Đại Đạo Độc Hành

Chương 685-2: Phản bội Hỗn Nguyên diệt môn sát! (2)Lạc Ly thở dài một hơi, vận mệnh của Xương gia đã được xác định rồi!

Lạc Ly nhìn Xương Ngọc Chân nhân, sau đó nhìn vô số con cháu Xương gia ở xung quanh, hơi lắc đầu.

Xương Ngọc Chân nhân không biết Lạc Ly làm như vậy là có ý gì, hắn nói:

“Tiền bối, tiền bối, chuyện năm đó đúng là Xương gia của chúng ta không phải! Tiền bối, Xương gia chúng ta đồng ý bồi thường ngài ba ức linh thạch, cầu tiền bối tha thứ!

Mặt khác, gia tộc chúng ta còn có một cây Thất giai thần kiếm, là thần kiếm Hồng Trần Bạch Lãng Lưỡng Mang Mang do Vạn Tướng tông luyện chế. Tiền bối, gia tộc của ta nguyện ý hiến chí bảo này cho tiền bối. Mời tiền bối đi theo ta lấy!”

Nói xong, Xương Ngọc Chân quân dẫn Lạc Ly đi tới bảo khố của nhà mình, ở đó có tam đại Nguyên Anh đang chờ phục kích Lạc Ly.

Lạc Ly theo hắn đi tới đó, rất nhanh đã tới ngoài bảo khố, thế nhưng Lạc Ly lắc đầu, không đi vào, giống như đang chờ cái gì đó.

Tim của Xương Ngọc Chân nhân đập nhanh điên cuồng, nói: “Tiền bối, vào bảo khố thôi, thần kiếm ở trong đó, mong tiền bối dời bước!”

Lạc Ly làm dáng nghiêng tai lắng nghe nói: “Ngươi nghe!”

Xương Ngọc Chân nhân cẩn thận lắng nghe nhưng không nghe thấy gì cả, hắn chần chờ nói: “Nghe cái gì?”

Lạc Ly nói: “Tiếng diệt môn kêu thảm thiết, tiếng khóc la của mấy con quỷ ăn cây táo rào cây sung!”

Sắc mặt Xương Ngọc Chân nhân lập tức tái nhợt nói: “Tiền bối, người nói cái gì vậy?”

Lúc này tiếng ngự không từ xa truyền tới, mấy chục tu sĩ đi tới đây, dẫn đầu chính là Tĩnh Hiên Chân quân.

Ở trong bảo khố, Hàn Ngưng Chân quân lập tức ra tay!

Đùng, bảo khố lập tức bị hắn đánh nát, xuất hiện một lỗ thủng. Trong đó, Thần Hạc Chân quân cùng Xương Ninh Chân quân không phòng bị kịp, hai đại Chân quân đều bị thương.

Thần Hạc Chân quân nhìn chằm chằm Hàn Ngưng Chân quân, không khỏi hỏi: “Hàn Ngưng, ngươi làm cái gì vậy!”

Hàn Ngưng Chân quân mỉm cười, từ từ hóa thành dáng vẻ của Lạc Ly, sau đó biến mất vào hư không, quay trở lại Thái Sơ Động Thiên!

Xương Ninh Chân quân lập tức rống to một tiếng, biết mình bị lừa rồi. Bọn họ lập tức vọt ra khỏi bảo khố, nhìn Lạc Ly, hét lớn: “Lạc Ly, đi chết đi!”

Đúng lúc này, một thần niệm lạnh lẽo như băng khóa chặt bọn họ, thanh âm của TĨnh Hiên Chân quân truyền tới:

“Thì ra là Thần Hạc đão hữu. Sau lần từ biệt ở Câu Lũ Sơn năm trăm năm trước, ta rất là nhớ ngươi!”

Sau đó truyền tới thanh âm tuyệt vọng của Thần Hạc Chân quân: “Tĩnh Hiên, Tĩnh Hiên, Tĩnh Hiên!”

Tĩnh Hiên Chân quân lạnh lùng nói: “Tinh Châu Xương gia cấu kết kẻ thù bên ngoài của Hỗn Nguyên tông, ăn cây táo rào cây sung, phản bội Hỗn Nguyên tông, tất cả đệ tử, tất cả huyết mạch, một chừa một ai, giết sạch toàn bộ!”

Cùng câu nói này, phạm vi trăm dặm vùng thiên địa này trồi lên sương mù, tích tắc thiên địa dị biến, mọi người phát hiện mình đang ở trong một cung điện thật lớn, giống như là tiên cảnh. Đây chính là Chúng Sinh Lâm Cung Khư Đạo!

Tiên Cung trồi lên, Đạo Khư xuất hiện, Tĩnh Hiên Chân quân ra tay. Lạc Ly đã thấy thái độ vừa rồi của Thần Hạc Chân quân, chưa chiến thì đã sợ, đã thua ba phần, trận đấu này, kết quả không nói cũng đoán ra được.

Thần Hạc Chân quân thở dài một tiếng, nhắm mắt niệm chú, dường như không quan tâm tới biến hóa xung quanh.

Trong lúc hắn niệm chú, một pháp tướng thật lớn xuất hiện sau lưng hắn, một con hạc tiên từ từ hiện thân.

Vạn Tướng tông là một trong thiên hạ lục xảo, thi hào của môn phái là: Đạo hợp càn khôn, chúng sinh hiển vạn tướng, bao la vạn tướng, vô ngã vô chân tướng!

Đệ tử môn phái này dùng tinh khí thần của chính mình để hấp dẫn sức mạnh tinh thần ở bên ngoài bầu trời, hít linh khí của quá khứ cùng tương lai, tế luyện pháp tướng, mượn được sức mạnh vô tận.

Thần Hạc Chân quân niệm chú, một con hạc tiên từ từ hiện thân ở sau lưng hắn. Hạc này lớn khoảng ba mươi trượng, chỉ có một chân, móng màu trắng sữa, lông đuôi phát ra vồng sáng năm ánh mười màu. Móng hạc như luyện bởi tinh kim, vô cùng sắc bén. Hạc tiên mang theo chiến ý vô tận, phía sau gió nổi lửa lên ùng ùng.

Đây là bổn mệnh pháp tướng của Thần Hạc Chân quân. Nghe đồn kiếp trước ngàn năm trước của hắn là một con Thương Linh Thiên Hạc ở thời đại Man Hoang. Sau khi vào Vạn Tướng tông cảm ngộ quá khứ thì có được Tiên Hạc pháp tướng cho nên mới có đạo hạo là Thần Hạc. Thương Linh Tiên Hạc là Thượng Cổ dị chủng, được xưng là hai cánh giang ra bay mười vạn dặm!

Thế nhưng con hạc tiên này, hai cánh bị gãy hoàn toàn, hai mắt trên đầu, một chột một đui, vừa nhìn là biết vết thương do Cung Thần Đạo của Chúng Sinh Lâm Hỗn Nguyên tông gây ra. Trận đại chiến vừa rồi, trọng thương vẫn chưa lành lại, bằng không Thần Hạc Chân quân đã sớm giang hai cánh, chạy ra ngoài vạn dặm, không cần phải tới đây ẩn núp.

Chớp mắt Tiên Hạc đánh về phía Tĩnh Hiên Chân nhân, hai bên bắt đầu đại chiến.

Xương Ngọc Chân nhân vẫn luôn ở bên cạnh Lạc Ly cắn răng, duỗi tay thả ra một đạo hiệu quang.

Ngoại hình bên ngoài của đạo hiệu quang này giống như một con Độc Long, do mười vạn viên Độc Sa màu đen lớn bằng móng tay tạo thành. Độc Sa có vô số góc cạnh, trên bề mặt còn có hỏa diễm màu đỏ sẫm không ngừng bốc lên. Đánh về phía Lạc Ly.

Độc Sa màu đen này là phương pháp tu luyện của Xương gia, hái Độc Hỏa sâu trong lòng đất, dùng thiên địa linh thổ luyện chế, tế luyện mà thành, độc tính bá đạo. Hơn nữa còn có Độc Hỏa Ăn Xương. Trong đó ẩn chứa diệu dụng của các pháp thuật như Nhiên Phách, Huyết Sát, Phá Chính, Ô Uế, vân vân…

Sau đó bọn họ sẽ luyện hóa Độc Sa màu đen này vào trong cơ thể, dung hợp với huyết mạch của mình, khi chiến đấu chỉ cần sử dụng đến pháp thuật thì Độc Sa sẽ tự động sinh ra, phá diệt vạn pháp.

Thấy hắn ra tay, Lạc Ly hừ lạnh một tiếng, một đạo kim quang xuất hiện, là Kim Thần Hi!

Sau đó thân hình nhúc nhích, cả người như một luồng sấm sét, nhanh chóng nhào qua, không sử dụng bất cứ pháp thuật gì, chỉ va chạm mà thôi!

Trong lúc va chạm, đặc tính cứng cáp vô địch của Kim Thần Hi được thể hiện. Độc Long lập tức bị đụng nát, mười vạn Độc Sa vỡ nát toàn bộ. Sau đó Lạc Ly đánh về phía Xương Ngọc Chân nhân.

Lần trước đại chiến với Phạm Vô Kiếp, Lạc Ly bị Phạm Vô Kiếp va chạm như thế cho nên nghĩ ra được cách chiến đấu bằng Kim Thần Hi này.

Dưới sự bảo vệ của Kim Thần Hi, Lạc Ly hoàn toàn là kim cương bất hoại. Sau khi đụng nát Độc Long thì lập tức đánh lên Xương Ngọc Chân nhân.

Mặc dù trên người Xương Ngọc Chân nhân xuất hiện mấy lớp hào quang bảo vệ, chính hắn cũng muốn né tránh Lạc Ly, thế nhưng mọi thứ đã muộn. Một tiếng nổ vang lên, Xương Ngọc Chân nhân lập tức bị Lac Ly đụng thành ngàn vạn mãnh vỡ, Kim Đan vỡ nát, chết ngay tại chỗ.

Đúng lúc này, Xương Ninh Chân nhân nổ bùng một tiếng, xuất hiện ở cách đó không xa, há mồm phun ra một ngụm máu tươi. Vừa rồi hắn bị Cung Khư Đạo của Tĩnh Hiên Chân nhân nhốt lấy, nhất thời bị thương hộc máu.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.