Đại Đạo Độc Hành

Chương 652-2: Sùng thánh tâm quyết hóa thần uy! (2)“Sau kiếp nạn La Hầu, thông đạo phi thăng đoạn tuyệt, mọi người cũng không thể phi thăng, lúc này bọn họ mới tính thừa nhận Hỗn Nguyên tông chúng ta chính là thượng môn, nhưng mà lúc xếp hạng, hung hăng lực áp.

Xếp hạng bị Bất Ngôn tông cùng mười đại thượng môn nắm trong tay, cái gọi là bài danh, bất quá là một cây cương đao danh lợi, dẫn tới môn phái thiên hạ, ngươi tranh ta đoạt, mười đại thượng môn bọn họ ngồi hưởng lợi này, ngồi mát ăn bát vàng, suy yếu thế lực môn phái cường đại khác, Trọng Huyền tông chính là ví dụ, vì cái gọi là thanh danh, kết quả làm cho vạn năm bố trí, hủy hoại chỉ trong chốc lát, nếu Siêu Thoát tiên tử tông môn ta không ra tay cứu trợ, hiện tại sợ là đã không có tông môn này!

Nghe nói lúc trước, bọn họ cũng nghĩ dùng bài danh này dụ dỗ Hỗn Nguyên tông ta nhập bộ, nhưng mà khi đó Chân Khổ tổ sư Hỗn Nguyên tông ta, chút không có mắc mưu, cuối cùng bọn họ xem pháp này vô dụng, liền cho chúng ta một cái vị trí thứ bảy mươi bảy”.

Thủy Dạng không nhịn được gật đầu, nói: “Thì ra là thế, đệ tử rõ ràng!

Đệ tử nhất định cố gắng, tu luyện có thành, để cho mười đại thượng môn này nhìn xem chúng ta lợi hại!”

Hổ Thiện Chân quân lắc đầu, nói: “Thủy Dạng, không cần để ý cái này!

Nhớ kỹ, tu sĩ chúng ta, cái gọi là hư danh, bất quá nhất thời, không cần để ý!”

Đúng lúc này, ở xa xa một tu sĩ đi tới, Lạc Ly nhìn lại, không khỏi sửng sốt, chính là Phạm Vô Kiếp!

Phạm Vô Kiếp giống như lão nhân hoa giáp, đi đến nơi này, hướng về Hổ Thiện Chân quân cúi đầu, sau đó đối với Lạc Ly nói: “Lạc Ly, đã trở lại?”

Lạc Ly hồi đáp: “Tốt!”

Hổ Thiện Chân quân nhìn Phạm Vô Kiếp, cảm thán nói: “Thân thể đạo chủ thánh linh, quả nhiên lợi hại, ta truyền thụ ngươi Bát hoang lục hợp duy ngã khuynh thiên quyết, thế mà ở trong một ngày, liền tu luyện thành công, lợi hại, lợi hại!”

Lạc Ly chính là cả kinh, Bát hoang lục hợp duy ngã khuynh thiên quyết chính là công pháp trung tâm nhất mạch Thiên Khuynh, không thể tưởng được Phạm Vô Kiếp này thế mà học được!

Lạc Ly nhịn không được hỏi: “Phạm Vô Kiếp, ngươi muốn thoát ly nhất mạch Chuyển Chu, gia nhập nhất mạch Thiên Khuynh ta?”

Phạm Vô Kiếp lắc đầu nói: “Không, sao có khả năng! Chỉ là ta cảm giác Bát hoang lục hợp duy ngã khuynh thiên quyết nhất mạch Thiên Khuynh, có chỗ độc đáo, cho nên ta đến đây tu luyện pháp này!”

Sau đó Phạm Vô Kiếp nói: “Còn xin Hổ Thiện Chân quân ban pháp!”

Hổ Thiện Chân quân gật gật đầu, nói: “Được, ta tiếp tục truyền pháp, ngươi hãy nghe cho kỹ!”

Nói xong, hắn bắt đầu truyền pháp, rõ ràng chính là tri thức pháp thuật trước kia hắn giáo thụ Lạc Ly, không có một chút che dấu, có bao nhiêu truyền bấy nhiêu!

Phạm Vô Kiếp còn thật sự học tập, cuối cùng nhắm mắt, mở to mắt, nói: “Đa tạ, Hổ Thiện Chân quân ban pháp!” Sau đó hắn xoay người rời khỏi!

Lạc Ly nhịn không được nói: “Sư phụ, ngươi như thế nào đem Bát hoang lục hợp duy ngã khuynh thiên quyết, đều truyền thụ cho hắn?”

Hổ Thiện Chân quân nhìn Lạc Ly, sắc mặt nghiêm túc, nói: “Lạc Ly, ta trước kia nói qua!

Hỗn Nguyên tông ta cùng tông môn khác khác nhau, mười bốn mạch đều có khác nhau, nhưng mà nếu đệ tử một mạch muốn tinh tu mỗi một loại pháp thuật, vậy hắn sẽ tùy ý đến mạch khác tu luyện, cũng không có hạn chế rõ ràng, không phải ngươi là đệ tử mạch này, liền vĩnh viễn là đệ tử mạch này.

Hỗn Nguyên tông này là gia viên toàn bộ đệ tử Hỗn Nguyên tông chúng ta, không phải là của một người nào cả. Chính là chưởng môn hắn cũng không có quyền lợi như thế. Ta chính là Hỗn Nguyên, Hỗn Nguyên chính là ta, cộng đồng một thể, cùng nhục cùng vinh.

Mạch trong môn, các đệ tử, đều có thể tùy ý tu luyện, tùy ý lựa chọn, tự do quay lại, không giống tông môn khác, phân chia mạch nghiêm khắc, cuối cùng làm cho môn phái sụp đổ.

Thánh địa ngũ pháp chúng ta, ẩn chứa liên hệ kỳ dị, nếu ngươi thế nào cũng phải phân ra ngươi ta, tâm sinh ám ma, thánh địa ngũ pháp cùng những người khác sẽ mất đi liên hệ, sinh ra chất cốc, cuối cùng ngũ pháp hỗn loạn, tẩu hỏa nhập ma mà chết! Chính là không hỗn loạn, Hỗn Nguyên kiếp triều đã đến là lúc, không người che chở, cũng là khó có thể qua quan, tổ hợp đại trận ma đạo, sẽ bị mọi người bài xích, cuối cùng tẩu hỏa nhập ma mà chết!

Nhớ lấy, nhớ lấy!”

Lạc Ly trong lòng bất cam, hung hăng nói: “Được, hắn nguyện ý học để cho hắn học, ta cũng đi nhất mạch Chuyển Chu học Sùng Thánh Tâm Quyết!”

Thốt ra lời này, Hổ Thiện Chân quân sửng sốt, giống như nghĩ tới cái gì, hơn nửa ngày hắn mới nói: “Tốt, tốt, tốt, Sùng Thánh Tâm Quyết! Không có thần uy nào so với cái này tốt hơn, ta như thế nào trước kia không có nghĩ đến đây!”

Lạc Ly sửng sốt, nhìn Hổ Thiện Chân quân.

Đôi mắt Hổ Thiện Chân quân sáng lên nói: “Chúng ta trước kia chỉ nghĩ đến tam sơn ngũ nhạc thập phương thiên, pháp thuật Vạn thế phù đồ Kim Thần Hi này, nhưng không có nghĩ đến loại pháp thuật phụ trợ Sùng Thánh Tâm Quyết này!”

Lạc Ly nhất thời lĩnh ngộ, nói: “Đúng, đúng, nếu có thể đem loại pháp thuật phụ trợ Sùng Thánh Tâm Quyết này, Kim Đan phá khiếu, hóa thành thần thông, sau đó tấn thăng thần uy, vậy uy lực tuyệt đối cường hãn”.

Hổ Thiện Chân quân nói: “Đáng giá, hoàn toàn đáng giá! Chuyển chu Sùng thánh tâm quyết, Đại Đồng sơn Cầu đại đồng, tồn tiểu dị, Hình Ảnh động Quỳnh quỳnh kiết lập, hình ảnh vi bạn, Ninh Tĩnh thiên Đạm bạc dĩ minh chí, ninh tĩnh dĩ trí viễn, Thái Hòa viện Thái thượng trí hợp tâm kinh, Linh Tuyệt mạc Xá sinh thủ nghĩa quyết!”

Hắn chậm rãi nhắm mắt lại, bắt đầu tính kế, Lạc Ly lo lắng chờ đợi!

Ở trong thế giới Bàn Cổ của Hổ Thiện Chân quân, nhất định có một loại cơ quan pháp trận có thể cao tốc tính toán, hoặc là linh sủng pháp linh!

Ước chừng qua một khắc chung, Hổ Thiện Chân quân mở to mắt, thở dài một tiếng, lắc đầu nói:

“Không được, ta tính kế đến, tính kế đi, đáng tiếc, đáng tiếc!”

Lạc Ly nói: “Sư phụ, vì cái gì không được?”

Hổ Thiện Chân quân nói: “Loại pháp thuật phụ trợ Sùng Thánh Tâm Quyết này, không giống pháp thuật đấu chiến Vạn thế phù đồ Kim Thần Hi này, nắm giữ sau, chính là nắm giữ, hóa thành thần thông, nắm trong tay từ tâm!

Mà Sùng Thánh Tâm Quyết chính là công pháp trung tâm nhất mạch Chuyển Chu, theo suốt cả đời tu sĩ nhất mạch Chuyển Chu tu luyện, cần hết sức công phu, tiến hành tuần tự, mới có thành quả.

Công pháp này hoàn toàn dựa vào công phu kính mạn mạn ma, ngươi hạ tâm huyết mười năm, nó là một uy lực, ngươi hạ tâm huyết trăm năm, nó lại là một uy lực, tuy công năng giống nhau, nhưng mà hiệu quả pháp thuật thật giống như hai pháp thuật.

Chúng ta đi học, chính là luyện hết. Bất quá uy lực bình thường nhất, hóa thành thần thông, cũng chính là như thế, cùng pháp thuật nó có cũng là pháp thuật hiệu quả, vô cùng tận dã, mất nhiều hơn được!

Mà hao phí trăm năm, ngàn năm thời gian. Khổ tu Sùng Thánh Tâm Quyết này. Đối với chúng ta có ý nghĩa gì? Không hề giá trị!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.