Đại Đạo Độc Hành

Chương 830-2: Bách hoa tề phóng chuyện khó làm! (2)Bên này lập tức chuẩn bị, Mạt Lỵ tiên tử mang theo Lạc Ly, đi vào một chỗ đại điện trong lòng đất, nơi này cùng truyền tống trận viễn trình tông môn Hỗn Nguyên tông, hoàn toàn giống nhau.

Lạc Ly xuất ra sáu ngàn vạn linh thạch, đưa cho Mạt Lỵ tiên tử, Mạt Lỵ tiên tử lập tức bắt đầu chuẩn bị, để từng khỏa linh thạch vào bên trong đại trận, nhất thời truyền tống trận viễn trình dần dần khởi động, tụ tập vô số hào quang.

Mạt Lỵ tiên tử nói: “Tốt rồi. Mau. Tiến trận. Ta đưa ngươi rời khỏi!”

Lạc Ly xuất ra một ức hai ngàn vạn linh thạch, đây là ưu việt cho Giải Ngữ môn cùng Mạt Lỵ tiên tử, lại xuất ra ba ngàn vạn linh thạch, cho Nguyệt Quý tiên tử. So với ước chừng hơn hai ngàn vạn đã nói lúc trước, xem như thù lao nàng trượng nghĩa tương trợ.

Thu được linh thạch, nhất thời Mạt Lỵ tiên tử cùng Nguyệt Quý tiên tử đều là vạn phần cao hứng, tiêu chuẩn thấy tiền sáng mắt!

Lạc Ly lập tức tiến vào đại trận, Mạt Lỵ tiên tử khu động pháp trận, nhất thời đại trận bắt đầu nổ vang xoay tròn, phương xa xuất hiện một tọa độ, vô tận hào quang ngưng kết, pháp trận lập tức muốn đem truyền tống!

Đột nhiên một đạo thần niệm. Cắt qua hư không, từ trên trời giáng xuống, lập tức đánh trúng đại trận truyền tống này.

Thần niệm này hạ xuống, giống như một thiết thiên sáp nhập bên trong cơ quan vận chuyển, đại trận này lập tức đình chỉ vận chuyển. Bị vây trạng thái cương trực, Lạc Ly còn thiếu một chút, truyền tống rời khỏi nơi này.

Chỗ thần niệm đến, một đóa hoa Mẫu Đơn nở, sau đó ở trên hư không, xuất hiện hai bóng người, nháy mắt truyền tống lại đây, xem qua đi hầu như dài giống nhau như đúc, chính là Mẫu Đơn tiên tử.

Hai nhân ảnh kia xuất hiện, Mạt Lỵ tiên tử cùng Nguyệt Quý tiên tử hướng về phía người đi đầu, cùng nhau hành lễ, nói:

“Ra mắt Mẫu Đơn tổ sư!”

Người đi đầu chính là Phản Hư Chân nhất Mẫu Đơn tiên tử Phân Phương Giải Ngữ môn!

Nàng chậm rãi nhìn thoáng qua, nói: “Ta nghe Tiểu Đan nói, có người ngoài dùng pháp trận truyền tống Giải Ngữ môn ta, vọng tưởng viễn độ thiên ngoại, truyền tống phương khác!

Pháp trận truyền tống này, chính là chí bảo quan trọng vô thượng của Phân Phương Giải Ngữ môn ta, sao có thể cho người ngoài tùy ý sử dụng?”

Mạt Lỵ tiên tử đi về phía trước một bước, nói: “Mẫu Đơn tổ sư! Pháp trận truyền tống này, từ khi thành lập một lần đều không có dùng, ba vạn bốn ngàn năm qua, linh thạch duy hộ tiêu hao quá ức, hiện tại có người nguyện ý sử dụng, phí dụng tự gánh vác, mà lại còn hiến cho sáu ngàn vạn linh thạch, vì cái gì không cho dùng!

Hơn nữa, ba vạn bốn ngàn năm, không ai sử dụng, nếu như xuất hiện bại lộ, tương lai đại kiếp đến, minh hữu không thể truyền tống, khi đó trách nhiệm, ai đến phụ trách?

Ta là người giám thị truyền tống trận, việc này ta có quyền lợi, có thể tùy ý sử dụng!”

Không thể tưởng được Mạt Lỵ tiên tử tuy chỉ là Nguyên Anh, lại dám cùng Phản Hư Chân nhất giằng co, hoàn toàn ra ngoài ý liệu của Lạc Ly!

Mẫu Đơn nhất phẩm này nhìn về phía Mạt Lỵ tiên tử, nói: “Mạt Lỵ tam phẩm, ngươi đây là không phục mệnh lệnh ta sao?”

Mạt Lỵ tiên tử cười nói: “Ta chỉ nghe theo mệnh lệnh của Ngô sư!”

Mẫu Đơn nhất phẩm nói: “To gan lớn mật, không nhìn ta tồn tại, hoa đả!”

Nói xong, Lạc Ly liền cảm giác được thiên địa trong lúc đó, lập tức hóa thành Mẫu Đơn hoa hải, hoa hải này so với Mẫu Đơn hoa hải của Mẫu Đơn tứ phẩm sử xuất mới vừa rồi, hoàn toàn là khác một trời một vực!

Một mảng hoa hải này, xem qua đi giống như hoa hải chân thật, trong đó có ong mật, có hoa nông, có tiếng gió, có ánh mặt trời, Lạc Ly thật muốn cảm giác được chính mình đi vào bên trong hoa hải!

Đúng lúc này, một tiếng cười lạnh:

“Mẫu Đơn sư tỷ, tốt đại cái giá, đồ đệ ta làm sai cái gì, từ ngươi dạy?”

Nháy mắt, ở trong biển hoa này, sinh ra một gốc cây hoa thật lớn, đóa hoa này đỉnh thiên lập địa, vô cùng xinh đẹp, nhưng mà nụ hoa chưa nở, bất quá chỉ cần nở ra, chỉ có tuổi thọ một ngày, chính là hoa quỳnh!

Hoa quỳnh này nhất hiện, nhất thời hoa hải còn có hoa quỳnh toàn bộ biến mất, Mẫu Đơn nhất phẩm chậm rãi nói: “Đàm Hoa nhất phẩm! Ngươi đây là bao che đồ đệ ngươi!”

Ở trong đại điện này, xuất hiện một người, một thân phi đạm áo choàng màu tím. Thái dương cổ tay bộ mắt cá chân sinh trưởng khuẩn ti màu xanh đậm. Tuyệt đối là loài nấm thực vật từ da thịt sinh trưởng đi ra. Nhưng mà chút không ảnh hưởng nữ tử xinh đẹp. Thêm một bộ tiếng nói êm tai. Làm người ta cảnh đẹp ý vui.

Nàng mỉm cười nói: “Bao che cái gì, đồ đệ ta có đạo lý! Ngược lại là ngươi, quản quản hậu duệ ngươi, cái này đều ngưu đến thiên thượng!”

Mẫu Đơn tiên tử hừ lạnh một tiếng, nói: “Nói như vậy, các ngươi cố ý muốn truyền tống! Tốt lắm, chúng ta lên gặp ban trị sự hoa tiên, ai đúng ai sai, từ mọi người đến bình phán!”

Mẫu Đơn tiên tử cao giọng nói xong, thanh âm Đàm Hoa tiên tử vang lên:

“Được, một khi đã như vậy, vậy đến đây đi, ban trị sự hoa tiên, từ mọi người bình phán!”

Mẫu Đơn tiên tử lạnh lùng cười nói: “Đúng vậy, từ mọi người bình phán, thị phi đen trắng, nhìn qua là biết!”

Sau đó Lạc Ly chợt nghe đến một tiếng chuông vang lên.

“Đông, đông, đông...”

Một hơi vang liền sáu tiếng, sau đó lại cách ba mươi tức, lại vang sáu tiếng, tuần hoàn như thế.

Các nữ tu ở đây, nghe đến tiếng chuông này, bộ dáng một đám giống như đều thật cao hứng, lập tức hướng về một chỗ tụ tập.

Nguyệt Quý tiên tử thở dài một tiếng, đối với Lạc Ly nói: “Lạc Ly, theo ta đi đi, đã khởi động trình tự ban trị sự hoa tiên, phải dựa theo quy trình làm việc của ban trị sự!”

Lạc Ly nhịn không được hỏi: “Nguyệt Quý sư tỷ, xin hỏi ban trị sự hoa tiên là cái gì?”

Nguyệt Quý tiên tử nói: “Phân Phương Giải Ngữ môn chúng ta, khác với thượng môn các ngươi.

Chúng ta rất nhiều Phản Hư, mọi người ai cũng không phục ai, cho nên không có đại trưởng lão gì, cũng không có chưởng môn gì.

Phàm là tông môn xuất hiện đại sự, đều là có ban trị sự hoa tiên quyết định, sự tình gì đều phải thượng hội. Từ mọi người bỏ phiếu quyết định!”

Lạc Ly sửng sốt, nói: “Cái này tốt, cái gì đều là mọi người quyết định, không có nhất ngôn đường!”

Nguyệt Quý tiên tử thở dài một tiếng nói: “Ài, đến lúc đó, ngươi sẽ biết!”

Lạc Ly sửng sốt, nói: “Nguyệt Quý sư tỷ, có ý tứ gì?”

Nguyệt Quý tiên tử cười khổ nói: “Phân Phương Giải Ngữ môn ta, nếu không có ban trị sự hoa tiên này, có lẽ đã lực áp Chân Dương Thiên Vu tông, nhất thống địa vực Tuy Viễn!”

“Nữ nhân, nữ nhân, ba nữ nhân một đài diễn!”

Nói xong, mang theo Lạc Ly, tới một chỗ đại điện.

Chỗ đại điện này, mười phần to lớn, nền lát đá xanh, phong cách cổ xưa dị thường, chỉ có chín mươi chín căn cột đá che trời đem đại đường cử lên.

Ở phía trên đại điện này, chỗ trung tâm có một bình đài phạm vi mấy chục trượng, bốn phía bình đài, là một loạt chỗ ngồi sắp xếp cao ngất, phía trước nhất là mười hai trường y màu vàng, ở phía sau trường y này, là mấy trăm trường y màu bạc, sau đó là mấy ngàn trường y màu đồng, ở về sau là vô số tọa ỷ màu sắt bình thường.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.