Đại Đạo Độc Hành

Chương 717-1: Ba ngàn công đức đại viên mãn! (1)Hắn cũng giơ bài đấu giá vài món, nhưng mà phàm là hắn giơ bài Điệp Sương Phỉ tất đến quấy rối, chỉ cần nàng tăng giá, Lạc Ly cùng nàng tăng vài lần, liền lập tức bỏ qua, nàng bị như thế hai lần, Điệp Sương Phỉ cũng đã nhìn ra, Lạc Ly không có bao nhiêu hứng thú. Không tiếp tục tranh giành với Lạc Ly.

“Tốt rồi. Món bảo vật thứ chín mươi mốt!”

Bảo vật này được cầm lên. Là một kim tháp linh lung, ước chừng bảy tầng, lớn ước chừng ba thước. Mỗi một tầng đều mười phần tinh xảo, các phòng, ghế dựa, mật thất, trang sức, bích hoạ, lư hương cùng một số thứ đều đầy đủ.

Chỗ kim tháp này, màu sắc là màu vàng tím, phát ra hào quang màu vàng. Không biết là tài liệu gì chế tác mà thành, bên trong phù quang loáng thoáng không biết có bao nhiêu phù lục đang lưu động, khí tức vô tận thế giới khác, từ trong đó xông ra, vô số huyền diệu, từ trên thân thể bảo tháp truyền đạt đi ra.

Nháy mắt, thiện công trong cơ thể Lạc Ly chợt động, giống như chỉ dẫn khó hiểu, vật ấy đối với Lạc Ly hữu dụng!

Đôi mắt Lạc Ly nhất thời sáng lên, xem ra phải mua kim tháp!

“Đây là một món pháp bảo phật môn, pháp bảo thất giai phù đồ công đức kim thân tháp, uy lực vô cùng, căn cứ điển tịch thượng cổ ghi lại, bảo tháp này chính là một vị cao tăng luyện chế, dùng để siêu độ vong hồn!

Phù đồ công đức kim thân tháp này, các vị cũng thấy được uy lực của nó! Giá trị không thể đánh giá. Khởi giá, ba ngàn vạn linh thạch!”

Khởi giá ba ngàn vạn linh thạch, nhưng mà người hưởng ứng ít ỏi không có mấy. Cái này tuy là pháp bảo thất giai, nhưng mà cũng là phật bảo, còn không có đặc tính trấn ma đặc hữu của phật bảo, chỉ có thể siêu độ vong hồn, hoàn toàn chính là một thứ bỏ đi, không ai muốn mua phật bảo này.

Lạc Ly nghĩ nghĩ, giơ lên ngọc bài nói: “Ba ngàn vạn!”

Điệp Sương Phỉ nhìn nhìn Lạc Ly, không có giơ bài!

Những người khác cũng không có ai giơ bài, như vậy phù đồ công đức kim thân tháp này được Lạc Ly mua lại.

Bảo tháp này rất nhanh đưa tới, nhưng mà trên người Lạc Ly không có linh thạch, bất quá một trăm linh ba cái Thiên ngoại tiên sơn đã luyện chế thành công, Lạc Ly hỏi:

“Ta có thể dùng bảo vật đến trừ nợ không?”

Quản sự trong đó hồi đáp: “Có thể, có thể!”

Lạc Ly xuất ra một cái Thiên ngoại tiên sơn, nói: “Đây là Thiên ngoại tiên sơn Hỗn Nguyên tông, ngươi xem có thể định giá bao nhiêu linh thạch?”

Quản sự nhìn thiên ngoại tiên sơn nói: “Đây là pháp bảo động thiên đặc hữu của Hỗn Nguyên tông, ngoài giới tuyệt không, có thể định giá một ngàn vạn linh thạch!”

Lạc Ly nói: “Được! Đây là ba cái Thiên ngoại tiên sơn, thành giá ba ngàn vạn linh thạch!”

Đột nhiên Lạc Ly nói: “Đúng rồi, ta chính là hội viên cấp năm của Bát Phương Linh Bảo tông! Hưởng thụ đãi ngộ!”

Quản sự này sửng sốt nói: “Ngài đợi một chút!”

Sau đó quản sự rời khỏi, sau một hồi trở về nói: “Xác định không có sai, ngài quả thật là hội viên cấp năm của Bát Phương Linh Bảo tông ta, nhưng mà bản đấu giá hội thuộc loại giao dịch đặc biệt, Bát Phương Linh Bảo tông ta chỉ là người đại lý mà thôi, không phải vật phẩm của Bát Phương Linh Bảo tông ta, cho nên đãi ngộ này không thể hưởng thụ!

Bất quá, vì không để hội viên thất vọng, Bát Phương Linh Bảo tông ta đặc biệt dâng tặng ngài một món lễ vật đặc biệt!”

Lạc Ly lắc đầu nói: “Ta lần trước tấn thăng hội viên cấp năm, đến bây giờ lễ vật tấn thăng linh vật địa giai còn không có đưa tới! Các ngươi nói chuyện, cũng không thể tin!”

Nhất thời quản sự giải thích một chút, cuối cùng Lạc Ly nói:

“Các ngươi nơi này có phân bảo nham phi thạch không?”

Quản sự nói: “Vài ngày gần đây bán đấu giá không có vật ấy, bất quá tổng bộ tiếp số hàng hóa sau đến đây, trong đó sẽ có phân bảo nham phi thạch!

Đến lúc đó chúng ta đem một khối phân bảo nham phi thạch, không tiến hành bán đấu giá lấy giá thấp bán cho ngài, đồng thời ưu đãi chiết khấu có hiệu lực, ngài xem lễ vật đặc biệt này như thế nào?”

Lạc Ly nói: “Được, ta sẽ chờ lễ vật đặc biệt của các người!”

Quản sự mỉm cười rời khỏi, sau đó đưa tới một linh vật địa giai, nói là phát bổ sung phần thưởng năm đó, Lạc Ly mỉm cười thu hồi, sau đó dùng ba Thiên ngoại tiên sơn, đổi lấy bảo tháp kia.

Nhìn đến Lạc Ly trao đổi xong, Thiên Đô hỏi: “Sư đệ, Thiên ngoại tiên sơn của ngươi đều luyện chế xong?”

Lạc Ly nói: “Mười phần thuận lợi, luyện chế một trăm! Chúng ta mỗi người đều có phần, một người ba mươi ba cái!”

Thiên ngoại tiên sơn này chính là Thất Trúc xuất ra mảnh vỡ hỗn độn, bằng không căn bản không thể luyện chế. Tuy Thiên Đô không bỏ ra cái gì, nhưng mà huynh đệ nhà mình, phải chia đều!

Thất Trúc lắc đầu nói: “Thiên ngoại tiên sơn ta sẽ không cần, ngươi đem linh vật địa giai này cho ta đi!”

Thiên Đô nói: “Cho ta mười cái đi, ngại quá, ta cũng không có xuất lực, bất quá đối với ta thực sự có chút tác dụng!”

Lạc Ly nói: “Được!” Hắn đem linh vật địa giai kia cho Thất Trúc, sau đó xuất ra mười cái thiên ngoại tiên sơn cho Thiên Đô.

Sau đó Lạc Ly nhìn Phù đồ công đức kim thân tháp này. Không biết vì cái gì thiện công trong cơ thể lại có biểu hiện như thế.

Lạc Ly nghiên cứu đến, nghiên cứu đi, cũng không có phát hiện chỗ huyền bí của Phù đồ công đức kim thân tháp này, cuối cùng hắn sử ra thần thông, thử một lần xem tháp này rốt cuộc là lai lịch gì:

“Thương thiên tại thượng! Hậu thổ tại hạ! Chuyện tốt xác định, thưởng thiện ở sau!”

Theo những lời này của Lạc Ly, thiện công trong cơ thể hắn bắt đầu phân giải, một đạo thiện công tiêu tán, một đạo sức mạnh thiên địa hạ xuống, nháy mắt rót vào bên trong Phù đồ công đức kim thân tháp này!

Phù đồ công đức kim thân tháp này lập tức rung lên. Ở trong đó bắt đầu truyền ra sức mạnh thiên địa vô tận. Rót vào trong cơ thể Lạc Ly!

Nháy mắt ở trong cơ thể Lạc Ly, từng đạo thiện công xuất hiện, sau đó gom đủ ba ngàn đạo thiện công, hóa thành một cái thiện đức. Sau đó tiếp tục!

Lạc Ly lập tức kinh ngốc. Tháp này rốt cuộc là lai lịch gì. Như thế nào trong đó chất chứa nhiều thiện công như vậy?

Từng đạo thiện đức sinh ra xong, cuối cùng trong cơ thể Lạc Ly có được chín đạo thiện đức, ba ngàn thiện công!

Nhưng mà chính là không thể hình thành mười đạo thiện đức. Tấn thăng hóa thành một đại thiện đức!

Bất quá Lạc Ly hiện tại lại biết nguyên nhân, muốn thiện đức chính mình, mười cái biến thành một đại thiện đức, chỉ cần đối với sinh linh làm việc tốt, hoàn toàn không đủ, cần đối thiên địa này làm việc tốt, tựa như chữa trị thiên đạo hải đăng này, như vậy mới có thể được đến đại thiện đức!

Đến khi Lạc Ly không thể hấp thu thiện công, kim tháp không truyền tống nữa, biến thành bộ dáng trước kia, nhưng mà thể tích thu nhỏ lại một phần mười, nói cách khác bên trong còn có hơn chín lần thiện công như vậy.

Lạc Ly lập tức đem tháp này thu hồi, ba ngàn vạn linh thạch này tiêu rất đáng giá, thu thập thiện công rất dài lâu, lần trước cứu trợ hoang thú vây thành, tuy là chính mình cứu vớt thương sinh, nhưng mà không có lộ mặt, cuối cùng mình chỉ được hơn ba trăm thiện công, kim tháp này lại lập tức đổ đầy thiện công, thật sự là đã nghiền!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.