Đại Đạo Độc Hành

Chương 714-1: Khí vận chi tử khí vận thăng! (1)Lạc Ly sửng sốt, Kiếm Thần Diệp Chân nhất Côn Luân thế mà trở về? Nháy mắt, Lạc Ly nhớ tới giấc mộng kia chính mình, mộng yểm Huyễn Ma tông bày ra, ở trong mộng này Kiếm Thần thế mà thành thê tử chính mình, còn mang thai, vô cùng vớ vẩn.

Tuy là vớ vẩn, nhưng mà trong lòng Lạc Ly thủy chung che dấu một ý tưởng, trong một lần ở phía trên Đông hải, trong Lạc Ly có một cảm giác, Kiếm Thần này thật ra là nữ cải nam trang! Chỉ là kiếm khí của hắn quá mạnh mẽ, quá mãnh liệt, không ai dám nhìn rõ bộ mặt hắn mà thôi!

Lạc Nhật hòa thượng kích động nói: “Không thể tưởng được lúc này đây có thể nhìn đến Kiếm Thần, thật tốt quá! Ta sùng bái Kiếm Thần nhất!

Thiên hạ đệ nhất thần kiếm, Kiếm Thần vô địch. Các ngươi biết không, vài năm trước, Đại Phạm thần chủ sử dụng cửu thiên thập địa vô sinh chân không thần lôi tháp, muốn phá diệt Liêu Đông địa vực, thời khắc mấu chốt, Kiếm Thần động thân mà ra. Một kiếm tung hoành Liêu Đông, một kiếm thay trời đổi đất, kế hoạch đáng sợ của Đại Phạm thần chủ, hóa thành pháo hoa đầy trời, thành chê cười lớn nhất!

Các ngươi nói, Kiếm Thần thần hay không thần!”

Nói tới đây, Lạc Ly nghĩ tới một màn lúc ấy, không khỏi cười khổ!

Lạc Nhật hòa thượng nói đến thần tượng chính mình, càng nói càng kích động, tiếp tục nói: “Kiếm Thần tiền bối. Thiên hạ vô địch. Ta vụng trộm nói cho các ngươi. Bát Phương Linh Bảo tông các ngươi biết không?

Môn này đại kiếp, đây là Kiếm Thần bày ra, nghe nói có một ngày Kiếm Thần đi Bát Phương Linh Bảo tông mua gì đó, đối phương thế mà muốn ăn đen hắn. Kiếm Thần chính là cười, nói, các ngươi nên diệt, sau đó Bát Phương Linh Bảo tông liền đã xảy ra chuyện!

Ta lại nói cho các ngươi, Kiếm Thần thật ra muốn tái hiện cục diện Côn Luân nhất thống thiên hạ, hắn dốc lòng chuẩn bị kỹ hiện tại hẳn là bày ra phá diệt thượng môn kia…”

Lạc Ly không khỏi nghĩ đến bộ dáng lười nhác đọc sách của Kiếm Thần, có thể ngủ tuyệt không tỉnh, có thể nằm tuyệt không ngồi, có thể ngồi tuyệt không đứng. Thêm một chuyện không bằng bớt một chuyện, đang nghe Lạc Nhật hòa thượng đoán già đoán non, Lạc Ly không khỏi lại là cười khổ.

Đột nhiên Lạc Ly phát hiện Lão Thật hòa thượng, cũng là giống như chính mình, vẻ mặt cười khổ. Giống như hắn cũng biết chi tiết về Kiếm Thần, Lạc Ly trong lòng chợt động!

Hắn lập tức nói: “Lão Thật, ngươi cười khổ cái gì? Ngươi không tin Lạc Nhật sư huynh nói sao?”

Lão Thật hòa thượng bị Lạc Ly vạch trần, hắn ra vẻ ngây ngô cười một chút nói: “Tin tưởng, tin tưởng!”

Lạc Ly nói: “Tin tưởng cái gì! Thật ra ta cũng không tin, hiện tại Kiếm Thần tiền bối nào sẽ nghĩ tới chuyện kê minh cẩu đạo, hắn nhất định ở đỉnh Côn Luân, khổ tâm luyện kiếm, hoặc là xâm nhập bên trong Ma giới, đại chiến yêu ma, hắn mới sẽ không làm như vậy, hắn thật muốn là nghĩ diệt môn, trực tiếp huy kiếm đi qua, đại sát một cái thống khoái, làm gì chơi âm mưu quỷ kế gì!”

Lão Thật hòa thượng nghĩ nghĩ, gật gật đầu nói: “Ngươi nói có lý, Kiếm Thần tiền bối nhất định ở đỉnh Côn Luân, khổ tâm luyện kiếm, hoặc là đại sát bốn phương, diệt sát yêu ma! Mới sẽ không tính kế bày ra như vậy!”

Lão Thật hòa thượng thật sự nghe không nổi nữa nói: “Này, này, ta giống như nghe nói Kiếm Thần chính là người lười nhất trong các đời nắm trong tay Côn Luân, hắn mới không luyện kiếm…”

Nhất thời Lạc Nhật hòa thượng nổi giận nói: “Nói bậy! Không có khả năng! Kiếm Thần đệ nhất thiên hạ, đây là Lạn Đà tự các ngươi ghen tị Kiếm Thần...”

Nói đến đây, hắn lập tức câm miệng, Lạc Ly coi như không có nghe đến, nhưng mà nhìn về phía Lão Thật hòa thượng, ánh mắt thay đổi, hắn không phải đệ tử Tâm Thiện Kiếm tông, chính là hòa thượng Lạn Đà tự!

Lạn Đà tự, tự viện đệ nhất thiên hạ, thánh địa phật môn thiên hạ, trong đó có bảy mươi hai tuyệt kỹ, truyền thuyết pháp thuật thiên hạ đều có này sinh ra, cho nên có câu Thiên hạ thần công xuất Lạn Đà, lại có câu đạo xuất Côn Luân, pháp khởi Lạn Đà, kiếm ngạo Thái Bạch, ma tự Hỗn Độn!

Lạc Nhật hòa thượng nghĩ tới thân phận Lão Thật hòa thượng, lại biện giải nói: “Chính là Kiếm Thần tiền bối lười nhác một chút, vậy cũng là hắn ở ngộ kiếm vấn đạo, cũng là tu luyện!”

Não tàn phấn, quả nhiên thần tượng cái gì đều là đúng!

Đúng lúc này, bên kia Thanh Phong đại sư nói: “Lạc Ly, Lạc Ly, ta trị liệu xong rồi!”

Lạc Ly vội vàng quay đầu nói: “Đa tạ đại sư!”

Sau đó Lạc Ly nhìn lại, nhất thời ngẩn ngơ, Tàng Tượng Chân nhân vẫn giống như trước, không ngừng nhắc tới:

“Ta là động hỗn, năm trăm năm trước ta là biểu Hỗn Nguyên tông, năm trăm năm sau ta ngay cả đại biểu cũng không phải, ta là động hỗn!”

Căn bản không có chữa khỏi!

Thanh Phong đại sư sắc mặt đỏ lên, hắn giải thích nói:

“Thật ra vị đồng môn này của ngươi, mộng yểm đã được phá giải, nhưng mà hắn ở trong mộng yểm này, giống như thực có chút cảm ngộ, bắt đầu ngộ đạo, ta xem hắn hiện tại không phải trúng phương pháp mộng yểm, mà là bị vây trạng thái ngộ đạo, có lẽ không lâu là có thể tấn thăng cảnh giới Nguyên Anh!”

Lạc Ly nói: “Thì ra là thế, đa tạ đại sư cứu trị!”

Thanh Phong đại sư thấp giọng nói: “Không có gì, không có gì!”

Nhưng mà sắc mặt đỏ bừng, cảm giác thật mất mặt, chính mình nói mạnh miệng, kết quả không có chữa khỏi, thật sự là vạn phần mất mặt, lúc này phi chu đã đi đến dưới núi Xích Phong!

Thanh Phong đại sư lập tức nói: “Tốt, đã đến núi Xích Phong, mọi người đều xuống xe đi!”

Nói xong, mang theo phần đông tiểu hòa thượng, rời khỏi phi xa, Lạc Ly cùng bọn họ lưu luyến chia tay.

Nhìn Lạc Ly rời khỏi, Lạc Nhật hòa thượng nói: “Sư phụ, còn có thể ngồi thêm một hồi, ít nhất có thể ít đi năm trăm dặm đường, xuống dưới sớm như vậy làm gì?”

Thanh Phong đại sư nghiêm mặt nói: “Tăng nhân chúng ta, không nên ham hưởng thụ, phải đau khổ tu luyện, Lạc Nhật ngươi sai lầm rồi, phạt ngươi đi thêm ba ngàn dặm!”

Lạc Nhật hòa thượng nhất thời vẻ mặt cầu xin, nhỏ giọng nói: “Lắm miệng, lắm miệng! Người không chữa khỏi cho người ta, trút giận lên đồ đệ này...”

Thanh Phong đại sư lập tức hỏi: “Ngươi nói cái gì!”

Lạc Nhật hòa thượng lập tức nói: “Không có, không có, ta nhận phạt!”

Lạc Nhật hòa thượng nhất thời biến mất, bắt đầu nhận phạt.

Thanh Phong đại sư nhìn về phía phương xa, lặng yên truyền âm đối với Lão Thật hòa thượng nói: “Lão Thật, có thu hoạch gì?”

Lão Thật hòa thượng cũng là truyền âm nói: “Lạc Ly này, không đơn giản!

Khó trách hắn có thể lực áp Phạm Vô Kiếp con thần nghiệt khí vận, ta dần dần có chút cảm ngộ!”

Sau đó Lão Thật hòa thượng nhìn về phía chỗ Lạc Ly biến mất nói:

“Giống thần nghiệt khác, đám người Phạm Vô Kiếp, Lục Chu, Lệ Đấu Lượng, đều là thừa nhận tổ tiên cổ thần, thoát khỏi thân phận thần nghiệt, trở thành con thần, bắt đầu hấp thu huyết mạch cổ thần, được đến lực cổ thần, trong đó Phạm Vô Kiếp nghiêm trọng nhất, đã đạt tới trình độ quang thần đồng chất hóa!

Mà Lạc Ly này lại là hoàn toàn bỏ qua xưng vị con thần, cổ thần hắn không tiếp thụ chút nào, thậm chí khả năng khu trục huyết mạch cổ thần trong cơ thể, hắn hoàn toàn chính là dựa vào chính mình, không cầu thiên địa, không cầu thần ma, chỉ trông vào chính mình!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.