Đại Đạo Độc Hành

Chương 711-1: Ta thân bất động xem mây bay! (1)Lạc Ly thân là Nguyên Anh chân quân, trở thành chưởng môn Hỗn Nguyên tông, diệt Trường Bạch kiếm phái, phá Không Ma tông, đại chiến Lạn Đà tự. Chiến chiến đại thắng. Cuối cùng tấn thăng cảnh giới Hóa Thần, bên người vô số mỹ nữ, quá tốt bất khoái hoạt.

Lúc này thiên địa đại kiếp, vạn tộc trở về. Cổ thần trọng sinh. Lạc Ly động thân mà ra. Cứu vớt thương sinh, cuối cùng Phản Hư đại thành, nắm trong tay thiên địa!

Cứ như vậy tu luyện bảy ngàn năm. Lạc Ly rốt cuộc đắc đạo, phá cấm chế vạn thế Hỗn Nguyên tông, rốt cuộc trở thành người đầu tiên Hỗn Nguyên tông, phi thăng tiên giới!

Một đời anh minh, vạn cổ lưu danh!

Nhưng mà Lạc Ly cười cười nói: “Cái này cũng quá giả đi, quá thuận lợi đi, giống như nằm mơ! Phá cho ta!”

Nếu lúc này Lạc Ly tiếp tục trầm mê ở trong mộng đẹp tiên nhân đại thành này, liền vĩnh viễn sẽ không tỉnh lại!

Lạc Ly mạnh mẽ rống to một tiếng, duỗi tay ra bùng nổ Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương, một tiếng nổ vang, vang vọng thiên địa, cảnh trong mơ này lập tức vỡ nát.

Ở thời điểm Lạc Ly nghe được tiếng chuông, cũng đã trong đạo, bị Huyễn Ma tông dẫn vào bên trong ảo cảnh!

Lạc Ly thanh tỉnh, phát hiện mình đã na di ra ngoài một ngàn tám trăm dặm, đang cùng Tàng Tượng Chân nhân luân phiên truyền tống, bất quá Tàng Tượng Chân nhân cũng không có phá vỡ ảo cảnh này, hắn thì thầm trong miệng:

“Ta là động hỗn, năm trăm năm trước ta là biểu Hỗn Nguyên tông, năm trăm năm sau ta ngay cả đại biểu cũng không phải, ta là động hỗn!”

Lần này cũng không phải là giả vờ, là thật bị vây bên trong loại mê mang này.

Tiếng chuông này bên tai, tiếp tục vang lên, đinh đương, đinh đương, đinh đương!

Thật sự là chán ghét, Lạc Ly cắn răng một cái, duỗi tay ra đem Tàng Tượng Chân nhân nhập vào trong Bạch Hổ lao Thái sơ động thiên của mình, hắn tiếp tục bỏ chạy.

Vô số tu sĩ Huyễn Ma tông đuổi giết, Lạc Ly khổ chiến, rốt cuộc chạy được, đi đến Thần Độn tông, nhưng mà lại bị Điệp Sương Phỉ gây thương tích, bản thân bị trọng thương.

Trở lại bên người các đệ tử Hỗn Nguyên tông, tuy đem trọng thương trị liệu xong, nhưng mà Lạc Ly thực lực suy giảm, lên đài chiến đấu, thật vất vả mới đánh bại Trọng Lâu, kết quả lại bị trọng thương nặng hơn.

Lạc Ly không thể tham chiến, Phạm Vô Kiếp thay thế Lạc Ly, tham gia đại chiến!

Bên trong đại chiến, Thiên Đô bại trận, Thất Trúc ở trận chung kết là lúc, vì Lạc Ly báo thù cùng Điệp Sương Phỉ đồng quy vu tận, cuối cùng dĩ nhiên là Phạm Vô Kiếp may mắn chiếm được danh hiệu đệ nhất Kim Đan chân nhân Sở Nam!

Trở về môn phái, dọc theo đường đi Phạm Vô Kiếp mọi cách trào phúng, trở lại trong môn, tiếp tục tu luyện, Lạc Ly rốt cuộc chữa lành vết thương, nhưng mà tin dữ truyền đến, Hổ Thiện chân quân ở trên đường luận đạo, bất hành quy trần chết trận.

Bất quá lúc Hổ Thiện chân quân sắp chết, đem đạo tu luyện sau này truyền đến, hy vọng đám người Lạc Ly kế tục đạo Thiên Khuynh phong!

Nhưng mà đạo này quá khó khăn, mọi người Thiên Khuynh phong, đau khổ duy trì đạo thống, nhưng mà quá khó khăn, Nguyên Anh khó thành!

Không ít người hoài nghi con đường của Hổ Thiện chân quân là sai lầm, một đám rời khỏi, một đám tẩu hỏa nhập ma mà chết, cuối cùng Thiên Đô sư huynh cũng là hóa trần mà đi! Toàn bộ Thiên Khuynh phong liền còn lại một mình Lạc Ly, đau khổ chống đỡ.

Tu luyện, tu luyện, nhưng mà cuối cùng Lạc Ly cũng không có trở thành Nguyên Anh chân quân, Thiên Khuynh phong không người kế thừa, dần dần hóa thành một ánh sáng hư vô, trở thành chi mạch thứ năm của Hỗn Nguyên tông biến mất, Lạc Ly bi thương không thôi.

Lúc này thiên địa đại kiếp, cường địch xâm nhập, Hỗn Nguyên tông động thân mà ra, đại chiến vạn tộc, cuối cùng nhiều đệ tử, tử tử, vong vong.

Cường địch vạn tộc vây công Hỗn Nguyên tông, nhiều hảo hữu, người người chết trận, cho dù Phạm Vô Kiếp đối với Lạc Ly chán ghét nhất cũng là tử vong, trước khi chết, để cho Lạc Ly thay hắn sống sót!

Cuối cùng Tuyên Châu đại lục sụp đổ, ở trước khi Hỗn Nguyên tông bị phá diệt, Mộc Thần tướng Hỗn Nguyên tông truyền thừa giao cho Lạc Ly, để cho hắn tiếp tục đem Hỗn Nguyên tông tiếp tục truyền thừa, nhưng mà ở thời điểm phá vây, bản thân Lạc Ly bị trọng thương, gân mạch đứt đoạn, cuối cùng căn bản không thể tấn thăng cảnh giới Nguyên Anh, thiên thọ tương đáo, lại không còn một đệ tử, lẻ loi hiu quạnh, yên lặng chờ đợi tử vong!

Lạc Ly nhất thời mắng to: “Khốn kiếp, có sự tình không hay ho như vậy, sao có khả năng! Dám đùa giỡn ta như vậy, đi tìm chết đi!”

Ác mộng đau khổ này, nhất thời để cho Lạc Ly giận dữ!

Hắn điên cuồng ra tay, oành, oành, oành, ảo cảnh lại một lần bị hắn đánh vỡ, hắn phát hiện chính mình vừa đem Tàng Tượng Chân nhân thu hồi, độn ra không đến mười dặm, tiếng chuông còn tại bên tai vang lên.

Lạc Ly dùng sức tra xét bốn phương, theo lý ảo thuật này ở dưới thần nhãn của mình, tất bị nhìn thấu, nhưng mà trong thiên địa này đã có một loại lực lượng kỳ dị, cùng thần nhãn của Lạc Ly đối chọi, triệt tiêu uy thần nhãn của Lạc Ly, chính là pháp nhãn cổ ma của Tâm Tố.

Lạc Ly mắng to: “Khốn kiếp, thế mà để cho ta mơ ác mộng như thế, chết cho ta!”

Theo tiếng chuông này, chân trời truyền đến một thanh âm: “Ngươi người này thật khó hầu hạ, mộng đẹp ngươi mặc kệ, ác mộng ngươi còn không làm, ngươi rốt cuộc muốn mơ cái gì?”

Lạc Ly duỗi tay ra xuất ra Hóa huyết ma đao nói: “Đừng tưởng rằng chỉ ngươi có pháp bảo cửu giai, diệt cho ta!”

Nháy mắt, hắn đem toàn bộ ngụy thạch của mình thiêu đốt, hóa thành lực lượng đáng sợ, chính là một trảm!

Ma đao ra tay, thiên địa vô sinh, một tiếng hét thảm, chỉ thấy một đám tu sĩ Huyễn Ma tông vây quanh Lạc Ly hóa thành máu loãng, toàn bộ bị Lạc Ly chém giết!

Tiếng chuông này biến mất, nhưng mà lực lượng Hóa huyết ma đao quá mạnh mẽ. Lạc Ly thế mà không có khống chế được. Lực lượng phản phệ, Lạc Ly liền cảm giác thân thể run lên, bành, chính mình cũng là tự bạo bỏ mình!

“Tướng công. Tướng công. Ngươi mơ ác mộng. Ngươi tỉnh lại, ngươi tỉnh lại!”

Lạc Ly giật mình một cái, nhất thời tỉnh lại. Nhìn thấy một nữ tử, đang mang thai, ôn nhu nhìn mình, khuôn mặt này có chút xa lạ, lại có chút quen thuộc!

“Tướng công, chàng đừng xem sách giải trí này! Lại nằm mơ loạn tu tiên gì đó, chàng tiếp tục như vậy, còn thế nào khảo Trạng Nguyên! Cha mẹ vì chàng, đã phải đem ruộng đất bán gần hết, chàng không vì cha mẹ lo lắng một chút, cũng phải lo lắng cho đứa con chúng ta sắp sinh ra một chút!”

Lạc Ly nhìn về phía bốn phía, trong hoảng hốt nhớ tới mình chính là một thư sinh nước Tống, khổ đọc thi thư, sang năm đi thi, hai ngày trước ở thư quán mua một quyển lập tức xem mê mẩn, ngay cả nằm mơ đều là chuyện xưa trong sách này!

Lạc Ly thở ra một hơi dài nói: “Thực xin lỗi, nương tử, ta không bao giờ xem sách giải trí nữa, ta phải khổ đọc thi thư, nhất định tên đề bảng vàng!”

Nói xong, hắn cầm lấy sách này, ném vào trong lò lửa.

Bên ngoài truyền đến tiếng vỗ tay, một lão giả chậm rãi tiến vào nói: “Tốt, con ta như thế, cha vạn phần vui mừng!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.