Đại Đạo Độc Hành

Chương 871-1: Vạn niên chi hậu tam thiên lương! (1)Lạc Ly nhìn về phía Thiên Đô sư huynh hỏi: “Sư huynh, lão sào cái gì?”

Thiên Đô sư huynh cũng không trả lời, mang theo Lạc Ly đốn không mà lên, hướng về đông phương bay đi, hơn nửa ngày hắn mới nói:

“Lạc Ly, ngươi có biết kiếp trước ta chính là Hóa Thần Chân tôn Hằng Cố Đô Thiên Giáo, kiếp trước ta cũng tung hoành thiên địa mấy ngàn năm, cũng coi như nhân vật phong vân một thời, sao có thể không nghĩ đến chính mình có một ngày ngã xuống, không có một chút di sản mai phục!”

Thốt ra lời này, Lạc Ly nhất thời gật đầu, Thiên Đô sư huynh kiếp trước chính là Hóa Thần Chân tôn, cũng là nhân vật phong vân, sao có thể không có một chút chuẩn bị ở sau.

Thiên Đô sư huynh tiếp tục nói: “Vốn, ta không muốn vận dụng bút di sản này, mỗi lần vận dụng, đều cần vạn năm tích lũy.

Nhưng mà lần này không được, Chúng Sinh Lâm của Thất Trúc, liền cần ba mươi ức linh thạch, ta một thân bản lãnh đều ở trong Chúng Sinh Lâm này, có lẽ cần trăm ức ngàn ức linh thạch! Cho nên chỉ có thể trở về ổ cũ, vận dụng vốn ban đầu!”

Hai người độn khởi, được Thiên Đô sư huynh dẫn dắt, hướng về đông phương bay đi, ước chừng bay ba ngày, khóa châu việt phủ, cuối cùng đến Chẩn Châu phụ cận hải vực Sở Nam.

Đến đây hai người vạn phần cẩn thận, địa vực Chẩn Châu chính là phạm vi thế lực Huyễn Ma tông, Huyễn Ma tông chính là môn phái đối địch với Hỗn Nguyên tông, gặp là giết.

Cho nên đến đây hai người đều là mười phần cẩn thận, được Thiên Đô sư huynh dẫn dắt, đi đến phía trên một đảo nhỏ cách Chẩn Châu một vạn hai ngàn dặm.

Đảo nhỏ này, giống như một cái chày gỗ, đảo trái phải hẹp, trước sau dài, diện tích cũng có mấy trăm dặm, bất quá trong đó linh khí loãng, không phải chỗ tu luyện.

Thiên Đô nhìn đảo nhỏ này nói: “Đảo Bổng Chùy, nơi này chính là ổ cũ của ta!”

Lạc Ly chần chờ nhìn đại lục này nói: “Nơi này?”

Thiên Đô nói: “Đúng vậy! Đảo Bổng Chùy, nghe đến cái tên thô tục này. Mọi người liền đều né tránh! Lại không biết bánh bao có thịt, không ở trên mặt.

Trong đó phàm nhân mấy ngàn, tu sĩ mấy người! Linh khí loãng, không có một cái động tiên nào tồn tại, không có tu sĩ nào đối với nơi này để ý!

Hơn nữa trên đảo còn có một tiểu gia tộc môn phái Bàn Thạch tông. Tuy rất là nhỏ yếu, nhưng mà chính là chi nhánh Huyễn Ma tông, cách mỗi một ngàn năm, cũng sẽ có một hai đệ tử kiệt xuất, có thể gia nhập đến trong bàng môn tả đạo ngoại môn phụ thuộc Huyễn Ma tông.

Có môn phái này ở đây, ngăn chặn khả năng tán tu ở đây sinh sống. Nhưng mà ai cũng không thể tưởng được, ở trên đảo này, sẽ có tài phú như thế!”

Nói xong, Thiên Đô mang theo Lạc Ly, bay về phía một ngọn núi cao nhất trên đảo nhỏ này.

Ngọn núi này, bất quá cao mấy chục trượng. Xem như trung tâm đảo nhỏ, linh khí ở đó so với bên ngoài nhiêu hơn một chút.

Ở phía trên ngọn núi này, có một tòa viện mấy chục gian phòng ốc, đây là cái gọi là Bàn Thạch tông, nói là môn phái, chẳng thà nói là một gia tộc tu tiên, trong đó tu sĩ bất quá sáu người. Một người lợi hại nhất mới là cảnh giới Luyện khí đại viên mãn.

Thiên Đô sư huynh đến đây, không có kinh động bất luận kẻ nào, mà là đi vào trong trung tâm viện này, dưới sự bảo vệ của mấy pháp trận, bên trong đại điện trung tâm, nơi đó có một khối bàn thạch, giống như trâu nằm, đứng ở nơi đó, không biết bao nhiêu năm.

Thiên Đô sư huynh đến đây, chạm đến bàn thạch này nói: “Tông này sở dĩ tên là Bàn Thạch tông, đối ngoại truyền thuyết, bởi vì tổ sư tông này, vốn là người đánh cá nơi đây, một ngày nhìn đến một tiên nhân. Ở cạnh bàn thạch này, bắt chước hình thái bàn thạch, tu luyện kiếm.

Người đánh cá này quan sát tiên nhân luyện kiếm, nhớ kỹ ba thức kiếm pháp trong đó, lấy kiếm pháp này cảm ngộ chân khí, đi lên đường tu tiên.

Hắn chiếm cứ đảo này, thành lập Bàn Thạch tông, lấy bàn thạch này làm trung tâm, đệ tử hậu bối lục tục ở trên bàn thạch này ngộ ra kiếm pháp bàn thạch, mượn cái này thành lập môn phái tu tiên, nhưng mà bàn thạch này không thể di động, cho nên cho dù linh khí đảo này là loãng như thế nào, bọn họ cũng sẽ không rời khỏi nơi đây!”

Nói tới đây, Lạc Ly nhất thời rõ ràng, tiên nhân luyện kiếm này chính là Thiên Đô kiếp trước, ở đây bố cục!

Thiên Đô nhẹ nhàng lấy tần suất đặc thù đánh bàn thạch này, bàn thạch này thế mà phát ra tiếng động tinh thiết leng keng!

Theo cú đánh này, toàn bộ phía trên đảo nhỏ, lặng yên xuất hiện một pháp trận, đem toàn bộ đảo nhỏ bao trùm, vô thanh vô tức, toàn bộ sinh linh trên đảo chìm vào giấc ngủ!

Pháp trận này lặng yên vô tức, rõ ràng chính là pháp trận Phản Hư Chân nhất mới có thể luyện chế ra, xem ra chính là Thiên Đô kiếp trước bỏ ra số tiền lớn để mua, sau đó ở đây bày ra, mấy vạn năm vẫn còn hữu hiệu!

Bất quá sáu tu sĩ Bàn Thạch tông này, lại bởi vậy tỉnh lại, bọn họ lắng nghe tiếng đánh này, lập tức lão giả Luyện khí đại viên mãn vọt lại đây, lập tức quỳ gối trước mặt Thiên Đô Lạc Ly, dùng sức dập đầu nói:

“Thượng sư từ bi, thượng sư từ bi, không thể tưởng được tiểu lão nhân sinh thời, có thể nhìn đến thượng sư đến đây!”

“Mau, mọi người mau quỳ xuống, đây là thượng sư truyền tống trong tộc ta, năm đó tộc ta được thượng sư làm phép, chỉ cần ở nơi này tu luyện, thượng sư sẽ xuất hiện, cho tộc ta tiên duyên vô tận!”

Nhất thời sáu tu sĩ này, toàn bộ quỳ xuống, hướng về Thiên Đô Lạc Ly dùng sức dập đầu!

“Thượng sư từ bi, thượng sư từ bi!”

“Thượng sư từ bi, thượng sư từ bi!”

Thiên Đô nhìn mọi người, nói: “Lần cuối cùng thượng sư đến đây, là bao nhiêu năm trước?”

Lão giả này nghĩ đi nghĩ lại, nói: “Ban đầu, cách mỗi ngàn năm, thượng sư đi đến đây một lần, nhưng mà một lần cuối cùng, đến bây giờ ít nhất có vạn năm thời gian!”

Thiên Đô thở dài một tiếng, nói: “Ở bố trí xảo diệu, cũng qua không nổi thời gian tẩy rửa! Thời gian mới là sức mạnh thiên địa đệ nhất!”

Xem ra Thiên Đô kiếp trước trước khi ngã xuống, từng có bố trí, cách mỗi một ngàn năm có người đến đây, nhưng mà vạn năm trước, bố trí thất linh, không còn có người đến đây.

Sau đó Thiên Đô nhìn về phía bọn họ nói: “Ta năm đó lưu lại phù bảo thủ hộ, còn có bao nhiêu?”

Lão giả lập tức cẩn thận lấy ra một vật, chính là một cái phù lục hình người màu đen nói: “Chỉ có một cái cuối cùng này, đây là tộc của ta ở đây an thân dựa vào, hơn mười lần thiên địa đại biến, thương hải tang điền, đều là bảo vật này, bảo vệ đảo Bổng Chùy!

Thượng sư thật sự nếu không đến, phù này dùng hết, có lẽ tộc ta, trong tương lai sẽ không thể chiếm cứ đảo này, chỉ có thể trở thành tán tu, không nhà để về, lưu lạc trong thiên địa!”

Lạc Ly ở một bên đảo qua, đây là một cái phù lục phù bảo, Thiên Đô tiếp nhận phù lục này, tinh tế quan sát nói:

“Tuy năm đó ta chính là Hóa Thần, hiện tại bất quá Kim Đan, nhưng mà thuật hóa thân này, so với ta hiện tại, yếu đi vô số!

Mấy năm nay khổ tu, thoạt nhìn không có uổng phí!”

Nói xong, hắn dùng lực vỗ một cái, phù lục này hóa thành tro bụi!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.