Đại Đạo Độc Hành

Chương 812: Vân đường đồ Tự ngọa yên hà!Sở dĩ Cực Quang tiểu hòa thượng tiếp tục niệm kinh, để cho ba người này tiếp tục tồn tại, là vì Lạc Ly yêu cầu.

Nhìn ba người bọn họ, Lạc Ly duỗi tay ra, đem tiểu hài tử thiếu niên kia thả ra, thiếu niên nhìn thấy ba người này, sợ tới mức lập tức trốn ra phía sau Lạc Ly, gắt gao nhìn chằm chằm bọn hắn nói:

“Là bọn họ, là bọn họ giết Vu vương, giết Vu linh gia gia, giết Xà tổ đại nhân...”

Lạc Ly chậm rãi nói: “Diệt cỏ tận gốc, ngươi muốn báo thù không?”

Thiếu niên dùng sức gật gật đầu nói: “Muốn!”

Lạc Ly duỗi tay ra, xuất ra Tử phong hàn ba huyễn kiếm quang, đưa cho thiếu niên nói: “Cầm nó, giết bọn họ! Báo thù cho cha mẹ, tỷ tỷ đệ đệ của ngươi!

Đại trượng phu sinh ở trên thế gian, có việc nên làm, có việc không nên làm, đại cừu tất báo, nợ máu trả bằng máu!”

Thiếu niên nọ cắn răng một cái, đưa tay tiếp nhận thần kiếm, hét lớn một tiếng, liền vọt qua.

Lão đại trong Bắc Minh tam đạo, trừng lớn mắt, thiếu niên nhất thời bị hắn dọa, không dám tiến lên!

Nhưng mà thiếu niên này hét lớn một tiếng: “Cha, con báo thù cho người!”

Dương tay một kiếm, đã đem lão đại trừng mắt nọ, đầu chém xuống!

Vu tộc nơi đây, nhân tộc gian nan cầu sống, thiếu niên mười ba tuổi, phải vào núi đánh chết một mãnh thú, mới tính trưởng thành, có được tư cách sống sót ở trong thôn trại, tiểu hài tử này cũng không phải loại đứa nhỏ sống trong mái ấm ở Trung Nguyên.

Kiếm này lại là thần kiếm, bộc lộ sắc bén, vô cùng sắc bén, cho nên một kiếm đánh chết.

Lão Tam ha ha cười nói: “Không thể tưởng được huynh đệ ta cả đời tung hoành, thế mà chết ở trong tay tiểu nhi như thế!”

Lạc Ly nói: “Thiếu niên này chính là Vu thần thánh linh thể, tương lai tiền đồ vô lượng, nhất định nổi danh thiên địa, các ngươi chết ở trong tay hắn, không oan!”

Thiếu niên lại là hai kiếm, Bắc Minh tam đạo mất mạng đương trường, Cực Quang bắt đầu siêu độ!

Thiếu niên thu hồi bảo kiếm, đi đến trước người Lạc Ly, hai tay dâng lên, sau đó chính là quỳ xuống, hướng về Lạc Ly nói:

“Tiền bối tại thượng, đại ân đại đức, chịu đệ tử một bái!

Đệ tử Tân Mộc Thu, đại cừu đã báo, cầu tiền bối thu ta làm đồ đệ, đệ tử nguyện ý vĩnh viễn phụng dưỡng sư phụ!”

Trường Phong cùng Cực Quang mỉm cười nhìn Lạc Ly.

Bọn họ cũng đều biết Lạc Ly có Thứ nguyên động thiên, nhưng mà vô luận khi nào Lạc Ly cũng sẽ không đem người khác thu vào trong động thiên, duy chỉ có lúc này đây, thu thiếu niên này vào động thiên, lúc ấy bọn họ đã biết Lạc Ly động tâm thu đồ đệ.

Lúc này lại là cố ý như thế, để cho thiếu niên này báo thù, có thể thấy được tâm của Lạc Ly.

Trường Phong đột nhiên nói:

“Tân Mộc Thu, sao lại là tên nữ hài tử?”

Thiếu niên nọ thấp giọng nói: “Ta chính là nữ, chẳng qua cha mẹ muốn con trai, đem ta nữ sinh nam dưỡng, sau lại sinh tiểu đệ, đáng tiếc bọn họ đều đã chết!”

Lạc Ly sửng sốt, sao lại là nữ đồ đệ, bất quá hắn tiếp tục nói: “Ta là Lạc Ly đệ tử Hỗn Nguyên tông, Hỗn Nguyên tông ta thất pháp kinh thiên, đỉnh thiên lập địa, chúng ta cũng không phải dễ dàng đi vào như vậy, cần trải qua ngàn nan vạn hiểm, ngươi có thể có quyết tâm?”

Thiếu niên dập đầu nói: “Đệ tử nguyện ý, đệ tử có quyết tâm!”

Lạc Ly tiếp tục nói: “Nhập môn chúng ta, cần ở ngoại môn Hỗn Nguyên tông, đau khổ tu luyện, phá tam quan, xông cửu môn, nhập thông thiên đài, mới có cơ hội!

Trong đó có vô tận thống khổ, có vô số gian nan, ngươi có thể thông qua?”

Thiếu niên nói: “Đệ tử có thể, tất cả gian nan, đệ tử đều có thể thông qua!”

Lạc Ly nói: “Tốt! Ta ở trên thông thiên đài chờ ngươi! Bất quá, hiện tại nơi đây quá mức nguy hiểm, ngươi trước tiên ẩn ở trong Thứ nguyên động thiên của ta, chờ sự tình bình tĩnh, ta cho ngươi du lịch thiên hạ”.

Nói xong, Lạc Ly duỗi tay ra, đem thiếu niên thu vào, để cho hắn ở tại Quỳnh Hoa cung, sau đó phái tha hoá phân thân của mình, truyền thụ cho hắn đạo tu luyện.

Thiếu niên thu hồi, Trường Phong đi tới ôm quyền nói: “Chúc mừng, chúc mừng, đã được lương đồ!”

Cực Quang cũng nói: “Đáng tiếc, ta chậm một bước, giai đồ như thế, chúc mừng Lạc Ly ca!”

Lạc Ly mỉm cười nói: “Vận khí, vận khí!”

Bên kia Cực Quang nói: “Tất cả về Bắc Minh tam đạo này, ta đều đã thấy rõ, bọn họ cũng chịu Quân Nhục tông Thăng tiên nhục dụ hoặc, nơi nơi giết người, tế luyện linh nhục”.

Trường Phong ở trong pháp bảo trữ vật, lấy ra không ít linh nhục, thịt nọ đều là vô số thịt nhân tộc tế luyện mà thành, hắn muốn đem hủy diệt.

Cực Quang nói: “Trước không cần, chúng ta có thể nương danh nghĩa tam cẩu này, trước tới Quân Nhục tông, tiến hành đổi.

Quân Nhục tông gần đây muốn cử hành một lần trao đổi bán đấu giá lớn, hầu như toàn bộ tu sĩ giống như Bắc Minh tam đạo, đều nhận được mời, đi tới nơi đó tiến hành bán đấu giá trao đổi.

Ba người này tính làm một chuyến cuối cùng, chính là diệt chúng ta, sau đó tới đại hội kia!

Chúng ta có thể nương thân phận bọn họ, trước tới nơi đó, mượn cái này nắm giữ tư liệu về Quân Nhục tông, sau đó thông báo toàn bộ thượng môn địa vực Tuy Viễn, đem việc này vạch trần ra!

Xem thượng môn địa vực Tuy Viễn này, còn giả bộ hồ đồ hay không, để cho bọn họ ra tay, bình ổn náo động!”

Nói xong, hắn nhìn về phía Lạc Ly, Lạc Ly có một bạn tốt ở Quân Nhục tông, hắn đang đợi Lạc Ly lựa chọn!

Lạc Ly gật đầu nói: “Nếu bằng hữu kia của ta, cũng gia nhập trong đó, luyện hóa phàm nhân, trợ Trụ vi ngược, ta đây sẽ không nhận thức bằng hữu này, cát bào đoạn nghĩa!”

Cực Quang gật đầu nói: “Tốt, đạo bất đồng bất tương vi mưu!”

Ba người đem linh thạch trong pháp bảo trữ vật, tùy tay một phần, sau đó bản bí tịch nọ, ba người đều xem một lần, bí tịch này thật sự là bí tịch thượng môn, trong đó ghi lại vô số bí pháp.

Bắc Minh tam đạo nọ, chỉ tu luyện da lông trong đó, phương pháp thâm ảo, bọn họ đều không thể lý giải, bởi vì không có trụ cột, trụ cột tu tiên này chỉ có thượng môn bàng môn mới có. Cho nên lúc bọn họ sắp chết, oán khí tận trời.

Ba người xem bí pháp này không ngừng gật đầu, sau đó ba người đều tự làm một bản viết tay, chính văn bí tịch từ Cực Quang bảo tồn, bởi vì là hắn một kích diệt sát tam đạo.

Đại chiến chấm dứt, Lạc Ly thả ra hai đại Nguyên Anh Lê Hoa tông nọ, hai người này vạn phần kinh ngạc, không thể tưởng được ba Kim Đan diệt ba Nguyên Anh, quá khó tin tưởng.

Bất quá nhìn đến hình dạng bi thảm của Lê Hoa tông sau đại chiến, hai người cũng vạn phần bi thương.

Lạc Ly nói: “Tốt rồi, mau mau dẫn đường, tìm được bảo tàng, đưa hai người các ngươi tiến vào luân hồi!”

Lê Hoa Tử ở phía trước dẫn đường, quả nhiên cái bảo tàng này cơ mật, ở bên trong không gian bí mật thời không thứ nguyên, hao hết thiên tân vạn khổ, mới mở ra cửa lớn bảo khố.

Bên trong bảo khố, có dấu ba ức linh thạch, bát giai pháp bảo Li sầu tràng đoạn cầm, sáu tấm Luân hồi phù, còn có một ít đan dược.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.