Đại Đạo Độc Hành

Chương 879-2: Thiên địa đạo toái tam nguyệt diệt! (2)Lạc Ly ha ha cười nói: “Năm đó khi sư phụ ta đưa ta tiến hành thí luyện, nói qua một câu! Người chưa từng hoài nghi qua người sẽ thất bại, sư phụ ta Trầm Hổ Thiện cả đời chưa bại, trước kia sẽ không, hiện tại sẽ không, tương lai cũng sẽ không!

Mà ta nói cho ngươi, Lạc Ly ta cũng sẽ như thế, cả đời chưa bại, trước kia sẽ không, hiện tại sẽ không, tương lai cũng sẽ không!

Ta hy vọng tương lai ngươi đối với đồ đệ của ngươi, cũng nói như vậy, đi thôi, hoàn thành thí luyện tố bản quy nguyên đi!”

Thanh Hồ hô: “Sư phụ, ta nhất định sẽ thành công!”

Lạc Ly nói: “Tốt, tốt, chúng ta sẽ gặp nhau ở Thiên Khuynh phong!”

Thanh Hồ dùng sức gật gật đầu, sau đó tiến vào cái U Minh huyết ngục này!

Nhìn Thanh Hồ biến mất, Lạc Ly lắc đầu nói: “Ta đến cùng bị bại hay chưa? Không nhớ được, thắng bại thật quan trọng như vậy sao? Dù sao đều là lừa dối đồ đệ, bị bại ta cũng không thừa nhận!”

Nói xong, Lạc Ly trở về Hỗn Nguyên tông, hắn bắt đầu liên hệ Nhược Đồng sư tỷ, nhưng mà vô luận Lạc Ly liên hệ như thế nào đều liên hệ không hơn!

Hắn không khỏi lời tin Thanh Hồ nói, nghĩ nghĩ, Lạc Ly bắt đầu liên hệ Công Tôn Lan Sơn!

Công Tôn Lan Sơn là mười phần dễ dàng, lập tức liền liên hệ tới, nhìn thấy là Lạc Ly liên hệ mình, hắn hừ lạnh một tiếng nói: “Tiểu tử, làm đệ tử Chưởng môn, rất lợi hại, muốn lại đây khi dễ ta sao?”

Lạc Ly nói thẳng nói: “Công Tôn sư huynh, có phải Nhược Đồng sư tỷ xảy ra vấn đề hay không?”

Lời này vừa hỏi, Công Tôn Lan Sơn Đốn chợt không nói gì, hồi lâu mới nói: “Ngươi làm sao biết?”

Lạc Ly nói: “Ngươi đừng quản, ta có cảm giác!”

Công Tôn Lan Sơn thở dài một tiếng nói: “Nàng tu luyện chính là Thiên địa đạo, pháp này là một ngàn năm trăm năm trước tam đại Phản Hư đem Thiên cung đạo, Địa uyên đạo, Hỏa linh đạo, Thủy linh đạo, Phong linh đạo mười ba đạo vân vân, dung hợp một thể, sinh ra Thiên địa đạo, sau đó tuyển ra hơn trăm tinh anh trong môn tu luyện, ngàn năm thí nghiệm, tinh anh toàn diệt, cuối cùng xác định con đường này đi không thông.

Nhược Đồng nàng quá quật cường, không cam lòng tụt phía sau người, chính mình tu luyện cái Thiên địa đạo bị vứt bỏ này, nghìn năm qua, vô số tinh anh không thể tu luyện thành công Thiên địa đạo, nàng chính là tu luyện thành!

Bởi vì Thiên địa đạo thực dễ dàng chịu Hỗn Nguyên tông Chúng Sinh Lâm khác quấy nhiễu, cho nên nàng chỉ có thể đi ra ngoài dạo chơi, không đến Nguyên Anh, tuyệt đối không thể trở về! Nhưng mà nàng hiện tại không có đến Nguyên Anh, lại chính mình trở về, pháp lực siêu quần, không chịu mọi Chúng Sinh Lâm người khác ảnh hưởng, cái này chỉ có một kết quả, nàng tu luyện xảy ra vấn đề!

Sau đó ta mới biết được, nàng ở trong Đông hải tu luyện, một bước cuối cùng, tấn thăng Nguyên Anh, lại gặp được Đông hải Thanh long nhất tộc quấy nhiễu, thất bại trong gang tấc, Chúng Sinh Lâm hỗn loạn.

Nàng cả người đều thay đổi, hỉ nộ vô thường, hành vi bất định, có khi vô cùng ngây thơ, có khi lạnh lùng vô tình, nàng trở về tông môn, thật ra chính là về nhà nhìn xem cuối cùng trước khi tử vong! Theo tam đại Phản Hư tra xét, ba tháng, nàng chỉ còn có thời gian ba tháng!”

Nghe đến đó, Lạc Ly nhất thời kinh ngốc, cắn răng nói: “Thanh long nhất tộc!”

Công Tôn Nạp Lan cũng nói: “Thanh long nhất tộc, đoạn tiên lộ bạn thân của ta, phải báo thù!

Bất quá, tộc này chính là hậu duệ một trong cửu đại long tộc thời kì Thái cổ, mười phần cường đại! Cần chậm rãi mưu tính!”

Lạc Ly nhịn không được hỏi: “Không có cách nào sao?”

Công Tôn Nạp Lan nói: “Không có cách nào, Thiên địa đạo vốn chính là một mình nàng tu luyện, tam đại Phản Hư đều không có biện pháp!

Cho nên ngươi ta ở thời khắc cuối cùng của nàng, phải để cho nàng cao hứng, để cho nàng khoái hoạt!

Thật ra, ta đã có đạo lữ, hy vọng Nhược Đồng bất quá là quá khứ thời thiếu niên, hiện tại ta sớm đã không thích loại loại cô gái như Nhược Đồng này. Nhưng mà hiện tại ta vẫn phải giả bộ bộ dáng kia, ta biết nữ hài tử đều thích người khác thích các nàng, để cho nàng thời khắc cuối cùng có cái ký ức tốt đẹp!”

Lạc Ly lại nhịn không được hỏi: “Thực không có cách nào sao?”

Công Tôn Nạp Lan nói: “Thực không có cách nào! Ngươi xem nàng gần đây đã triệu hồi qua một phân thân Chúng Sinh Lâm nào chưa?

Mặt khác ngươi xem đến nàng có phải có một loại cảm giác tự sinh một giới hay không? Thật ra Thiên địa đạo tuy tự thành một giới, nhưng mà lại dung nhập bên trong tự nhiên, Chúng Sinh Lâm của nàng, đã hoàn toàn hỗn loạn!

Ta cảm giác nàng thực thích cảm giác ngươi ta tranh đoạt nàng, ta bị đánh bay, không được ngươi ta tái diễn mấy mấy trận, để cho nàng cao hứng một chút, ở thời khắc cuối cùng của nhân sinh, hưởng thụ nhân sinh!”

Lạc Ly nói: “Trong tay ta có Lục đạo luân hồi bảo phù, chính là di bảo thượng môn Luân Hồi tông năm đó, có thể làm cho Kim Đan Chân nhân, Nguyên Anh Chân quân, Kim Đan Nguyên Anh chuyển thế trọng sinh, thần trí không thương, linh căn còn đó!”

Công Tôn Nạp Lan nói: “Thật tốt quá, thật tốt quá, có Lục đạo luân hồi bảo phù này, ta có thể lại dẫn nàng nhập Hỗn Nguyên tông ta!”

Lạc Ly cũng không nói chuyện, hồi lâu, hắn cắn răng nói: “Không! Không thể như vậy! Chúng ta hiện tại đây là thương lượng hậu sự của Nhược Đồng sư tỷ, cái này không được!

Còn có ba tháng, đó là còn có hy vọng, quản chi một khắc cuối cùng, cũng không được buông tha cho, cố gắng, kiên trì, kỳ tích ngay đó!”

Công Tôn Nạp Lan nói: “Đừng ảo tưởng, chính là tam đại Phản Hư, đều không có biện pháp, ngươi không cần nằm mộng!”

Lạc Ly nói: “Không, tuyệt không! Ta không cam lòng!”

Nói xong, hắn ngự không dựng lên, ở cao thấp trái phải Hỗn Nguyên tông, nơi nơi phi độn, đem thần nhãn cùng Thông thiên triệt địa thấu không vi phạm đại thần niệm thuật của mình, sử dụng đến trạng thái lớn nhất, tìm kiếm Nhược Đồng sư tỷ!

Công phu không phụ lòng người, rốt cuộc Lạc Ly ở trong một chỗ cảnh đẹp Tuyên Châu, tìm được Nhược Đồng sư tỷ, nàng ở trong này chơi đùa, giống như thiếu niên tiểu hài tử vậy, hưởng thụ thời gian cuối cùng của mình!

Lạc Ly lập tức tận trời mà hạ, tập trung Nhược Đồng, Nhược Đồng cảm giác được Lạc Ly đã đến, lập tức bỏ chạy, nhưng mà Lạc Ly theo sau đuôi, hai người cứ liên tục bảy lần bỏ chạy như vậy, rốt cuộc Lạc Ly ngăn chặn được Nhược Đồng sư tỷ!

Nhược Đồng lạnh nhạt nói: “Lạc Ly, ngươi có chuyện gì?”

Lạc Ly nhìn Nhược Đồng sư tỷ, gọn gàng dứt khoát nói: “Sư tỷ, ngươi cứ như vậy buông tha sao?”

Nhược Đồng khẽ cau mày nói: “Cái gì mà buông tha?”

Lạc Ly nói: “Sư tỷ, ta mới cùng Nạp Lan sư huynh nói chuyện, chẳng lẽ ngươi cứ như vậy nhận mệnh, không hề kiên trì, yên lặng chờ đợi tiêu tán như vậy sao?”

Nhược Đồng liếc mắt nhìn Lạc Ly một cái, chậm rãi nói: “Ngươi có biết, không như vậy, còn có thể như thế nào?”

Sau đó nàng xem hướng phương xa nói: “Ta tất cả những gì có thể thử, toàn bộ đã thử qua, nhưng mà toàn bộ thất bại!

Ta trở về tông môn, thỉnh cầu tông môn viện trợ, tam đại Phản Hư dốc hết toàn lực, cuối cùng vẫn thất bại, không có cách nào, đây là mệnh ta!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.