Đại Đạo Độc Hành

Chương 753-1: Ác nhân tự có ác nhân trị! (1)Sau nửa canh giờ, dần dần chiến đấu biến mất, Nhất Cố sa di lôi kéo Phụ Bình Sinh trở về, lúc này nhìn qua, Phụ Bình Sinh nọ hầu như muốn chết, đầu như là bánh bao, thở cũng mười phần cố sức.

Nhất Cố sa di đem hắn quẳng lên phía trên biển lớn, Phụ Bình Sinh xuất ra mấy viên đan dược uống vào, rất nhanh liền khôi phục bình thường.

Lần này hắn cũng không có càn rỡ như trước kia, nói thực ra: “Cái này, cái này không phải ta muốn làm, đây là Nguyên Lôi lão ma bức ta làm, ta thiếu hắn một cái nhân tình, không có cách nào!”

Nói tới Nguyên Lôi lão ma, mọi người toàn bộ bị kiềm hãm,.

Lão Lôi thiền sư nói: “Mặc kệ như thế nào, Phụ Bình Sinh ngươi làm chính là sai lầm! Sai chính là sai, đúng chính là đúng! Chính là Nguyên Lôi đến, ta cũng dám đối với hắn nói như thế!”

Phụ Bình Sinh lập tức nói: “Ta sai lầm rồi, ta sai lầm rồi, chỗ Nguyên Lôi ta lập tức nói rõ ràng, ta không bao giờ đuổi giết hắn nữa, hắn ở trước mặt ta lắc lư, ta cũng làm như nhìn không thấy!”

Lạc Ly đột nhiên nói: “Này, này, phi xa của ta bị hắn đánh nổ, đó là tòa giá của Bát Thần Quan Quan Mệnh Chân nhất, giá trị tám ức linh thạch, pháp bào toàn thân ta tự nổ, đó là bát đại Phản Hư Trọng Huyền tông, tự mình đặc biệt luyện chế cho ta, giá trị hai ức linh thạch, xin các vị tiền bối, chủ trì công đạo cho ta!”

Thốt ra lời này, Phụ Bình Sinh nọ gắt gao trừng hướng Lạc Ly nói: “Thằng nhãi con kia, còn muốn xảo trá ta!”

Lạc Ly nhất thời làm ra một bộ dáng không dám nói lời nào!

Nhất Cố sa di lạnh lùng cười nói: “Ngươi đánh nát phi xa của tiểu bối, bồi đi!”

Phụ Bình Sinh hô: “Tiểu tử này đen ta, mười ức linh thạch, sao không đi cướp đi!”

Nhất Cố sa di nói: “Mặc kệ, dọa người cũng không phải ta, thiếu nợ thì trả tiền, trả tiền, trả tiền! Bằng không còn đánh”.

Phụ Bình Sinh nói cái gì cũng không lấy ra, Nhất Cố sa di nhất thời đi lên mấy quyền, đánh Phụ Bình Sinh kêu to.

Cuối cùng Phụ Bình Sinh thở dài một tiếng nói: “Tính các ngươi độc! Các ngươi độc! Lần này gia gia là bồi lớn rồi!”

Hắn bắt đầu xuất ra linh thạch, nhất thời lấy ra tám ức ba ngàn vạn linh thạch, sau đó nói: “Ta cũng chỉ có chừng này, không còn, không còn!”

Lạc Tịch Chân tôn đưa một cái ánh mắt, Lạc Ly thu hồi linh thạch này, bất quá Lạc Ly cũng không có lưu trữ toàn bộ, lưu lại bốn ức ba ngàn vạn, còn lại bốn ức, lặng lẽ đưa cho Lạc Tịch Chân tôn.

Người ta từ xa đến, sao có thể tay không mà đến, như thế nào cũng phải ý tứ một chút.

Lạc Tịch Chân tôn cũng không có nói chuyện, cứ như vậy nhận lấy, sau đó truyền âm nói: “Cái linh thạch này ta thay ngươi ở Phương Thốn tự cùng Từ Hàng tự kính dâng tiền dầu vừng! Không thể để cho Lão Lôi cùng Nhất Cố đến không, có bọn họ mỗi người một ức!”

Lạc Ly trong lòng thở dài một tiếng, may mắn mình kiếm lại linh thạch, bằng không nhân tình này thiếu lớn rồi!

Phụ Bình Sinh xuất ra linh thạch này đau lòng, miệng hùng hùng hổ hổ, thỉnh thoảng ánh mắt nhìn về phía Lạc Ly, mang theo một tia hung quang.

Lão Lôi thiền sư đột nhiên thở dài một tiếng nói: “Bình sinh, năm đó lúc ngươi ta quen biết, ngươi cũng không phải là như vậy, ta nhớ rõ khi đó ngươi chính là Ninh quốc đệ nhất tài tử, cao trung Trạng Nguyên, tuyết đường ngâm mai, đó là loại phong thái nào.

Từ sau khi tiến vào Hóa Thần, ta xem ngươi cả người hoàn toàn biến thái, cùng tiểu bối so đo như thế, ngươi như vậy sao được?”

Thì ra bọn họ đều là bằng hữu cũ, khi chưa có tu tiên, đều nhận thức.

Đột nhiên Lạc Ly sửng sốt, Lão Lôi thiền sư này đến đây, xem ra không nhất định là vì mình xả giận, trong đó nhất định có nguyên nhân khác!

Phụ Bình Sinh thở dài một tiếng, nháy mắt, bộ dáng con buôn nọ toàn bộ biến mất, hắn khó nhọc nói: “Dưới Phản Hư, đều là con kiến!”

Lời này vừa nói, mang theo ai thán cùng sầu oán vô tận, xem ra hắn là một người có chuyện xưa. Sau khi trở thành Hóa Thần, thu được Phản Hư kích thích, khả năng cả đời vô vọng, cho nên cam chịu, bắt đầu sa đọa.

Nhất Cố sa di cũng cười nói: “Đường đời, ai cũng không biết, ngày mai ai sẽ như thế nào!

Có lẽ ngày hôm qua chính là thiên hạ vứt bỏ, ngày mai chính là thiên chi kiêu tử!

Chỉ cần ta còn có một hơi, nên vượt mọi chông gai, dũng cảm hướng về phía trước!”

Sau đại chiến, Nhất Cố sa di không còn loại linh động giống như hầu tử nữa, ngược lại có loại khí tức nghiêm nghị nói không nên lời. Xem ra mới vừa rồi chiến một trận, hắn đột phá bình cảnh, khôi phục bình thường.

Phụ Bình Sinh cười lạnh một tiếng nói: “Nói dễ dàng, chờ ngươi thành Chân Phật rồi hãy nói đi!”

Nhất Cố sa di nhìn Phụ Bình Sinh, gằn từng tiếng tự tin nói: “Ta tất thành Phật!”

Phụ Bình Sinh nhất thời không nói gì!

Lão Lôi thiền sư nói: “Bình Sinh, ta không thể nhìn ngươi tiếp tục sa đọa đi xuống như vậy, ngươi hiện tại đã ngay cả tôn nghiêm Hóa Thần đều không có!

Làm bằng hữu, ta tuyệt đối không thể như thế, ta muốn đem ngươi mang về Từ Hàng tự, cho ngươi tụng Thiên la già lam chân kinh ba vạn lần!”

Thốt ra lời này, Phụ Bình Sinh kêu thảm thiết nói: “Không, không cần, Thiên la già lam chân kinh ba vạn lần, phải ba trăm năm, ta không đi, ta không đi!

Lão Lôi, chúng ta cũng là quen biết đã lâu, cầu ngươi, thả ta đi, ta thích cuộc sống tự do tự tại hiện tại, ta không bao giờ làm khó tiểu thí hài này nữa!”

Lão Lôi thiền sư lắc đầu nói: “Không, bằng hữu một hồi, ta không thể lại nhìn ngươi sa đọa như thế!

Đi thôi, ta cho ngươi tụng kinh ba vạn lần, nhất định sẽ cho ngươi ngộ đạo vãng tích, không sa đọa như thế nữa!”

Phụ Bình Sinh kêu thảm thiết nói: “Không, không, ta là Hóa Thần Chân tôn Khiên Cơ tông, ngươi làm như vậy, chính là tập kích Khiên Cơ tông ta, chính là khai chiến...”

Lão Lôi thiền sư nói: “Ta đã cùng đại trưởng lão quý tông Bố Y tiền bối có trao đổi, hắn cũng đồng ý với đề nghị của ta, cho nên, Bình Sinh, chúng ta đi thôi!”

Nháy mắt, Lão Lôi thiền sư đưa tay, tên lùn biến mất, sau đó hắn hướng về đám người Lạc Ly hành một lễ nói: “Ngã phật từ bi!”

Nhất thời biến mất không thấy!

Nhìn thấy Lão Lôi rời khỏi, Nhất Cố cùng Phong Sương liếc nhau, khẽ gật đầu, tuy việc này đều là Lạc Tịch Chân tôn xuất đầu, nhưng mà chân chính phía sau màn bày ra chính là Phong Sương Chân tôn.

Lạc Ly nhìn ra một ít môn đạo, Nhất Cố sa di nói: “Tốt, việc này tính đến tận đây xong.

Các ngươi cứu môn hạ đệ tử, ta vượt qua cửa ải khó khăn, Khiên Cơ tông ít nhất được ba trăm năm thanh tịnh, Lão Lôi cũng có thể hoàn thành tâm nguyện, siêu độ bạn tốt, duy chỉ có chính là tên lùn xui xẻo một ít, hy vọng hắn ba trăm năm này có thể cảm ngộ chính đạo”.

Phong Sương Chân tôn nói: “Khó, Phụ Bình Sinh chính là bị Mị ma Nhan Thủy Nguyệt gây thương tích, ba hồn bảy vía đã không chịu nổi, ba trăm năm tụng kinh rất khó chữa khỏi”.

Nhất Cố sa di nói: “Tất cả tùy duyên đi, sau khi trở về, ta sẽ hướng sư phụ báo cáo, có sư phụ ra mặt phát hàm Nguyên Lôi lão ma!”

Phong Sương Chân tôn nói: “Đa tạ Nhất Cố sư huynh!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.