Đại Đạo Độc Hành

Chương 880: Phá rồi sau đó lập câu sinh cơ!Lạc Ly nói: “Sư tỷ, không cần buông tha, kiên trì, ta tin tưởng nhất định sẽ có biện pháp, sư tỷ không cần buông tha!”

Nhược Đồng lắc đầu nói: “Mạn mạn tùy phong tùy điệp, tiêu tán nhân gian, ngươi không thấy cũng là một loại xinh đẹp sao?”

Lạc Ly nhất thời giận dữ nói: “Không, cái gì xinh đẹp, rắm chó!

Sư tỷ, ta sẽ không cho ngươi cứ như vậy mà tiêu tán! Tuyệt không!”

Nhược Đồng sư tỷ cười nói: “Không thể còn có biện pháp gì, Lạc Ly, nếu ta chết, ngươi thay ta đem phấn khích mà ta còn chưa có sống qua...”

Nàng lời còn chưa có nói xong, Lạc Ly hét lớn: “Không! Tuyệt không! Ta không bao giờ muốn nghe những lời này nữa!

Ta tuyệt đối sẽ không cho ngươi chết! Ta thề!”

Nhược Đồng sư tỷ nhìn Lạc Ly phẫn nộ, khẽ lắc đầu, nàng không có để ý lời Lạc Ly nói!

Lạc Ly nghĩ nghĩ duỗi tay ra, xuất ra một viên đan dược nói: “Sư tỷ. Không phải không có cách nào, ngươi xem đan dược này, đây là...”

Đan dược này lớn chừng long nhãn, phía trên đan dược, phóng ra ngoài từng đạo hào quang ngũ sắc. Trong đan dược một nửa đen, một nửa trắng, đen trắng không ngừng xoay tròn. Cẩn thận quan sát, bên trong giống như cất giấu hỏa diễm vô tận, ở trong hỏa diễm kia, giống như có một phượng hoàng, ở trong hỏa chủng bay múa!

Nhìn thấy đan dược này, Nhược Đồng sư tỷ cười nói: “Niết bàn chi tâm, ta biết, mấy người sư tổ còn một viên Niết bàn chi tâm cuối cùng, đưa cho ta dùng!

Nhưng mà vô dụng. Ta tu luyện Thiên địa đạo, khi đó hoàn toàn linh quang chợt hiện, một điểm kỳ ngộ trong ngàn vạn kỳ ngộ, sau kỳ ngộ, điểm kỳ ngộ này, rốt cuộc không thể có lại nữa.

Chính là Niết bàn chi tâm này, ta ăn hơn một ngàn viên cũng khó gặp được kỳ ngộ năm đó, cho nên dược này đối với ta hoàn toàn không có hiệu quả!”

Lạc Ly nghe được những lời này của Nhược Đồng sư tỷ, linh quang chợt lóe nói: “Sư tỷ, ngươi mới nói cái gì? Linh quang chợt hiện, đó là cảm giác gì?”

Nhược Đồng nói: “Vô dụng, ta đã nhận mệnh, Lạc Ly, không cần quấy rầy ta, để cho ta chậm rãi hưởng thụ khoái hoạt cuối cùng đi. Cuối cùng ở đây hóa trần mà đi!”

Lạc Ly đột nhiên vung tay, bốp một tiếng, đánh Nhược Đồng một cái tát tai.

Nhược Đồng sửng sốt, Lạc Ly nhìn Nhược Đồng nói:

“Sư tỷ, ngươi trong lòng ta, chính là thân nhân của ta, ta có thể có hôm nay, đều là ngươi năm đó dẫn đường!

Tu tiên tới nay, ta nhìn thấy đều là tu tiên giới lạnh như băng, Lạc Phong một câu vô ý, tiền đồ đoạn tuyệt, Lạc Minh giữ riêng linh thạch, hoàn toàn mất tích, Lạc Hân sau ân ái, xoay người biến sắc mặt, Hi Di tổ sư vô cùng hiền lành, thời khắc muốn cướp lấy thân thể ta, có thể nói khắp nơi lạnh như băng, một bước sai, vạn kiếp bất phục!

Nhưng mà ở tu tiên giới này, cũng không phải đều là như thế, còn có sư tỷ ngươi, thiên địa linh vật tùy tay đưa ta, cho ta một cơ hội, đã cứu ta một mạng! Thế gian này là có người tốt! Cái này cải biến cái nhìn của ta đối với tu tiên giới!

Ta còn nhớ rõ lời ngươi nói với ta, mỗi một câu đều trong lòng ta!

Năm đó La Phù Hóa Thần Chân tôn, để cho ta gia nhập La Phù kiếm phái, đồng ý ích lợi vô tận, nhưng mà ta không có đi, bởi vì ta biết, ta đi ngươi sẽ vì ta mà tức giận, vì ta mà thương tâm!

Sư tỷ, ngươi không biết sao? Nếu ngươi cứ như vậy buông tha, hóa trần mà đi, ta cũng là sẽ vì ngươi thương tâm, vì ngươi bi thương, vì ngươi tức giận!

Nhân sinh từ từ, tiên lộ gập ghềnh, không đến một khắc cuối cùng, sư tỷ chớ có buông tha, ta không cam lòng! Ta thực không cam lòng!”

Nhược Đồng ôm mặt nhìn Lạc Ly, nhìn Lạc Ly vạn phần kích động, dần dần nàng nở nụ cười, nàng nói:

“Lạc Ly, Lạc Ly!

Tiểu hài tử năm đó, hiện tại đã trở thành nam tử hán đỉnh thiên lập địa!

Sư tỷ sai lầm rồi, đúng, sống có gì vui, chết có gì sợ, ta là tu sĩ, quản chi một khắc cuối cùng, cũng không buông tha! Kiên trì, cố gắng! Bất khuất, vượt mọi chông gai, đi về phía trước!”

Một loại ý chí chiến đấu, ở trên người Nhược Đồng sư tỷ cháy lên!

Nhìn thấy Nhược Đồng sư tỷ dần dần khôi phục ý chí chiến đấu, Lạc Ly vô cùng vui mừng nói: “Đúng! Ta là tu sĩ, bất khuất, vượt mọi chông gai, đi về phía trước!”

Lạc Ly nói: “Sư tỷ, ngươi đi theo ta, ta đưa ngươi đến một chỗ!”

Nói xong, hắn đưa Nhược Đồng sư tỷ, rời khỏi Hỗn Nguyên tông, đi tới Nam Hải, đi vào phía trên đảo nhỏ kia.

Đến đảo nhỏ nọ, Lạc Ly nói: “Sư tỷ, ngươi đừng xem đảo này bé nhỏ không đáng kể, nhưng mà bên trong đảo nhỏ này, che dấu một bí mật lớn!

Ở đây có một điểm linh quang, ta bởi vì điểm linh quang này, mấy lần ngộ đạo, mới có hôm nay!”

Nhược Đồng sư tỷ sửng sốt nói: “Một điểm linh quang?”

Lạc Ly nói: “Đúng, ta vẫn hoài nghi, trung hưng tổ sư Vương Dương Minh chính là ngộ đạo ở đây, là bởi vì điểm linh quang này mới có Hỗn Nguyên tông ta!

Người trở về nơi này, thành lập Hỗn Nguyên tông, thật ra mục đích chân chính vì tìm kiếm điểm linh quang ấy!

Sư tỷ, ta tin tưởng điểm linh quang ấy, nhất định có thể trợ ngươi đột phá cửa ải khó khăn, vượt qua tất cả hiểm trở, trở về đại đạo!”

Nhược Đồng sư tỷ nhìn Lạc Ly nói: “Linh quang? Có phải như ẩn như hiện, giống như thời khắc có khả năng tắt hay không...”

Lạc Ly lập tức nói: “Đúng, đúng, chính là điểm linh quang này!”

Nhược Đồng nói: “Năm đó ta chính là chịu linh quang như vậy kích thích, bất quá về điểm linh quang này ở Ninh Tĩnh thiên ta, chợt lóe rồi biến mất, ta mới có hôm nay!

Tốt, chúng ta đây tiếp tục đánh cuộc một lần, cùng lắm thì bất quá chết mà thôi!”

Hai người ở đây bắt đầu tu luyện, hai người tìm được điểm linh quang này, hy vọng linh quang này có thể giúp Nhược Đồng đột phá gian nan!

Nhược Đồng đem toàn bộ Thiên địa đạo của mình nói cho Lạc Ly, Lạc Ly cũng đem Thần ma đạo của mình, chậm rãi nói ra.

Bọn họ ở đây cùng nhau nghiên cứu, làm thế nào trọng tố Thiên địa đạo của Nhược Đồng. Một đám khả năng, một đám biện pháp, lần lượt thí nghiệm, không đến một khắc cuối cùng, quyết không buông tha.

Ở trong lúc ày. Lạc Ly buộc Nhược Đồng ăn một viên Niết bàn chi tâm, mượn cái này làm lại từ đầu, trong đó Lạc Ly thỉnh thoảng sử ra thần thông thưởng thiện phạt ác, đem từng đạo thiện công, rót vào trong cơ thể Nhược Đồng, chờ mong có thể phá tan cửa ải khó khăn.

Nhưng mà cuối cùng, vẫn thất bại, kỳ ngộ lúc trước luyện thành Thiên địa đạo, vạn phần khó có thể được.

Chính là thất bại, hai người cũng không buông tha, tiếp tục ở đây đau khổ kiên trì!

Trên đảo nhỏ này, về điểm linh quang vẫn còn đó. Nhưng mà vô luận hai người sử ra biện pháp gì, đều không thể đem kích hoạt.

Thời gian như thoi đưa, đảo mắt một tháng, hai người không hề có thu hoạch, Nhược Đồng theo thời gian trôi qua, càng ngày càng hình bóng tiều tụy, thân thể thỉnh thoảng hư ảo. Sẽ có một ngày, rốt cuộc không thể trở về bản thể, đến tận đây tiêu tán.

Lạc Ly vạn phần lo âu, tận tâm trí, nghĩ ra vô số biện pháp, thần thông thưởng thiện phạt ác vô số lần hỏi, thần lực quán chú, linh quang dẫn đường, trọng tố nhục thân, nhưng mà cuối cùng một đám toàn bộ thất bại.

Lại là một tháng. Tình huống càng ngày càng tệ, thất bại ngay tại trước mắt!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.