Đại Đạo Độc Hành

Chương 380: Trung thu tế tự lại gặp nhau!Cuối cùng trừ bỏ mấy thứ này, còn có một thứ, khiến cho Lạc Ly càng cao hứng, chính là thịt hải ngư, chỉ có ngư nhân mới có nguyên liệu nấu ăn tốt nhất, trong một lần đại chiến ngư nhân Khấu tộc, Lạc Ly đã ăn không ít, thích loại mỹ vị này, sau lại ăn sạch, muốn mua cũng mua không được.

Bên trong ốc biển trữ vật của hai đại hải yêu này, Lạc Ly tìm được ngàn khối thịt linh ngư đặc chế, Lạc Ly rất là cao hứng, lại có khẩu phục!

Nhìn hai hải yêu này, Lạc Ly hỏi:

“Nhưng thật ra không có vất vả không công, bắt được các ngươi, bất quá hy vọng các ngươi có chút giá trị, bằng không ta cũng không nuôi mễ trùng!”

Một đạo thần niệm xuất hiện ở trong đầu Lạc Ly, đều là biện pháp xử trí hai đại hải yêu này.

Lạc Ly có thể đem hai đại hải yêu này nhốt như vậy, rút ra linh khí của chúng, bổ sung thánh địa Kim Phù Đồ. Cũng có thể đem chúng luyện hóa thành Kim linh phù đồ, hoàn toàn trở thành một bộ phận của thánh địa Kim Phù Đồ, vĩnh cửu gia tăng lực lượng Kim Phù Đồ.

Còn có thể thuần phục nắm trong tay, thu vào bên trong Chúng Sinh Lâm, trở thành linh thú của Lạc Ly. Còn có thể chỉnh lí buôn bán, cùng những người khác giao dịch, đổi lấy linh thạch hoặc là bảo vật.

Lạc Ly nghĩ nghĩ nói: “Các ngươi còn không có tư cách, tiến vào Chúng Sinh Lâm của ta, ta cũng không thiếu linh thạch, bắt các ngươi đổi lấy cái gì, không có bao nhiêu ý tư, hay là vĩnh viễn tăng cường lực lượng làm trọng!

Tích lũy, tích lũy, tích cơ vạn thế! Vậy luyện hóa đi!”

Nháy mắt, vận mệnh hai đại hải yêu được xác định, Kim Phù Đồ hạ xuống kim quang vô tận, kim quang bắt đầu thẩm thấu trong cơ thể hải yêu, hai đại hải yêu này phát ra tiếng kêu thảm thiết, bọn họ bị dung nhập đến bên trong Kim Phù Đồ, hóa thành hai pho tượng Kim Phù Đồ, luyện hóa thành kim linh phù đồ, hoàn toàn trở thành một bộ phận thánh địa Kim Phù Đồ kia, vĩnh cửu gia tăng lực lượng Kim Phù Đồ.

Xử lý xong đại hải yêu, Lạc Ly rời khỏi Thái sơ động thiên, bắt đầu nghiên cứu Hải khiếu vô lượng sát, như vậy làm sao trong thời gian ngắn nhất, phát ra công kích nhiều nhất.

Cứ như vậy mọi người tiếp tục chạy đi, dọc theo đường đi trải qua vô số, nửa tháng sau, rốt cuộc phía trước xuất hiện một mảng đại lục, Phong Tử Hư nhìn lại, thở ra một hơi dài nói:

“Đến, đến, đây là Lương Châu, chúng ta đến!”

Lục Chu nói: “Chờ một chút, chúng ta không thể để bộ dáng như vậy, đến, mọi người chỉnh trang một chút!”

Dọc theo đường đi, ăn ngủ phong trần, bốn người đã chật vật không chịu nổi, bọn họ bắt đầu sửa sang lại dáng vẻ, trong nháy mắt, bốn người lại biến thành dáng vẻ đệ tử thượng môn.

Phong Tử Hư phát ra phi phù, thông tri Dạ Khinh Phong mọi người đến, sau đó bốn bọn họ tiếp tục hướng về đại lục bay đi.

Bạch Du Du thả ra một bạch hạc, một li long, nàng cùng Lục Chu mỗi người một cái, Phong Tử Hư khống chế phong tinh, Lạc Ly ngự sử tứ giai thần kiếm, cũng không mất mặt, Lục Chu chỉ có nhất giai thần kiếm, cho nên lấy li long thay đi bộ.

Bốn người hướng về đại lục bay đi, vừa mới tới gần đại lục, phương xa còn xuất hiện phi xa, đây là có người đến nghênh đón!

Chiêng trống vang trời, phương trước nhất một trăm lẻ tám người cầm phiên mở đường, sau đó ba mươi sáu người xao động chiêng trống, bảy mươi hai mỹ nữ vũ giả, biên vũ biên đi, thanh âm chấn thiên, ở phía sau bọn họ, ước chừng trăm người bố trận nghi thức, phân biệt trì bảy sắc thanh minh, Tứ Hải Vân Hoảng Kì, Thiên Mục Vạn Thánh Tinh, Trắc Ảnh Tràng, Thanh Nguyệt Việt, Phá Thiên Phủ, Thủy Nguyệt Giám cùng pháp khí đứng hàng sau đó, những người này đều là tu sĩ, ngự không phi hành, yếu nhất cũng là luyện khí kì cảnh giới đại viên mãn!

Cuối cùng chính là một phi xa đại hình, xe dài chừng ba mươi trượng, cả vật thể hình giọt nước, đằng sau còn có bảy phiến cánh, đĩnh thân thông minh trong suốt như kim cương điêu thành, bên trong tựa như có vô số mặt cắt lóng lánh hào quang vô cùng lấp lánh. Trên xe một người đứng thẳng, đúng là Dạ Khinh Phong, đến đây nghênh đón.

Đội ngũ đến đây, Dạ Khinh Phong nhanh chóng lao ra, một tay bắt trụ cánh tay Lạc Ly, nói:

“Lạc Ly sư đệ, năm đó từ biệt, bảy năm, bảy năm!”

Lạc Ly cũng nhịn không được gật đầu, nói: “Bảy năm, thật sự là bảy năm!”

Xem qua, Dạ Khinh Phong đã hậu kỳ Trúc Cơ, không thể tưởng được hắn trong bảy năm đó, cảnh giới tiêu thăng, hai ba mười năm tới, là có thể kết thành Kim Đan.

Dạ Khinh Phong lại quay sang cùng đám người Lục Chu, Phong Tử Hư, Bạch Du Du chào hỏi, năm đó sau khi Lạc Ly rời khỏi ngoại môn, bọn họ đều tu luyện ở ngoại môn, trong ba năm, trở thành bạn tốt, cảm tình cũng đều rất sâu.

Cuối cùng Dạ Khinh Phong mời mọi người lên phi xa, phi xa này bay lên, ở trong tiếng chiêng trống, mở đường về phía trước.

Bên trong phi xa, lộ ra mấy chục đèn cung đình trản tạo hình rất khác biệt, đem bên trong phi xa chiếu ánh kim bích huy hoàng. Nơi nơi rường cột chạm trổ, nạm vàng khảm ngọc, dưới chân là thảm tinh hồng da thật, một tấm bàn tròn hoàng tông sắc trầm hương mộc, chung quanh lập tám thị nữ dung mạo xinh đẹp, tối đông đoan có một cô gái áo tím đang dựa bàn điều cầm. Một lư hương kim nghê tạo hình tinh mĩ lịch sự tao nhã kháo nam mà đứng, mùi khói thuốc lá tràn ngập toàn trường. Thật sự là tráng lệ, trạm trỗ long phượng, tẫn hiển xa hoa vô tận!

Lục Chu nhìn bố trí bên trong xe, lại nhìn bên ngoài phi xa chiêng trống vang trời, nói: “Khinh Phong, đã lâu không thấy, ngươi hiện tại quá phô trương!”

Dạ Khinh Phong thở dài một tiếng, nói:

“Ài, ta cũng không muốn, bất quá phải như thế, như vậy mới có thể tạo thế, để cho mọi người Lương Châu biết, các ngươi đến đây!”

Thốt ra lời này, Lạc Ly lập tức cảm giác được không thích hợp, nói: “Sao lại thế này? Xảy ra chuyện gì sao?”

Lục Thanh cũng lập tức cảm giác được nói: “Có phải chúng ta đã tới chậm hay không!”

Vốn từ Tuyên Châu đến Lương Châu, đi đường cũng liền mất nửa tháng thời gian, kết quả đám người Lạc Ly trên đường đi gặp đại bão tố, ước chừng mất nửa tháng, lúc này mới tới Lương Châu, xem ra trong thời gian này, Tịnh Lâm tông xuất hiện ngoài ý muốn.

Dạ Khinh Phong gật đầu nói: “Ài, ta dùng người không tốt, để lộ tin tức, đem tin tức bọn ngươi đến đây, tiết lộ ra ngoài, đối phương có đề phòng, cố ý đi thỉnh chỗ dựa hỗ trợ.

Nghe nói, Phạm Vô Kiếp gần đây từ Dực Châu trở về, hắn cũng không trực tiếp trở về Hỗn Nguyên tông, muốn tới nơi chúng ta trước, tham gia tế tự Trung thu, lúc này Tiết Toán hướng Tường Lân sư tổ thỉnh giáo tu luyện một ít pháp môn, đến đây đối phương có tin tức này, khí thế tăng vọt”.

Mười lăm tháng tám hàng năm, nhân tộc đều cử hành tế tự Trung thu, tưởng nhớ tổ tiên, vốn khi đám người Lạc Ly xuất phát, còn chưa tới tháng bảy, hiện tại đến đây, lập tức đã mười lăm tháng tám. Tường Lân sư tổ cũng chính là Tường Lân chân quân, người cạnh tranh nhất mạch Dạ Khinh Phong.

Lạc Ly cười, nói: “Hắn nguyện ý đến, vậy để cho hắn đến đây đi!”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.