!

Lạc Ly được pháp thuật, cáo biệt Cửu Hoang chân nhân, trở về động phủ của mình, Lạc Ly thở ra một hơi dài, bắt đầu ngồi xuống, tâm thần ngưng tụ, trở lại phía trước Lưu Ly Hải trong Thái sơ động thiên của mình, nhìn một mảng hải dương này, hắn phải sử dụng mười hai sang giới pháp này, đem nơi đây biến thành ngũ pháp thánh địa chân chính.

Xây dựng thánh địa này, luyện hóa phù lục, tổ hợp phù trận Linh sơn, chỉ cần không sử dụng Phá kén trọng sinh, hoàn toàn đem chúng hoàn toàn, thí nghiệm như thế nào đều có thể, bởi vì lúc này xây dựng phù lục phù trận thánh địa, chỉ có thể tồn tại một ngày một đêm, qua khoảng thời gian này, sẽ trở lại như cũ hóa thành hỗn độn hư vô.

Lạc Ly bắt đầu thi pháp, yên lặng niệm chú, sử ra pháp thứ nhất của mười hai sang giới pháp:

“Kết ngã tự nhiên khí, ngưng hóa tử phượng thành. Cao thai siêu cửu lĩnh, hoán lạc trọng hư thượng, khúc chiết động bát thanh. Tử cái diệu vân cung...”

Theo hắn thi pháp. Thần thức Lạc Ly dần dần ngưng kết, hóa thành một điểm bạch quang, nháy mắt chợt lóe, rót vào bên trong Lưu Ly Hải này.

Đây là diệu dụng pháp thứ nhất của mười hai sang giới pháp, ngưng kết thần thức, dung nhập bên trong ngũ pháp thánh địa, không chịu ảnh hưởng của khí tức hỗn độn bên trong thánh địa.

Nháy mắt, Lạc Ly liền cảm giác được mình đi vào một không gian kỳ dị, bên này không gian vô thiên vô địa. Vô quang vô ám, mình ở đây bất quá chính là một điểm ánh sáng, cũng không hề có.

Toàn bộ thế giới tràn ngập nguyên năng kỳ dị, đây là khí tức hỗn độn của thánh địa lúc ban đầu, khí tức hỗn độn này có tính ăn mòn cường đại. Nếu thần thức Lạc Ly ở một vị trí, bất động lâu dài, sẽ bị khí tức này xâm nhập hòa tan, không thể không rời khỏi thánh địa.

Nháy mắt, Lạc Ly phi độn lên, chỉ cần bay lên, là có thể tránh đi khí tức hỗn độn xâm nhập. Lúc này có thể tiếp tục tồn tại lâu dài, có kinh nghiệm ngự không khinh linh, lúc này hắn thành thạo.

Bất quá Lạc Ly phi độn, cũng không phải là tùy ý bay loạn. Mà là một bên phi độn một bên thi pháp:

“Không sinh tử phượng thai, quỳnh khuyết tham thái vi. Linh phong động bát hội, bắc dũ xương hạp khai. Triêu tắc thừa cảnh du, mộ tắc phụ cảnh quy...”

Đây là pháp thứ hai của mười hai sang giới pháp. Lấy pháp thuật này, khí tức hỗn độn đầy trời, lập tức bị hắn hấp thu.

Sau đó Lạc Ly sử xuất pháp thứ ba đến pháp thứ bảy của mười hai sang giới pháp, ngũ pháp hợp nhất, đây đúng là Đại ngũ hành chân ngã tự tại luyện giới quyết, khí tức hỗn độn lập tức bị pháp này quyết, hoàn toàn luyện hóa, hóa thành linh.

Quá trình này, Lạc Ly nghĩ đến mười phần gian nan, ai biết, khi tu luyện, quả thực chính là một khi đã học, lập tức tinh thông.

Ở ngoại môn Hỗn Nguyên tông, vô số lần chuẩn bị tu luyện, vô số lần khảo hạch thí luyện, tới một mức độ nào đó thật ra chính là tu luyện Hỗn Nguyên thất pháp này, có vô số kinh nghiệm qua tu luyện, tu luyện Đại ngũ hành chân ngã tự tại luyện giới quyết này, có thể nhận ra, lập tức tinh thông, đơn giản vô cùng.

Sau đó Lạc Ly sử xuất pháp thứ tám của mười hai sang giới pháp:

“Huyền tẫn chi môn hào kim mẫu, tiên thiên tiên địa tàng chân thổ. Hàm nguyên bão nhất lại sinh thành, nhất khí miên miên tuyên kim cổ...”

Pháp quyết này vừa sử ra, lập tức Lạc Ly biết, đây là Luyện Hình Vạn Ti, Đại ngũ hành chân ngã tự tại luyện giới quyết hóa linh, lập tức bị Lạc Ly dùng phù lục này bện lại.

Pháp thứ chín, pháp thứ mười, lại đơn giản, chính là dùng phù lục này, tổ hợp pháp khí chân ý ấn ký, sau đó dùng pháp khí chân ý ấn ký xây dựng thánh địa phù trận!

Đây là bản mở rộng của Luyện Hình Vạn Ti cùng Cửu Cửu Linh Sơn, cái này đối với Lạc Ly dễ dàng đến trình độ nhắm mắt lại cũng có thể làm được.

Lạc Ly lắc đầu, thì ra là thế, những gì mình từng làm ở ngoại môn, thật ra chính là vì thế làm chuẩn bị, xem ra mình lúc trước vất vả, hoàn toàn không có uổng phí, khi đó trả giá bao nhiêu mồ hôi, lúc này thu lấy được bấy nhiêu thành quả!

Lạc Ly dựa theo khuôn mẫu trụ cột thánh địa phù trận Cửu Hoang chân nhân giao cho hắn, bắt đầu dùng những linh ti này tạo thành phù lục, sau đó dùng phù lục tạo thành pháp trận.

Từng đạo linh quang ti xuất hiện, hóa thành một đám phù lục, sau đó phù lục tạo thành một đám pháp khí ấn ký chân ý, sau đó pháp khí ấn ký chân ý hợp lại với nhau, hóa thành một phù trận thật lớn.

Lạc Ly Luyện Hình Vạn Ti, Cửu Cửu Linh Sơn, đệ nhất ngoại môn, hơn nữa lĩnh ngộ thiên đạo pháp tắc, giỏi nhất về bện, quá trình bện phù trận này, vô cùng thuận lợi, không đến một lát, khuôn mẫu phù trận này liền bện ra, nhưng mà toàn bộ cái này ở trong Lưu Ly Hải, không đến ba bốn phần mười, còn có lượng lớn không gian, không có lợi dụng, lãng phí không công.

Lạc Ly lắc đầu nói: “Thì ra đây là dụng ý lại thêm vào của Cửu Hoang sư thúc! Nhưng mà, nhưng mà, những cái này, là dạng gì? Người căn bản không có nói cho ta thêm vào như thế nào?”

Lạc Ly không có đáp án, bất quá hắn thuận tiện sử ra pháp thứ mười một của mười hai sang giới pháp:

“Cửu thiên huyền âm, sửu tiết bỉnh hòa, tổng thống u trương, khai thần bách hoa, siêu trệ vô tích, tam lam la ba, hồi tố mãn cảnh, châu sa...”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.