Đại Đạo Độc Hành

Chương 701-2: Cửu Thiên Long Niện du thiên khung! (2)Chợt nghe thấy một thanh âm vang lên:

“Thương Hải, Thương Hải, là ngươi sao?”

Đặng Thương Hải nhãn tình sáng lên, nhìn về phía nơi đó, dùng thanh âm khó có thể tin hô: “Lạc Ly! Ngươi là Lạc Ly!”

Lạc Ly cười ha ha, nói: “Đã lâu không thấy!”

Hắn nhảy xuống phi xa, ôm cổ Đặng Thương Hải.

Chính là Lạc Ly, vừa mới đi lên phi xa, nhịn không được thử xe một phen, chạy ra ngoài mấy vạn dặm, chậm trễ ba canh giờ, mới đến nơi này.

Mọi người nhất thời kinh hãi, người này thế mà là Lạc Ly bọn họ chờ đợi, phi xa này dĩ nhiên là của Lạc Ly!

Nhớ tới trò hề mới vừa rồi của bọn họ, nhất thời một đám ngượng ngùng sắc mặt đỏ bừng!

Bên kia Lạc Ly cùng Đặng Thương Hải hàn huyên hẳn lên.

“Đã lâu không thấy, Thương Hải ngươi không tệ, cũng Kim Đan chân nhân!”

“Ài, đều là sư phụ thành toàn, ta đây cũng không giống với ngươi, toàn dựa vào ngoại lực đan dược”.

“Vậy cũng không sai, cố gắng, kết thành Nguyên Anh! Đúng rồi, Thương Hải, ngươi ở đây làm gì?”

“Chờ ngươi, hoan nghênh ngươi đến Minh Châu đồ giao ta!”

“Đây chính là cách đại lục ngoài ngàn dặm!”

“Như thế mới có vẻ long trọng, Lạc Ly, ta giới thiệu cho ngươi mấy sư huynh!”

Đặng Thương Hải bắt đầu giới thiệu đám người Chấn Phong, Phi Linh, Lạc Ly đối đãi bọn họ, chỉ là khẽ gật đầu, nhưng mà bọn họ cũng không có nói chuyện mới vừa rồi, đối mặt Lạc Ly cúi đầu, vẻ mặt tươi cười!

“Ra mắt Lạc Ly sư huynh!”

“Lạc Ly Chân nhân, thật sự là phong hoa tuyệt đại, tương lai của Hỗn Nguyên tông!”

“Lạc Ly Chân nhân, tiểu Phi Linh hữu lễ!”

Lạc Ly ha ha cười, nói: “Tốt rồi, đến, mọi người đều lên xe, chúng ta cùng nhau tới Sinh Tử tông đi!”

Nhất thời toàn bộ mọi người ánh mắt tỏa sáng, một đám đi lên phi xa này.

Bên trong phi xa này không gian thật lớn, vô cùng xa hoa, đám Kim Đan chân nhân này đến đây, trạm không dám trạm, ngồi không dám ngồi, một đám hâm mộ hai mắt tỏa ánh sáng, ghen tị hai mắt tóe lửa!

Lạc Ly ra lệnh: “Minh Châu, Sinh Tử tông!”

Nhất thời phi xa này bay lên, hướng về Sinh Tử tông bay đi, nơi ngàn dặm, bất quá khoảnh khắc!

Đặng Thương Hải hỏi: “Lạc Ly, xe này ngươi làm sao có được? Chính là tông chủ Sinh Tử tông chúng ta cũng không có phi xa tốt như vậy!”

Lạc Ly cười nói: “Tiêu tiền mua!”

Đặng Thương Hải tiếp tục hỏi: “Bao nhiêu linh thạch?”

Lạc Ly chậm rãi vươn ba ngón tay!

Đặng Thương Hải nói: “Ba trăm vạn linh thạch?”

Chấn Phong Chân nhân nói: “Không được nói giỡn, ít nhất ba ngàn vạn linh thạch!”

Lạc Ly chỉ là mỉm cười!

Phi Linh Chân nhân ghen tị muốn chết, nhịn không được nói: “Bao nhiêu linh thạch, ta xem cũng là trưởng bối cho ngươi đi!”

Nghe ra lời nói bất kính của hắn, Lạc Ly nhìn hắn một cái, ở dưới thần nhãn của Lạc Ly, Phi Linh Chân nhân liền cảm giác chính mình bị mãnh thú không biết tên nhìn thẳng, lập tức toàn thân đổ mồ hôi, không ngừng run run, một cử động nhỏ cũng không dám.

Lạc Ly chậm rãi nói: “Còn đây là tọa giá của Quan Thiên Chân nhất Bát Thần quan, Cửu thiên long niện, bị Thiên Tượng chân nhân Hỗn Nguyên tông ta thu hoạch, ta bỏ ra ba ức linh thạch, mua tới tay!”

Thốt ra lời này, nhất thời mọi người toàn bộ mở lớn miệng, tọa giá của Phản Hư, ba ức linh thạch, toàn bộ chấn động!

Ngồi ở bên trong phi xa, hưởng thụ phi xa này tung hoành trường không, mọi người một đám toàn bộ say mê không thôi.

Phi xa như điện, rất nhanh tiến vào đến Minh Châu đại lục, được đám người Đặng Thương Hải dẫn đường, phi xa đi tới Sinh Tử tông Minh Châu.

Tiến vào Minh Châu, cách Sinh Tử tông còn có ngàn dặm, lại có một nhóm người ở xa xa hoan nghênh, rõ ràng là ba đại Nguyên Anh chân quân, xem ra bọn họ đối với Lạc Ly đến đây mười phần nhiệt tình.

Lạc Ly xuống xe, ra mắt ba vị Nguyên Anh chân quân Sinh Tử tông, lúc này đây không còn có thể khu xe cuồng bay nữa, dưới sự dẫn dắt của đội ngũ danh dự ước chừng mấy trăm ở phía trước, hướng về Sinh Tử tông xuất phát.

Đến trước cửa Sinh Tử tổng tông, rõ ràng chính là Hóa Thần Chân tôn Tung Dương Sinh Tử tông tự mình đi ra nghênh đón, ba lượt nghênh đón liên tiếp này, thật sự là đối với Lạc Ly vạn phần cung kính!

Tiến vào sơn môn Sinh Tử tông, ở trên đỉnh Đãng Minh sơn mạch tuấn. Sinh Tử tông dựa vào núi mà kiến, chiếm địa ước chừng mấy trăm dặm, kiến trúc tao nhã lại khí thế sâm nghiêm, mang theo một loại hương vị nói không nên lời, ở bầu trời xa xa nhìn lại, khí phái phi thường.

Hóa Thần Chân tôn Tung Dương tự mình dẫn đường, một đường chỉ điểm, giải thích từng loại cổ kế Sinh Tử tông. Lạc Ly thấy Sinh Tử tông khí phái như thế, cũng là trước mắt sáng ngời. Mới đến Sinh Tử tông trước đại môn tảng đá bậc thang hạ xuống, ngẩng đầu nhìn đến bảng hiệu Sinh Tử tông, trong đó có bốn chữ:

“Thuấn sinh sậu tử”.

Tung Dương Hóa Thần Chân tôn giới thiệu nói: “Tổ sư khai tông Sinh Tử tông ta, chính là thủ hạ của Anh Hoàng tổ sư Hỗn Nguyên tông Đan Đồng, vì tổ sư luyện đan, sau lại cảm ngộ đạo sinh tử, khai sáng Sinh Tử tông chúng ta, bảng hiệu chính là Anh Hoàng tổ sư đề từ..”.

Anh Hoàng tổ sư chính là đại đệ tử thứ bốn của tổ sư trung hưng Vương Dương Minh, sau khi sáng chế phù đồ thứ mười ba Kim khuyết linh thánh cung, phù đồ thứ mười một Kim quang tỏa chân môn, phù đồ mười hai Lạc nhật giá kim bích, xây dựng thần điện cung khuyết, đem Kim Phù Đồ Hỗn Nguyên tông đạt tới cảnh giới hoàn mỹ đại thành!

Lạc Ly gật đầu, nhìn về phía bảng hiệu này, càng xem càng là nhíu mày, hương vị nói không nên lời mà hắn cảm giác được chính là bảng hiệu Sinh Tử tông này phóng ra!

Nhìn nhìn, Lạc Ly nháy mắt cứng ngắc, trong mười hai mảnh vỡ thiên đạo pháp tắc trong cơ thể, hai mảnh vỡ đại pháp tắc sinh tử, toả sáng hào quang vô tận, Lạc Ly nháy mắt tiến vào trạng thái ngộ đạo!

Tung Dương Hóa Thần Chân tôn lập tức kinh ngốc, vạn vạn thật không ngờ, Lạc Ly nhìn đến bảng hiệu thế mà lại ngộ đạo! Hắn vội vàng tránh đi nơi này, không được quấy nhiễu Lạc Ly ngộ đạo!

“Sinh sinh tử tử, tử tử sinh sinh, sinh tử tử sinh..”.

Lạc Ly ở đây ngộ đạo ước chừng ba ngày ba đêm, sau đó thở ra một hơi dài nói: “Hay cho một sinh tử, hay cho một thuấn sinh sậu tử!”

Một đoàn hỏa viêm, oành một tiếng, xuất hiện ở đỉnh đầu Lạc Ly, hỏa diễm này không ngừng thiêu đốt, càng thiêu càng là kịch liệt, dần dần ở trong hỏa diễm kia, xuất hiện một cây phủ lớn, phủ lớn này xem qua đi cùng Lạc Ly ở bên trong thần đình Bát Thần quan, hiện hóa phủ lớn, giống nhau như đúc!

Thần nhãn của Lạc Ly nhìn xuống phía dưới, nơi này ở phía trên ngọn núi đãng minh sơn mạch, nháy mắt trong vòng ba trăm dặm dưới núi, tất cả đều ở trong mắt, ở trong tầm nhìn này, ở ngoài đãng minh sơn mạch một trăm sáu mươi dặm, một chỗ âm u, một yêu hồ xông giết mãnh hổ, đang ở nơi đó cắn nuốt tinh khí mãnh hổ, tiến hành luyện khí!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.