Đại Đạo Độc Hành

Chương 687-1: Nguyên Anh ngàn vạn có thể bán không? (1)Lạc Ly không biết nói gì, Tĩnh Hiên Chân quân nói tiếp: “Lạc Ly, chúng ta tiếp tục thôi. Mặc dù kẻ thù bên ngoài nên trốn thì đã trốn, nên diệt thì đã diệt, thế nhưng chúng ta không thể thả lỏng!”

Lạc Ly nói: “Vâng, đệ tử tuân mệnh!”

Tĩnh Hiên Chân quân thở dài một tiếng, nhìn về phía xa, nói: “Đừng có coi nhẹ, cuộc chiến thực sự vẫn chưa bắt đầu đâu!”

Lạc Ly sửng sốt, nói: “Cuộc chiến thật sự?”

Tĩnh Hiên Chân quân gật đầu, nói: “Cường địch đột kích, sao có thể cứ kết thúc như thế!

Không Ma tông thì chúng ta tìm không thấy sơn môn, Thần Uy tông thì giống như con chuột, cũng không thể tìm ra. Thế nhưng những môn phái khác thì chạy được hòa thượng không chạy được miếu. Cứ thế mà xong chuyện, có thể sao?”

Nghe như thế, ánh mắt Lạc Ly sáng lên, lập tức biết đám người Kim Thánh đi đâu rồi.

Lạc Ly cắn răng nói: “Tốt, hay cho chạy được hòa thượng không chạy được miếu!”

Bên kia các đệ tử của Tĩnh Hiên Chân quân đang dọn dẹp chiến trường. Xương gia bị diệt, tự nhiên phải quét dọn chiến trường.

Không lâu sau có rất nhiều đệ tử trở lại, ngoài bọn họ ra thì còn có những tộc trưởng của các gia tộc tu tiên ở xung quanh.

Tĩnh Hiên Chân quân bắt đầu nói chuyện với những tộc trưởng này, bàn giao chuyện kinh doanh của Xương gia cho bọn họ. Xương gia bị diệt thế nhưng mậu dịch trên biển mà bọn họ kinh doanh không thể biến mất theo họ được.

Bàn giao xong chuyện của Xương gia, Tĩnh Hiên Chân quân nói: “Được rồi, ngươi theo ta đi Vô Chân tông một chuyến, thông báo chuyện này cho bọn họ để tránh sau này bọn họ làm loạn.”

Lạc Ly nói: “Rõ!”

Lúc này trên Tinh Châu đã không còn kẻ thù chạy khắp nơi nữa, chiến đấu gần như kết thúc Lạc Ly theo Tĩnh Hiên Chân quân đi tới Vô Chân tông.

Vô Chân tông, một trong tám trăm bàng môn, trong môn phái có tam đại Hóa Thần. Cha mẹ của Tân Nguyên Chân tôn đều là đệ tử của môn phái này, về sau gia nhập Hỗn nguyên tông. Hiện tại tam đại Hóa Thần là đệ tử ký danh của hắn, nơi này chính là đại bản doanh của hắn.

Lúc trước mọi trở ngại Phạm Vô Kiếp gây ra cho Lạc Ly đều do đệ tử tông này làm!

Nơi này rất là phồn hoa, giống như tiên cung, cột trụ trạm trổ, quỳnh lâu điện ngọc, trải dài rất rộng. Bên ngoài cung điện, phồn hoa như gấm, khắp nơi đều là cảnh sắc xinh đẹp. Tường trắng, cây xanh, trụ đỏ, cửa son, lầu tạ, đình các, chậu hoa, cây hiếm, đê cao đất thấp, cảnh sắc tuyệt đẹp. Nhất là có một thác nước từ trên trời đổ xuống, kích động ngàn vạn thủy quang, trời xanh nước trong, đẹp không sao tả xiết.

Tam đại Hóa Thần của Vô Chân tông đều đi ra ngoài đón Tĩnh Hiên Chân quân. Đừng thấy cảnh giới của bọn họ cách nhau rất xa thế nhưng Tĩnh Hiên Chân quân là nhất mạch chi chủ của Hình Ảnh Động ở Hỗn Nguyên tông, địa vị ở Hỗn Nguyên tông cao hơn bọn họ rất nhiều.

Tĩnh Hiên Chân quân thông báo cho bọn họ biết chuyện Xương gia bị diệt, tam đại Hóa Thần của Vô Chân tông không ngừng gật đầu, tán dương Tĩnh Hiên Chân quân làm quá đúng.

Lạc Ly đi vong vo hai ba vòng, quan sát Vô Chân tông, không khỏi lắc đầu. Hiện tại hắn không có khả năng xuống tay ở nơi này, thực lực chưa đủ!

Cứ như thế qua một canh giờ thì mới xong xuôi. Tĩnh Hiên Chân quân quay trở lại bên cạnh Lạc Ly, hất tay, vứt qua một túi trữ vật.

Lạc Ly nhận lấy, vừa mở ra thì cả kinh. Chỉ thấy bên trong toàn là thượng phẩm linh thạch. Có khoảng ba vạn viên. Trị giá ba ức linh thạch!

Lạc Ly nói: “Sư thúc?”

Tĩnh Hiên Chân quân nói: “Xương gia diệt vong. Bọn họ là hải mậu thế gia, của cải rất nhiều. Ngoài ra những chuyện kinh doanh khác của bọn họ đều là tài lộ. Không thể cho không người khác.

Vô Chân tông phụ trách trấn thủ ở nơi này mà lại phạm phải sai lầm lớn như thế, bọn họ sao có thể không sợ, tự nhiên muốn hối lộ chúng ta.

Thế nhưng về chuyện này thì nước quá trong sẽ không có cá, mọi người đều có phần, đây là sư thúc thưởng cho ngươi. Đại chiến kết thúc, tông môn sẽ có thưởng khác!”

Lạc Ly cất linh thạch nói: “Vâng, Lạc Ly hiểu rõ!”

Thấy Lạc Ly cất linh thạch, Tĩnh Hiên Chân quân thở dài ra một hơi. Hắn biết quan hệ của Lạc Ly với Phạm Vô Kiếp, chỉ sợ Lạc Ly nắm chặt chuyện này không chịu buông, như vậy thì phiền phức rồi.

Đã vào canh một buổi tối, đột nhiên Lạc Ly nhận được truyền tin từ xa của Thiên Nhai tổ sư:

“Lạc Ly, mau tới Thánh Châu tập trung!”

Lạc Ly lập tức bay qua đó, không chỉ Lạc Ly, tu sĩ Hỗn Nguyên tông do Tĩnh Hiên Chân quân cầm đầu, có hơn phân nửa là sáu mươi bảy người đều nhận được hiêu lệnh, bay về nơi đó tập trung.

Phi độn hai canh giờ. Khi tới nơi đó thì thấy đã có không ít tu sĩ Hỗn Nguyên tông tụ tập ở đây.

Ở đây có ít nhất sáu Nguyên Anh Chân quân.

Lại qua thêm một khoảng thời gian, mọi người đã tới đông đủ. Thiên Nhai Chân tôn nói: “Được rồi, có thể rồi, chúng ta xuất phát thôi!”

Nói xong, hắn duỗi tay ra, mọi người tiến vào Tụ Lý Càn Khôn của hắn. Sau đó hắn bay lên, lặng lẽ độn đi xa.

Lần trước đại chiến với Đại Diễn Tung Hoành kiếm phái, Lạc Ly từng nghỉ ngơi ở chỗ này. Hôm nay Lạc Ly lại tới đây. Lạc Ly khởi động Thần Nhãn, lập tức điếm được ở đây có bao nhiêu người. Tính luôn Thiên Nhai Chân tôn thì vừa đủ sáu trăm hai mươi lăm người, không tính mà khớp với con số hợp thành đại trận của Hỗn Nguyên tông, xem ra lần này là đi chiến đấu!

Mọi người ở đây đều đã chiến đấu cả ngày, ai nấy đều rất mệt mỏi, đều bắt đầu nghỉ ngơi lại sức ở trong này, khôi phục nguyên khí.

Lạc Ly trái lại không thấy mệt mỏi, hắn suy nghĩ một chút, tâm thần đắm chìm trong Thái Sơ Động Thiên. Lấy Đấu Chiến Hư Linh Thiên Thần Cung ra, lại chọn ra mười Hư Linh Kim Đan Chân nhân, đưa bọn họ đi vào luân hồi, dọn trống chỗ, biến Thần Hạc Chân quân hóa thành Nguyên Anh chiến tướng của mình.

Một Nguyên Anh chiến tướng ít nhất có thể chống lại mấy chục Kim Đan Chân nhân. Phải biết rằng bất kể Hàn Ngưng Chân quân hay Xương Ninh Chân quân bị Lạc Ly đánh bại, trước khi chiến đấu thì đều bị thương, không phải trạng thái tốt nhất.

Nguyên Anh chiến tướng thứ hai được sinh ra, Lạc Ly mỉm cười. Tiện thể, hắn quay về Thái Sơ phường thị, nhìn thử xem nơi đó như thế nào rồi.

Đi tới phường thị, Lạc Ly không khỏi nhíu mày. Chỉ có thể dùng một câu thể hình dung phường thị này, hỗn loạn không sao chịu nổi.

Sau khi Bát Phương Linh Bảo tông gặp chuyện không may, mặc dù cũng có người bày sạp giao dịch thế nhưng hoàn toàn khác với trật tự ngăn nắp như trước kia, Thái Sơ phường thị rơi vào trạng thái rối loạn mất trật tự.

Có rất nhiều người vượt mặt phường thị lén lút giao dịch với nhau, cũng có người không biết sử dụng cách gì mà có thể trốn thuế. Cũng có người đi lũng đoạn thị trường. Mặc dù nơi này không thể chiến đấu thế nhưng bọn họ có thể vây kín bưng quầy hàng của người khác, không cho chừa cơ hội mua bán cho khách khác.

Lạc Ly để Hư Linh Kim Đan Chân nhân duy trì trật tự ở nơi này thế nhưng dù sao cũng là hư linh, bị những cường giả giảo hoạt nhìn ra sơ hở, quấy rối bọn họ, không có biện pháp.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.