Đại Đạo Độc Hành

Chương 871-2: Vạn niên chi hậu tam thiên lương! (2)Sau đó hắn nhìn về phía mọi người, nói:

“Các ngươi thay ta thủ hộ đảo này ba vạn sáu ngàn năm, ta tất trọng thưởng! Các ngươi có yêu cầu gì?”

Lão giả lôi kéo một thiếu niên mười ba mười bốn tuổi nhỏ nhất trong đó nói: “Thượng sư, kẻ này chính là hậu duệ có tiềm chất nhất tộc ta, còn xin thượng sư chỉ điểm, cho hắn tiên duyên!”

Lạc Ly nhìn lại, thiếu niên này bất quá tam hành linh căn, bất quá ở đây xem như có tiềm chất nhất!

Thiên Đô nhìn về phía thiếu niên nói: “Được, ta dẫn ngươi nhập thượng môn Hỗn Nguyên tông, nếu ngươi không thể ở Hỗn Nguyên tông tu luyện, ta đây đưa ngươi đến bàng môn tu luyện, bảo đảm ngươi tấn thăng Kim Đan!”

Thốt ra lời này, nhất thời mấy tu sĩ, một đám vui vẻ ra mặt! Người mạnh nhất tộc bọn họ, bất quá gia nhập bàng môn phụ thuộc ngoại môn Huyễn Ma tông, còn chưa có có tiến vào nội môn, cảnh giới cao nhất bất quá Trúc Cơ, nghe đến thấp nhất cũng là cảnh giới Kim Đan, tất cả mọi người là vô cùng hưng phấn!

Thiên Đô có duỗi tay ra, xuất ra mười viên đan dược nói: “Ta xem ngươi đã Luyện khí đại viên mãn, đây là năm viên Trúc Cơ đan, ngươi luyện hóa tấn thăng Trúc Cơ đi, cũng coi như phần thưởng cho trung tâm!

Còn lại năm viên đều là đan dược cường thân kiện thể, có thể cho các ngươi sống thêm mấy chục năm!”

Sau đó hắn duỗi tay ra, nhất thời trong hư không xuất hiện Tha hoá phân thân, phân thân này hóa thành phù lục, hắn đưa cho lão giả nói: “Lại cho ngươi ba trăm phù lục, có thể che chở tông ngươi, ngàn năm vạn năm!”

Lão giả tiếp nhận đến nói: “Cảm ơn thượng sư, cảm ơn thượng sư!”

Thiên Đô vung tay lên, nói: “Tốt rồi, các ngươi lui ra đi!”

Những người này lập tức đứng lên, toàn bộ bị vây trạng thái mê man, trở về trụ sở của mình!

Thiên Đô nhìn về phía bàn thạch này nói: “Tốt rồi, có thể lấy bảo!”

Lạc Ly nhịn không được hỏi: “Sư huynh, bảo vật gì?”

Thiên Đô nói: “Trong tu tiên giới, chỉ có một vật, có thể siêu việt cổ kim, giá trị không thay đổi, đó là linh thạch, vô số linh thạch!

Nơi đây vốn có một linh mạch cỡ trung, bị ta trấn áp, ngưng kết nơi đây, lấy linh thạch thánh phẩm làm trung tâm, hấp thu linh khí linh mạch, đem vô số nham thạch, hóa thành linh thạch!

Tất cả mọi người đem linh mạch linh thạch thánh phẩm xây dựng ở trong động thiên Thứ nguyên của mình, nhưng mà bọn họ thật không ngờ, nếu như một ngày chính mình ngã xuống, linh mạch này cũng là vỡ nát theo, hoặc là lưu lạc bốn phương.

Chỉ có như thế, ở đây bày ra mai phục, cho dù ta có nghèo túng bất lực, cũng có cơ hội mượn cái này ngóc đầu trở lại!

Lạc Ly sư đệ, khai thác linh thạch này, chỉ có thể cầu ngươi hỗ trợ, bằng không phân thân ta chỉ cần khai thác, sẽ tự động chia nhau hết!”

Lạc Ly nói: “Không thành vấn đề, chính là nơi này sao?”

Nói xong, Lạc Ly định đối với bàn thạch xuống tay!

Thiên Đô lắc đầu nói: “Không, nơi này là ngụy trang. Những năm gần đây, không biết bao nhiêu tu sĩ, từng đến đây tra xét, sao có thể ở tại chỗ này, ngươi theo ta đến!”

Nói xong mang theo Lạc Ly đi đến một chỗ hẻo lánh trên đảo nhỏ này, sau đó Thiên Đô đối chiếu phương vị, cuối cùng nói: “Chính là nơi này, xuống phía dưới ba trăm trượng, qua ba tầng nham thạch, chính là mạch khoáng linh thạch của ta!”

Lạc Ly nói: “Tốt rồi, ta đến!”

Nói xong, Lạc Ly bắt đầu chui xuống lòng đất!

Đi vào trong lòng đất ước chừng ba trăm trượng, sau ba trăm trượng, là một tầng huyền vũ nham, ước chừng mười trượng sau, Lạc Ly phá vỡ huyền vũ nham, tiếp tục xuống phía dưới, sau đó lại thông qua hai tầng nham thạch, tiếp tục xuống phía dưới!

Đột nhiên phía trước xuất hiện một khung đỉnh trong lòng đất, nơi này vốn chính là một tầng nham thạch, nhưng mà bị linh thạch thánh phẩm đồng hóa, tảng đá hóa thành linh thạch, hình thành thương khung trong lòng đất.

Tiến vào thạch động trong lòng đất này, Lạc Ly nhất thời kinh hãi!

Chỉ thấy bên trong không động này, trên vách tường này, đều là từng viên linh thạch, chói mắt!

Có phát ra hào quang tinh thuần, chính là linh thạch thượng phẩm, có sặc sỡ bất định, chính là linh thạch trung phẩm, có vừa mới hình thành, đó là linh thạch hạ phẩm!

Thần nhãn đảo qua, nhất thời Lạc Ly biết nơi này có bao nhiêu linh thạch, ít nhất hơn ba ngàn ức!

Thiên Đô sư huynh đến đây, nhìn vô số linh thạch này, không nhịn được mỉm cười nói: “Vạn năm trước, gieo một hạt giống, vạn năm sau, thu hoạch ba ngàn lương! Lạc Ly sư đệ, phiền ngươi!”

Lạc Ly nhìn linh thạch này nói: “Không phải chứ, cái này, cái này, chẳng lẽ linh thạch này thực cũng là giống như hoa mầu, có thể gieo trồng như thế?”

Thiên Đô sư huynh nói: “Sư đệ, ta tìm ngươi đến, không phải cho ngươi cảm thán, là giúp ta thu hoa mầu, nhanh chóng làm việc!”

Lạc Ly ha ha cười, duỗi tay ra, phân thân Chúng Sinh Lâm xuất hiện, bắt đầu thu linh thạch này.

Phân thân Chúng Sinh Lâm có một đặc tính kỳ dị, nếu bọn họ biết linh thạch này là của chủ nhân, lập tức sẽ tự có thể chia cắt, nếu như linh thạch này là của người khác, phân thân Chúng Sinh Lâm sẽ không xâm chiếm gì.

Hơn ngàn phân thân cùng nhau hành động, vô số linh thạch bị lấy xuống, ước chừng ba canh giờ trôi qua, toàn bộ linh thạch toàn bộ lấy hết, liền còn lại một viên linh thạch thánh phẩm cuối cùng, thì ra linh thạch trung tâm này, không có lấy ra!

Lạc Ly nói: “Sư huynh, tổng cộng ba ngàn sáu trăm hai mươi bảy ức sáu trăm ba mươi bốn vạn bảy ngàn tám trăm bốn mươi lăm khối linh thạch!”

Cho tới nay Lạc Ly nghĩ đến chính mình có được trăm ức linh thạch, chính là phú giáp thiên hạ, hiện tại xem ra, chính mình bất quá là một thổ tài chủ nho nhỏ, nhà giàu chân chính, ngay tại bên người!

Thiên Đô thở ra một hơi dài nói: “Tốt rồi, chờ ta bố trí một chút, làm lại một cái mạch linh thạch mới, sau đó ta liền luyện hóa linh thạch!”

Nói xong, hắn cầm lấy linh thạch thánh phẩm này, tiếp tục hướng về trong lòng đất lẻn vào, tìm kiếm thạch mạch mới, tiếp tục bố trí, như vậy mấy ngàn năm sau, nơi này lại là một mạch khoáng linh thạch mới. Phía trên mặt đất, có Bàn Thạch tông thủ hộ, an toàn vô sự.

Không lâu, Thiên Đô trở về, bố trí xong, hắn nhìn mắt Lạc Ly nói: “Cho ta linh thạch đi, hy vọng có thể đem bọn người này ăn no!”

Lạc Ly bắt đầu cho Thiên Đô linh thạch, trước cho một trăm ức, Thiên Đô lập tức luyện hóa, cho phần đông tha hóa tự tại phân thân, sau đó hô: “Không đủ, không đủ!”

Lạc Ly vội vàng cấp một trăm ức, sau đó Thiên Đô tiếp tục luyện hóa, lại hô: “Không đủ, không đủ!”

Lạc Ly lại cho, cứ như vậy Thiên Đô ở đây luyện hóa, đảo mắt ngàn ức linh thạch hao hết như vậy, mà vẫn không đủ!

Lạc Ly cùng Thiên Đô đều bắt đầu đổ mồ hôi, tiếp tục luyện hóa, lại là ngàn ức, ước chừng luyện hóa hai ngàn ức linh thạch, Thiên Đô lúc này mới nói:

“Tốt rồi, đủ! Đủ!

May mắn ta sớm có chuẩn bị, bày ra mạch khoáng linh thạch này, bằng không đời này cũng kiếm không đến hai ngàn ức linh thạch!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.