Đại Đạo Độc Hành

Chương 881-1: Đại đạo! Đại đạo? Đạo ở phương nào? (1)Nhưng mà Lạc Ly Nhược Đồng hoàn toàn không có buông tha, tiếp tục kiên trì cố gắng!

Rốt cuộc một ngày này, Nhược Đồng nhìn Lạc Ly, nói: “Lạc Ly. Chỉ có một chiêu cuối cùng!”

Lạc Ly nói: “Biện pháp gì?”

Nhược Đồng nói: “Tu tiên giới, lúc trước mặt không đường, không biết phương hướng, vô số tiền bối đều là tế thiên tế địa tế tổ tiên!

Ở trong nghi thức này, nương tế thiên tế địa tế tổ tiên, cũng là tế luyện chính mình, khấu tâm tự hỏi, cầu một điểm linh cơ trong lòng, tìm được biện pháp giải quyết, tuy vô số tiền bối, cuối cùng đều thất bại, nhưng mà cũng có người cuối cùng đạt được linh cơ, vượt qua gian nan, ta muốn thử một lần”.

Lạc Ly gật đầu nói: “Vậy đến đi!”

Nhược Đồng lập tức vô cùng trang nghiêm, lấy nước biển tịnh thể, sau đó mặc tố y, ở trên đảo nhỏ, bắt đầu hành tẩu!

Mỗi đi ba bước, liền quỳ xuống dập đầu, tuy tên là tế thiên tế địa tế tổ tiên, nhưng mà bái là chính mình, tìm kiếm con đường phía trước của chính mình, tìm kiếm đáp án!

Tuần hoàn như thế, ở trên đảo nhỏ, ba bước một bái, tuyệt không đình chỉ, tìm kiếm đạo trong lòng mình, tìm kiếm phương pháp đột phá.

Cứ như vậy mặt trời lên mặt trăng xuống, một ngày trôi qua, hai ngày trôi qua, ba ngày trôi qua!

Nhược Đồng thân thể mệt nhọc đến cực hạn, trán đã một mảng đỏ, rốt cuộc nàng lúc này đây khi bái xuống, một điểm linh quang không chịu ảnh hưởng gì, chính là chợt lóe, sau đó biến mất.

Nhược Đồng nhất thời toàn thân bị kiềm hãm, ở nơi đó không nhúc nhích, hồi lâu, nàng chậm rãi đứng lên, nhìn về phía phương xa nói:

“Lạc Ly, ta tìm được biện pháp rồi!”

Lạc Ly nhất thời mừng rỡ nói: “Sư tỷ, biện pháp gì!”

Nhược Đồng không có trả lời, mà là hỏi ngược lại: “Ngươi còn nhớ rõ, Linh Điệp tông lúc trước Viễn Phong tứ đại linh mạch biến mất, phá hủy phong thuỷ địa hỏa cùng đại địa địa khí Linh Điệp tông, nhưng mà lại làm cho Linh Điệp tông trùng kiến phong thuỷ địa hỏa, phá rồi sau lập, tất cả làm lại, bảy đại linh điệp toàn bộ khôi phục!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Đúng, đúng, ta vẫn hoài nghi Lưu Phàm mục đích chân chính vì bốn cái linh mạch cỡ trung này, thay đổi vận mệnh ba vạn năm không thay đổi của Linh Điệp tông, phá rồi sau lập, một lần nữa khôi phục thực lực vô thượng của Linh Điệp tông!”

Nhược Đồng sư tỷ nói: “Đúng, phá rồi sau lập, giống như Linh Điệp tông, thải điệp trọng sinh, đây là biện pháp của ta, phá rồi sau lập!

Nếu Thiên địa đạo của ta, đã hỗn loạn không chịu nổi, vậy đem nó hoàn toàn đánh vỡ, hoàn toàn vỡ nát!

Sau đó ở trên phế tích kia, một lần nữa trùng kiến, một lần nữa làm lại, tất cả phá rồi sau lập, xây dựng lại Thiên địa đại đạo thuộc về chính ta!”

Lạc Ly mừng rỡ nói: “Thật tốt quá, thật tốt quá! Sư tỷ, làm như thế nào?”

Nhược Đồng nhìn Lạc Ly, chậm rãi nói: “Thiên địa đạo của ta, có chúng sinh bất tử lực, trong đó một ngàn linh một phân thân, đều có tính mạng!

Chính diện là thiên binh, phụ diện là địa ma, chỉ cần một người bất diệt, ta là bất tử!

Hiện tại Thiên địa đạo của ta, hoàn toàn hỗn loạn, toàn bộ phân thân bị nhốt ở trong Chúng Sinh Lâm, sống không thể, chết không thể, sinh tử khó khống chế!

Muốn thoát khỏi cục diện này, đó là trong chết cầu sống, phá rồi sau lập!

Cho nên, rất đơn giản, Luân hồi phù nọ cho ta, sau đó dùng một kích mạnh nhất của ngươi, trọng kích ta!

Một kích đi xuống, ta nếu không chết, sẽ phá rồi sau lập!

Ta nếu chết, sư đệ, nhớ kỹ đừng quên ta, nhất định phải tìm được ta, dẫn ta một lần nữa nhập đạo!

Quản chi cửu tử, quản chi chuyển thế, ta cũng sẽ không buông tha lý tưởng của ta, đại đạo đi tới, vĩnh viễn không buông tha!”

Lạc Ly nhất thời không nói gì, nhưng mà không có biện pháp nào khác, chỉ có thể như thế!

Một khi đã như vậy, vậy đến đây đi!

Lạc Ly xuất ra một tấm Luân hồi phù, đưa cho Nhược Đồng sư tỷ, sau đó chuẩn bị.

Nhược Đồng sư tỷ thu hồi Luân hồi phù, yên lặng chờ đợi.

Lạc Ly nói: “Chuẩn bị tốt, ta sắp ra tay!”

Nhược Đồng sư tỷ nói: “Đợi một chút, ta nhìn lại thế giới này một lần!”

Nàng nhìn kỹ thiên địa này, cuối cùng ngửi thấy một chút mùi thơm ngát của một đóa hoa dại dưới chân, sau đó nói:

“Cả đời ta, cũng coi như không oán không hối. Đến đây đi!”

Lạc Ly nói: “Sư tỷ chịu đựng, đến đây!”

Nháy mắt, Lạc Ly sử xuất Một chưởng càn khôn!

Một đại chưởng màu vàng, từ trên trời giáng xuống, đánh hướng Nhược Đồng!

Trên người Nhược Đồng sư tỷ hào quang lóe ra, giống như có vô số bóng người lao ra, muốn ngăn trở một chưởng này, nhưng mà những bóng người đó, lao ra bên ngoài cơ thể Nhược Đồng, lập tức tiêu tán, hóa thành hư vô, căn bản ngăn không được!

Bốp một chưởng, Nhược Đồng ở dưới một chưởng này, lập tức bị đánh toàn thân huyết nhục bắn ra, máu tươi hóa thành huyết vụ, cả người lập tức giống như thịt nát, lập tức bị đánh nát!

Lạc Ly nhất thời há hốc mồm, một chưởng của mình, rất cấp lực, rất mạnh, căn bản không có thu tay lại, cái này là phá rồi sau lập, trực tiếp thịt nát!

Lập tức Lạc Ly há hốc mồm, bất quá hắn vẫn không nhúc nhích, đứng ở bên người Nhược Đồng sư tỷ, miệng thì thầm: “Sư tỷ, dậy đi, dậy đi, phá rồi sau đó lập!”

Phá rồi sau đó đến cái gì, căn bản không có phát sinh, Nhược Đồng bị Lạc Ly một chưởng đánh chết!

Lạc Ly nhịn không được nói: “Tại sao có thể như vậy, tại sao có thể như vậy!”

Nhưng mà hắn không hề động. Ở một bên chờ, chờ mong Nhược Đồng sư tỷ sống lại.

Thời gian từng chút một trôi qua, máu tươi ngưng kết, nhưng mà Nhược Đồng sư tỷ, căn bản không có sống lại.

Ánh trăng dâng lên, sau đó hạ xuống, mặt trời dâng lên, dưới ánh mặt trời, Nhược Đồng sư tỷ vẫn không có sống lại.

Lạc Ly nhìn vết máu này, cuối cùng thở dài một tiếng nói: “Sư tỷ. Thực xin lỗi, ta đem người đánh chết!

Sư tỷ, ta bị lừa, thật ra phá rồi sau lập cái gì. Chỉ là phương pháp người tìm chết. Không muốn ta thương tâm. Cho nên như vậy!

Bất quá, người yên tâm, ta nhất định sẽ tìm được thân thể chuyển thế trọng sinh của người. Thu làm đệ tử, dẫn vào tiên đạo, tiếp tục tu tiên!

Đây là lời thề của Lạc Ly ta, đời đời kiếp kiếp, đều là như thế!”

Đi đến bên cạnh thi thể này, Lạc Ly thở ra một hơi dài nói: “Sư tỷ, để cho ta cuối cùng vì người siêu độ một chút đi!”

Nói xong, Lạc Ly bắt đầu niệm tụng: “Trần quy trần, thổ quy thổ, sinh chung tương tử, linh chung tương diệt, vạn vật chung tương tiêu vong, tại huy hoàng, bất quá nhất bồi hoàng thổ, nhất phủng thanh hôi! Nhân sinh bách niên, như nhược nhất mộng, khởi hữu vĩnh hằng bất diệt giả, tịch dương mạt thế, kinh phố khả văn, bất quá quang âm nhất sát…”

Lạc Ly chậm rãi niệm tụng Vãng sinh chú, nhưng mà nước mắt, lại bất tri bất giác rơi xuống, Nhược Đồng sư tỷ là thân nhân khi hắn tiến vào tu tiên giới, người thứ nhất giúp hắn, cho hắn cơ hội!

Nhưng mà theo Vãng sinh chú của Lạc Ly, đột nhiên thi thể hài cốt Nhược Đồng sư tỷ, bắt đầu mãnh liệt rung rung lên, một loại linh khí cường đại, ở trong thi thể kia sinh ra, giống như ngàn vạn người, ở nơi đó theo Lạc Ly cùng nhau niệm tụng:

“Trần quy trần, thổ quy thổ, sinh chung tương tử, linh chung tương diệt, vạn vật chung tương tiêu vong, tại huy hoàng, bất quá nhất bồi hoàng thổ, nhất phủng thanh hôi! Nhân sinh bách niên, như nhược nhất mộng, khởi hữu vĩnh hằng bất diệt giả, tịch dương mạt thế, kinh phố khả văn, bất quá quang âm nhất sát…”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.