Đại Đạo Độc Hành

Chương 743-2: Kim đức cải thiên thưởng lục tiên! (2)Nhìn Kiếm Thần rời khỏi, Lạc Ly cũng rất mệt mỏi. Thế nhưng hắn vẫn không khỏi hô lớn một tiếng:

“Đệ tử Hỗn Nguyên tông Lạc Ly ở đây, mọi người đang ở đâu? Không sao cả chứ?”

Tiếng hô này không dùng miệng mà dùng giác quan thứ sáu là tâm giác để hô, chỉ có đệ tử Hỗn Nguyên tông mới có thể nghe thấy.

Thế nhưng tiếng kêu tùy ý này của Lạc Ly đã vượt xa tâm giác, phát sinh giác quan mới, là linh giác.

Có rất ít tu sĩ Hỗn Nguyên tông sau khi tiến vào Kim Đan có được giác quan thứ bảy linh giác. Phần lớn tu sĩ đều tiến vào Nguyên Anh thì mới thực sự sinh ra linh giác. Sau khi Lạc Ly tấn thăng Kim Đan thì linh giác chậm chạp không xuất hiện.

Trải qua trận chiến ngày hôm nay, không biết vì sao mà lòng chợt tỏ tường, lĩnh ngộ giác quan thứ bảy. Giác quan thứ bảy xuất hiện, có thể trò chuyện với đệ tử Hỗn Nguyên tông trong vòng ngàn dặm.

Ngay lập tức, có người trả lời:

“Lạc Ly, quá tốt rồi, ngươi cũng không sao!”

“Chúng ta đều ở trong này, mọi người không sao cả, ngươi mau tới đi!”

“Quá tốt rồi, Lạc Ly cũng quay về rồi!”

Vô số đệ tử Hỗn Nguyên tông kêu gọi Lạc Ly. Lạc Ly lập tức đi theo tiếng kêu gọi, bay tới chỗ đó, tới một hải đảo do núi cao tạo thành, quay về với mọi người của Hỗn Nguyên tông.

Trong trận đại chiến này, Mộc Thần Chân nhất là người phản ứng trước nhất, cứu hộ đệ tử. Sau này đại chiến, đệ tử Hỗn Nguyên tông tổ hợp Đạo Ma đại trận, sử dụng Tu La trảm. Trải qua một hồi huyết chiến cũng không có bất cứ ai ngã xuống, là điều may mắn trong bất hạnh.

Quay trở về tông môn, khi này Lạc Ly được tin Thất Trúc sư huynh chiếm được vị trí đệ nhất Anh Hùng hội, trở thành Kim Đan chân nhân đệ nhất Sở Nam, kế thừa danh tiếng của sư phụ. Hắn vô cùng mừng thay sư huynh!

Thế nhưng lúc này không phải là lúc ôn chuyện. Toàn bộ Kim Châu trở nên hồn loạn, tất cả mọi tu sĩ đều đang cứu hộ thương sinh. Đám người Lạc Ly lập tức hành động, đi khắp nơi cứu người.

Bận rộn mấy canh giờ, màn đêm kéo tới, mọi người mới quay trở lại chỗ nghỉ ngơi lâm thời của Hỗn Nguyên tông.

Anh Hùng hội lần này cứ như thế mà chấm dứt. Thần Độn tông gặp phải hạo kiếp lần này, cuối cùng vì sơn môn ở ngay trung tâm động đất nên sụp đổ, vô số đệ tử tử vong. Phần thưởng hứa hẹn trước đó cũng hóa thành tro bụi.

Không chỉ Thần Độn tông, lần này Bát Phương Linh Bảo tông cũng họa vô đơn chí, bị đả kích nặng nề.

Trong đại kiếp nạn, khi thiên địa lặp lại thì ba Hóa Thần chân tôn mang theo các loại bảo vật đấu giá mất tích khó hiểu. Môn phái không có Phản Hư Chân nhất, dưới tính huống như thế lại còn có người nhân lúc cháy nhà đi hôi của. Đây là kết cục vì không có Phản Hư Chân nhất. Dưới Phản Hư, đều là kiến hôi.

Làm xong mọi chuyện, Lạc Ly quay trở lại nơi ở của mình, thở dài một hơi, bắt đầu kiểm kê thu hoạch của mình.

Ở trong di tích dưới lòng đất, Lạc Ly lấy được một nguyên kim, hắn muốn lấy ra quan sát!

Thế nhưng khi hắn đi vào Thái Sơ động thiên của mình thì lập tức trợn mắt.

Ở trên Thái Sơ động thiên, Hóa Huyết ma đao trôi nổi trên không trung. Nguyên kim bị chia thành ba mảnh, bay về phía ma đao. Chúng nó dung hợp lại với nhau, hóa sinh thành một thứ!

Thứ đó, vừa nhìn thì Lạc Ly đã thấy vô cùng quen mắt. Đó chính là Lục Tiên Kiếm!

Một giọng nói vang lên bên tai Lạc Ly:

“Nam tước Trần Tinh đẳng cấp mười bảy của Tiên Tần đế quốc, trong Tiên Tần hạo kiếp, khổ chiến tới thời khắc cuối cùng, cuối cùng tiêu diệt được tử địch Tử Nan Đà của Tiên Tần, diệt tộc triệt để!

Đến đây, bổn tôn cho rằng ngươi có tư cách khống chế hình chiếu của bổn tôn, đặc biệt ban ngươi Lục Tiên Kiếm trong Tru Tiên tứ kiếm.

Lạc Ly nhìn thanh kiếm được hóa sinh trên đỉnh đầu của mình, đứng ở đó, không có bất cứ từ ngữ nào có thể diễn tả được cảm xúc. Đứng được một canh giờ thì mới có phản ứng.

Không ngờ Lục Tiên Kiếm đã biến mất lại thuộc về mình, quá khó tin!

Thế nhưng xem xét kỹ thì cũng là chuyện tất nhiên. Lục Tiên Kiếm muốn tiếp tục tồn tại phải cần Cửu giai chí bảo làm cơ sở. Trong những người ở đây, không có nhiều người có được Cửu giai chí bảo.

May mắn là mặc dù Hóa Huyết Ma Đao chỉ là Cửu giai pháp bảo thế nhưng là hình đao, phù hợp với yêu cầu của Lục Tiên Kiếm, cho nên mới có thể chuyển hóa.

Càng may mắn hơn đó là không ai biết yêu cầu này cả. Bởi vì số lần Lục Tiên Kiếm xuất hiện trong lịch sử Trung Thiên Chủ Thế Giới không nhiều. Bằng không có người biết yêu cầu này, Lạc Ly sẽ nguy hiểm!

Ngoài ra, còn có một điểm mấu chốt đó là Lạc Ly chiến đấu tới cuối cùng, bộ tộc Tử Nan Đà bị hắn tiêu diệt. Đây mới là nguyên nhân chủ yếu.

Hiện tại Lục Tiên Kiếm vẫn chưa biến hóa xong, Lạc Ly không biết Cực Đạo Tá Pháp Nạp Bảo Quyết của Kim Hoa bà bà có thể điều khiển kiếm này được hay không. Thế nhưng hy vọng quá xa vời, thanh kiếm này đã vượt xa Cửu giai thần kiếm, sao có thể dễ dàng điều khiển được chứ.

Nhìn Lục Tiên Kiếm, Lạc Ly há mồm thở dốc. Thứ này đúng là Siêu cấp chí bảo, cho dù là Cửu giai pháp bảo cũng không cách nào so sánh với nó. Thế nhưng bảo bối này quá trâu bò, bây giờ Lạc Ly căn bản không thể dùng được. Có lẽ tương lai Hóa Thần Phản Hư rồi thì mới có thể sử dụng. Thế cho nên bây giờ không có ích bằng Cửu giai chí bảo.

Thế nhưng tương lai một khi mình tấn thăng cảnh giới Hóa Thần Phản Hư thì có thể điều khiển kiếm này. Nghĩ tới sức mạnh mạnh mẽ của Lục Tiên Kiếm cũng đủ khiến người khác run lên, gần như cùng cấp vô địch, à không, thậm chí Hóa Thần cũng có thể giết Phản Hư.

Lạc Ly càng suy nghĩ thì ngọn lửa trong lòng càng nóng. Thế nhưng hắn nhanh chóng khống chế ngọn lửa đó lại. Lắc đầu. Đó là chuyện sau này, không thực tế bằng thu hoạch có thể sử dụng ngay bây giờ.

Lạc Ly nhìn vật nằm bên dưới Lục Tiên Kiếm, đó chính là khối nguyên kim thật lớn mà mình kiếm được. Bây giờ đã bị tách thành ba phần, một phần đã dung hợp với Hóa Huyết Ma Đao, hóa sinh Lục Tiên Kiếm.

Hai phần còn lại biến thành hai quả cầu kim loại, mỗi cái to khoảng ba thước, lăn tròn trên đất, phát tán kim khí vô tận.

Cái này rốt cuộc là gì? Lạc Ly có quan sát như thế nào cũng nhìn không ra, xem ra chỉ có thể trở lại Hỗn Nguyên tông, tra xét điển tịch thì mới có thể biết đây là thứ gì.

Thế nhưng có thể dung hợp luyện hóa với Cửu giai pháp bảo. Nói không chừng thứ này chính là tiên thiên linh bảo. Chỉ có tiên thiên linh bảo mới có thể xuất hiện trong địa phế mà không bị luyện hóa!

Cất kỹ hai quả cầu kim loại, Lạc Ly quát khẽ một tiếng, nháy mắt Đại Lực Thần do Hứa Chử biến thành xuất hiện.

Đại Lực Thần này mặc kim giáp, thân cao ba trượng, sức lớn vô cùng. Nhìn thấy Lạc Ly, lập tức hành lễ nói:

“Ra mắt chủ công!” Mặc dù Hứa Chử đã hóa thành Đại Lực Thần thế nhưng vẫn không khác gì trước đây.

Lạc Ly thở dài một tiếng, tới lúc này thì Chúng Sinh Lâm Cổ Thần Đạo của mình hơi có hình dáng.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.