Đại Đạo Độc Hành

Chương 758-2: Có duyên gặp ở thiên đài! (2)Nếu không phải Phần thần vô sinh, Ô Mông Chân nhân nọ có thể chết mà sống lại, sao có thể dễ dàng giết chết như vậy, nói đến cùng hắn chính là đệ nhất Kim Đan chân nhân một thượng môn.

Toàn bộ chiến đấu, phát sinh bất quá nháy mắt, không đến mười tức, đã chấm dứt.

Ô Mông Chân nhân nọ bỏ mạng, hóa làm tro bụi, có hai thứ cũng không vỡ nát theo, ở trên hư không rơi xuống, một cái là pháp bảo hắn xuất ra muốn đánh hướng Lạc Ngưng, cái khác là một cái hộp ngọc.

Lạc Ly cầm lên hai thứ này, sau đó lôi kéo, nhất thời thu hồi Thanh Hồ, lập tức sử ra Tứ cửu độn thuật lập tức độn xa.

Tuy nơi đây không có tin tức gì tiết lộ, nhưng mà Khiên Cơ tông nọ nhất định có cái gì bản mạng ngọc bài thiết trí linh tinh, biết Ô Mông Chân nhân này chết ở nơi đó, có lẽ không lâu, sẽ có Hóa Thần Chân tôn đến.

Lạc Ly độn xa, Tứ cửu độn thuật một ngàn tám trăm dặm sau, sau đó Thần Túc độn toàn lực khởi động, một hơi trở về Hạ Châu.

Trở về Hạ Châu, tùy ý tìm một cái phường thị tu tiên, Lạc Ly thay mặt nạ, lộ ra hình dáng, mang theo Thanh Hồ đi vào thuyền phường, vừa lúc có một chiếc phi chu tới Sở Nam địa vực dừng lại ở đây, lập tức muốn cất cánh.

Đi vào nơi đó. Lạc Ly ở trên người Thanh Hồ thi triển một cái mặt nạ, đem nàng biến thành một thiếu niên thanh tú, tránh cho lưu lại dấu vết, sau đó Lạc Ly nhìn Thanh Hồ hỏi: “Thanh Hồ, ngươi có nguyện nhập môn ta!”

Thanh Hồ lập tức ánh mắt sáng lên hô: “Nguyện ý, nguyện ý!”

Lạc Ly lắc đầu nói: “Bất quá, đừng tưởng rằng tiến vào Hỗn Nguyên tông dễ dàng như vậy, ta chỉ là người dẫn đường cho ngươi, cho ngươi có tư cách tiến vào Hỗn Nguyên tông mà thôi.

Ngươi muốn gia nhập Hỗn Nguyên tông chúng ta. Còn phải qua ba quan. Tiến vào ngoại môn, sau đó xông chín cửa, nhập thông thiên đài, nhận Chân nhân ngự điểm. Mới có cơ hội trở thành đệ tử chân chính của ta!

Cái này trong đó có vạn phần hiểm trở. Muôn vàn gian nan. Ngươi nếu khiếp đảm sợ hãi, như vậy buông tha đi!”

Dựa theo tiết tấu Nhược Đồng sư tỷ năm đó, hấp dẫn xong. Bắt đầu khích tướng!

Thanh Hồ lập tức nói: “Quyết không buông tha, ta không sợ khảo nghiệm, ta sẽ không buông tha!”

Lạc Ly cười nói: “Tốt!”

Sau đó Lạc Ly đột nhiên cúi đầu, nhẹ nhàng ở trán Thanh Hồ hôn một cái, Thanh Hồ nhất thời sửng sốt, vẻ mặt đỏ bừng, nhưng mà đôi mắt kia, lại phát ra hào quang mê người, giống như chờ mong Lạc Ly lại hôn một cái!

Nhìn Lạc Ly, phiên phiên công tử, phiêu nhiên xuất trần, dáng vẻ như tiên, Thanh Hồ lập tức say mê!

Lạc Ly chính sắc, cau mày nói: “Không cần thẹn thùng, đây là tông môn lưu pháp, phải hôn một cái, đại biểu chúng ta là người một nhà, mới có thể thi pháp thành công”.

Lời này nói xong, Thanh Hồ mặt càng đỏ hơn nói: “Vâng, vâng, vâng!”

Sau đó nàng đánh bạo nhìn về phía Lạc Ly nói: “Tiền bối, ngài xưng hô như thế nào?”

Lạc Ly nói: “Ta là Lạc Ly Thiên Khuynh phong Hỗn Nguyên tông, sư thừa Sở Nam đệ nhất Nguyên Anh Hổ Thiện chân quân!

Ta hiện tại nói cho ngươi nội dung cửa thí luyện thứ nhất, đó là ngươi phải một mình, không dựa vào thân nhân bằng hữu nào, đến chỗ đón khách ngoại môn Hỗn Nguyên tông ta, tiến vào ngoại môn!”

Thanh Hồ sửng sốt hỏi: “Hỗn Nguyên tông ở nơi nào?”

Lạc Ly cười nói: “Đó là chuyện của ngươi, cái này cũng là tông môn thí luyện! Ngươi dám nhận thí luyện này hay không?”

Thanh Hồ nói: “Ta nhất định hoàn thành nhiệm vụ!”

Lạc Ly nhìn Thanh Hồ, các loại linh thạch, bí tịch, pháp bảo ở Song Tiên Cung thu được, thật ra không ít, hẳn là cũng đủ nàng đi đến Hỗn Nguyên tông. Nhưng mà Thanh Hồ so với mình thì yếu hơn không ít, khi đó mình đã có Điệp Long Biến, mà Thanh Hồ thì cái gì cũng không có.

Lạc Ly duỗi tay ra, vỗ một kích lên đỉnh đầu Thanh Hồ, đem Tiên thiên thái nhất đấu mỗ nhất khí quyết mình tu luyện rót vào bên trong đầu Thanh Hồ, pháp này Lạc Ly đã mấy lần cải tạo, tu luyện đến cảnh giới đại thành, cho nên có thể truyền pháp cho người khác.

Lạc Ly nói: “Đây là Tiên thiên thái nhất đấu mỗ nhất khí quyết, chính là một trong hai đại đạo của Tiên Thiên Nhất Khí tông, Tiên Thiên Nhất Khí tông cũng từng là thượng môn cường đại, từng ít nhất ba vạn năm, chính là một trong mười đại thượng môn thiên hạ, sau lại tiêu tán.

Pháp này đặc điểm, chính là kiêm dung, cái gọi là Thái Nhất đại biểu quy luật căn bản vật chất tồn tại, đây là ba ngàn thiên đạo, cái gọi là Đấu Mỗ ám chỉ tất cả pháp tắc vạn vật thế giới vận hành, đây là Nhất Nguyên pháp tắc, hai cái ở tại Nhất Khí, lại là đại biểu thiên đạo pháp tắc! Cho nên có thể cất chứa tất cả, biển nhập trăm sông!

Ngươi lấy pháp này tu luyện, căn cơ vững chắc, từng bước về phía trước, thẳng chỉ đại đạo!”

Sau đó Lạc Ly xuất ra mấy chục viên thần lôi lần trước khi cùng Bát Thần Quan đại chiến, Hỗn Nguyên ban cho nói: “Thần lôi này tuy không phải thiên kiếp lôi, nhưng mà chính là Nguyên Anh chân quân luyện chế, chính là tu sĩ Trúc Cơ, một lôi đi xuống, cũng là tro bụi, ngươi dọc theo đường đi cầm phòng thân!

Sau đó Lạc Ly nhìn về phía Thanh Hồ, chậm rãi nói: “Tất cả tùy duyên, hy vọng ta trở về Hỗn Nguyên tông, có thể ở trên thông thiên đài nhìn thấy ngươi, thu ngươi làm đồ đệ, nhớ kỹ, chỉ cần tin tưởng, chỉ cần cố gắng, chỉ cần kiên trì, tất cả đều có thể thực hiện!”

Nói xong lời này, Lạc Ly biến mất không thấy, thật ra che dấu chỗ tối, nhìn Thanh Hồ!

Thanh Hồ nọ hồi lâu mới phản ứng lại, nhìn địa phương Lạc Ly biến mất, quỳ xuống, trịnh trọng ba bái chín khấu, sau đó nói lên:

“Sư phụ, ta nhất định sẽ cho người ở trên thông thiên đài nhìn thấy ta!”

Nói xong, Thanh Hồ xoay người, trước tới phi chu kia, đi lên phi chu, không lâu phi chu khởi động, rời khỏi nơi này.

Lạc Ly thở ra một hơi dài, nghĩ nghĩ một lần nữa đổi một cái mặt nạ, xuất ra một món pháp bào trong không gian trữ vật mặc vào, tùy tiện mang lên một cái pháp quan, sau đó tìm một cái phi chu đi tới Đạo Châu, đi lên đó, lại một lần nữa trở về Đạo Châu.

Đi lên phi chu, trước tới Đạo Châu.

Cái phi chu này cũng không phải là phi chu nhanh chóng như điện của Thanh Bạch Tử, đây là phi chu bình thường, tốc độ bình thường, nhưng mà hoàn cảnh tốt, cũng sạch sẽ.

Lạc Ly ở bên trong phi chu, yên lặng chờ đợi, tiến vào Thái sơ động thiên, xuất ra hai vật đánh chết Ô Mông Chân nhân lưu lại.

Một cái chính là một món pháp bảo, giống như một một ngọn núi thu nhỏ, cầm trong tay, nặng ước ngàn cân, Lạc Ly tinh tế xem xét, cuối cùng xác định, còn đây là bát giai pháp bảo Thái nhạc càn khôn trọng hư sơn!

Pháp bảo này quẳng ra, sẽ sinh ra hấp lực kỳ dị, đem đối phương hút vào trong núi, sau đó núi này không ngừng biến hóa, hư thật chuyển hóa, xoay tròn không ngớt, giống như máy xay, đem địch hút vào, toàn bộ xay nát.

Xác định bảo này, Lạc Ly không khỏi thở ra một hơi dài, pháp bảo này cũng không đơn giản, đây là một trong bảy đại pháp bảo trấn phái Càn Khôn Ma giáo, một bộ phận cửu giai pháp bảo Càn Khôn Sơn Hà Giới, ở trong đại chiến năm đó, Càn Khôn Sơn Hà Giới bị tổ sư trung hưng Vương Dương Minh đánh bạo, vỡ thành mười hai khối. Cái Thái nhạc càn khôn trọng hư sơn này chính là một trong số đó, rơi xuống bát giai pháp bảo.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.