Đại Đạo Độc Hành

Chương 723-1: Các ngươi không cần quá đáng! (1)Lạc Ly tới đại sảnh đãi khách Hỗn Nguyên tông, chỉ thấy trong đại sảnh có một người, một quý công tử, một thân kiếm bào như tuyết, đầu đội tử kim quan, chân mang giày thanh vân, phe phẩy một cây quạt lông hạc cũng trắng nõn, trên khuôn mặt anh tuấn lộ ra ấm áp nụ cười như ánh dương xuân tháng ba, trông thế nào cũng là vị trọc thế giai công tử phong độ có thừa, ở nơi đó nhìn bích hoạ trên tường!

Nhìn người nọ, Lạc Ly trong lòng ấm áp, xa xa nhìn lại, chính là Kiếm Thần.

Nháy mắt hắn nhớ tới hạo kiếp Li Thủy tông Liêu Đông địa vực lúc trước, khi đó phát sinh đủ loại sự tình, Lạc Ly bước nhanh đi qua nói: “Người đã đến rồi?”

Quý công tử nọ nhìn thấy Lạc Ly, cười nói: “Lạc Ly ca, người còn nhớ ta không?”

Sau đó quý công tử nọ mắng: “Đi mẹ nó!”

Làn điệu mười phần, chính là năm đó Lạc Ly dạy, thốt ra lời này, Lạc Ly nhất thời trong lòng lạnh lẽo, đây không phải Diệp Chân nhất, mà là nữ nhi Diệp Tiếu Ngư của nàng!

Năm đó ở phía trên thương khung ngoại hải, gặp được ngư nhân tập kích, Lạc Ly liều mạng cứu giúp, truyền thụ nàng đạo thô lỗ mắng chửi người, đem một nữ nhi ngoan ngoãn, dạy thành tiểu ma đầu.

Lạc Ly mỉm cười nói: “Nhớ rõ, nhớ rõ, bất quá ta nghe nói ngươi mấy năm nay, thành tiểu ma vương Côn Luân, không cái gì không làm!”

Diệp Tiếu Ngư cười, tuy là nam trang, nhưng mà cái cười này, khuynh quốc khuynh thành, Lạc Ly nhất thời ánh mắt hoa lên, loại xinh đẹp này, là xinh đẹp hắn chưa từng thấy qua!

Diệp Tiếu Ngư nói: “Ban đầu ta ở Côn Luân, chỉ là phản nghịch bình thường, bọn họ bảo ta làm cái gì, ta sẽ không làm cái đó!

Ta chính là cùng bọn họ đối nghịch, ta là tra tấn bọn họ!

Nhưng mà dần dần ta phát hiện, đó quá đơn giản, giống như một con chó khẩn cầu thương hại, rất không có ý tứ, ta liền cải biến!

Ta liền thuận theo tự nhiên, theo tâm ý chính ta, ta muốn làm cái gì, thì ta làm cái đó, quản nó long trời lỡ đất, quản nó núi sông na di!

Ta có thể cho núi lửa phun trào, nơi ngàn dặm hóa thành hoang vu, ta có thể cho thác nước nghịch chuyển, giang hải đảo lưu, ta có thể cho mùa hè rơi băng tuyết, mùa đông nóng như lửa.

Nhưng mà sau đó, ta lại phát hiện, loại làm loạn này, chỉ mang đến cho người khác thương tổn, là cái loại thương tổn này không thể vãn hồi, đây là không đúng, là trò của trẻ nhỏ, ta lại thay đổi!

Ta cảm ngộ đại địa, ta lắng nghe tự nhiên, ta đọc tiên hiền du ký, dần dần, ta hiểu được, ta nên làm cái gì, ta không nên làm cái gì!

Ta không cần người khác xem ta thế nào, ta là Diệp Tiếu Ngư, ta chỉ là chính ta!

Nhân sinh chính là như thế, nắm trong tay cuộc sống của mình mới là khoái hoạt! Lạc Ly ca, ngươi mới là Kim Đan Chân nhân, ngươi đã tụt hậu!”

Nói xong, ở trên người Diệp Tiếu Ngư, phóng ra chân khí, nàng rõ ràng đã trở thành Nguyên Anh Chân quân!

Bất quá, cha nàng chính là Kiếm Thần, toàn bộ tài nguyên môn phái Đông Côn Luân, nàng đều có thể tùy ý thuyên chuyển, không thành Nguyên Anh, mới là gặp quỷ!

Lạc Ly thở ra một hơi dài nói: “Chúc mừng ngươi! Tìm được con đường của chính mình!”

Diệp Tiếu Ngư cười nói: “Ta có thể có hôm nay, đều là Lạc Ly ca năm đó chỉ điểm đối với ta, nếu không phải ngươi, có lẽ ta đã chết, hóa thành hư vô, có lẽ ta vẫn còn nhát gan như vậy, bị mọi người đùa nghịch, có lẽ ta không độ cả đời, không hề lạc thú!

Cho nên Lạc Ly ca, ta đặc biệt cảm tạ ngươi!

Đáng tiếc mấy năm nay, ta làm cái gì đều có thể, duy chỉ có cha ta không cho ta rời khỏi Côn Luân.

Sau khi ta tấn thăng Nguyên Anh, người mới mở cửa, năm nay người nghe nói Sở Nam cử hành anh hùng hội, cố ý đến làm bình phán, ta biết người rốt cuộc cho phép ta và ngươi gặp mặt!”

Lạc Ly mỉm cười gật gật đầu!

Diệp Tiếu Ngư gắt gao nhìn Lạc Ly, đột nhiên nói:

“Lạc Ly ca, mấy năm nay, ta vẫn đều nghĩ tới ngươi, ta vẫn nghĩ ngươi sẽ biến thành bộ dáng gì, có phải cao lớn hay không, hay là biến thành người quái dị, hay là một tráng hán ngây ngô, hay là một lão gia...”

Lạc Ly nói: “Vậy ngươi xem ta biến thành bộ dáng gì?”

Diệp Tiếu Ngư cười nói: “Ngươi! Không có biến hóa, cùng ta nghĩ cũng không giống, lại đều giống nhau, có lẽ đây là bộ dáng Lạc Ly ca trong lòng ta!”

Lạc Ly lắc đầu nói: “Nhiều năm không gặp, đi thôi, ta mời ngươi ăn ngon!

Ta biết Thực Ma Tông ở đây mở một chi nhánh, đi, tùy tiện ăn, ta mời khách!”

Diệp Tiếu Ngư cười nói: “Tốt, ta muốn ăn cùng ngươi!”

Hai người rời khỏi Hỗn Nguyên tông trú địa, tới khách sạn Thực Ma tông, vừa mới rời khỏi nơi này, ở trước sau bọn họ, bắt đầu xuất hiện mười Nguyên Anh Chân quân, phía trước bốn người, phía sau sáu người, sáu nữ bốn nam, ước chừng mười người!

Mười người này, có cô gái, có tráng hán, có lão ẩu, có thanh niên, bọn họ mặc pháp bào khác nhau, bọn họ mỗi người đều có khí tràng cường đại của chính mình, vừa thấy ngươi đã biết, bọn họ mỗi người đều có chuyện xưa của mình, đều là siêu cấp cường giả!

Nếu bọn họ một mình một người ở địa phương nào, tất là tiêu điểm mọi người, một phương hào kiệt, vô số người kính nể. Nhưng mà bọn họ tụ tập cùng một chỗ, nhiều cường giả như vậy, tụ tập cùng nhau, vinh quang mọi người, toàn bộ tụ tập trung tâm!

Ngươi xem qua, đã biết bọn họ bất quá phó dịch, người trung tâm bọn họ hộ vệ, mới là thiên chi kiêu tử chân chính!

Lạc Ly nhịn không được nói: “Khí tràng thật lớn, thật phô trương!”

Diệp Tiếu Ngư nói: “Đây đều là nô bộc ta thu, có ta đã cứu một mạng, có ta cho mượn uy thế ở Côn Luân tránh đi cừu gia, có vốn nên chết, ta ở chỗ phụ thân cầu tình, lưu hắn một cái tiện mệnh, phục vụ cho ta!”

Lạc Ly gật gật đầu, hiện tại Diệp Tiếu Ngư, thực không phải tiểu cô nương năm đó!

Hắn nhịn không được hỏi: “Đúng rồi, Khai Bình Tước nọ đâu rồi?”

Diệp Tiếu Ngư cười nói: “Nó không nghe lời, bị ta nướng ăn luôn rồi!”

Lời nói tuy thanh, nhưng mà mang theo một loại lạnh như băng!

Lạc Ly không khỏi toàn thân phát lạnh, nhìn Diệp Tiếu Ngư hiện tại, cái này có tính là chơi lửa tự hại mình hay không...

Đột nhiên một cô gái phó dịch bên người Diệp Tiếu Ngư, mở miệng nói: “Tiểu chủ, đây là Lạc Ly người vẫn hay nhớ tới? Quá bình thường, bất quá cảnh giới Kim Đan, ngay cả cái phó dịch đều không có...”

Diệp Tiếu Ngư nhẹ giọng nói: “Bằng hữu của ta, không phải ngươi có thể bình luận! Vả miệng!”

Cô gái nọ sửng sốt, sau đó bốp bốp bắt đầu vả miệng của mình, xuống tay không chút lưu tình, đánh cho mặt mũi mình bầm dập, răng rơi ra.

Lạc Ly lắc đầu nói: “Không cần, vốn xuất môn phải dẫn người hầu, ta cũng có vài tên!”

Nói xong, Lạc Ngưng, Lạc Hạc, Lạc Nhạc, Lạc Pháp xuất hiện, bọn họ toàn bộ cùng Lạc Ly giống nhau như đúc, một thân y phục người hầu, nhưng mà bọn họ ở đây, mười phó dịch bên người Diệp Tiếu Ngư, toàn bộ biến sắc!

Lạc Ngưng, Lạc Hạc, Lạc Nhạc, Lạc Pháp bốn người, tuy hiện tại trở thành Hư linh Nguyên Anh Chân quân, nhưng mà bọn họ khi còn sống, đều là một phương hào kiệt, đều có được đạo hiệu, thực lực siêu quần, chỉ là bên trong đại chiến, vận khí không tốt, bị Lạc Ly trùng hợp được Kim Đan.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.