Đại Đạo Độc Hành

Chương 651-1: Thiên thanh vị sướng uy cùng phát! (1)Năm Kim Đan Chân nhân Bắc Mang tông này, ngự không dựng lên, ở trong đám vẫn thạch này, vòng qua vòng lại, hướng về phía trước bay đi, bọn họ cũng là mười phần cẩn thận, thỉnh thoảng tra xét tình huống phía sau.

Nhưng mà Lạc Ly xa xa trụy ở phía sau, dựa vào thần nhãn siêu viễn thị mà nhìn, theo dõi ở phía sau, lại sử ra Ám lưu vô hình sát, ở trong thanh minh hư không này, pháp này uy lực vô cùng, cùng thiên địa hợp, căn bản không thể phát hiện, năm Kim Đan Chân nhân Bắc Mang tông này, căn bản không biết Lạc Ly ở phía sau theo đuôi.

Ước chừng ở trong đám vẫn thạch này, bay ra trăm dặm, dần dần giống như rời khỏi đám vẫn thạch, vẫn thạch càng ngày càng ít, phía trước một mảng hư không, năm Kim Đan Chân nhân này, đột nhiên thân hình chợt lóe, biến mất không thấy.

Lạc Ly sửng sốt, đi đâu? Nhất thời hắn trong lòng hiểu rõ, đây là bí pháp Tàng Thần tông, đem nơi đây che dấu lại.

Lạc Ly lặng lẽ đi qua, ở chỗ năm Kim Đan Chân nhân này biến mất, quả nhiên có một tầng kết giới, đem phạm vi trăm dặm nơi này, toàn bộ bao trùm.

Kết giới này có hiệu ứng bảo hộ kỳ diệu, chỉ cần đột phá, đối phương lập tức sẽ phát hiện!

Nhưng mà Lạc Ly không sợ, hắn nhìn về phía bên trong kết giới, chợt một bước bước ra, Tứ cửu độn pháp, chỉ bất quá độn ra trăm trượng, chợt Lạc Ly nhẹ nhàng nhảy, tiến vào bên trong kết giới này. Chỉ thấy nơi này cũng là một mảng đám vẫn thạch, chẳng qua bị Tàng Thần tông thi pháp ẩn nấp lại.

Ở trong đám vẫn thạch này, Lạc Ly lặng lẽ bay về phía trước, tại một bên đám vẫn thạch này, trừ bỏ năm Kim Đan Chân nhân Bắc Mang tông, còn có mười một Kim Đan Chân nhân, bọn họ giằng co lẫn nhau!

Đây là một Kim Đan Chân nhân, xem qua hẳn là Phần Chúc ba phái, trong đó bốn người trung tâm liếc mắt một cái nhìn ra, chính là tu sĩ Tàng Thần tông. Mặt khác ba người một thân pháp bào. Hư ảo như yên. Đây là Kim Đan Chân nhân Yên Đãng tông, bốn người cuối cùng thân thể giống như phát ra hào quang vô tận, đây là Kim Đan Chân nhân Cửu Diệu môn!

Yên Đãng tông, giỏi về phương pháp ngự sứ yên vân. Chính là môn phái phẩm hương luyện hương ngự hương đệ nhất thiên hạ. Thi hào trong môn: Hồng trần bạch yên lưỡng mang mang. Thanh hương đãng hồn hữu diệu phương.

Lạc Ly đối với tông môn này, không có một chút hảo cảm, năm đó Phạm Vô Kiếp chính là bởi vì môn này đem ám một ma nữ Ma tông. Lấy danh nghĩa mỹ nữ đệ nhất Yên Đãng tông Bạch Tuyết, đưa cho Phạm Vô Kiếp, làm cho Phạm Vô Kiếp Lương Châu thảm bại.

Sau này Yên Đãng tông mọi cách giải thích, mỹ nữ đệ nhất Yên Đãng tông Bạch Tuyết chân chính bị người làm hại, bị đối phương giả mạo, lại là đưa lên vô số bồi lễ, Hỗn Nguyên tông mới bỏ qua việc này. Tuy Lạc Ly đối với Phạm Vô Kiếp không có hảo cảm, nhưng mà Phạm Vô Kiếp cũng là đệ tử Hỗn Nguyên tông, chính mình cũng là nhận thức, bị người ngoài lừa gạt như vậy, trong lòng Lạc Ly chán ghét Yên Đãng tông.

Cửu Diệu môn lại xưng Cửu Diệu môn, thi hào trong môn: Thiên địa huyền pháp định càn khôn, cửu nhật quang hoa diệu ngô môn. Trong môn lấy tu luyện quang thuật văn danh, được xưng cửu đại quang pháp, Cửu Diệu thiên địa!

Mười sáu người này tụ tập ở đây, Độc Dạ Chân nhân Bắc Mang phái hô: “Các vị đạo hữu, trong một lần chúng ta vừa mới phát hiện linh quang hư không này, đáng tiếc dẫn động hai đại ngoại đạo, thiếu chút nữa mọi người đều chết ở chỗ này.

Lúc này đây, hẳn là không có vấn đề, nơi này cũng liền vạn khối vẫn thạch, mọi người tìm tới thì thần cá biệt, là có thể tìm được linh quang hư không.

Bất quá bảo bối tốt, nhưng mà sau khi được đến, các vị xem, chúng ta phân phối như thế nào?”

Một Kim Đan Chân nhân Cửu Diệu môn nói: “Theo ý kiến Thế Lộ Chân nhân ta, linh quang hư không này, chỉ có một đạo, chỉ đủ một người cảm ngộ, mọi người mười sáu người, ngươi tranh ta đoạt, cuối cùng làm mất hòa khí, làm không tốt sẽ tiện nghi người khác, không bằng chúng ta đem linh quang này thu về, sau đó bán cho người có duyên, ít nhất có thể bán ra ba ức linh thạch, đến lúc đó mọi người chia nhau, so với không chiếm được cái gì, tốt hơn nhiều!”

Một Kim Đan Chân nhân Tàng Thần tông nói: “Chia là có thể chia, nhưng mà chia linh thạch như thế nào, mới là hợp lý, mọi người hẳn là nói cho kỹ...”

Độc Dạ Chân nhân hô: “Đương nhiên ai cũng có phần, phân phối công bằng!”

Kim Đan Chân nhân Tàng Thần tông nói: “Không được, nhân sổ Bắc Mang phái các ngươi nhiều nhất, không có Tàng Thần tông chúng ta khóa khu vực này, vậy linh quang hư không tạo bỏ chạy, cho nên chúng ta phải được nhiều nhất!”

Thế Lộ Chân nhân Cửu Diệu môn hô: “Không có Cửu Diệu môn chúng ta phát hiện linh quang hư không này, vậy có cho các ngươi chia, chúng ta phải được nhiều hơn!”

Yên Đãng tông nói: “Không có chúng ta phát ra mê hương, đem linh quang hư không, dẫn ở trong này không ly khai, tất cả đều là uổng phí, chúng ta phải được nhiều hơn một chút!”

Bọn họ ở đây tranh chấp hẳn lên, Lạc Ly chau mày, linh quang hư không? Đây chính là đại cơ duyên!

Truyền thuyết trong hư không, thường xuyên sinh ra một đạo linh quang, truyền thuyết là sau khi Bàn Cổ khai thiên, thân hóa vạn vật, khi tiêu tán là lúc, lưu lại một giọt nước mắt cuối cùng, giọt nước mắt này rơi xuống là lúc, phát ra hào quang, chính là linh quang hư không này!

Linh quang này, chỉ phiêu đãng ở ngoài thế giới trung thiên đại, tuyệt không trở về thế giới cổ thần Bàn Cổ biến thành, cho nên có khi tu sĩ, sẽ ở trong thanh minh hư không thế giới trung thiên chủ, phát hiện dấu vết linh quang hư không, nó tùy sinh tùy diệt, không ngừng chạy, mười phần huyền diệu.

Nếu có tu sĩ có thể được đến một tia linh quang này, đem luyện hóa, nhất thời sẽ tăng thêm trí tuệ, gia tăng dương thọ, đốn sinh huyền cơ, lĩnh ngộ thiên đạo!

Đây còn là bảo Hóa Thần chân tôn thích nhất, mượn bảo này, Hóa Thần chân tôn có thể lĩnh ngộ thiên đạo, gia tăng ba phần cơ hội tấn thăng cảnh giới Phản Hư, cho nên giá trị liên thành, ba ức linh thạch hoàn toàn không có vấn đề!

Lạc Ly nhất thời trong lòng vừa động, hắn rời xa đám Kim Đan Chân nhân khắc khẩu này, lặng lẽ bay về phía trước, đi vào trong đám vẫn thạch bị che đậy này.

Sau khi đến đây, quả nhiên ở nơi này thần niệm thần thức gì, toàn bộ không thể phát ra, chỉ có ngũ cảm còn tại, đây là dị tượng thiên địa do linh quang hư không ở đây sinh ra.

Mảng kết giới này có trăm dặm, trong đó vẫn thạch ước chừng vạn khối, linh quang liền giấu ở trong vẫn thạch này.

Lạc Ly nhẹ nhàng vừa động, nhất thời nhiều anh hùng trong Chúng Sinh Lâm chính mình, toàn bộ bay ra, tám mươi hư linh Kim Đan Chân nhân, cũng là bay ra, mọi người hóa thành một võng, bắt đầu bay về phía trước sờ soạng.

Toàn bộ phân thân, hư linh Kim Đan Chân nhân, một tiếng không có, toàn bộ cẩn thận tra xét, tuy thần thức ở đây hoàn toàn không có hiệu quả, nhưng mà nhiều người, không đến ba mươi tức, đã có một hư linh Kim Đan Chân nhân phát hiện chỗ dị thường trong đó.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.