Đại Đạo Độc Hành

Chương 860-1: Tam luân thất mạch thất bảo toàn! (1)Lạc Ly nói: “Vài chục ức, hắc hắc, ta hiện tại trên người còn có một trăm tám mươi lăm ức linh thạch!”

Thốt ra lời này, Thất Trúc nhất thời ánh mắt sáng lên nói: “Bao nhiêu?”

Lạc Ly nói: “Một trăm tám mươi lăm ức linh thạch! Mặt khác ta còn có bốn mươi tám thiên giai linh vật, hai mươi bảy địa giai linh vật, huyền giai linh vật hơn ba ngàn!

Cái này ta đều đầu tư vào, đập, đập chết thằng nhóc Phạm Vô Kiếp kia, thế mà muốn làm Tông chủ, nằm mơ đi!”

Nghe được Lạc Ly nói như thế, Thất Trúc sư huynh nói: “Tốt! Nhiều linh thạch, thiên địa linh vật như vậy, chúng ta là có thể cùng Chuyển Chu đấu một lần!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Sư huynh, làm đi, phàm là ủng hộ sư phụ, đệ tử Trúc Cơ kì, một người cấp một trăm vạn linh thạch, Kim Đan Chân nhân cấp năm trăm vạn, Nguyên Anh Chân quân cấp năm ngàn vạn, Hóa Thần cấp một ức!

Ta cũng không tin, linh thạch nện xuống như vậy, bọn họ còn không ủng hộ sư phụ chúng ta!”

Thất Trúc lại lắc đầu nói: “Không, không thể làm như vậy!”

Lạc Ly sửng sốt nói: “Sao lại không được?”

Thất Trúc nói: “Chuyển Chu bọn họ có thể làm như vậy, nhưng mà chúng ta sẽ không làm như vậy!

Sư đệ, chúng ta cầu là mọi người quy tâm, mà không phải linh thạch hối lộ. Linh thạch hối lộ như vậy, có lẽ sẽ nhận được mọi người tạm thời ủng hộ, nhưng mà không phải chúng ta cầu!”

Nhìn thấy Lạc Ly bộ dáng không hiểu, Thất Trúc dừng một chút, rồi nói: “Loại chi ra một phía, giúp đỡ vô điều kiện này, lúc mới đầu, bọn họ có lẽ sẽ cảm tạ ngươi.

Nhưng mà theo thời gian trôi qua, bọn họ sẽ thấy, đây là đương nhiên, đây là bọn họ hẳn nên được, ngược lại sẽ không cảm kích cái gì”.

Lạc Ly nghe nói như thế, nghĩ nghĩ nói: “Ân thăng gạo, cừu đấu gạo sao?”

Thất Trúc sư huynh gật gật đầu nói: “Không sai biệt lắm!

Chúng ta giúp, là muốn để cho đối phương thật tình cảm tạ, muốn đối phương suy nghĩ, để đối phương biết, cho bọn họ giúp đỡ chân chính, cũng phải để cho bọn họ có trả giá, chỉ có bọn họ cũng trả giá, bọn họ mới có thể thấy được cái đáng giá của trợ giúp này, quý trọng nó!

Như vậy đối phương mới có thể chân chính cảm kích chúng ta, ủng hộ sư phụ!

Nếu chỉ là một mặt đơn phương trả giá, hôm nay chúng ta có thể cho đối phương một trăm vạn linh thạch, có lẽ đối phương sẽ cho hai trăm vạn linh thạch. Sư đệ, ta biết ngươi linh thạch rất nhiều, nhưng mà Chuyển Chu nhất mạch, linh thạch cũng không thiếu”.

Lạc Ly gật đầu nói: “Ta hiểu rồi, sư huynh, chúng ta sẽ làm như thế nào?”

Thất Trúc sư huynh cười nói: “Chúng ta vẫn đang làm, chuyện này từ Thiên Đô sư huynh ngươi phụ trách, chỉ là loại giúp đỡ này cũng cần vật chất ủng hộ. Chỉ cần ngươi đem linh thạch cùng thiên địa linh vật cho hắn là được!”

Lạc Ly nhìn về phía Thiên Đô sư huynh, Thiên Đô cười, nháy mắt ở phía sau hắn xuất hiện vô số bóng ảnh.

Những bóng người này đều là Tha hóa tự tại phân thân của hắn, phân thân này đều biến hình, hóa thành bộ dáng các đệ tử Hỗn Nguyên tông!

Thiên Đô sư huynh nói: “Chuyển Chu nhất mạch. Mọi người đồng tâm hiệp lực, sức mạnh như thành đồng. Cái này không có một chút hy vọng, có thể bỏ đi!”

Nháy mắt, ở phía sau hắn, các phân thân ít đi một phần mười.

Sau đó hắn nói tiếp: “Chuyển Chu nhất mạch, có được không ít minh hữu, minh hữu này đều đã nhận ân huệ của Đại Phương sư bá, vô luận như thế nào, cũng sẽ không ủng hộ sư phụ!”

Nhất thời, bóng người mất đi một phần mười.

Sau đó Thiên Đô sư huynh nói: “Đệ tử Thiên Khuynh phong chúng ta, còn có sư phụ mấy năm nay, giúp qua không ít đệ tử trong môn, ví dụ như Vạn Tượng sư thúc, Cửu Hoang sư thúc, những người này đối phương không thể dùng linh thạch là có thể thu mua!”

Nháy mắt, bóng người nọ mất đi một phần năm, cuối cùng chỉ còn lại có hơn một ngàn sáu trăm bảy mươi người.

Thiên Đô sư huynh nói: “Tốt rồi, những người này, chính là cần chúng ta tiến công chiếm đóng!”

Thiên Đô sư huynh một vạn hai ngàn Tha hóa tự tại phân thân, mỗi một Tha hóa tự tại phân thân, đều có ý thức cường đại, hợp nhau đến cùng nhau tính toán, đó là không người có thể địch, Hỗn Nguyên tông bất quá ba ngàn đệ tử, mọi người hắn đều vô cùng hiểu biết, công tác này hắn thích hợp nhất.

Thiên Đô sư huynh tiếp tục nói:

“Một ngàn sáu trăm bảy mươi bốn người này, chính là đối tượng chủ yếu của chúng ta, nếu bọn họ có thể tranh thủ chín trăm sáu mươi người trong đó ủng hộ, chúng ta liền thắng!”

Nháy mắt, hình ảnh này biến mất, xuất hiện ba người!

Lạc Ly nhìn thoáng qua, trong đó một người nhận thức, chính là Diêu Quang hải Sơn Thủy Chân nhân, hai người còn lại, Lạc Ly đều có điểm ấn tượng, nhưng mà không có tiếp xúc qua, nên không biết!

Thiên Đô sư huynh nói: “Đây là Diêu Quang hải Sơn Thủy Chân nhân, Thiên Mục nguyên Ngộ Đạo Chân nhân, Nam Triều Chân nhân!

Ba người này theo ta được biết, tu luyện đến bình cảnh, đặc biệt cần thiên giai linh vật. Mà đám người Phạm Vô Kiếp căn bản không có thiên địa linh vật, chỉ đưa cho bọn họ mỗi người một trăm vạn linh thạch, muốn thu mua bọn họ.

Nhưng mà ba người này đều là cực kỳ kiêu ngạo người, đem linh thạch đâu ra, căn bản không cần!

Hiện tại có thiên giai linh vật của Lạc Ly sư đệ, ba người bọn họ, ta có thể được bọn họ ủng hộ.

Bất quá, ta sẽ không công đưa cho bọn họ thiên giai linh vật, ta sẽ để cho Ngộ Đạo Chân nhân dùng Động chân thái vi kim hổ chân phù hắn luyện chế đến trao đổi, phù này đối với hắn đã không có ý nghĩa thực dụng bao nhiêu lớn, nhưng mà ý nghĩa kỷ niệm thật lớn, hắn nhất định bỏ được, nhưng lại sẽ trong lòng cảm kích chúng ta!

Theo ta suy tính, ý nghĩa kỷ niệm trong phù này dời đi, làm cho hắn tiềm thức ủng hộ sư phụ!

Hai người khác, cũng như thế, chẳng qua Nam Triều Chân nhân ta còn cần cẩn thận nghiên cứu một chút, đến cùng trao đổi cái gì, có thể cho hắn tiềm thức ủng hộ sư phụ!”

Theo lời Thiên Đô nói, Lạc Ly mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, hắn đột nhiên phát hiện, Thiên Đô sư huynh thực nhập sai môn ở Hỗn Nguyên tông rồi, hắn hẳn là đi Tâm Ma tông cùng Ám Ma tông, nơi đó mới thích hợp hắn quan sát tỉ mỉ tâm lý đáng sợ như thế.

Thiên Đô sư huynh bên kia huyễn tượng nghịch chuyển, lại xuất hiện hơn một trăm người, tiếp tục nói: “Có mấy thứ này, những người này chúng ta có thể giúp bọn họ như vậy, làm cho bọn họ vượt qua cửa ải tu luyện khó khăn, trong lòng cảm kích chúng ta.

Nếu bọn họ thật sự không có cái gì, để cho bọn họ nói ra một ít tâm đắc tu luyện, tóm lại, được chúng ta giúp, phải trả giá nhất định, tuy cái giá này thực mỏng manh, lại có thể cho bọn họ ghi tạc trong lòng, biết chúng ta giúp quý trọng”.

Sau đó lại là một ít hình ảnh xuất hiện, Thiên Đô sư huynh chậm rãi tiếp tục nói:

“Những người này, ta cho rằng đều là hạng người tâm tính lạnh lùng, chính là giúp bọn họ, bọn họ cũng không nhất định thật tình cảm kích, cho nên phải lấy lợi dụ, không thể sử dụng biện pháp trước kia, phải thay đổi thủ pháp, chúng ta có thể...”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.