Đại Đạo Độc Hành

Chương 667-1: Thần hi viễn tá đồng vân noãn! (1)Thần thông khởi động, quanh người Lạc Ly mơ hồ vang lên Phạm âm:

“Tên của ta, là vô địch. Ta chính là Thần, ta chính là Thánh, ta chính là ta. Ta khống chế tất cả, ta có được tất cả, sức mạnh của ta, vô cùng vô tận, hơi thở của ta, vô biên vô hạn…”

Thiên địa phạm âm vang lên, toàn thân Lạc Ly trở nên vô cùng mạnh mẽ. Chân khí trong cơ thể của hắn bắt đầu tăng vọt gấp đôi, hơn nữa vẫn còn điên cuồng tăng thêm. Nháy mắt, sức mạnh của Lạc Ly tăng vọt bốn lần. Sức phòng thủ của Vạn Thế Phù Đồ Kim Thần Hi cũng tăng lên bốn lần.

Xích Lĩnh chân nhân lập tức trợn mắt nói: “Làm sao, làm sao có thể. Sùng Thánh Tâm Quyết!”

Như thế vẫn chưa xong, Lạc Ly tiếp tục sử dụng thần thông, Quỳnh quỳnh kiết lập, hình ảnh vi bạn! Tương đối tương thị khán bất thanh, tương tùy tương y vĩnh bất li!

Thế nhưng hiệu quả lần này rất kém, chỉ có một ảnh động. Nháy mắt, lại một lớp Kim Thần Hi gấp bốn lần sức mạnh che chắn Lạc Ly.

Đến lúc này Lạc Ly mới thở dài một hơi, nhìn Xích Lĩnh chân nhân. Sức phòng thủ của Kim Thần Hi tương đương với tám lần trạng thái bình thường. Mười ba đạo pháp thuật phòng thủ Kim Phù Đồ cùng khởi động, tạo thành hệ thống hoàn mỹ. Chắc hẳn Xích Lĩnh chân nhân sẽ bó tay hết cách.

Xích Lĩnh chân nhân nhìn thấy cảnh này, mặt cười khổ nói: “Sao có thể chứ, như thế cũng quá vô sỉ rồi!”

“Phòng thủ Kim Thần Hi đã là đệ nhất Hỗn Nguyên tông. Thứ này của ngươi tăng ít nhất năm sáu lần. Đừng nói là ta, cho dù là Nguyên Anh chân quân đi nữa thì cũng đánh không thủng cái xác rùa này!”

“Quá vô sỉ, quá vô sỉ rồi!”

Lạc Ly thầm thích. Cuối cùng cũng tới phiên người khác nói mình vô sỉ rồi.

Cảm giác bị người khác chửi vô sỉ đúng là rất khoái. Lạc Ly suýt nữa há mồm cười như điên.

Xích Lĩnh chân nhân khẽ cắn môi nói: “Thế nhưng thử một lần vậy. Khốn kiếp, ta vốn định trong lần đại bỉ này lực áp quần hùng, không ngờ lại gặp tên nhóc khốn kiếp vô sỉ ngươi!”

Nói xong, trên người Xích Lĩnh chân nhân xuất hiện một lá cờ. Là cờ có năm dây, nháy mắt bao trùm lấy Lạc Ly, trên lá cờ bùng cháy hỏa diễm.

Pháp thuật điểu khiển là cờ chính là sát năm mươi Bạch Trạch Tế Phiên Sát. Nhưng năm dây trên lá cờ không phải là pháp thuật hệ thủy của Lưu Ly Hải mà là năm loại liệt hỏa của Vạn Ngục Viêm.

Đệ nhị Ngục Thánh Thế Chân ngục hỏa, đệ lục Thiên Lôi Cức ngục hỏa, đệ bát Ngục Thái Ất Thanh Ngục Chử, đệ thập nhi Ngục Hỏa Tinh Tú Ngục Tiếp, đệ thập ngũ Ngục Thiện Na Ba La Tịnh Thế Luyện!

Năm loại liệt diễm xuất hiện, đốt cháy xung quanh Lạc Ly. Đệ nhị Ngục Thánh Thế Chân Ngục Hỏa ám hàm mười tám loại hỏa năng, đại biểu Hiện Thật hỏa. Đệ lục Ngục Thiên Lôi Cức Ngục Hỏa là lôi hỏa từ trên trời đánh xuống, chí cương chí thuần, chuyên phá tà ma. Đệ bát Ngục Thái Ất Thanh Ngục Chử là Ất Mộc chi hỏa, mới sinh không phỏng nhưng không cách nào dập tắt, đốt nấu vạn vật. Đệ thập nhị ngục Hỏa Tinh Thú Ngục Tiếp là Hỏa Linh chi hỏa, ẩn chứa chấp niệm vô tận.

Đệ thập ngũ ngục Thiện Na Ba La Tịnh Thế Luyện lấy tám loại biến hóa lớn là thường, nhạc, ngã, tịnh, vô thường, vô nhạc, vô ngã, vô tịnh luyện thành Diệt Thế Tịnh Hỏa.

Năm loại hỏa diễm này bùng cháy rất nhanh, có quan hệ bù đắp cho nhau, chạm vào nhau thì như lửa gặp đầu, bùng cháy dữ dội, lập tức hình thành một pháp trận vây nhốt Lạc Ly, muốn luyện hóa Lạc Ly.

Thế nhưng Lạc Ly chỉ cười. Hỏa diễm này tuy dữ dội nhưng lại không có tác dụng với Kim Thần Hi của Lạc Ly. Kim quang Ảnh Động ở bên ngoài tương đương với bốn lớp Kim Thần Hi, bảo vệ không sót.

Lạc Ly đứng trong hỏa diễm không hề vội vàng ra tay. Hắn muốn xem xét pháp thuật biến dị này của Xích Lĩnh chân nhân đến cùng có sát chiêu gì.

Xích Lĩnh chân nhân rống mạnh một tiếng, quát: “Lửa tắt sen nở năm cánh, khói mất ngọc kết tam điền. Bạch trạch tế phiên sát, giết!”

Cùng tiếng rống lớn này của hắn, năm loại liệt diễm đột nhiên phình lên, sau đó tắt đi, rất đột ngột, tắt ngay vào lúc bùng cháy mạnh mẽ nhất.

Lửa tắt nhưng oai lực vẫn còn, hơn nữa trong tích tắc ấy, tia huy hoàng cuối cùng như nổ mạnh, oai lực lập tức tăng lên vô hạn. Sau đó oai lực này truyền vào năm dây cờ, Bạch Trạch Tế Phiên Sát hấp thu sức mạnh bùng nổ cuối cùng của năm loại lửa, chuyển hóa thành sức mạnh, lập tức bùng nổ!

Không, nói chính xác thì đã vượt quá oai lực của Bạch Trạch Tế Phiên Sát. Bạch Trạch trên cờ như sống lại, nhìn Lạc Ly. Cái nhìn này giống như mang một loại oai lực đáng sợ đánh về phía Lạc Ly.

Đây là quán xuyên chi lực. Nó như một cây trường mâu, đâm xuyên Lạc Ly.

Ảnh Động có bồn lần sức mạnh của Kim Thần Hi ở bên ngoài cơ thể Lạc Ly lập tức sụp vỡ, sau đó hào quang tiếp tục tiến tới, đâm trúng Kim Thần Hi trên bản thể Lạc Ly.

Kim Thần Hi này chỉ chớp giật, sau đó lóe lên một cái, cuối cùng ổn định lại. Sát mâu của Bạch Trạch tiêu tán vào không khí.

Lạc Ly không khỏi thở phào một tiếng, một kích thật đáng sợ. Lấy năm loại lửa làm nhiên liệu để kích hoạt sức mạnh xuyên thủng quá khứ, tương lai của Bạch Trạch. Cho dù có là Nguyên Anh chân quân thì cũng bị ám sát!

Nếu như mình không có tám lớp phòng thủ Kim Thần Hi mà chỉ có bốn lớp thì đã bị đánh bại rồi!

Lạc Ly biết, mình vẫn còn xem thường quần hùng Hỗn Nguyên tông. Tiếp theo nên dùng Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương, không thể để Xích Lĩnh chân nhân ra tay được.

Lạc Ly muốn ra tay, Xích Lĩnh chân nhân nhìn Lạc Ly, thở dài một tiếng, nói: “Ta thua rồi, trăm năm chuẩn bị chỉ là hư ảo, ài!”

Hắn thở dài một tiếng, rời khỏi lôi đài, nhận thua. Lạc Ly thắng trận đầu Kim Đan đại bỉ.

Lạc Ly lập tức rời khỏi lôi đài, lôi đài chiến tiếp tục diễn ra. Lạc Ly quay trở lại đội ngũ Thiên Khuynh phong. Cửu Hương chân nhân nhìn Lạc Ly, nói:

“Ngươi luyện Sùng Thánh Tâm Quyết, Quỳnh Quỳnh Kiết Lập, Hình Ảnh Vi Bạn trở thành thần thông cả rồi sao, sao có thể chứ!”

Lạc Ly mỉm cười, vừa định trả lời thì phân thân của Hổ Thiện chân quân đã nói:

“Đây là bí pháp hạch tâm của các đại chi mạch Hỗn Nguyên tông, căn bản không thể hóa thành thần thông, thế nhưng ngươi lại làm được. Có thể biến cái không thể thành có thể, chỉ có một khả năng, có phải là Tiên Tần bí pháp hay không?”

Hổ Thiện chân quân vẫn vô cùng lợi hại, lập tức nhìn ra nguyên nhân Lạc Ly có thể biến những bí pháp đó thành thần thông.

Lạc Ly gật đầu, nói: “Dạ sư phụ. Ta dựa vào Tiên Tần bí pháp Tuyệt Vô Tướng Cực Đạo Chân Ý nên mới có thể biến những công pháp hạch tâm này thành thần thông!”

Hổ Thiện chân quân gật đầu nói: “Cơ duyên, cơ duyên!”

Cửu Hương chân nhân thở dài một tiếng, nói: “Không tệ, không tệ. Thế nhưng Lạc Ly đừng có kiêu ngạo!

Mặc dù có thể nói thần thông này của ngươi phòng thủ vô địch. Thế nhưng chiến đấu phải quyết phân thắng bại. Phòng ngự dù mạnh nhưng công kích không đủ thì sớm muộn gì cũng có lục bị đâm thủng!”

Lạc Ly nói: “Đệ tử hiểu, xin sư thúc yên tâm, đệ tử vẫn còn có tuyệt chiêu!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.