Đại Đạo Độc Hành

Chương 645-2: Địch uế khứ trọc tồn chính linh! (2)Lạc Ly nói: “Lần này tính toán chúng ta tổng cộng có chín đại thượng môn, trong đó còn có Vạn Thú Hóa Thân tông, tông môn này tuy cùng Hỗn Nguyên tông ta đã bỏ qua ân oán. Nhưng mà ta xem bọn họ sẽ không thực từ bỏ ý đồ như vậy đi?”

Ngũ Nhân sư huynh gật gật đầu, nói: “Lần trước chiến Xương Châu, tuy Chuyển Chu nhất mạch sau một lần nữa cùng Vạn Thú tông câu thông, được gọi là bỏ qua ân oán, nhưng mà sao có khả năng, đặc biệt Lạc Ly ngươi, chuyện này cùng ngươi có liên quan chặt chẽ. Chờ bọn hắn đến đây, ngươi phải cẩn thận bọn họ.

Mặt khác thượng môn này, trừ bỏ Vạn Thú Hóa Thân tông, Thần Độn tông, Ngũ Độc giáo đều cùng Hỗn Nguyên tông chúng ta, quan hệ bất mục, Thái Thượng Cảm Ứng tông, Cửu U Quỷ Minh phái, Tâm Thiện Kiếm tông đây là minh hữu của chúng ta. Uế Ma tông, Ngân Hà Tinh Kiếm tông quan hệ như vậy”.

Trong khi Ngũ Nhân sư huynh nói chuyện phiếm. Một ít tu sĩ đã đến đây từ trước, đi tới, có cùng đệ tử Hỗn Nguyên tông là bạn tốt, lập tức đi tới cùng nhau!

Xa xa hai người hướng về Lạc Ly đi tới, Lạc Ly vừa thấy. Nhất thời hô: “Quỷ Nhãn tiền bối, Quỷ Thủ tiền bối. Gần đây tốt không!”

Đến đây chính là Quỷ Nhãn Chân nhân, Quỷ Thủ Chân nhân!

Quỷ nhãn Chân nhân nhìn Lạc Ly nói: “Mười năm không thấy, không thể tưởng được Lạc Ly ngươi cũng tấn thăng Kim Đan Chân nhân! Năm đó ngươi bất quá đệ tử Luyện Khí nho nhỏ, cảnh giới này cũng tăng lên quá nhanh!”

Lạc Ly nói: “Vận khí, vận khí!”

Bọn họ tới cùng nhau, đúng lúc này phương xa bay tới một đám linh thú!

Đám linh thú này có là côn bằng, có là kim điêu, có là phi long, một một con hung hoành vô cùng.

Quỷ Nhãn nói: “Vạn Thú Hóa Thân tông đến!”

Theo lời hắn nói, linh thú này bay vào bên trong đại điện này, nhất thời một đám hóa thân, xoay người biến đổi, biến thành một đám tu sĩ, ngạo nghễ ở đây.

Lạc Ly lặng lẽ nhìn lại, trong đó từ một cái Nguyên Anh Chân quân dẫn đội, ba mươi sáu Kim Đan Chân nhân, chỉ một Nguyên Anh Chân quân, xem ra Vạn Thú Hóa Thân tông cũng không như thế nào coi trọng việc này, phái mấy người đến đây ứng phó cho xong chuyện.

Trừ bỏ Vạn Thú Hóa Thân tông, còn có mấy đội tu sĩ lục tục đến đây, bất quá bọn họ không phải mượn dùng lực phi chu, chính là ngự kiếm phi hành, nhiều nhất không đến mười lăm mười sáu người, ít nhất mới sáu bảy người, đều là tu sĩ bàng môn.

Lần này hành động, ước chừng hai mươi hai bàng môn tham gia, đã hơn mười cái đến đây, lục tục có người tiếp tục đến đây.

Không lâu lại có một bàng môn đến đây, nhưng mà bàng môn này khác với các bàng môn khác, lần này ước chừng gần trăm tu sĩ tham gia hành động này, tu sĩ này tạo thành một đạo đội ngũ phi thiên, phía trước cổ nhạc tề minh, có vũ nữ phiên phiên nhảy múa, sau đó là đội ngũ danh dự, giơ lên cao các loại phiên kì, mênh mông cuồn cuộn phi thường.

Cổ nhạc cùng vang này, chính là một loại truyền âm tâm linh, bên trong thanh minh, không có không khí, thanh âm không thông!

Phải biết rằng tham gia hoạt động này, phải là Kim Đan Chân nhân, đội ngũ này thế mà trăm người, có thể thấy được bàng môn này nội tình mười phần, Lạc Ly xem qua đi, không khỏi đặc biệt chú ý.

Đúng lúc này, ở phía sau đội ngũ bàng môn này, giống như một cỗ tinh phong đánh úp lại, trong mơ hồ có loại cảm giác hôi thối, đang nhìn đi qua, ở trong thanh minh tây phương kia, một đạo ma khí quay cuồng, ma khí này vô cùng huyết tinh hỗn thối, thật ra bên trong thanh minh này, căn bản không có hương vị truyện tới.

Cái này gọi là công pháp của đối phương, ngươi nhìn đến bọn họ có loại cảm giác ô uế dơ bẩn này, không cần nhìn, đây là tu sĩ Uế Ma tông!

Uế Ma Tông, một trong ba mươi ma thượng môn thiên hạ, thi hào trong môn: Luyện hủ ngưng ô tẩm thái thanh, địch uế khứ trọc tồn chính linh. Tu sĩ Ma tông này, giỏi nhất về ô uế cường địch, dù ngươi pháp bảo thần kiếm gì, vu pháp yêu thuật, ma công bọn họ nhất khởi, xâm thực dơ bẩn tất cả, cùng bọn họ chiến đấu, chính là thắng, vậy tiêu trừ ma khí dơ bẩn lây dính, cũng là làm cho người ta thống khổ không chịu nổi, nhiều tu sĩ, đối mặt bọn họ, có thể trốn liền trốn, làm cho người ta chán ghét nhất.

Nhìn cái này bang tu sĩ Uế Ma tông tới gần, Quỷ Nhãn Chân nhân lắc đầu nói: “Đám gia hỏa này đến đây, Lạc Ly, nhớ rõ cách bọn họ xa một chút, bọn người kia chán ghét nhất”.

Dựa theo quy củ tu tiên giới bình thường, bàng môn gặp được đội ngũ thượng môn, phải né tránh, cho nên đại môn đình viện, chậm rãi mở ra, chờ đợi một thượng môn Uế Ma tông cuối cùng đến đây.

Nhưng mà nằm ngoài ý liệu của mọi người, đội ngũ danh dự bàng môn này, chẳng những không có né tránh, ngược lại kéo đến phía trước Uế Ma tông kia, càng thêm đàng hoàng!

Quỷ Nhãn nhất thời nói: “Ồ, làm cái gì vậy?”

Lạc Ly cũng phát hiện không bình thường, cái này quả thực chính là khiêu khích!

Toàn bộ tu sĩ ở đây, toàn bộ nhìn về nơi đó!

“Đây là có chuyện gì? Đây là khiêu khích!”

“Phải, phải, cái này quả thực là không coi Uế Ma tông ra gì, đây là môn phái nào?”

“Ta nhìn xem, khí phách hiên ngang, thần quang liên miên, đây là Bát Thần quan!”

“Bát Thần quan muốn làm gì, khiêu chiến Uế Ma Tông?”

“Truyền thuyết Bát Thần quan trong sáu trăm năm trước, tấn thăng một gã Phản Hư Chân nhất, nhưng mà vẫn bí mà không phát, xem ra hiện tại muốn trọng xuất thiên hạ!”

“Xem đi, xem đi, xem ra lúc này đây Bát Thần quan chuẩn bị nổi danh lập uy, không biết Uế Ma tông phản ứng như thế nào?”

Ma khí này bị thứ đội ngũ nhất chắn, giống như bị kiềm hãm, giống như giữa hai người, có điều trao đổi, sau đó ma khí này chính là quay cuồng, hướng về đội ngũ Bát Thần quan, thổi quét mà đi.

Đầy trời thanh minh, ma khí sôi trào, dơ bẩn phi thường, không chỉ nói chiến đấu, chính là ở bên trong đình viện này, xa xa nhìn, còn có một loại cảm giác đầu váng mắt hoa, nhịn không được muốn nôn mửa, đây là ma lực Uế Ma tông.

Lạc Ly không khỏi nhíu mày, hắn chú ý là tu sĩ Bát Thần quan, Bát Thần quan dưỡng huyệt thuật, Lạc Ly năm đó ở chỗ Lưu Phàm học được, dựa vào thuật này mới có hôm nay.

Trong một lần tới Trọng Huyền tông, Lạc Ly bị ba đệ tử Bát Thần quan tính kế, ba người này tuy đều bị Lạc Ly tiêu diệt, nhưng mà thi triển pháp thuật này, rất là huyền diệu.

Theo sư phụ nói, Bát Thần quan là dư mạch Quan Thần tông, năm đó Quan Thần tông chính là một trong các thượng môn, sau lại Quan Thần tông cùng Hỗn Nguyên tông là địch, bị Hỗn Nguyên tông phá diệt, phá hủy sơn môn, môn phái sụp đổ, rời khỏi hàng ngũ thượng môn, phân liệt tròn mười tiểu phái, Bát Thần quan chính là thứ nhất.

Bát Thần quan này nếu cường đại lên, tuyệt đối chính là tử địch của Hỗn Nguyên tông! Cho nên Lạc Ly đối với Bát Thần quan vạn phần để ý.

Dưới sự xâm nhập của ma khí dơ bẩn vô tận kia, ở trong đội ngũ Bát Thần quan, một tiếng nổ vang, truyền ra từng trận thần âm tiên nhạc, đây chính là hư không, thanh âm căn bản không thể truyền bá, đây chính là cảm ứng tâm linh.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.