Đại Đạo Độc Hành

Chương 679: Bán độ nhi kích chiến cường địch!Lấy Lạc Ly cầm đầu, Ngũ Nhân, Tam Cuồng đi tới bên cạnh hắn. Ngoài ra còn có Liễu Thanh Thanh, Lý Tông Như. Năm người bọn họ tổ hợp với nhau, hóa thành một Đạo Ma.

Tích tắc, trong đại điện xuất hiện năm trăm loại Đạo Ma, sau đó lại tiếp tục tổ hợp!

Thế nhưng không có tâm giác để câu thông nên sau đó tổ hợp rất khó khăn, thường xuyên giải tán làm lại.

Năm người hợp thành tiểu trận, năm tiểu trận hợp thành trung trận, năm trung trận hợp thành đại trận, năm đại trận hợp thành cự trận!

Qua khoảng ba trăm giây thì mới tổ hợp xong. Trong đại điện xuất hiện bốn Ma Thần Đạo Tôn, tam đại tổ sư nhảy lên, đứng trên đỉnh đầu một Đạo Tôn!

Mộc Thần chậm rãi nói lớn:

“Các vị đồng môn, Hỗn Nguyên tông ra sao thì phải trông chờ vào trận chiến này. Rời khỏi nơi này, giữ im lặng, sau khi khai chiến thì mọi thứ tùy ý, nếu như bọn họ muốn nghe thì cứ để bọn họ nghe cho đủ!

Chúng ta đi thôi, Hổ Thiện, trong nhà giao hết cho ngươi!”

Thanh âm của Hổ Thiện chân quân vang lên: “Sư tổ yên tâm, người còn núi còn tông môn còn! Môn diệt trời diệt Sở Nam diệt!”

Mộc Thần nói: “Tốt! Chúng ta đi thôi!”

Kim Thánh hét lớn: “Thân làm nam nhi, sinh giữa thiên địa, có cái nên làm, có cái không nên làm!

Không cầu trường sinh, không cầu thiên địa, không cầu tổ sư, không cầu thần ma, chỉ cầu chính mình.

Bọn ngô chỉ là thất phu, không cầu trường sinh bất tử, sống giữa thiên địa, chỉ tranh một hơi!”

Tất cả đệ tử Hỗn Nguyên tông đột nhiên cùng nhau nói: “Thân làm nam nhi, sinh giữa thiên địa, có cái nên làm, có cái không nên làm!

Không cầu trường sinh, không cầu thiên địa, không cầu tổ sư, không cầu thần ma, chỉ cầu chính mình.

Bọn ngô chỉ là thất phu, không cầu trường sinh bất tử, sống giữa thiên địa, chỉ tranh một hơi!”

Bốn Đạo Tôn bay lên, rời khỏi đại điện. Chỉ chợt lóe một cái đã lặng lẽ truyền tống lên trên Nam Hải, cách đất ngàn dặm, sau đó lặng lẽ bay đi tới.

Lúc này, không ai nói chuyện, tất cả yên tĩnh!

Trên người Đạo Tôn Ma Thần đều có hộ thuẫn kỳ dị, bọn họ bay sát mặt biển, cho dù bên cạnh có phi chu bay ngang thì tu sĩ trên phi chu cũng không thể nhìn thấy bọn họ. Chớp mắt đã bay được bảy ngàn dặm. Lạc Ly lập tức phát hiện, phương hướng phi hành không phải tới Thánh Châu.

Lại bay thêm ngàn dặm, Đạo Tôn Ma Thần chuyển mình, lại chuyển hướng, bay tới Thánh Châu.

Tô gia ở Thánh Châu là đại thế gia đệ nhất ở Hỗn Nguyên tông. Trong tộc có ba Nguyên Anh chân quân, quản lý tả đạo Thanh Ninh môn ở Thánh Châu, trong môn phái này có hơn phân nửa đều là con cháu Tô gia.

Nhà tổ của Tô gia ở thành Tô Vũ trên Thánh Châu đại lục. Tòa thành này là thành thị ven biển, lưng dựa Lăng Vũ Sơn, trước giáp Nam Hải, ba ngàn dặm ngoài tây nam chính là Hỗn Nguyên tông Tuyên Châu đại lục.

Ngày hôm nay, bách tính trong thành Tô Vũ vẫn giống như trước kia, bắt đầu rời giường làm việc, tất cả đều như y cũ.

Thế nhưng không ai chú ý rằng trên Lăng Vũ Sơn, trong một sơn cốc, nhìn bề ngoài thì không có vấn đề gì khác thế nhưng lại có vô số tu sĩ tập trung ở trong này. Ơ nơi đó xây dựng một pháp trận thật lớn, đây là pháp trận truyền tống. Trên pháp trận bùng nổ đủ loại hào quang, chờ đợi tu sĩ vượt qua hư không đi tới nơi này.

Lần này điều động rất nhiều tu sĩ, Hóa Thần một trăm lẻ hai người, Nguyên Anh gần ngàn, Kim Đan quá vạn thế nên không thể cùng nhau tới. Bằng không Hỗn Nguyên tông sẽ phát hiện. Cho nên trước tiên đi vào bụng của Hỗn Nguyên tông, né tránh hệ thống tra xét bên ngoài Hỗn Nguyên tông, xây dựng pháp trận ở trong này, sau đó truyền tống các tu sĩ tới đây.

Lăng Vũ Sơn chỉ cách Tuyên Châu ba ngàn dặm, là bụng trong bụng. Chưa tới mấy trăm giây sau thì Nguyên Anh chân quân đã tới Tuyên Châu.

Trong hải vực ba ngàn dặm này có khoảng hơn mười Hóa Thần Chân tôn am hiểu ẩn độn âm thầm tra xét, phòng ngừa bị Hỗn Nguyên tông phát hiện.

Ngay cả trong hư không trên chín tầng trời trên Thánh Châu, trong đại khí thanh minh, trong đáy biển sâu thẳm, trong đại địa cửu uyên cũng có Hóa Thần Chân tôn phụ trách phòng ngự trinh sát. Hai đại Hóa Thần của Thanh Ninh môn ở Thánh Châu đã bị Phản Hư ra tay diệt sát, do người khác giả mạo. Còn dưới Hóa Thần thì không động chạm tới, tuyệt đối không ai biết đang xảy ra chuyện gì.

Có thể nói, mười phương hướng tới Thánh Châu rất sâm nghiêm, chỉ chờ xây dựng truyền tống trận xong, các tu sĩ sẽ truyền tống tới đây.

Bốn Đạo Tôn Ma Thần chậm rãi tới gần Thánh Châu. Phía xa xuất hiện một Hóa Thần Chân tôn. Hắn đưa mắt nhìn qua, cho dù lớp ngụy trang trên người bốn Đạo Tôn Ma Thần mạnh cách mấy thì cũng bị hắn nhìn thấu.

Lạc Ly cả kinh, không hay rồi, bị phát hiện rồi!

Thế nhưng bất ngờ đó là Hóa Thần Chân tôn đó giống như không nhìn thấy gì cả, tiếp tục trinh sát. Hắn chạm mặt bốn Đạo Tôn Ma Thần thế nhưng lại không hề cảnh báo gì cả.

Lạc Ly lập tức thở phào, người này là nằm vùng! Chẳng trách chưởng môn Thạch Xuyên nói thắng chắc rồi, thì ra có nằm vùng!

Người nằm vùng như thế không chỉ có một cái. Bốn Đạo Tôn Ma Thần bay qua Hóa Thần Chân tôn ở nơi này, đổi hướng, bay xéo ngàn dặm, lại một Hóa Thần Chân tôn bỏ qua, thả bọn họ đi vào!

Cuối cùng đã tới gần đất liền Thánh Châu đại lục, chỉ cách Lăng Vũ Sơn ngàn dặm. Họ dừng lại bên cạnh một Hóa Thần Chân tôn phụ trách trinh sát.

Truyền tống trận phát ra hào quang vô tận, đại quân bắt đầu truyền tống, đã có hơn một nửa truyền tống tới nơi này.

Đúng lúc này, tam đại Phản Hư ra tay, Mộc Thần sử dụng tâm giác nói: “Ra tay!”

Nháy mắt, Lạc Ly lập tức nghĩ tới một từ ngữ: “Bán độ nhi kích (đánh lúc nửa đường)!”

Đây là lúc đối phương suy yếu nhất.

Mệnh lệnh ban ra, không cần giữ im lặng nữa, có thể sử dụng tâm giác chiến đấu rồi!

Nháy mắt, Lạc ly liền cảm thấy mình biến thành Đạo Tôn, bay vọt lên!

Cú nhảy vọt này cùng loại với pháp thuật Tứ Cửu Độn Pháp, Lạc Ly lập tức phát hiện Đạo Tôn đã truyền tống hơn ngàn dặm, đứng trên hư không vạn trượng trên Lăng Vũ Sơn.

Sau đó bên tai nghe thấy tiếng quát của Vũ Thần Chân tôn:

“Hỏa! Lên!”

Ngay khi Đạo Tôn đó không ngừng thả công kích Vạn Ngục Viêm ra ngoài thì chiến đấu bắt đầu.

Giây thứ nhất!

Bên tai Lạc Ly vang lên âm thanh của Mộc Thần!

“Đã có thể sử dụng tâm giác rồi, hiệu tần là 6436.78, hiệu tần là 6436.78. Tất cả đệ tử Hỗn Nguyên tông chú ý, đây là kênh chiến trận, các đệ tử hãy lắng nghe hiệu lệnh!”

“Ngô là Thiên Nhai, người khống chế Đạo Ma Đại Trận thứ nhất, hiệu tần 6437.78. Tất cả đệ tử Đạo Ma thứ nhất hãy lắng nghe hiệu lệnh của ta! Mọi người chú ý, đối phương có thể nghe thấy lời nói của chúng ta, đối phương có thể nghe thấy!”

“Ngô là Tân Nguyên, người khống chế Đạo Ma đại trận thứ hai, hiệu tần là 6438.78...”

“Ngô là Vũ Thần, người khống chế Đạo Ma đại trận thứ ba, hiệu tần là 6439.78...”

“Ngô là Ly Long, người khống chế phân trận thứ ba của Đại Ma Đạo Trận thứ ba, hiệu tần phân trận thứ ba là 64383.78, xin mọi người chú ý!...”

“Ngô là Đạo Ngọc, người khống chế chiến trận thứ năm ở phân trận thứ ba trong Đạo Ma Đại Trận thứ bay, hiệu tần là 43835.78, mọi người...”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.