Đại Đạo Độc Hành

Chương 368-2: Tìm pháp không biết Nam Sơn lộ! (2)Mặt khác lúc trước cùng Vạn Tượng chân nhân Chập Tàng Nhai từng có ước định, Lạc Ly lập tức tới Chập Tàng Nhai.

Vạn Tượng chân nhân nhìn thấy Lạc Ly, không cần Lạc Ly giải thích, hắn liền rõ ràng, hắn gật gật đầu nói:

“Tốt, Lạc Ly, ngưng thần quy nguyên, ta truyền thụ ngươi mười hai sang giới pháp Thông Thiên Phong, cộng thêm một trăm tám mươi tám bí pháp trụ cột, mặt khác Ngũ nhạc phong tích sa thành sơn pháp, ta cũng truyền thụ cho ngươi, hy vọng có hỗ trợ, Thông Thiên Phong ngươi có thể tiểu thành, sau này, ta lại truyền thụ tam sơn pháp!”

Cứ như vậy, trong thần thức hải của Lạc Ly, có thêm một bộ bí pháp trụ cột Thông Thiên Phong, hắn tiếp tục đi khắp nơi, tìm kiếm đồng môn nói chuyện phiếm trao đổi, gặp gỡ bạn tốt, nghỉ ngơi vui vẻ, cứ như vậy qua ba ngày, sau đó trở về, tiếp tục tu luyện!

Làm việc nghỉ ngơi kết hợp, co giãn có độ, mới là đạo tu luyện!

Tiếp tục tu luyện, có Tiểu vô tướng chỉ dẫn, tất cả thoải mái, một tháng sau, Thương hải minh nguyệt sát được đến chủng tử chân pháp, hóa thành bản năng thần thông, luyện kì tinh, trong vòng mười dặm đều ở trong lòng!

Qua tiếp một tháng, hoàn mỹ dung nhập bên trong thiên địa, tùy tâm sở dục, khống kì thế! Về phần lĩnh ngộ chân ý, không đến một ngày mà thôi, có kinh nghiệm Thiên địa siêu thoát tỏa, cái này đối với Lạc Ly rất dễ dàng.

Nhưng mà, trọng thứ bảy chưởng kì vực, hoá sinh lĩnh vực, vô cùng khó khăn, cần vô số lần tu luyện, vô số lần sử dụng, vô số lần chiến đấu, mới có thể thành công, quá trình này, sẽ không giống trước kia đột nhiên tăng mạnh, chỉ có thể sử ra công phu, tích lũy từng chút một, Lạc Ly tính toán một chút, ít nhất cần thời gian năm năm!

Bất quá cái này cũng chính thường, đây là sự tình thường xuyên gặp phải khi tu luyện Lưu Ly Hải, Lạc Ly thở ra một hơi dài, bắt đầu bước tu luyện thứ hai, lựa chọn bảy mươi bảy sát này, cùng Thương Hải Minh Nguyệt sát này, tiến hành kiêm tu, mài đao không lầm công đốn củi!

Lưu Ly Hải bảy mươi bảy sát, một tu sĩ có thể kiêm tu nhiều nhất mười hai sát, nhưng mà còn phải tu luyện sát thứ mười ba, trong số mười hai sát phía trước phải có một pháp đạt tới vực cảnh giới, nhập vào trong Tạo hóa tam pháp, hoặc là sử dụng Linh tê pháp, trảm trừ bí pháp phía trước, lúc này mới có thể tu luyện sát thứ mười ba, nói cách khác, Lạc Ly còn có mười lựa chọn.

Sở dĩ mười cái, phải để cho điệp Long Sát, lưu lại một vị trí!

Nhìn bảy mươi sáu sát còn lại, Lạc Ly bắt đầu lựa chọn!

“Dựa theo Cửu Hoang sư thúc chỉ điểm, mười tám sát đầu, không cần tu luyện! Trong đó sát thứ hai mươi bốn Tinh chiêm huyền thủy sát, sát thứ hai mươi bảy Thượng thiện nhược thủy sát, sát thứ năm mươi bảy Hải tiều phá lãng sát, phải tu luyện!

Trừ những sát đó ra, còn lại tám sát, liền cần cẩn thận lựa chọn!

Sát thứ hai mươi lăm Hải man cức bạo sát, khống lôi như nước, rất là lợi hại, nhưng mà sát thứ năm mươi ba Quý thủy ma lôi sát, lấy thủy hóa lôi, ngự sử lôi võng vô tận, sát thứ năm mươi bốn Bắc Cực hàn lôi sát, ngự sử hàn âm Bắc Cực lôi, cũng đều là phương pháp ngự lôi, trong ba sát này, ta chỉ có thể lựa chọn một cái, là đủ.

Sát thứ hai mươi sáu Cự chương vạn xúc sát, chính là ngự sử ngàn vạn xúc tua, xé nát vạn vật, thuộc loại pháp thuật công kích phạm vi lớn.

Bất quá sát thứ ba mươi ba Kiếm ngư quần tiềm sát, kiếm trận diệt sát, sát thứ ba mươi chín Bạo vũ oanh thiên sát, mượn dùng lực mưa gió lôi điện phong bạo, cũng không tệ.

Sát thứ năm mươi lăm Hải tảo quy tàng sát, sát thứ sáu mươi ba Hàn huyền băng ngục sát, sát thứ sáu mươi chín Huyết hải ma ô sát, cũng đều là công kích phạm vi lớn, đều có diệu dụng, ta chỉ có thể lựa chọn một thứ.

Sát thứ ba mươi ba Kiếm ngư quần tiềm sát, sát thứ bốn mươi ba Lí ngư hóa long sát, sát thứ bốn mươi sáu Thanh ngư du lân sát, sát thứ sáu mươi mốt Phi ngư thanh hư sát đều là cùng kiếm có liên quan, có thể đưa vào danh sách lựa chọn.

Nếu tu luyện sát thứ ba mươi ba Kiếm ngư quần tiềm sát, phạm vi công kích của loại pháp thuật này, về sau hãy nói.

Sát thứ hai mươi chín Hải khiếu vô lượng sát, mãnh liệt mênh mông, vô lượng phá thiên, có thể lựa chọn! Bất quá lựa chọn nó, sát thứ ba mươi hai Cuồng lãng triều tịch sát, sát thứ bảy mươi hai Long vương trấn hải sát, sát thứ bảy mươi bốn Khóa hải kình sơn sát, phải bỏ qua! Tuy pháp thuật của chúng có ứng dụng khác nhau, nhưng mà đều là thuộc về phương pháp đại khai đại hợp, chỉ có thể lưu lại một cái!

Sát thứ hai mươi tám Hải sâm huyết chú sát, thuật nguyền rủa, phi thường quỷ dị, cái này phải tu luyện, ta thích! Nhưng mà sát thứ ba mươi Ám lưu vô hình sát, tiên thiên vô hình, giết người vô tích, cảm giác cũng thực thích, cũng có thể suy nghĩ.

....

Cái này, cái này, rốt cuộc ta nên lựa chọn như thế nào?”

Lạc Ly nhìn những pháp thuật này, cũng không thể lựa chọn, không biết tu luyện cái nào cho thỏa đáng!

Hắn không khỏi nhớ đến thần thông thưởng thiện phạt ác, đã nghĩ sử dụng, nhưng mà sử dụng là lúc, hắn mới phát hiện, toàn bộ thiện công, đều đã sử dụng nhất quang, chính mình căn bản không có thiện công khả dụng.

Lạc Ly không khỏi nhíu mày, xem ra còn phải tích góp thiện công rồi, nhưng mà bên trong Hỗn Nguyên tông, sư huynh sư tỷ, sư thúc sư bá, không có ai cần hắn giúp, cái này phải làm sao cho tốt?

Nghĩ nghĩ, Lạc Ly rời khỏi Thiên Khuynh phong, đi tới ngoại môn Hỗn Nguyên tông, đây chính là nơi tốt để kiếm thiện công.

Đến ngoại môn, Lạc Ly đầu tiên liên hệ tam đại quản sự, lĩnh nhiệm vụ đệ tử Trúc Cơ kì, sau đó ở ngoại môn mở đàn, không phải giảng gì khác, chính là giảng tu luyện lục tuyệt Hỗn Nguyên như thế nào.

Tuy Lạc Ly rời khỏi ngoại môn bảy năm, nhưng mà truyền thuyết về hắn còn lưu truyền ở ngoại môn, sáng tạo khuôn mẫu pháp khí Vạn Ti Luyện Hình mới, Phá kén trọng sinh trảm phá không gian tu luyện, Cửu cửu linh sơn dũng đoạt đệ nhất, luận chiến bách cường một người chọi mười hai vạn người ngoại môn, Tinh Vệ lấp biển nổ thương hải biến tang điền.

Ca tuy không còn, nhưng mà trong giang hồ, còn có truyền thuyết của ca! Nghe được Lạc Ly đến đây diễn giải, một truyền mười, mười truyền trăm, lập tức vô số đệ tử Ngoại môn, đến đây nghe pháp!

Đệ tử đến nhiều lắm, tam đại chấp sự không thể không khởi động không gian pháp trận diễn võ đường, hình thành mấy không gian kỳ dị, lúc này mới chứa đủ rất nhiều đệ tử đến đây nghe pháp.

Lạc Ly nhìn đệ tử ngoại môn mênh mông vô bờ, liếc mắt nhìn lại một cái, Thương hải minh nguyệt sát lập tức khởi động, nháy mắt Lạc Ly biết phía dưới bao gồm hai vạn bốn ngàn hai trăm sáu mươi mốt tu sĩ.

Toàn bộ ngoại môn mới mười hai vạn, hầu như đến đây một phần sáu, không thể tưởng được chính mình đi bảy năm, còn có mị lực như thế, trong lòng Lạc Ly cũng cảm thấy ấm áp!

Lần đầu diễn giải ở trước mặt nhiều người như vậy, Lạc Ly cũng có chút bỡ ngỡ, nhưng mà hắn lập tức thích ứng, người càng nhiều, hắn càng có tinh thần, nhìn mọi người, mở miệng nói:

“Đạo khả đạo, phi thường đạo. Danh khả danh, phi thường danh....”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.