Đại Đạo Độc Hành

Chương 704-1: Tam xích thanh phong hoán chân kinh! (1)Một ngày này Lạc Ly đối với sư phụ nói: “Sư phụ, người đây là muốn đi xa?”

Hổ Thiện chân quân gật gật đầu nói: “Phải, ta muốn đi xa một lần, đi nghiệm chứng đạo của ta chính xác hay không, có lẽ mười năm, cũng là trăm năm, ta cũng không biết khi nào thì sẽ trở về!”

Chính là như thế, cho nên Hổ Thiện chân quân đem tất cả những gì chính mình có toàn bộ truyền thụ bằng hết.

Lạc Ly khẽ cắn môi, duỗi tay ra xuất ra Cửu thiên nguyên dương xích nói: “Sư phụ, cái này cho người!”

Hổ Thiện chân quân sửng sốt nói: “Không cần, đây là của ngươi!”

Lạc Ly nói: “Không, sư phụ, người cầm lấy, ta biết người có biện pháp khu động nó, hơn nữa lúc này đây nhất định mười phần nguy hiểm, bằng không người sẽ không truyền thụ cho chúng ta như thế!

Sư phụ, hơn nữa ta còn có được thần kiếm bát giai, khu động Cửu thiên nguyên dương xích cùng thần kiếm bát giai. Đối với ta mà nói hiệu quả giống nhau!”

Lạc Ly nói cái gì đều phải đem pháp bảo này, đưa cho Hổ Thiện chân quân.

Hổ Thiện chân quân thở dài một tiếng nói: “Được rồi, Cửu thiên nguyên dương xích này ta cầm, có bảo này, ta lại có thêm một phần thắng!”

Cứ như vậy Cửu thiên nguyên dương xích của Lạc Ly, giao cho sư phụ.

Mất đi Cửu thiên nguyên dương xích, nhìn bốn thanh thần kiếm bát giai trong không gian trữ vật chính mình, cảm giác bảo bối này như thế nào cũng không có tốt như pháp bảo cửu giai.

Lạc Ly trong lòng không khỏi động, nhớ tới lão hòa thượng thế giới Bà Sa. Lúc trước lão hòa thượng lưu lại biện pháp liên hệ, Lạc Ly nhịn không được bắt đầu liên hệ.

Lạc Ly vốn không có ôm một tia hy vọng, ai biết vừa mới liên hệ, lão hòa thượng này lập tức có hồi âm.

Nhất thời hình ảnh lão hòa thượng xuất hiện ở trước mặt Lạc Ly, xem qua đi lập tức phát hiện, màu sắc áo cà sa trên người hắn biến thâm, phật mạo đỉnh đầu cũng là biến dạng. Hắn tăng lên cảnh giới, địa vị cũng tăng lên!

Lão hòa thượng pháp tướng trang nghiêm, hướng về Lạc Ly thi lễ nói: “Ngã phật từ bi!”

Lạc Ly lập tức học hắn cũng đáp lễ: “Ngã phật từ bi!”

Lão hòa thượng nói: “Thí chủ, gần đây mạnh khỏe không?”

Lạc Ly hồi đáp: “Tốt lắm, tốt lắm, đại sư cũng là mạnh khỏe?”

Lão hòa thượng chắp hai tay. Nói: “Đa tạ sư tổ năm đó thành toàn, ngã phật từ bi, ta được tấn thăng cảnh giới bồ đề! Thí chủ lần này tìm ta, không biết có chuyện gì?”

Lạc Ly khẽ cắn môi nói: “Đại sư, ta tìm ngài. Không có chuyện gì khác, ta còn là vì chuyện pháp bảo cửu giai mà đến. Không biết đại sư có thành toàn không, ta dùng phật lễ đổi lấy pháp bảo cửu giai đối với đại sư là vô dụng này!”

Nói tới đây, lão hòa thượng không có trực tiếp cự tuyệt, mà là giống như suy nghĩ cái gì, Lạc Ly vừa thấy, có cửa!

Lạc Ly nói: “Đại sư, có câu là ngã phật từ bi..”.

Hắn bắt đầu nói hẳn lên, đắc đắc đắc, nói nửa ngày, lão hòa thượng lúc này mới mở miệng, nói:

“Lần này sau khi ta tấn thăng, hiểu biết so với trước kia hơn một ít, ở Phật tông ta còn phong ấn một ít pháp bảo cửu giai, đều là năm đó tử địch Phật tông ta sử dụng, trong đó đều có vô số tiên huyết đệ tử Phật tông ta.

Pháp bảo này, huyết tinh vô cùng, sát khí mười phần, mỗi một món đều là diệt linh quá ức, có nghiệp chướng vô tận, bị phong ấn tại nơi cửu linh, trải qua cao tăng tông ta ngày ngày siêu độ, rửa sạch ngược khí chúng.

Trong đó có vài món, gian ngoan bất linh, bản tính không thay đổi, cho nên đem phong ấn, nếu thí chủ có thể giúp ta hoàn thành một việc, ta nguyện ý lấy pháp bảo cửu giai này trao đổi!”

Lạc Ly vừa nghe, nhất thời nhãn tình sáng lên nói: “Đại sư mời nói!”

Lão hòa thượng tiếp tục nói: “Tu Di tông đại thế giới Thiên Lang ở trong ma kiếp lần trước, đã tiêu tán, trong môn có tám bộ kinh lăng nghiêm, chính là bảo Phật môn bất truyền.

Theo Tu Di tông bị phá diệt, tám bộ kinh Phật này, cũng lưu lạc trong hồng trần, không biết thân ở phương nào, nếu thí chủ có thể tìm được cho ta một bộ kinh lăng nghiêm, ta liền lập tức dùng một món pháp bảo cửu giai cùng thí chủ trao đổi!”

Lạc Ly nghe nói như thế, nói: “Tu Di tông đại thế giới Thiên Lang, tám bộ kinh lăng nghiêm, được, ta rõ ràng!”

Lão hòa thượng còn nói thêm: “Bất quá, ta muốn nói, thí chủ, pháp bảo cửu giai này, trong đó ngược khí kinh người, ta xem thí chủ tu luyện cũng không phải phương pháp ma tu, nếu đổi được nhất định cẩn thận, không được bị bảo gây thương tích!”

Lạc Ly ha ha cười nói: “Ta đã biết!”

Chấm dứt cuộc nói chuyện cùng lão hòa thượng, Lạc Ly bắt đầu nghiên cứu, như thế nào tìm kiếm bốn bộ kinh lăng nghiêm này, muốn tìm được kinh thư này, trước hết tìm được người đại thế giới Thiên Lang, mới có thể tiếp tục.

Trở về phường thị, Lạc Ly mở ra sổ ghi chép giao dịch, bắt đầu tra tìm giao dịch một đoạn thời gian này ở Thái Sơ phường thị, trong danh sách này, mọi người giao dịch vật phẩm, giao dịch kim ngạch, rõ ràng ở mục, chỉ là không biết thân phận chân thật của người giao dịch.

Dần dần có mấy người tiến vào tầm mắt của Lạc Ly, bọn họ giao dịch đại đa số đều là đặc sản đại thế giới Thiên Lang, hơn nữa bọn họ quen rất nhiều khách hàng, có thể thấy được bọn họ không phải loại gian thương, mua bán công bình.

Nghĩ đến đây, Lạc Ly liền đi liên hệ một người trong đó, người này ở Thái Sơ động thiên tự đặt tên cho chính mình là Lý Dục, không có việc gì thích bãi quán bán một loại linh nhục.

Loại linh nhục này, mang theo một loại lực lượng kỳ dị, có thể tăng tiến lực huyết nhục sinh linh, mà còn sẽ gia tăng thiên thọ, tuy một phần linh nhục bất quá gia tăng tuổi thọ hơn tháng, hơn nữa ba năm chỉ có thể gia tăng một lần, chính là có tổng so với không có cường!

Ở Thái Sơ phường thị giao dịch hàng hóa, phải là đặc sản động thiên, nhưng mà đây không phải đặc sản động thiên chính hắn, là hắn chém giết linh thú trong động thiên thứ nguyên những người khác, thu thập thịt này.

Vết kiếm trên thịt này, xuyên thấu qua linh nhục phát ra một loại kiếm ý đáng sợ, là có thể nhìn ra, Lý Dục là kiếm tu, thịt này chính là tử mệnh tương bác tài có thể được đến, thịt này đối với Lý Dục mà nói, thu thập cũng không dễ dàng!

Lạc Ly đi qua, mua một phần linh nhục, một phần một linh vật hoàng giai, Lý Dục mỉm cười nói: “Hoan nghênh lần sau quang lâm!”

Tuy thực khách khí, nhưng mà trong giọng nói có một loại sắc bén, Lý Dục này là kiếm tu.

Sau khi Lạc Ly mua thịt, không có rời khỏi, ôm quyền nói: “Đại thế giới Thiên Lang!”

Lý Dục hai mắt ngưng lại nói: “Làm sao ngươi biết! Ngươi định làm gì?”

Lạc Ly nói: “Không có việc gì, không có việc gì, ta muốn cùng ngươi bàn bạc mua bán một chút!

Tu Di tông đại thế giới Thiên Lang, không biết đã từng nghe nói qua!”

Lý Dục cười nói: “Đại thế giới Thiên Lang không ai không biết, đáng tiếc, ma kiếp lần trước, đã bị diệt môn”.

Lạc Ly nói: “Truyền thuyết trong môn này có tám bộ kinh lăng nghiêm, không biết có thật hay không?”

Lý Dục nhìn Lạc Ly, nói: “Ngươi muốn lấy kinh văn làm chi?”

Lạc Ly nói: “Ta muốn cầu kinh này xem một lần!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.