Đại Đạo Độc Hành

Chương 755-1: Ở đây gặp được người có duyên (1)Mọi người ở đây, bắt đầu đàm luận lên các loại sự kiện phát sinh ở địa vực Quan Tây gần đây, Lạc Ly ở một bên có chút hứng thú nghe.

Không biết khi nào, Thanh Bạch Tử kia đi tới bên người Lạc Ly, thỉnh thoảng hướng Lạc Ly kính rượu!

Thanh Bạch Tử này ánh mắt thực độc, có lực hiểu người, so với Kim Đan chân nhân trong xe này, mạnh hơn gấp trăm lần. Hắn nhìn thấy Lạc Ly độn không pháp, phiêu đãng tự tại, liếc mắt một cái liền nhìn ra Lạc Ly không phải người đơn giản, tất nhiên là đệ tử thượng môn, cho nên cố ý kết giao.

Lạc Ly cũng muốn thông qua Thanh Bạch Tử, hỏi thăm một ít sự tình Khiên Cơ tông, hai người rất nhanh liền nói chuyện cùng nhau.

“Lạc Phong lão đệ, xem ngươi không giống như là cố ý lại đây tham gia Đào Hoa Nguyên thịnh hội”.

“Cái gì là Đào Hoa Nguyên thịnh hội?”

Thanh Bạch Tử cười, chỉ Kim Đan chân nhân này, nhỏ giọng truyền âm nói: “Bọn họ đến đây, đều là vì Đào Hoa Nguyên!”

Lạc Ly lắc đầu nói: “Đào Hoa Nguyên, ta cũng thật không biết, thật ra ta có một bằng hữu, kêu ta lại đây, nói có manh mối di tích Tiên Tần”.

“Ha ha ha, hay là sự kiện Đào Hoa Nguyên nọ, xem ra lão đệ tin tức là một năm trước, ta cùng ngươi tâm sự”.

Thanh Bạch Tử mở máy nói không ngừng:

“Một năm trước, có tu sĩ ở khi Khiên Cơ tông đối ngoại mở ra phúc địa Thứ nguyên động thiên, phát hiện một cái manh mối di tích Tiên Tần”.

“Bọn họ bắt đầu thăm dò, không nghĩ tới thật đúng là làm cho bọn họ tìm được cửa vào di tích, nhưng mà thực lực không đủ, căn bản đánh không ra di tích Tiên Tần nọ, sau đó tin tức để lộ, vô số tu sĩ tụ tập nơi này, đã xảy ra rất nhiều chuyện, rốt cuộc mở ra cửa vào di tích nọ.

Nhưng mà nơi đó căn bản không phải di tích Tiên Tần, mà là một chỗ Đào Hoa Nguyên thời đại Ngụy Tấn lưu lại”.

Tiên nhân buông xuống. Thành lập đế quốc Tiên Tần, đánh bại vạn tộc, nhân tộc đại hưng, thống nhất Trung thiên chủ thế giới, đây là giai đoạn trước thời đại tiên nhân.

Tiên Tần một đêm biến mất, tiên nhân toàn bộ biến mất, còn sót lại quan lại Tiên Tần, lấy Côn Luân làm đế đô, trùng kiến hai lần chính quyền, mưu toan một lần nữa nắm trong tay thiên hạ. Nhưng mà thiên địa đã khác. Cuối cùng toàn bộ thất bại, được xưng là thời đại Lưỡng Hán.

Sau Lưỡng Hán, tu sĩ còn sót lại, dần dần đánh mất hy vọng trùng kiến đại nhất thống tiên nhân đế quốc. Sau lại có hai lần chính quyền luân phiên, được xưng là thời kì Ngụy Tấn. Đây là trung kỳ thời đại tiên nhân.

Về sau, chính là thiên hạ sụp đổ, đã không còn chính quyền đại nhất thống.

Môn phái chiếm đất làm vương quật khởi. Côn Luân phái kế thừa Ngụy Tấn làm minh chủ thiên hạ, hiệu lệnh thiên hạ, đây là hậu kỳ thời đại tiên nhân.

Thẳng đến Siêu Thoát tiên tử xuất hiện, chấm dứt thời đại tiên nhân, mở ra thời đại tông môn.

Lạc Ly chần chờ hỏi: “Đào Hoa Nguyên?”

Thanh Bạch Tử giải thích: “Thời đại Ngụy Tấn, tiên nhân tiêu tán, thiên hạ dần dần mất đi đại nhất thống, bắt đầu hỗn loạn lên.

Có chút tu sĩ đại thế gia, có cảm thiên hạ sẽ gặp đại loạn, sụp đổ, bọn họ sẽ xây dựng một cái Thứ nguyên động thiên thế giới, đem gia đình di chuyển, đặt tên là Đào Hoa Nguyên.

Di tích này, chính là cửa vào một chỗ Đào Hoa Nguyên thời kì Ngụy Tấn năm đó, hiện tại có thể xác định là Đào Hoa Nguyên đại tộc Liễu gia thời đại Ngụy Tấn”.

Lạc Ly nói: “Thì ra là thế, cho nên nhiều tu sĩ như vậy tụ tập nơi đó, muốn ở trong di tích Đào Hoa Nguyên kia được ưu việt?”

Thanh Bạch Tử gật gật đầu nói: “Trước kia còn có ghi lại, nói Đào Hoa Nguyên thời kì Ngụy Tấn, có tiên thiên tệ đoan, cô dương không sinh, cô âm không dài, bọn họ thoát ly Trung thiên chủ thế giới, cuối cùng Đào Hoa Nguyên này đều lụi bại.

Đào Hoa Nguyên Liễu gia này, chính là như thế, theo tu sĩ phát hiện nơi đó nói, nơi đó tất cả đều là nữ nhân, nam nhân thiếu lại càng thiếu, trong trăm vạn năm phong bế, Đào Hoa Nguyên Liễu gia xảy ra vấn đề, âm thịnh dương suy.

Vì giải quyết vấn đề này, Liễu gia chính thức ủy thác Khiên Cơ tông, đối ngoại cử hành một hồi sự kiện Đào Hoa Nguyên.

Phàm là Kim Đan chân nhân, đều có thể tham gia, ở trong Liễu gia Đào Hoa Nguyên hưởng thụ ước hội mĩ diễm vô tận, chỉ cần có thể vì Liễu gia lưu lại huyết mạch, sẽ có thưởng lớn.

Phải biết rằng tuy Liễu gia này lụi bại, nhưng mà bọn họ có vô số pháp thuật bí tịch thời kì Ngụy Tấn, vô số pháp bảo, linh thạch khắp cả, phàm là tu sĩ đi qua nơi đó, đều là tán thưởng không thôi, thu hoạch dày”.

Lạc Ly nhíu mày nói: “Lưu lại huyết mạch? Vì cái gì thế nào cũng phải Kim Đan chân nhân?”

Thanh Bạch Tử nói: “Thông đạo Khiên Cơ tông tới Đào Hoa Nguyên nọ, mười phần không ổn định, tu sĩ siêu việt cảnh giới Kim Đan, không thể thông qua.

Mặt khác nữ tử Liễu gia, người người tu vi không thấp, Kim Đan trở xuống huyết mạch lực không mạnh, căn bản không thể lưu lại huyết mạch, cho nên chỉ có Kim Đan chân nhân mới có thể tham gia sự kiện này.

Ngươi xem, Kim Đan chân nhân này đều đến tham gia sự kiện, hầu như toàn bộ Kim Đan chân nhân địa vực Quan Tây đều đến, hơn nữa địa vực khác, cũng có không ít Kim Đan chân nhân, điên cuồng đến!”

Lạc Ly nói: “Thì ra là thế, còn có sự kiện này!”

Thanh Bạch Tử nói: “Thật ra cái gọi là mĩ diễm ước hội, Kim Đan chân nhân kia sẽ không để ý, thiên hạ mỹ nữ có đầy, ta xem các nàng là khô lâu.

Mấu chốt ở chỗ Ngụy Tấn di pháp, nói đến cùng bọn họ chính là di mạch Tiên Tần chính thống, có thể nói thẳng chỉ đại đạo, hơn nữa nơi đó còn có rất nhiều, linh bảo linh vật Trung thiên chủ thế giới chúng ta đã thất truyền, lại giá trị liên thành!”

Hai người hàn huyên lên, Lạc Ly gật đầu nói: “Xem ra cái sự kiện này, phải tham gia! Đúng rồi nhiều ưu việt như vậy, vì sao Khiên Cơ tông không chặt chẽ khống chế, lại tặng cho tu sĩ thiên hạ?”

Thanh Bạch Tử thở dài một tiếng nói: “Khiên Cơ tông, Khiên Cơ tông nào có công phu này!”

Ở trong lời này của hắn, Lạc Ly nghe được sầu lo vô tận.

Lạc Ly nhịn không được hỏi: “Thanh Bạch huynh, Khiên Cơ tông làm sao vậy?”

Thanh Bạch Tử tiếp tục nói: “Lạc Phong lão đệ, ngươi xem chúng ta nơi này là giàu có hay không?”

Lạc Ly gật đầu nói: “Nơi đây quả thật tương đương giàu có!”

Thanh Bạch Tử nói: “Mảng địa vực này của chúng ta, sở dĩ thịnh vượng như vậy, toàn dựa vào Khiên Cơ tông Bố Y Chân nhất tiền bối chín ngàn năm khổ tâm phát triển, mới có chúng ta hôm nay!

Đáng tiếc, Bố Y tiền bối, tấn thăng Phản Hư đã vạn năm, truyền thuyết Hóa Trần chi nguy đã càng ngày càng nghiêm trọng, đã xuất hiện dấu hiệu tiên nhân ngũ suy, cũng chính là thời gian trăm năm, Bố Y tiền bối sẽ tiêu tán”.

Lạc Ly nghe nói như thế, liền nói: “Nói như vậy, Khiên Cơ tông chỉ có một Phản Hư, hắn mà chết, Khiên Cơ tông vốn không có Phản Hư, cho nên...”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.