Đại Đạo Độc Hành

Chương 788-2: Tiểu giang chi thượng thiên phong lập! (2)Không đến một lát, một cái cung điện huy hoàng thật lớn, sừng sững ở trên núi, Lạc Ly ở nơi đây, phạm vi ngàn dặm, toàn bộ linh khí ở dưới tác dụng Tụ linh trận, đều hướng về nơi đây tụ tập!

Nhưng mà Lạc Ly cũng không có tấn thăng cảnh giới, mà là xuất ra sách truyền thừa của bộ tộc Liễu thị lần trước ở chỗ Tà liên chủng lấy được, bắt đầu tinh tế đọc.

Dọc theo đường đi này, Lạc Ly cũng từng xem qua sách này, nhưng mà sách này cần sử dụng Đạo Đức tông Chân ngôn thuật, ở trong hư không kia, không có linh khí, nguy hiểm vô số, Lạc Ly căn bản không có thời gian.

Hiện tại có thời gian, nguy hiểm không còn, linh khí tuy không tính là sung túc, nhưng mà cũng đủ dùng, Lạc Ly có thể chậm rãi đọc sách.

Sách này chính là tàn bản Tiên Tần bí truyền, rơi vào trong tay bộ tộc Liễu thị, bộ tộc Liễu thị lúc này mới có thể đại hưng!

Trong sách này bí truyền tiên thuật, rất nhiều cái đã tại thời đại này, thiên địa biến hóa, mất đi tác dụng, nhưng mà cũng có rất nhiều tiên thuật, đối với Lạc Ly có tác dụng vô cùng.

Nhìn, nhìn, Lạc Ly xuất ra Tạo thiên sách ở Trọng Huyền tông có được, cùng bí tịch này đối chiếu phân tích, dần dần Lạc Ly cau mày, nhìn về phía thiên địa này, giống như đang tự hỏi cái gì!

Ở trong lòng Lạc Ly dâng lên một cái kế hoạch lớn mật, thay trời đổi đất!

Dựa theo trong sách ghi lại, bộ tộc Liễu thị trung tâm tu luyện chính là thuật cải tạo, chia làm trồng liễu, dưỡng liễu, chủng liễu ba mạch!

Cái gọi là trồng liễu, chính là ở trên trụ cột sự vật vốn có, tiến hành cứng nhắc cưỡng chế cải tạo, thô bạo, giẫm lên, mạnh bạo! Vô luận là đối với thiên địa thay trời đổi đất, đối với thân mình tu luyện, đối với phó tộc huyết mạch cải tạo, đối với thực vật chiết cây biến dị, đều là như thế.

Dưỡng liễu nhất mạch, chính là ở trên trụ cột sự vật vốn có, tiến hành hướng dẫn cải tạo, thuộc loại cải tạo ôn hòa, hướng dẫn, chuyển hóa, lừa gạt! Đối với thiên địa, đối với vạn vật, đối với chính mình, đối với phó tộc huyết mạch đều là như vậy.

Chủng liễu chính là đặt ra từ đầu, từ mầm móng, đến bồi dưỡng, đến trưởng thành, đến tươi tốt, héo rũ, toàn bộ tiến hành thiết kế chế tạo, từ bắt đầu đến tử vong, đều là như thế, tất cả hoàn toàn ở trong chính mình khống chế.

Sách truyền thừa này, đối với Lạc Ly có dẫn dắt rất lớn, hơn nữa Trọng Huyền tông được Tạo thiên sách, ở trong lòng Lạc Ly sinh ra một cái chủ ý!

Nhưng mà Lạc Ly cũng không có lập tức hành động, hắn cần nghiệm chứng một chút tính thực dụng của pháp thuật được ghi ở trên sách truyền thừa này!

Đừng để mình hao tổn tâm cơ, bỏ qua tất cả, cuối cùng pháp thuật không dùng được, vậy thảm rồi, giỏ trúc múc nước công dã tràng!

Hắn khẽ cắn môi, quyết định thử một lần, hắn trở về bên trong Thái sơ động thiên, đi vào Thiên Dong thành, nhìn cúc hoa trư này.

Cúc hoa trư không hề có trí tuệ, chỉ có biết ăn, ăn no liền ngủ, nơi này vĩnh viễn đều có ba ngàn cúc hoa trư, vô luận giết bao nhiêu, cách mỗi một tháng, sẽ một con tự động phân liệt thành hai, khôi phục đến số lượng vốn có, mà thực vật chúng nó cần, trải qua nhiều năm tiến hóa, hiện tại đều từ Huyền Phố cung sản xuất, thuộc loại tự sản tự tiêu, không cần hao tài nguyên gì của Lạc Ly.

Thịt cúc hoa trư, hắn đã dự trữ ít nhất một trăm vạn cân, hiện tại cúc hoa trư đối với Lạc Ly, đã ý nghĩa không lớn. Mà cúc hoa trư này chính là một trong mười hai cổ thần trung tâm Chúng Sinh Lâm của Lạc Ly, nơi phát ra Đạo Chủ huyết mạch, không có thần trí như thế, chỉ có thể làm thực vật, thật sự đáng tiếc.

Ở trên sách truyền thừa, trong đó có một pháp môn, có thể gọi tỉnh ý thức sinh mệnh mạnh mẽ viễn cổ, Lạc Ly tuyệt đối thử một lần, đem chúng nó làm thí nghiệm!

Cùng Cúc Hoa chăn nuôi ở đây hàn huyên vài câu, Lạc Ly dựa theo ghi lại trên sách truyền thừa này bắt đầu chậm rãi thi pháp. Theo pháp thuật. Từng đạo phù văn, rót vào thân thể ba ngàn cúc hoa trư này.

Ở dưới pháp thuật, cúc hoa trư dần dần đình chỉ động tác. Xếp thành một hàng, toàn bộ nhìn Lạc Ly, giống như đang tự hỏi cái gì. Giờ khắc này, bọn chúng không còn là heo cái gì cũng đều không hiểu nữa!

Cúc Hoa vẫn nuôi dưỡng bọn chúng, nhất thời há hốc mồm, không biết đây là cái gì sao vậy?

Lạc Ly đột nhiên niệm chú: “Thiên địa diêu diêu, thần quán nhập ý, túc sinh chi tích, thế chi vi phi. Thanh vũ a phong, âm dương pháp chuyển, huyễn hoán thần thánh, xúc uế tam quang, khởi ý dụng tâm. Vật tha lợi kỷ, thiên bàn chủng chủng, lưu kính kì trung....

Các vị đạo hữu, các người còn không thức tỉnh, còn đợi khi nào, chẳng lẽ thực cả đời, làm thực vật của người sao?”

Theo lời Lạc Ly nói, cúc hoa trư này lập tức rung lên, vô số phù văn ở trên người bọn chúng lóe ra, phù văn này liên hợp cùng một chỗ, hóa thành một cái chân ngôn màu vàng thật lớn!

Sau đó trong hư không giống như có một đạo ý niệm cường đại, xỏ xuyên qua thiên địa, động phá hư không, rót vào phía trên chân ngôn!

Cúc hoa trư này lập tức bắt đầu rung rung, sau đó bắt đầu dung nhập, hai biến thành một, ba ngàn, một ngàn rưỡi, bảy trăm năm mươi, ba trăm bảy mươi lăm....

Đảo mắt, chỉ còn lại một cúc hoa trư, thân thể cũng trở nên nhỏ lại, chỉ chừng một thước, nhưng mà vẫn là bộ dáng heo.

Bất quá quản chi hắn là bộ dáng heo, nhưng mà cho Lạc Ly cảm giác, hắn chính là một lão nhân trí tuệ, thức tỉnh lại, trong mắt đều là trí tuệ vô tận.

Hắn nhìn về phía Lạc Ly, tuy vẫn là bộ dáng heo, nhưng mà lại mở miệng nói:

“Trận đại mộng này, ngủ đã lâu, không thể tưởng được ta từng ngày trăm ngàn chuyện, lại có thể không hề tâm cơ, thoải mái mà ngủ lâu như vậy, ăn no liền ngủ, tỉnh ngủ liền ăn, thật sự là thoải mái!”

Sau đó hắn nhìn về phía Lạc Ly nói: “Hôm nay tỉnh lại, ra mắt chủ thượng!”

Khẩu khí trong lời này, mang theo vô tận tang thương, bên trong lời nói, ngôn xuất tức pháp, thiên địa theo lời hắn nói, hơi hơi chớp lên!

Đây là Đạo Chủ phân thân, hoặc là một cái hồn niệm Đạo chủ, tuy có lẽ đối với Đạo Chủ mà nói, chỉ là bé nhỏ không đáng kể, một bộ phận không đáng kể, nhưng mà đối với Lạc Ly mà nói chỉ có thể nhìn lên!

Lạc Ly cung kính hành lễ nói: “Đa tạ đạo hữu thành toàn!”

Lúc này Tiểu Bạch, Tiểu Hồng, Tiểu Thạch, Tiểu Hôi, toàn bộ xuất hiện, nhưng mà nhìn thấy cúc hoa trư này, lại không có một ai dám lại đây khi dễ hắn, Đại lực thần, Thụ thần, Thảo thần, cũng đến, toàn bộ thành thành thật thật ở phía sau nhìn!

Khi cúc hoa trư thức tỉnh lại, khôi phục thần trí, ở hắn trên người có loại uy áp đáng sợ, đây là Đạo Chủ pháp uy, chư thần né tránh!

Lạc Ly nhìn hắn, nếu người này thật sự là Đạo Chủ phân thân, mình làm thế nào mới có thể khống chế hắn? Vì mình sử dụng?

Cho nên Lạc Ly dựa theo sách truyền thừa chậm rãi thi pháp, sau đó nói: “Đạo hữu, ngươi là ai?”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.