Đại Đạo Độc Hành

Chương 750-2: Nhất tuyến thiên cơ thiên ngoại thiên! (2)Nhìn thấy thư này, Lạc Ly nghĩ tới Trường Phong sư huynh, năm đó thời điểm bọn họ là Luyện Khí kì, đã ước định sau Trúc Cơ, cùng nhau du lịch thiên hạ, nhưng mà chuyện này vẫn chưa có thực hiện được.

Trường Phong sư huynh cũng đã tấn thăng cảnh giới Kim Đan, chuẩn bị dạo chơi thiên hạ, hắn mời Lạc Ly cùng nhau bước trên hành trình. Về phần cái gì dấu vết di tích Tiên Tần nọ, trong thiên hạ tu sĩ đi ra ngoài dạo chơi, mười thì có tám coi đây là lý do, trong cửa hàng các phường thị lớn đi một vòng, cái gọi là bản đồ di tích Tiên Tần, đều là trăm ngàn bản, Lạc Ly căn bản không có để ý!

Lạc Ly nghĩ nghĩ, gần đây mình thật sự không có tiến cảnh gì, cũng đến lúc mình đi ra ngoài dạo chơi rồi.

Sau khi sửa sang lại hành lý, Lạc Ly hướng tông môn thông báo, được phê chuẩn, thả ra Cửu Thiên Long Niện, thẳng đến Quan Tây địa vực mà đi!

Nói thật, một đoạn thời gian này ở tông môn khổ tu, Lạc Ly trong lòng còn có một cái lý do không thể nói, đó là Hồi Huyền Chân nhất cảnh cáo, Lôi Ma tông Nguyên Lôi Chân nhất như hổ rình mồi, cho nên Lạc Ly cẩn thận đợi ở trong tông môn, không ra một bước.

Nhưng mà ba năm qua, Phạm Vô Kiếp nọ dựng Tiên Tần Đồ Thần Minh, thế lực càng lúc càng lớn, sinh động, mười phần náo nhiệt.

Ở trong cái gì Đồ Thần Minh này, tham gia đại chiến di tích trong lòng đất ít nhất có mười lăm người, một đám đều sống tốt, cho nên Lạc Ly cho rằng Hồi Huyền Chân nhất có điểm làm to chuyện, căn bản không có sự tình gì.

Khống chế Cửu Thiên Long Niện bay cao trường không, tuy nhiên cái Cửu Thiên Long Niện này không có tốc độ nhanh như Thần Túc độn của Lạc Ly, nhưng mà có xe không ngồi, chính mình lấy chân chạy, xem thế nào cũng là ngu ngốc!

Rời khỏi Hỗn Nguyên tông, theo Nam Hải, bay ra vạn dặm, Lạc Ly thở ra một hơi dài, nhìn biển lớn vô tận phương xa, gió biển mát mẻ thổi tới, không khỏi hét lớn một tiếng!

Tự thấy một đoạn thời gian này, tu luyện nhiều, sớm nên đi ra ngoài dạo chơi một phen.

Trên một đường, thật ra xuôi gió xuôi nước, diệt một đám kiếp tu không có mắt, giúp một đám hải thuyền phàm nhân lạc hướng, trở về đại lục, ở trong một đám hải long, đoạt lấy một Thiên lam quả vừa thành thục, cuối cùng tránh thoát Hải Long nhất tộc đuổi giết.

Cứ như vậy, một đường đi về phía trước, Lạc Ly đi vào biên giới địa vực Sở Nam, sau đó xuyên qua thông đạo lạch trời, tới địa vực Quan Tây.

Thông qua thông đạo lạch trời, phi chu rung mạnh, linh khí nghịch chuyển, giống như toàn bộ thiên địa nghịch chuyển vậy, Lạc Ly nhìn lại, mình đã đi vào một chỗ thế giới khác. Trong bầu trời rõ ràng có ba thái dương, nơi này chính là địa vực Quan Tây!

Nơi này chính là thương khung ngoại hải, cần đi về phía trước ba bốn ngày, bay ra hơn mười vạn dặm, mới có thể tiến vào phạm vi địa vực nhân tộc.

Lạc Ly khống chế Cửu Thiên Long Niện, bay đi về phía trước, hắn tính toán khi nào mới có thể tới Khiên Cơ tông.

Khiên Cơ tông một trong thượng môn lục xảo, bọn họ chú ý tá lực đánh lực, bốn lượng phá ngàn cân, thi hào trong môn: Phi ti năng dẫn sinh tử biến, tiêm ảnh khả giảo sơn hà diệt, thập chỉ lạp hạ tinh hòa nguyệt, nhất tuyến khiên ky thiên ngoại thiên!

Ngay tại thời điểm Lạc Ly tự hỏi, phía trước Cửu Thiên Long Niện, đột nhiên xuất hiện một tu sĩ.

Tu sĩ nọ, vóc dáng hơi lùn, hai mắt u u bích bích, tựa như một cái hồ sâu, có một loại hương vị sâu không lường được.

Lạc Ly một điểm cũng không biết, hắn từ chỗ nào xuất hiện, đột nhiên xuất hiện ở phía trước phi xa của mình.

Tên lùn này, chậm rãi nói:

“Bản tôn ở ngoài Hỗn Nguyên tông, đợi ước chừng ba năm, rốt cuộc ngươi đã đi ra!”

Nói xong lời này, hắn nhẹ nhàng lôi kéo, nháy mắt Cửu Thiên Long Niện của Lạc Ly thật giống như là rối gỗ trên dây vậy, lập tức mất đi khống chế, Lạc Ly cũng toàn thân không thể di động, hoàn toàn bị trấn áp!

Tên lùn nọ nói: “Không thể tưởng được một Kim Đan nho nhỏ, thế mà có xe này, Nguyên Ma lão nhân chỉ muốn ngươi, cái xe này tiện nghi ta, cảm ơn!”

Ngay khi tên lùn kia ra tay, Cửu Thiên Long Niện của Lạc Ly lập tức bị đối phương khống chế, không thể di động một phần, không chỉ là như thế, chính là Lạc Ly chính mình cũng không thể di động, hoàn toàn bị khóa lại.

Loại hiện tượng này chỉ có thể có một môn phái làm được, Lạc Ly nhịn không được quát: “Khiên Cơ tông! Hóa Thần Chân tôn!”

Tên lùn nọ ngón tay rung lên, nháy mắt Cửu Thiên Long Niện của Lạc Ly cửa xe chậm rãi mở ra, Lạc Ly tự động bay ra.

Hắn mỉm cười nói: “Đúng vậy! Tiểu tử, ngươi cảm thấy vinh hạnh đi, ta đường đường một Hóa Thần, lại đây bắt ngươi đứa nhỏ này, đây là ngươi tám đời tích hạ âm đức!”

Xem ra Lôi Ma tông Nguyên Lôi Chân nhất cho tới bây giờ vốn không có buông tha, nhưng mà hắn không có tự mình ra tay, không biết như thế nào để cho Hóa Thần Khiên Cơ tông này ra tay, người này ở ngoài Hỗn Nguyên tông đợi mình ba năm, có thể thấy được sự kiên nhẫn.

Lạc Ly nhịn không được mắng: “Đường đường Hóa Thần, khi dễ Kim Đan, rất không có thiên lý! Hơn nữa ở chỗ Phạm Vô Kiếp có hơn mười tên đã đi qua di tích trong lòng đất, các ngươi không bắt bọn họ, sao lại thế nào cũng phải bắt ta?”

Hóa Thần Chân tôn Khiên Cơ tông nọ thực thích nói chuyện, hắn cười nói: “Khắp thiên hạ mọi người nhìn bọn họ, quỷ mới sẽ động tới bọn họ!

Động tới bọn họ, ngươi còn có thể đi ra sao? Ha ha ha, ngươi nghĩ rằng chúng ta ngốc sao? Chúng ta nếm qua muối, đều so với ngươi ăn cơm còn nhiều hơn”.

Lạc Ly đột nhiên cười nói: “Bắt ta, vậy cũng chưa chắc!”

Nhất thời Hóa Thần Chân tôn Khiên Cơ tông nọ sửng sốt nói: “Tiểu tử, không cần cấp mặt không biết xấu hổ, đến lúc đó ta cho ngươi nếm thử Khiên Cơ Dẫn thống khổ, ngươi sẽ biết...”

Lạc Ly luôn luôn nói chuyện, thật ra chính là chuẩn bị phản kích!

Lời còn chưa dứt, Lạc Ly lập tức già cả. Hắn sử ra Sinh Tử Khô Vinh Kiếp, nhục thân biến chất, thần thức tăng vọt!

Cái thần thức này tăng vọt, hóa thành mười sáu đạo nguyên lực kỳ dị, rót vào trong mười sáu mảnh vỡ thiên đạo pháp tắc trong thần thức hải của Lạc Ly, nhất thời một đám mảnh vỡ thiên đạo pháp tắc phát ra ánh sáng!

Lập tức chúng nó bị vây vào một loại trạng thái hỗn loạn, theo cái hỗn loạn này, một cỗ thiên đạo pháp tắc lực, xuyên thấu qua mảnh vỡ, tản ra. Lập tức bị Lạc Ly dẫn đi rót vào trên cửu giai thần kiếm Già diệp thanh tịnh a nan minh tính kiếm!

Đây là Cực đạo tá pháp nạp bảo quyết, nháy mắt, ở bên trong thân thể Lạc Ly, truyền đến một tiếng phật tụng:

“Minh hoàn nhật nguyệt. Kiến nhật nguyệt chi minh vô hoàn dã. Kiến kiến chi thì. Kiến phi thị kiến. Tắc kiến tính diệc hoàn hĩ. Sơ nhập hoàn biện kiến thì, thượng thất giả, giai minh kì nhất nhất hữu hoàn. Cố lưu kiến tính, dĩ vi a nan minh tính....”

Theo một tiếng phật tụng này, ở phía sau Lạc Ly xuất hiện một tòa Minh vương pháp tướng, pháp tướng này dâng lên một đoàn hỏa diễm, đây là hỏa diễm A Nan Minh Vương, phật gia nộ hỏa, bất nhập ngũ hành, thiên địa vạn vật, không có gì không đốt!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.