Đại Đạo Độc Hành

Chương 868-2: Càn thiên diệu linh huyền tinh châm! (2)Nói xong, Thất Trúc quay người lại, biến mất vô ảnh, sợ là chính mình thật sự luyến tiếc đưa cho Lạc Ly!

Lạc Ly nhất thời không nói gì, tiếp nhận tiên thiên linh bảo Động chân thủy nguyên diệu linh băng này! Đột nhiên Lạc Ly ánh mắt sáng lên, chính mình có tiên thiên linh bảo thổ hệ Khúc kính thông u thạch, lại có tiên thiên linh bảo hỏa hệ Huyền hỏa hoàn vũ thanh đan thạch, còn có tiên thiên linh bảo mộc hệ Hồng mông linh thụ chi, còn có cây kim châm này, ngũ hành đầy đủ hết, mình có thể chữa trị Địa hỏa long hào!

Ngay tại lúc Lạc Ly cao hứng tính kế, đột nhiên Thiên Đô sư huynh mở miệng nói:

“Lạc Ly sư đệ, ta cũng muốn đánh cuộc một keo, trên người ngươi còn có bao nhiêu linh thạch?”

Lạc Ly nói: “Ta nơi này còn có một trăm mười ba ức linh thạch!”

Thiên Đô sư huynh lắc đầu nói: “Được, đều cho ta đi, ta đánh cuộc một phen, nhìn xem có thể đem phân thân Chúng Sinh Lâm của ta, toàn bộ cho ăn no hay không! Nếu có thể cho ăn no, có lẽ ta đại đạo có thể được!”

Lạc Ly lắc đầu nói: “Không được!”

Thiên Đô sư huynh sửng sốt, Lạc Ly nói: “Sư huynh, phân thân ngươi hơn một vạn hai ngàn, tiêu hao linh thạch nhất định xa xa cao hơn Thất Trúc sư huynh, một trăm mười ức linh thạch khẳng định không đủ, ngươi lại cho ta một ít thời gian, ta kiếm thêm cho ngươi một ít linh thạch, đến lúc đó, ngươi thí nghiệm!”

Thiên Đô sư huynh nghe nói như thế, dùng sức gật gật đầu nói: “Rõ ràng!”

Sau đó hắn nhìn Lạc Ly, hồi lâu nói: “Lạc Ly, mấy ngày nữa, ngươi theo ta đến một nơi!”

Lạc Ly hỏi: “Đi nơi nào?”

Thiên Đô sư huynh nói: “Đến lúc đó, ngươi sẽ biết!”

Nói xong, Thiên Đô sư huynh rời khỏi nơi này, làm Lạc Ly không hiểu ra sao, không biết Thiên Đô sư huynh có ý tứ gì.

Đợi cho Thiên Đô sư huynh đi rồi, Lạc Ly xuất ra năm món tiên thiên linh bảo, bắt đầu quan khán!

Khúc kính thông u thạch cả vật thể ngăm đen, lớn ước chừng đầu người, trong đen lại điểm điểm kim quang, tựa như màn đêm che trời, ngàn sao lấp lánh vậy, tràn ngập yên tĩnh, cảm giác sâu thẳm!

Huyền hỏa hoàn vũ thanh đan thạch tuy lấy thạch làm tên, thật ra chính là tiên thiên linh bảo hỏa hệ, chính là một hình lập thể màu xanh, hình lập thể này phát ra hồng quang vô tận, ẩn chứa lực hỏa diễm vô thượng, nhưng mà cầm trong tay, lại một điểm nhiệt khí đều không có, ngươi nhìn hướng tảng đá này, giống như bên trong che dấu một thế giới.

Tiên thiên hồng mông linh thụ chi chính là bộ dáng một cây thanh trúc, bảo động chân thủy nguyên diệu linh băng này chính là một bông tuyết ba tấc!

Cuối cùng chính là tiên thiên linh vật kim hệ, cây kim châm này!

Nhìn kim châm này, dài ước chừng ba tấc, nhọn mảnh vô cùng, màu trắng bạc, trên như tinh thần điểm điểm, lân quang lấp lánh.

Lạc Ly càng nhìn càng thích, nhưng mà kim châm này đến cùng là tiên thiên linh bảo gì, Lạc Ly không hề biết, trong bí tịch kí lục tiên thiên linh bảo, căn bản không có ghi lại cái này!

Như vậy không được, Lạc Ly lập tức đứng lên, tới Tàng kinh các Hỗn Nguyên tông, tìm kiếm kim châm này đến cùng là tiên thiên linh bảo gì.

Tàng kinh các Hỗn Nguyên tông ở phía trên ngọn núi cao nhất, Lạc Ly tới là Tạp kinh bộ, nơi này bảo tồn đều là các loại lời đồn du ký, trên đến thời đại thần ma, dưới đến chư tinh vạn vực, nơi này đều có ghi lại!

Cứ như vậy Lạc Ly ước chừng ở Tàng kinh các Hỗn Nguyên tông tìm một ngày một đêm, rốt cuộc ở trong một bí tịch, tìm được ghi lại về tiên thiên linh bảo này.

“Thời đại Thần Uy thượng cổ, trong vạn tộc, có bộ tộc là Cửu Thiên Huyền Nữ, giỏi về dệt vạn vật, trong tộc này có một chí bảo, chính là tiên thiên linh bảo, tên là Càn thiên diệu linh thất thần huyền tinh châm...”

Thần châm trong ghi chép này, cùng kim châm trong tay Lạc Ly, giống nhau như đúc, xem ra bảo này hẳn là chí bảo của bộ tộc Cửu Thiên Huyền Nữ trong vạn tộc năm đó, sau lại không biết như thế nào lưu lạc đến Đan tông!

Tìm được tên tiên thiên linh bảo này, Lạc Ly vạn phần cao hứng, rời khỏi tàng kinh các!

Khoảng thời gian này, Lạc Ly chuyện tốt liên tục, trong lòng thống khoái, vạn phần đắc ý, nhịn không được lẩm bẩm cao lên:

“Lão phu liêu phát thiểu niên cuồng, tả khiên hoàng, hữu kình thương. Cẩm mạo điêu cừu, thiên kỵ quyển bình cương...”

Đột nhiên Lạc Ly nháy mắt, tiếng ca đình chỉ!

Xa xa Lạc Ly nhìn đến hai người, tới Tàng kinh các này!

Hai người này một nam một nữ, một trước một sau, quan hệ thân mật, giữa hai người, như có như không, giống như có một loại quan hệ ái muội nói không nên lời, bọn họ hướng về nơi này từ từ đi tới!

Nàng kia chính là Nhược Đồng sư tỷ!

Thấy một màn như vậy, Lạc Ly liền cảm giác ngực nóng lên, một loại lửa giận vô danh, nháy mắt ở trong lòng mình dâng lên!

Oành một tiếng, Lạc Ly liền cảm giác mình giống như muốn nổ mạnh, hận không thể xông lên phía trước, đem nam tử kia nghiền thành ngàn vạn mảnh vỡ!

Lạc Ly chưa từng có phẫn nộ như vậy, nhưng mà nói cũng kỳ quái, ở dưới trạng thái này, Lạc Ly cảm giác được một loại bình tĩnh trước đó chưa từng có, loại bình tĩnh này là một loại bình tĩnh hung tàn vô cùng!

Thật giống như một hung thú, trước khi săn mồi, không hề tiếng động, thu hồi nanh vuốt, chỉ vì một kích hung mãnh!

Lạc Ly nhìn qua!

Thần nhãn đột nhiên bùng nổ, trong hoảng hốt, Lạc Ly thấy được một thế giới!

Nam tử này mỗi một bước đi đến đây, đều giống như không phải hắn đang đi, mà là thiên địa này đang động!

Hắn thật giống như trung tâm thế giới này, toàn bộ thiên địa, đều theo hắn nhất động mà động!

Đây là chưởng thiên khống địa phía trên cảnh giới thiên nhân nhất thể, thiên địa tùy tâm, cùng hắn cùng một chỗ, trong bất tri bất giác, khí phách ngươi đã bị hắn thuyết phục, ngươi sẽ nhịn không được bội phục hắn, kính sợ hắn!

Đây là một loại thần thông, không, có thể nói đây là một loại thần uy, xa xa siêu việt toàn bộ tu sĩ Lạc Ly chứng kiến, chính là Phản Hư cũng không có loại khí thế này, bởi vì Phản Hư đã dung nhập thiên địa, trở thành một bộ phận thiên địa, mà không phải loại chúa tể thiên địa này!

Nếu nói hắn chính là chúa tể thiên địa, vậy Nhược Đồng sư tỷ cũng là tự thành thiên địa!

Nhược Đồng sư tỷ cùng hắn đi cùng một chỗ, không hề ảnh hưởng gì, bởi vì Nhược Đồng sư tỷ hoàn toàn thoát khỏi ảnh hưởng của thiên địa, giống như đi tới không phải một người, mà là một thế giới tiểu thiên.

Trong thế giới tiểu thiên này, người đến người đi, nhân sinh nhân diệt, sinh sinh tử tử, tự thành nhất giới, cho dù ngươi có thể nắm trong tay thiên địa, nhưng không cách nào nắm trong tay tương lai nàng!

Cho nên, chính là như thế, hai người có lẽ mới có thể một trước một sau, chậm rãi đi tới, ngang hàng tương đối! Bằng không bất luận kẻ nào, đều không thể cùng bọn họ hành tẩu như thế!

Nam tử này tay trái chắp sau lưng, áo trắng không gió tự bay, tóc dài đen tuyền mềm mại sái nhiên tung bay, khuôn mặt như bạch ngọc, mũi thẳng thắn, trong mắt có sắc thái như mộng huyễn như bảo thạch sáng bóng, khóe miệng hàm chứa một tia mỉm cười hình như hữu tình lại giống như vô tình, để cho hắn có anh tuấn không cách nào hình dung!

Mà Nhược Đồng sư tỷ áo trắng thắng tuyết, phiêu nhiên như tiên, hai người đứng chung một chỗ, hoàn toàn chính là một đôi kim đồng ngọc nữ!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.