Đại Đạo Độc Hành

Chương 680-1: Li hỏa kim thứ chiến quần hùng! (1)Giây thứ bảy!

Cuối cùng cũng tới lượt Lạc Ly nói chuyện, hắn nói: “Ngô là Lạc Ly, người khống chế tiểu đội thứ hai ở chiến trận thứ năm, phân trận thứ ba trong Đạo Ma Đại Trận thứ ba. Hiệu tần là 6438352.78, mọi người...”

Giây mười một!

Hệ thống chiến trận Hỗn Nguyên tông hình thành, sau đó bên trong bốn Đạo Tôn Ma Thần lập tức truyền tới hiệu lệnh của người khống chế.

“Đạo chân dương, vạn pháp câu diệt, khai tâm nhãn, tỏa địch tung!”

“Ma huyền âm, ma viêm thao thiên, ma linh động, tham địch tích!”

Nháy mắt sử dụng bốn pháp thuật. Lạc Ly chỉ cảm thấy tầm nhìn sáng ngời, một bản đồ thủy kính xuất hiện trong đầu hắn, bản đồ này có hình lập thể, nguyên cả Thánh Châu đều nằm trong đó, không hề sai lệch.

Đây không chỉ là hiệu quả pháp thuật của Đạo Tôn của Lạc Ly mà còn có cả pháp thuật của ba Ma Đạo Đại Trận khác nữa. Bốn Ma Đạo tạo thành chiến trận dây xích, pháp thuật hỗ trợ nhau, hồi ứng nhau!

Trên bản đồ này, trên Lăng Vũ Sơn bị vô số pháp thuật công kích xuất hiện vô số điểm sáng li ti. Những điểm sáng này, một cái đại biểu một tu sĩ, màu trắng tương đương Trúc Cơ chân tu, màu xanh tương đương Kim Đan chân nhân, màu đỏ đại biểu Nguyên Anh chân quân, màu vàng đại biểu Hóa Thần Chân tôn, màu tím đại biểu Phản Hư Chân nhất.

Trên thủy kính, vô số số liệu lưu động. Phản Hư có bốn người. Hóa Thần Chân tôn thì trong sơn cốc có hai mươi tám người, ở bên ngoài có hai mươi sáu người. Nguyên Anh chân quân hai trăm lẻ ba người, Kim Đan chân nhân hai ngàn sáu trăm hai mươi lăm người.

Sau đó con số này nhanh chóng giảm bớt, giảm nhanh nhất đó là Kim Đan chân nhân. Bởi vì đám người Lạc Ly dù đang hoàn chỉnh hệ thống Đạo Ma tâm giác thế nhưng tay của bọn họ không hề rãnh rỗi, Đạo Tôn ở trên hư không liều mạng xả các pháp thuật hỏa diễm Vạn Ngục Viêm xuống bên dưới.

Dưới hỏa diễm, ảo trận bảo vệ sơn cốc lập tức bị hủy diệt, sau đó pháp trận phòng thủ cũng bị hủy diệt luôn ngay. Không ít tu sĩ bị bại lộ, lập tức bị thương nặng. Rất nhiều Kim Đan chân nhân chết ngay đương trường.

Thế nhưng tứ đại Phản Hư lập tức ra tay bảo vệ đệ tử tông môn của mình. Những Hóa Thần Chân tôn cũng ra tay, xây dựng từng lớp phòng thủ. Ngoại trừ đòn công kích bất ngờ ban đầu ra thì sau đó số tu sĩ bị hỏa diễm giết chết không còn nhiều lắm.

Giây mười lăm. Số lượng Kim Đan chân nhân đang giảm nhanh, chớp mắt từ hai ngàn sáu trăm hai mươi lăm người giảm xuống còn một ngàn tám trăm bốn mươi lăm người và vẫn đang giảm nhanh điên cuồng.

Hành động xâm nhập vào bụng Hỗn Nguyên tông lần này rất nguy hiểm cho nên nhóm tu sĩ đầu tiên tới đây đều là những Nguyên Anh yếu ớt nhất.

Sau khi bọn họ mở truyền tống trận thì nhóm tu sĩ đầu tiên truyền tống tới đây đều là Kim Đan chân nhân, hơn nữa còn là Kim Đan chân nhân bàng môn tả đạo phụ thuộc vào các đại phái.

Những Hóa Thần Nguyên Anh cáo già mới không đâm đầu vào đây, mới dùng những Kim Đan chân nhân này xác định truyền tống có an toàn hay không. Những người dò đường này tự nhiên không được coi là đệ tử của chín thượng môn. Nhưng khi bọn họ vừa truyền tín hiệu an toàn trở lại thì Hỗn Nguyên tông đã tập kích tới!

Trong cuộc tập kích này, tứ đại Phản Hư cùng các Hóa Thần lập tức bảo vệ môn nhân của mình. Những Kim Đan chân nhân bàng môn tả đạo này, cha không thân, mẹ không thương, không ai quan tâm bọn họ, lập tức chết thảm trọng trong hỏa diễm.

Thế nhưng Đạo Tôn công kích hỏa diễm chỉ là ngụy trang. Sát thương thật sự là Đạo Tôn còn lại. Hắng lặng lẽ chạy tới gần sơn cốc ba nghìn trượng, trên người hắn không ngừng phóng thích một đạo pháp thuật, là Kim Phù Đồ Tiên Thiên Canh Kim Diệt Tuyệt Thứ!

Đây cũng là pháp thuật cấp chiến lược, chỉ có Đạo Ma Đại Trận mới có thể sử dụng. Dùng bí pháp Kim Phù Đồ ngưng kết ra từng mũi gai dài bảy thước to cỡ ngón cái, sau đó vô thanh vô tức phóng ra bên ngoài.

Tiên Thiên Canh Kim Diệt Tuyệt Thứ có ba đặc điểm. Một là tốc độ phi hành rất nhanh, vạn trượng chỉ trong nháy mắt. Thứ hai là sắc bén, vô cùng sắc bén, có thể đâm rách mọi thứ. Cuối cùng là sức phá diệt của Tiên Thiên Canh Kim Khí.

Kim thứ chớp lóe, mang theo sức mạnh vô cùng vô tận đâm trúng tu sĩ trong sơn cốc. Những tu sĩ đó chưa kịp phản ứng thì pháp bảo hộ thể, khí thuẫn bảo mệnh đã bị đâm thủng, sau đó thân thể bị bắn trúng, kim thứ nổ mạnh, hóa thành huyết vụ dưới uy lực nỗ mạnh của Tiên Thiên Canh Kim Khí, chết ngay tại chỗ.

Công kích của Đạo Tôn của Lạc Ly chỉ là ngụy trang, hỏa diễm bùng nổ đầy trời tạo thành hỏa quang yên vụ thu hút ánh mắt của mọi người. Còn Đạo Tôn này thì lặng lẽ giết người, lặng lẽ diệt địch!

Giây năm mươi sáu!

Vòng tam linh khí bạo đầu tiên xuất hiện sau khi Nguyên Anh chân quân chết sinh ra, cả vùng thiên địa càng hỗn loạn.

Trên thủy kính của Lạc Ly, ngoại trừ số lượng Kim Đan chân nhân đang giảm xuống kịch liệt thì còn có một hàng số cũng giảm nhanh, đó là Hóa Thần Chân tôn.

Khi chiến đấu bắt đầu thì hai Ma Thần lặng yên không một tiếng động mà biến hóa, một cái biến thành biến thứ bốn của Ma Huyền Âm là Quân Đồ Lợi Minh Vương, một cái biến thành biến thứ ba của Ma Huyền Âm là Lục Tí Đấu Thánh Thiên Ma!

Bọn họ chỉ có một nhiệm vụ, chính là ở trong hỏa diễm đầy trời, chống đỡ Vạn Ngục Viêm công kích trên đỉnh đầu, diệt sát Hóa Thần Chân tôn.

Thân hình của hai đại Ma Thần này thu nhỏ vô hạn, mỗi người chỉ lớn còn một trượng, lặng lẽ tập kích vào sơn cốc.

Bọn họ bỏ qua Hóa Thần bên cạnh bốn Phản Hư, chỉ chọn tập kích những Hóa Thần rải rác bên trong sơn cốc.

Mỗi một Ma Thần đều tập hợp sức mạnh của hai trăm năm mươi người gồm ba Hóa Thần Chân tôn cùng hơn mười lăm Nguyên Anh. Tổ hợp Đạo Ma Đạo Trận tương đương với sức mạnh của Phản Hư Chân nhất, vượt xa Hóa Thần Chân tôn!

Hơn nữa Ma Thần Quân Đồ Lợi Minh Vương cầm một cây thần kích dài khoảng bốn kính, ấm áp tinh tế, trên đỉnh gắn một lưỡi đao, vung nhẹ một cái, vạn đạo ma khí xoay cuồng. Ma khí thỉnh thoảng phát ra huyết quang kỳ lạ, giống như bên ngoài được phủ rất nhiều phấn đỏ, phấn đỏ mạnh mẽ khuếch tán, nhuộm đỏ cả một tầng trời.

Đây chính là Cửu giai pháp bảo La Thiên Ma Xích Huyết Thần Diễm Kích năm đó Lạc Ly đã mua, ẩn chứa bốn Thiên Đạo pháp tắc: Huyễn, Ma, Huyết, Viêm. Gần như một kích giết một Hóa Thần Chân tôn.

Đấu Thánh Thiên Ma ba đầu sáu tay thì cầm thiết bổng, sáu cánh tay vung bổng, một bổng giáng xuống, cũng một cái một người. Nhìn thì thiết bổng này chẳng có gì đặc biệt thế nhưng cũng là Cửu giai chí bảo Càn Khôn Chí Tôn Thiên Quân Thập Phương Côn, là chí bảo của Càn Khôn Ma Giáo năm xưa, bị Hỗn Nguyên tông thu lấy.

Hai Ma Thần này có thực lực của Phản Hư cộng thêm chí bảo Cửu giai, lại âm hiểm như thế, cộng thêm hỏa diễm ở trên đầu, đằng xa lại có kim thứ yểm trợ, có thể nói một kích phá diệt một Hóa Thần Chân tôn.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.