Đại Đạo Độc Hành

Chương 660-1: Làm người không thể quá vô sỉ! (1)Lạc Ly kinh ngạc nhìn, nói: “Phương pháp trọng sinh?”

Thiên Đô sư huynh lắc đầu, nói: “Còn chưa đạt được cảnh giới trọng sinh, chỉ là cảnh giới thế tử, thời khắc mấu chốt, ta đem căn nguyên tâm thần hồn phách, truyền đến trong tiên thiên nhất khí đô thiên pháp thân, bỏ qua nhục thân hiện tại, ở tiên thiên nhất khí đô thiên pháp thân, trọng tố nhục thai, có thể chết thay sống lại!”

Lạc Ly nói: “Quá lợi hại, quá lợi hại, nếu tên là mười hai tiên thiên nhất khí đô thiên pháp thân, chính là nói ngươi có thể chết thay mười hai lần, so với La Hầu thần hoàng cửu tử bất diệt còn lợi hại hơn!”

Thiên Đô sư huynh lắc đầu, nói: “Không có, không có, hắn đó là cảnh giới trọng sinh chân chính, bất tử bất diệt, vô luận thương tổn gì, chẳng sợ căn nguyên phá diệt, toàn bộ tất cả, hóa thành tro bụi, cũng có thể sống lại.

Pháp thuật này của ta không được, đây chỉ là cảnh giới chết thay, căn nguyên không thể bị hao tổn, hơn nữa, tuy được xưng mười hai, nhưng mà hiện tại với pháp lực của ta chỉ có thể làm được ba lần sống lại”.

Nghe đến đó, Lạc Ly sửng sốt, xem ra sư phụ sai lầm rồi, hắn hay là xem thường diệt thế Bàn Cổ phủ chính mình, đại thần uy chính mình ngầm có lực diệt thế, lực diệt thế này đáng sợ ở chỗ, có hiệu quả phá diệt thiên đạo, nếu sư huynh đạt tới cảnh giới trọng sinh, có thể kháng trụ, hiện tại chỉ là cảnh giới thế tử, một búa đi xuống chính là căn nguyên sư huynh na di đến trong tiên thiên nhất khí đô thiên pháp thân, cũng là thân tử!

Cái này cũng bình thường, sư phụ biết thần uy Bàn Cổ phủ của mình, chính là thông qua những người khác nói lại, không có chính mắt nhìn thấy, chỉ là nhìn đến cái lợi của Bàn Cổ phủ, mạnh mẽ bùng nổ, không biết uy diệt thế.

Không chỉ là hắn, hầu như toàn bộ tu sĩ thiên hạ đều là cho rằng như thế, bởi vì quang huy Siêu Thoát tiên tử quá mạnh mẽ, đem chính mình hoàn toàn bao trùm, cho dù Phản Hư Chân nhất đều là theo bản năng xem nhẹ chính mình, bất quá như vậy càng tốt!

Lạc Ly còn là hâm mộ không thôi nói: “Quá lợi hại, ta muốn có pháp thuật này, mười hai lần thế tử, không, cho dù ba lần cũng được, quả thực chính là vô địch thiên hạ. Sư huynh, dạy ta đi!”

Thiên Đô sư huynh lại lắc đầu, nói: “Sư đệ, sư huynh có thể dạy ngươi, bất quá cần trả giá.

Chỉ từ sau khi ta Kim Đan, pháp này đại thành, hình thành pháp chướng tiên thiên, Hỗn Nguyên ban pháp khác của Hỗn Nguyên tông ta, chỉ có thể tu luyện, không thể sử ra, mất đi pháp thuật khác, pháp thuật này lập tức báo hỏng.

Ngươi thật muốn học, ta có thể truyền thụ ngươi, nhưng mà trừ bỏ Chúng Sinh Lâm của ngươi ra, bốn pháp Hỗn Nguyên tông khác, toàn bộ bị pháp này che chắn, chỉ cần sử ra, pháp này được coi là tu luyện không công, lập tức trở thành phế thải!”

Lạc Ly lập tức lắc đầu, nói: “Không học, không học! Sư huynh, vì thuật chết thay này, ngươi trả giá cũng quá lớn đi!”

Thiên Đô sư huynh lắc đầu nói: “Không chỉ là vì nó. Vô luận là ta kiếp trước Đô Thiên giáo, hay là ta kiếp này Hỗn Nguyên tông, ta chuyên tu phương pháp hoán linh khống linh, sư đệ, có hứng thú hay không, chúng ta đến một ván?”

Đôi mắt Lạc Ly lập tức tỏa sáng, nói: “Đến đây đi, sư huynh, chúng ta đến một ván!”

Thiên Đô nói: “Trường diễn võ, xin bắt chước chiến đấu. Người đối chiến Thiên Đô, Lạc Ly!”

Nhất thời. Hai đạo hào quang hạ xuống, nháy mắt Lạc Ly cùng Thiên Đô, đi vào một góc đấu trường thật lớn, cái này chỉ là pháp thân huyễn ảnh. Cũng không phải chân thân đến đây. Nhưng mà tất cả toàn bộ phục chế. Không có gì khác nhau!

Thiên Đô đến đây, duỗi tay ra, dâng lên một đạo kim quang. Vạn thế phù đồ Kim Thần Hi!

Lạc Ly đến đây, cũng là dâng lên một đạo kim quang, Vạn thế phù đồ Kim Thần Hi!

Hai người đối diện cười, đều là sử dụng thần thông Kim Đan phá khiếu, đều là Vạn thế phù đồ Kim Thần Hi.

Vạn thế phù đồ Kim Thần Hi của Thiên Đô, cùng Vạn thế phù đồ Kim Thần Hi của Lạc Ly, giống nhau như đúc, không hề sơ hở gì, hoàn mỹ vô hạn. Chỉ là Lạc Ly không có sử ra hỏa tuyệt đạo thuật, không có sử ra hai đại thần thông Hình Ảnh, Sùng Thánh.

Thiên Đô nói: “Xem ra về sau đệ tử Thiên Khuynh Phong chúng ta, tiêu phối pháp thuật chính là Vạn thế phù đồ Kim Thần Hi này!”

Lạc Ly nhìn Vạn thế phù đồ Kim Thần Hi của Thiên Đô sư huynh, nhịn không được nói: “Sư huynh, ngươi không phải không thể thi triển bốn pháp thuật Hỗn Nguyên tông khác sao?”

Thiên Đô sư huynh cười, nói: “Cảm tạ sư phụ, Kim Đan phá khiếu, cái này đã không phải pháp thuật, mà là thần thông Kim Đan bổn mệnh, tránh đi pháp thuật này che chắn, cho nên ta có thể thi triển!”

Lạc Ly nói: “Sư huynh, năm đại thần thông khác của ngươi đều là cái gì?”

Thiên Đô cười ha ha, nói: “Một hồi ngươi sẽ biết! Cẩn thận đi, sư đệ, ta đến đây!”

Nói xong, thân hình Thiên Đô nhoáng lên một cái, một phân thành hai, hai chia làm bốn, bốn chia làm tám, bắt đầu phân thân, hóa thành một ngàn linh một cự thú khủng bố, có là hình thú, có là cự nhân, có là yêu ma, có là quỷ quái!

Đây là Chúng Sinh Lâm, nhưng mà Lạc Ly xem qua đi, nhìn không ra đây là một đạo Chúng Sinh Lâm!

Bất quá năm đó Thiên Đô từng sáng chế ra năm đại đạo Chúng Sinh Lâm là cự quy đạo, băng ma đạo, thánh bằng đạo, chiến quỷ đạo, huyền thư đạo, có thể nói Chúng Sinh Lâm này, hắn chính là đứng hàng mười hạng đầu của Hỗn Nguyên tông! Nhìn không ra cũng là bình thường.

Lạc Ly cười nói: “Đám nhỏ, đi ra cho ta, gặp thủ hạ của sư huynh!”

Nhất thời một tiếng rống to, Điển Vi xuất hiện, Trương Phi giục ngựa, một đám anh hùng đạo phân thân Chúng Sinh Lâm xuất hiện, mười hai chiến tướng, một trăm lẻ tám nhân kiệt, tám trăm tám mươi mốt chiến binh!

Hai bên đều có một ngàn linh một người, giằng co lẫn nhau!

Thanh âm Thiên Đô vang lên: “Cừ thật, một trăm hai mươi tha hoá phân thân, thật là lợi hại, tiểu sư đệ!”

Lạc Ly cười, nói: “Giống như vậy, giống như vậy!”

Thiên Đô nói: “Cẩn thận đi, sư đệ! Ta xuất chiêu!”

Ở phía trên Chúng Sinh Lâm của Thiên Đô, một đạo hào quang hạ xuống, một ngàn linh một cự thú khủng bố này, nháy mắt dung nhập bên trong hào quang này, hóa thành một thể, chính là một ma thần khủng bố!

Sau đó ma thần khủng bố này, lại biến thành một đạo hào quang, bắt đầu phân hoá, hóa thành mười hai đạo quang mang, phân tán ở chung quanh Lạc Ly, trong mỗi đạo quang mang đều tựa như một thế giới, có thế giới phồn hoa tự cẩm, có thế giới tàn phá điêu linh, có thế giới đại mạc khôn cùng, có thế giới một mảng ân lục, có thế giới hỏa hải nhân, có thế giới cuộn sóng đào thiên, có thế giới tử khí trầm lặng, tóm lại mười hai thế giới không cái nào giống cái nào.

Thế giới này tiến hóa rất nhanh, không đến một tức, thật giống như đã trải qua ngàn năm vạn năm, thế giới này dung hợp một thể, một pho tượng thần ma từ giới chuyển sinh, nói cách khác một giới tức là một thần ma.

Nhìn đến biến hóa như thế, lập tức trong lòng Lạc Ly nghĩ đến một pháp thuật, mười hai đô thiên thần ma giới, hằng cố Đô Thiên giáo cùng Chúng Sinh Lâm Hỗn Nguyên tông nổi danh bí pháp vô thượng!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.