Đại Đạo Độc Hành

Chương 406-1: Mười ngày khổ tu ngộ thông thiên (1)



Mười hai sáng thế pháp, bất quá Thông Thiên Phong không có Tạo hóa tam pháp, chỉ cần sáng thế thành công, Thông Thiên Phong tự thành.

Mười tám pháp môn, đá, đất, cát, bụi, tro, bùn, sỏi, cát, nham, nhưỡng, tương, cặn.... Một trăm tám mươi tám pháp thuật!

Cuối cùng chính là Ngũ nhạc pháp, thật ra chính là năm loại biện pháp tổ hợp của một trăm tám mươi tám pháp thuật này!

Lạc Ly không có nóng lòng tu luyện, mà là từng chút một đem chúng nó từ đầu tới đuôi lượt qua một lần, toàn bộ ghi nhớ trong lòng, sau đó hắn xuất ra một Tụ thần hương, chậm rãi điểm hỏa, đây là chiến lợi phẩm ở chỗ năm Kim Đan chân nhân thu được, sau đó xuất ra mấy viên đan dược, từng viên một uống vào, để cho chính mình bảo trì trạng thái thân thể tốt nhất!

Sau đó Lạc Ly bắt đầu tu luyện, bắt đầu dùng mười hai sáng thế pháp, xây dựng Thông Thiên Phong thánh địa!

Lần này cũng không có thời gian chuẩn bị, phải một lần là thành, một lần là xong!

Lạc Ly yên lặng niệm chú, sử ra mười hai sang giới pháp pháp thứ nhất:

“Kết ngã tự nhiên khí, ngưng hóa tử phượng thành. Cao thai siêu cửu lĩnh, hoán lạc trọng hư thượng, khúc chiết động bát thanh. Tử cái diệu vân cung...”

Theo hắn thi pháp, Lạc Ly thần thức dần dần ngưng kết, hóa thành một điểm bạch quang, nháy mắt chợt lóe, rót vào chỗ Thông Thiên Phong trung tâm trong Thái sơ động thiên. Nháy mắt. Lạc Ly liền cảm giác được mình đi vào một cái không gian kỳ dị, không gian này không trời không đất, không ánh sáng không bóng tối, mình ở đây bất quá chính là một điểm ánh sáng, không còn cái gì khác.

Lạc Ly bắt đầu thích pháp xây dựng, pháp thứ hai, khí tức hỗn độn đầy trời nọ, lập tức bị hắn hấp thu. Pháp thứ ba đến pháp thứ bảy, năm pháp hợp nhất. Pháp thứ tám bện phù lục, pháp thứ chín, pháp thứ mười, pháp thứ mười một, lại đơn giản. Đảo mắt đến chỗ khó nhất, pháp thứ mười hai, xây dựng pháp trận phù lục hoàn mỹ nhất!

Lập tức vô số phù lục tổ hợp cùng một chỗ, hóa thành một cái khuôn mẫu pháp trận thật lớn, sau đó vô số chi nhánh bắt đầu sinh ra, Lạc Ly không chút do dự, xây dựng rất nhanh. Nhanh nhanh nhanh!

Năm đó tân tân khổ khổ bảy tháng cố gắng, hôm nay rốt cuộc mới thấy hiệu quả, khi đó vất vả không có uổng phí, tất cả đều biến thành thu hoạch hiện tại!

Một ngày một đêm sau. Một cái khuôn mẫu pháp trận thật lớn hoàn mỹ, xuất hiện ở trong thánh địa Thông Thiên Phong, thời gian lập tức muốn đã đến, phù lục ban đầu xây dựng đã muốn tiêu tán, Lạc Ly thở ra một hơi dài. Nháy mắt ra tay!

Mười hai sang giới pháp pháp thứ mười hai!

Oành, toàn bộ ngũ pháp thánh địa Thông Thiên Phong sụp đổ, trong nháy mắt, lập tức hoàn toàn vỡ nát, hóa thành ngàn vạn mảnh vỡ, bắn ra bốn phương!

Mảnh vỡ này, bay không xa, liền hóa thành từng đạo nguyên khí kỳ dị, bay múa không trung, nhưng mà nguyên khí này, thiên địa không tha, chúng nó dần dần lại trở về vị trí vốn của nó, ở nơi đó xây dựng lại Thông Thiên Phong!

Một cái pháp trận phù lục viên cầu hoàn mỹ xuất hiện, hoàn mỹ không tỳ vết, tổ hợp lẫn nhau, lấp lánh trong sáng, tản ra mỹ cảm vô tận! Tuy so với thánh địa Lưu Ly Hải của Lạc Ly, thô ráp hơn một ít, nhưng mà Lạc Ly hoàn toàn hài lòng! Ít nhất chính là tam phẩm thánh địa, phát ra chân nguyên đạt tới mười thành!

Lạc Ly gật gật đầu, trước mặt chỉ có thể như thế, về sau có thể tinh điêu tế mài, nhưng mà hiện tại chỉ có thể trước như vậy, giải quyết vấn đề trước mắt.

Ngũ pháp thánh địa Thông Thiên Phong xây dựng hoàn thành! Pháp trận phù lục viên cầu giống như chậm rãi khởi động, linh khí vô tận ở trong đó dâng lên, sau đó pháp trận biến mất, một ngọn núi, đứng ngạo nghễ bên trong Thái sơ động thiên!

Lạc Ly nhẹ nhàng cảm giác, ở ngoài chân nguyên bản thân mình, ở ngoài pháp lực Lưu Ly Hải, mình lại nhiều một đạo chân nguyên, vừa giống như trong cơ thể hắn sinh ra, lại giống như phát ra từ hư không! Tinh tế cảm thụ, cái chân nguyên thổ màu vàng đất này, ẩn chứa đại địa lực vô tận, chính là Thông Thiên Phong!

Thời gian trôi qua một ngày một đêm!

Nhưng mà Lạc Ly không có tâm tư xem xét vấn đề khác, hắn lập tức ở trong thức hải, tìm được bí pháp Tây ngõa thiên sa sách trong Thông Thiên Phong của Cô Thành chân quân, đây là thuật khống chế cát, pháp này luyện thành, sa mạc gì đều sẽ bị ngươi thoải mái nắm trong tay, biển cát từ tâm, vạn cát nghe lệnh!

Lạc Ly lập tức luyện hóa thần thức này, lúc này cũng quản không được cái gì tổ sư nhắc nhở, sư phụ dặn dò, tính mạng trước mắt, luyện trước nói sau!

Nháy mắt, Lạc Ly thật giống như biến thành một người khác, chính là Cô Thành chân quân, tất cả về tu luyện Tây ngõa thiên sa sách của hắn, Lạc Ly toàn bộ ghi nhớ trong lòng, lập tức lĩnh ngộ Tây ngõa thiên sa sách, lĩnh ngộ chân ý của cát!

Lạc Ly không có chút do dự, bắt đầu tu luyện khác tám loại pháp thuật về cát, có Tây ngõa thiên sa sách tinh thông chân ý của cát, tám loại pháp thuật khác, Lạc Ly rất nhanh nắm giữ toàn bộ, tuy loại nắm giữ này, chỉ là nuốt cả quả táo, có thể sử ra là được, không biết giá trị, nhưng mà hiện tại quản không được nhiều như vậy.

Pháp thuật này, không có sử dụng Tiểu vô tướng chân giải, bởi vì Tiểu vô tướng chân giải nọ hào quang có hạn, phải sử dụng tiết kiệm!

Lại nhìn thời gian, trôi qua sáu canh giờ! Còn một trăm bảy mươi chín pháp thuật!

Lạc Ly thời khắc không ngừng, bắt đầu tu luyện thạch hệ pháp thuật Càn khôn lạc tinh thạch vũ thuật, Côn lôn đạo thạch duy tâm quyết, Hóa thạch thành hôi quyết, Thạch nham bất diệt quyết…

Ở trước khi tu luyện, Lạc Ly toàn lực khởi động Tiểu vô tướng chân giải, dùng cái này chân giải cường hóa lý giải chúng, sau đó tu luyện rất nhanh! Một đám pháp thuật, ở dưới sự trợ giúp của Tiểu vô tướng chân giải, lục tục học xong!

Tuy loại học được này, so với trước kia kém vô số lần, nhưng mà vẫn là học xong.

Thời gian trôi qua hai ngày hai đêm, Lạc Ly đem tám pháp thuật thạch hệ toàn bộ luyện hết!

Lạc Ly thở ra một hơi dài, bắt đầu đổi thổ hệ mười một pháp thuật, lại đổi hôi hệ bảy pháp thuật!

Lúc tu luyện, Lạc Ly thỉnh thoảng nuốt đan dược, uống một ngụm Thái Âm linh thủy, đốt các loại thần hương nâng cao tinh, thủ đoạn phụ trợ tu luyện, một cái không sót.

Ba ngày ba đêm!

Sau khi tu luyện ba ngày ba đêm, Lạc Ly lập tức đình chỉ tu luyện, ngã xuống liền ngủ, một hơi ngủ bốn canh giờ, sau đó thức tỉnh, tiếp tục tu luyện!

Mài đao không lầm công đốn củi!

Một mặt khổ tu, ngược lại hỏng việc, làm việc nghỉ ngơi kết hợp, mới là vương đạo!

Cứ như vậy mà tu luyện, không có cái gì khác, chỉ có khổ tu!

Bốn ngày bốn đêm, nắm giữ ba mươi bảy pháp thuật!

Năm ngày năm đêm, nắm giữ bảy mươi mốt pháp thuật!

Sáu ngày sáu đêm, nắm giữ một trăm linh ba pháp thuật. Đến tận đây Tiểu vô tướng chân giải hào quang ảm đạm, Lạc Ly thở ra một hơi dài, lại ngã xuống ngủ, lại nghỉ ngơi bốn canh giờ, rồi mới dậy tiếp tục!

Lạc Ly yên lặng kích hoạt thiện đức, hóa thành hào quang rót vào trong Tiểu vô tướng chân giải, tiếp tục tu luyện!

Không có Tiểu vô tướng chân giải, Lạc Ly căn bản không có khả năng nắm giữ pháp thuật nhanh như vậy, toàn dựa vào nó cường hóa!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.