Đại Đạo Độc Hành

Chương 828-2: Hoa thành tầm y! (2)Sau đó Lạc Ly tìm kiếm Thanh Tịnh lâu, rất nhanh tìm được, được người chỉ dẫn, đi đến trước một mảng đằng tường, lướt qua đằng tường, là một mảng bồn hoa sắc vi.

Sắc vi chính nở rộ, tỏa ra hương khí mát lạnh. Hoa thành này quả nhiên là danh bất hư truyền, nơi nơi đều là hoa tươi nở rộ.

Đường hẻm là tu trúc che phủ, là tuyết tùng cao vút đứng thẳng, nơi nơi đều là nụ hoa ngọc lan chưa nở. Nhất đổ hồ núi đá che khuất đường đi, duyên nga thạch khúc kính mà lên, thấy một sưởng đình phong cách cổ xưa.

Lại đi về phía trước, đi ở bên ngoài mấy tuyết tùng, chính là cầu đá khúc chiết cùng ao cá, bên trong ao cá hoa sen phiến phiến, lặng yên nở ra, phía dưới hoa sen có mấy trăm điều cá chép màu vàng. Chúng nó thành đàn tiếp đội nơi nơi bơi lội.

Lại đi về phía trước, dọc theo thạch lan khúc chiết, vòng qua một tràng họa lâu, tiến vào một cái trúc viện u tĩnh. Đi ra tường hoa, đi đến chính giữa đại sảnh, nơi này chính là Thanh Tịnh lâu!

Sau khi đến đây, xa xa chợt nghe đến Lỗ Đạo Chân quân hô: “Lạc Ly, Lạc Ly, mau tới nơi này!”

Lạc Ly chậm rãi đi qua, ở trong một tĩnh thất, Lạc Ly thấy được Lỗ Đạo Chân quân, đang đối diện với hắn còn có một nữ tu sĩ, hẳn là chính là người tên là Nguyệt Quý tiên tử.

Nguyệt Quý tiên tử này, sắc mặt thanh tịnh, bất động thanh sắc, nhìn về phía Lạc Ly.

Không biết vì cái gì, sau khi nhìn đến Lạc Ly, đặc biệt một thân thanh sam này, Nguyệt Quý tiên tử chính là biến đổi thần sắc, giống như ánh mắt nhu hòa vô số, nhìn về phía Lạc Ly chính là vô tận thiện ý!

Quả nhiên, các cô gái Giải Ngữ môn này đều là hoa si, thích nhất thiếu niên ăn mặc thư sinh!

Lạc Ly mỉm cười, tiến lên hành lễ, đối phương chính là Nguyên Anh chân quân, cho nên Lạc Ly nói:

“Nhất khí sinh vạn pháp, hỗn nguyên phá càn khôn, tại hạ Lạc Ly đệ tử Hỗn Nguyên tông, ra mắt tiền bối!”

Nguyệt Quý tiên tử chậm rãi đứng lên, mỉm cười đáp lễ nói:

“Đạm khán bách hoa cộng tranh diễm, độc giải phân phương duy nhất hương! Tại hạ Nguyệt Quý tiên tử Phân Phương Giải Ngữ môn, có lễ!”

Lỗ Đạo Chân quân ha ha cười nói: “Ngồi ngồi, mọi người không cần câu nệ như vậy, nếu không tương lai đều phải ăn một chén cơm, Lạc Ly ngươi cũng không phải nói tiền bối gì, có thể gọi là Nguyệt Quý sư tỷ!”

Lạc Ly sửng sốt, trong lời này của Lỗ Đạo Chân quân có chuyện, mặt khác quan hệ giữa hắn cùng Nguyệt Quý không bình thường.

Dựa theo Lạc Ly tiên đoán rằng, hai người có lẽ là người yêu, có lẽ là bằng hữu, có lẽ là gia tộc đồng hương, nhưng mà bọn họ nói chuyện thân mật như thế, ngược lại có loại quan hệ thượng hạ cấp, hình như là giống như đồng môn.

Nguyệt Quý tiên tử nhìn về phía Lạc Ly, nháy mắt, Lạc Ly cảm giác được ở trên người nàng giống như cũng có một loại lực lượng kỳ dị, loại ma khí như có như không, cùng ma khí trên người Lỗ Đạo Chân quân, giống nhau như đúc!

Nhưng mà cẩn thận cảm giác, lại cái gì đều không có, hình như là giống như chính mình ảo giác!

Lạc Ly lắc đầu, đem ảo giác này xua tan, bọn họ muốn làm cái gì thì làm, dù bọn họ đến cùng là loại người nào, chỉ cần có thể giúp chính mình là được!

Nguyệt Quý tiên tử chậm rãi nói: “Lỗ Đạo sư huynh, đã đem sự tình của ngươi nói với ta!

Sử dụng truyền tống trận viễn trình của tông môn chúng ta, đến không là vấn đề, bất quá, truyền tống trận này, mỗi lần khu động đều cần sáu ngàn vạn linh thạch, cái này cũng không phải là số nhỏ!”

Trong khi nàng nói, nàng cùng Lỗ Đạo cùng nhau nhìn về phía Lạc Ly, thế nhân đều biết đệ tử Hỗn Nguyên tông đều là quỷ nghèo.

Lạc Ly mỉm cười nói: “Linh thạch này ta xuất, hơn nữa ta còn sẽ cho dư quý môn sáu ngàn vạn linh thạch làm phí dụng cảm tạ!”

Thốt ra lời này, Nguyệt Quý tiên tử gật gật đầu, cùng Lỗ Đạo liếc nhau, xem ra việc này có thể làm.

Lạc Ly còn nói thêm: “Sau khi xong việc, tiên tử, còn có Lỗ Đạo sư huynh, mỗi người các ngươi ta lại cho một ngàn vạn linh thạch ưu việt!”

Đối với Lạc Ly mà nói, chỉ cần có thể cứu sống Trường Phong cùng Cực Quang, bao nhiêu linh thạch cũng không là chuyện, ở trong thái sơ phường thị, còn có một ngàn ức linh thạch, tùy tiện sử dụng. Nhưng mà Lạc Ly không có cho nhiều, chỉ là một ngàn vạn, cho nhiều quá, ngược lại sẽ dẫn phát đối phương nhìn trộm, xuất hiện sự tình khác.

Nghe được xng việc còn có một ngàn vạn linh thạch ưu việt, nhất thời Nguyệt Quý cùng Lỗ Đạo toàn bộ ánh mắt sáng lên, nhiệt tình vô số lần!

Nguyệt Quý tiên tử nói: “Tốt, việc này ngày mai trở về ta sẽ nói với Thược Dược sư tỷ phụ trách truyền tống trận, hẳn là không có vấn đề!”

Lạc Ly nói: “Sư tỷ, cứu người như cứu hoả, có thể hành động luôn đêm nay hay không!”

Sau đó Lạc Ly duỗi tay ra, xuất ra một ngàn vạn linh thạch, chứa nhập trong một cái túi trữ vật nói: “Cầu người làm việc, khẩu thuyết vô bằng, đây là tiền trà nước khác, không tính trả thù lao, còn xin sư tỷ hỗ trợ!”

Nguyệt Quý tiên tử tiếp nhận linh thạch này, lập tức đứng lên nói: “Ta lập tức trở về, ngươi chờ ta!”

Nói xong, Nguyệt Quý tiên tử liền lập tức rời khỏi, Lạc Ly cùng Lỗ Đạo Chân quân ở đây chờ đợi.

Như vậy một ngày trôi qua, Lạc Ly trở về Thái sơ động thiên, nhìn đến trên người Cực Quang cùng Trường Phong, thiên đạo xâm nhập nguyện lực dung hợp này, lại bắt đầu!

Lạc Ly xuất ra Khứ trần hoàn chân liễu linh trấp, ở trên người bọn họ, một người nhỏ một giọt, nhất thời thiên đạo xâm nhập biến mất, nguyện lực tiêu tán. Nhưng mà như vậy không phải biện pháp, tiếp tục kéo dài như thế, một năm hai năm sau, Trường Phong cùng Cực Quang chính là chữa khỏi, người cũng phế đi.

Xem ra chính mình phải mau chóng khởi động truyền tống trận Giải Ngữ môn, tới Đan tông, cứu sống hai người bọn họ.

Lạc Ly nghĩ tới xin tông môn giúp đỡ, nhưng mà nơi này chính là địa vực Tuy Viễn, liên hệ đạo Hỗn Nguyên tông, mười phần gian nan, chỉ có thể đến Đan tông rồi nói sau.

Đến ngày hôm sau, Nguyệt Quý tiên tử liền phi phù truyền thư, để cho Lạc Ly tới Giải Ngữ môn.

Lạc Ly lập tức khởi hành, có Lỗ Đạo Chân quân đưa đến Phân Phương Giải Ngữ môn.

Ở Hoa thành này hướng về phía nam bay đi, chỉ thấy ngàn dặm thiên địa phía trước, nơi nơi đều là các loại hoa tươi nở rộ, vô số sơn hoa rực rỡ, hoa gì đều có, hơn nữa nơi đây hoàn toàn vi phạm pháp tắc tự nhiên của thiên địa, không có xuân thu, cũng không đông hạ, không có gió bão, cũng không có tuyết lạnh!

Nơi này chính là chỗ hoa hải, chỗ sơn môn Phân Phương Giải Ngữ môn sở tại.

Bay về phía trước ba trăm dặm, phía trước xuất hiện một tòa núi cao, từ xa nhìn lại, chính là một núi hoa.

Đến nơi này, Lỗ Đạo Chân quân lập tức dừng lại, không hề đi tới, nói: “Tốt rồi, đi đến nơi này đi, ta sẽ không đi vào, lại đi về phía trước đi, thị phi nhiều!”

Lạc Ly nói: “Đa tạ Lỗ Đạo sư huynh hỗ trợ, đây là ý tứ nho nhỏ, còn thỉnh vui lòng nhận cho!”

Nói xong, Lạc Ly đưa qua đi một cái túi trữ vật, bên trong chính là ngàn vạn linh thạch!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.