Đại Đạo Độc Hành

Chương 759-1: Đạn chỉ đông phong thái thiển tình! (1)Trong đó có ba khối mảnh vỡ bị Hỗn Nguyên tông được, nhưng mà đều rơi xuống thất giai pháp bảo. Bất quá truyền thuyết Tam sơn ngũ nhạc thập phương thiên đệ tam phương Tam nguyên cực chân tây huyền thiên, đệ ngũ phương Vưu thần u hư quát thương thiên, đều lĩnh ngộ ở trong mảnh vỡ kia.

Cầm trong tay, pháp bảo này càng ngày càng nặng, ngự sử lên, không thua Tam sơn ngũ nhạc Hỗn Nguyên tông, quả nhiên là pháp bảo tốt.

Lạc Ly nhìn Thái nhạc càn khôn trọng hư sơn này, trong lòng không khỏi ảo tưởng, nếu mình thông qua cái Thái nhạc càn khôn trọng hư sơn này, lĩnh ngộ bước phát triển Thập phương thiên mới càng tốt hơn.

Nghiên cứu nửa ngày, Lạc Ly lắc đầu. Ý tưởng là tốt, nhưng mà rất khó thực hiện, hắn đem bảo này thu hồi, lại nhìn món thứ hai.

Đây là một khối gỗ kỳ dị giống như cọc gỗ, phát ra ánh sáng màu xanh biếc, nhưng mà cũng không phải thiên địa linh vật, không biết là thứ gì.

Lạc Ly cẩn thận nghiên cứu, cũng không có nhìn ra vật ấy là cái gì, bất quá có loại cảm giác vật ấy không giống như là vật Trung thổ chủ thế giới, có loại khí tức ngoại vực.

Bảo vật này trải qua Lạc Ly quan sát, hẳn là dùng để tu luyện bí pháp nào đó, có lẽ chính là pháp thuật bất tử mà Ô Mông Chân nhân mấy lần sống lại, hấp thu linh khí trong lục mộc này, tiến hành tu luyện.

Lạc Ly nhịn không được lấy tay tinh tế khẽ sờ. Lục mộc nọ trong mơ hồ lộ ra một loại lực lượng. Cảm nhận được lực lượng này. Lạc Ly cau mày, nhất thời trong lòng chợt động, đây là thần lực!

Đúng. Cùng hấp thu vô số Tử Nan Đà tàn hồn giống nhau, trong gỗ này ẩn chứa một loại thần lực, loại thần lực này khác với Đại lực thần, cũng không giống loại thần lực của Minh thần, Long thần cái, rất là vững vàng, vạn phần lâu dài, nhưng mà tuyệt đối trăm phần trăm chính là thần lực.

Chỉ là trong gỗ này ẩn chứa thần lực rất ít, nhưng mà có ít, châu chấu chân cũng là thịt!

Lạc Ly đem gỗ này toàn bộ xiết nát, đem thần lực trong đó hấp thu, theo Lạc Ly hấp thu, thần lực này tụ tập vào trong Chúng Sinh Lâm của Lạc Ly, Tào Nhân vẫn vô thanh vô tức, bắt đầu hấp thu loại thần lực này.

Theo Tào Nhân hấp thu, ở trên người Tào Nhân xuất hiện các loại màu xanh lục, hắn hấp thu xong, thở ra một hơi dài nói: “Đây là Thụ thần lực! Lại có ba trăm khối gỗ như thế, ta là có thể hóa thành Thụ thần, lại có một ngàn khối, ta có thể ở Thụ thần tấn thăng Mộc thần”.

Lạc Ly gật đầu, nhưng mà nói dễ hơn làm, Ô Mông Chân nhân nọ bất quá mới có một khối lục mộc như vậy, còn phải ba trăm khối, đi đâu tìm?

Sáng sớm hôm sau, phi chu bay trở về Đạo Châu, Lạc Ly rời khỏi điểm ngừng phi chu, nhất thời phát hiện nơi này không khí khác nhau.

Tin tức Ô Mông Chân nhân tử vong, đã truyền ra, nơi nơi đều là thông cáo truy nã Lạc Ly, Lạc Ly đổi mặt nạ, diện mạo, khí chất, chân khí, thuộc tính, toàn bộ thay đổi.

Nhìn thông cáo này, treo giải thưởng ba ngàn vạn linh thạch, thật sự là dày, hơn nữa bên trên viết tên Lạc Phong, xem ra đám người Thanh Bạch Tử tám phần bị mình liên lụy, bị bắt về khai ra bản thân.

Lạc Ly lắc đầu, yên lặng vì đám người Thanh Bạch Tử cầu phúc, hy vọng bọn họ có thể bình an vô sự, sau đó chậm rãi đi về phía trước, thẳng đến Thái Hợp lâu mà đi.

Trên một đường bình an vô sự, không có thần hồn nát thần tính như Lạc Ly tưởng tượng, đi ở hồ Vị Minh này, nơi này thật sự là náo nhiệt, trên đường người đi đường qua lại nườm nượp, bên cạnh cửa hàng san sát, người đến người đi, trên đường cái, thương lữ khắp cả, tửu lâu như rừng.

Người đi đường trang phục khác nhau, nhiều là phong trần mệt mỏi, bên tai rao hàng không ngừng, tiếng thét to, tiếng rao hàng vang thành một mảng, lắng nghe xuống, ngay cả khẩu âm người buôn bán cũng đều không giống nhau. Tu sĩ ở đây, mênh mông vô bờ, Kim Đan vô số, chính là nhìn thấy Nguyên Anh chân quân, cũng không chút nào ngạc nhiên, cảnh tượng phồn hoa như thế làm Lạc Ly thực lắp bắp kinh hãi.

Mặt đường đá cẩm thạch trắng nõn thanh tịnh, mặt đường mười phần rộng mở, đi đến phía trên phi kiều nọ, dưới chân lá sen phiến phiến, hương sen bay xa, thật sự là một địa phương tốt!

Rất nhanh Lạc Ly tìm đến Thái Hợp lâu nọ, Thái Hợp lâu chính là một trong tửu lâu phân hào môn phái tu tiên Tiên Trù tông xây dựng nên, cái Tiên Trù tông này vốn là chi nhánh Thực Ma tông, bọn họ cùng Thực Ma tông khác nhau, Thực Ma tông lấy chế tạo hưởng thụ mỹ thực làm cơ hội, theo đuổi thiên đạo.

Mà Tiên Trù tông này, đã hoàn toàn buông tha đạo tu tiên, bọn họ chế tạo mỹ thực chính là một mục đích, vì kiếm linh thạch, sau đó tìm đại đạo tu tiên khác.

Thái Hợp lâu ở bên hồ Vị Minh, dưới núi Liên Hà, phụ cận tửu lâu, cổ bách xanh ngắt, tường đỏ vờn quanh. Nhìn xa chỗ cuối là một mảng cỏ xanh, cổ bách dày đặc, tửu lâu nọ giấu ở nơi đó, rất có một phen nhã cảnh.

Xa xa tới gần tửu lâu, có vô tận mùi thơm ngát truyền đến, vừa vào cửa lớn, đã có hỏa kế chào đón khách khí hỏi: “Khách quan, ngài là tới ở trọ, hay là ăn cơm?”

Hỏa kế này rõ ràng chính là tu sĩ Luyện Khí đại viên mãn, không thể tưởng được cái tửu lâu này thế mà lấy tu sĩ làm điếm tiểu nhị, quả nhiên bất phàm!

Lạc Ly nói: “Ta ở đây, tìm một bằng hữu, hắn chính là Đại La Ma Tông Trường Phong Chân nhân!”

Điếm tiểu nhị nọ lập tức nói: “Thì ra là khách của Trường Phong tiền bối, ngài đi cùng ta, Đại Phong tiền bối lúc này hẳn là ở chủ lâu phẩm rượu!”

Nói xong, hắn liền mang theo Lạc Ly, tiến vào bên trong tửu lâu, tiến vào mi mắt là đình viện cổ hương cổ sắc thật sâu, tường đỏ ngói xanh vọng lâu cách gian.

Lầu này chính tới dựa vào hồ Vị Minh, cao bảy tầng, diện tích rất lớn, điếm tiểu nhị nọ dẫn dắt Lạc Ly đi lên lầu ba.

Lầu ba nơi này rất là rộng lớn, sử dụng không gian pháp thuật, ở một bên dựa vào hồ Vị Minh, đều lấy bình phong cách trở, hình thành một ít tiểu nhã tòa, ở một cái nhã tòa trong đó, mấy tu sĩ đang phẩm rượu nói chuyện phiếm.

Lạc Ly từ xa nhìn lại, một người trong đó chính là Đại La Ma Tông Trường Phong sư huynh, tuy nhiều năm không thấy, nhưng mà hắn diện mạo không đổi, vẫn là bộ dáng kia! Y phục đạo bào màu xanh nhạt, chân mang hậu bố ma hài, khuôn mặt thanh nhã bị tóc xám trắng che lấp, thân hình cao ngất.

Theo ánh mắt Lạc Ly, Trường Phong nhìn về phía bên này, lập tức đứng lên, cao hứng nghênh hướng Lạc Ly hô: “Lạc Ly!”

Lạc Ly nói: “Trường Phong sư huynh!”

Hai người lập tức ôm cùng nhau, năm đó đều là thiếu niên nho nhỏ, cùng nhau khổ tu, tiếp được hữu nghị thâm hậu, nhiều năm sau gặp nhau, cảm tình càng sâu!

Lạc Ly nhìn Trường Phong hỏi: “Cửa Đạo sư bá thế nào?”

Trường Phong Chân nhân nói: “Sư phụ rất tốt, Sinh Diệt sư bá tấn thăng Hóa Thần, sư phụ ta tiếp nhận sư bá, lập tức sẽ trở thành Chưởng môn Đại La Ma Tông”.

Lạc Ly nói: “Ha ha, chúc mừng ngươi, ngươi chính là Chưởng môn Đại La Ma Tông tương lai!”

Trường Phong chân nhân cười nói: “Ta mới không làm cái chưởng môn kia, du lịch thiên hạ vẫn thích hơn, đúng rồi, Lạc Ly, ta giới thiệu vài bằng hữu cho ngươi!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.