Đại Đạo Độc Hành

Chương 882-2: Không thẹn với lương tâm thì có gì e ngại? (2)Mười ba linh vật thiên giai kim hệ, Lạc Ly toàn bộ xuất ra, nhất nhất xem xét, so sánh với mười ba pháp thuật Kim Thần Hi chính mình, nhất nhất đối ứng.

Trong đó có chút linh vật kim hệ, cũng không đối ứng pháp thuật Kim Thần Hi của Lạc Ly, Lạc Ly bắt đầu dựa theo phương pháp sư phụ truyền thụ lại, bắt đầu xuất ra linh vật địa hệ chính mình có được, tiến hành dung hợp, hình thành thuộc tính tương ứng!

Tất cả nghiên cứu xong, Lạc Ly gật gật đầu, có thể tu luyện!

Đầu tiên hắn xuất ra một cái cửu linh hắc tinh thiết, đây là một khối linh thiết giống như tinh thạch màu đen, trong đó đã có linh tính, hắn biết Lạc Ly muốn làm cái gì.

Tinh thạch màu đen này không ngừng biến hóa, hóa thành đao thương kiếm kích, thậm chí hóa thành phi trùng tẩu thú, muốn chạy ra khỏi tay Lạc Ly.

Nhưng mà hoàn toàn không có ý nghĩa, Lạc Ly sao có thể để cho nó đào tẩu, sau đó Lạc Ly bắt đầu bố trí!

Ở bên trong động phủ này, bắt đầu bày ra tầng tầng pháp trận, Thiên địa lục khí âm dương trận, Thanh trọc viên quang hư vọng trận, Thương long thất túc trận, Đảo chuyển càn khôn hư không na di trận, một hơi bày ra mười hai pháp trận!

Ở phía trên pháp trận này, che kín linh thạch, sau đó Lạc Ly bắt đầu tu luyện, một đạo kim quang dâng lên, chính là Vạn thế phù đồ Kim Thần Hi!

Pháp trận này ở dưới Lạc Ly khu động, bắt đầu chậm rãi vận chuyển, theo pháp trận vận chuyển, Lạc Ly khống chế được Kim Thần Hi, dần dần kim quang này chia làm mười ba tầng, chằng chịt rõ ràng, chính là tạo thành mười ba pháp thuật Kim Thần Hi!

Lạc Ly gật đầu, chậm rãi niệm tụng:

“Đạo huyền lẫm lẫm hiện kim lưu, kì phong thương thương tẫn hồng mông!”

Trong đó tầng kim quang thứ nhất, bắt đầu hơi hơi trở thành nhạt, chuyển hóa, hóa thành pháp thứ nhất Kim Phù Đồ Lưu kim chú thần đô.

Sau đó Lạc Ly đem cửu linh hắc tinh thiết này, hướng về trên người nhấn một cái, nhất thời cửu linh hắc tinh thiết này phát ra tiếng kêu thảm thiết, bắt đầu cao thấp chạy!

Lạc Ly chậm rãi niệm tụng: “Tiền khai hậu bế, thiên bình địa ngang, thần công xuất du, tứ đạo khai trương, đương lệnh thiên địa, thông ngã kiều lương, tiền hậu tả hữu, động đạt bát phương, tả trịch bôn tinh, hữu tấn điện quang, lưu tinh vạn lí...”

Theo Lạc Ly chậm rãi thi pháp, cửu linh hắc tinh thiết này dần dần chui vào bên trong kim quang này, rót vào đến trong Kim Thần Hi của Lạc Ly!

Pháp thứ nhất Lưu kim chú thần đô bắt đầu biến hóa, dị hoá hình thành!

Sau đó Lạc Ly vội vàng xuất ra linh vật thiên giai thứ hai Cửu đồng tử long lân.

Bắt đầu thi pháp, niệm tụng: “Hãn chú cửu kim luyện thần đỉnh, cương phong kiếp hỏa chuyển thanh minh”.

Tầng hào quang thứ hai hóa thành Cửu kim kiếp thanh minh. Sau đó Lạc Ly đem Cửu đồng tử long lân, để vào trong đó, bắt đầu dị hoá dung hợp!

Chính là như vậy, từng tầng bắt đầu dị hoá!

“Dao trì nguyệt dạ ngưng kim lộ, thần hồn mê li hoán vô tâm”.

“Tiểu sơn trọng điệp kim minh diệt, tằng vân dục nhiên mạn thiên tuyết”.

“Kim tinh quan tiên chân, thanh cấm hàng tiêu luân. Diêu nguyên thủy ngộ sơ, ức triệu tủng quần sơn”.

“Cổ diệu bán thăng ki đấu ẩn, kim ô khởi diệt hải sơn đầu”.

Rốt cuộc mười ba linh vật thiên giai, toàn bộ luyện hóa!

Lạc Ly thở ra một hơi dài, nháy mắt mười ba tầng hào quang hà vi nhất thể, hóa thành một đạo kim quang, ở trên người Lạc Ly, cao thấp chạy.

Theo kim quang này chạy, Lạc Ly cảm giác được thân thể giống như ngàn vạn lợi nhận nhập thể, lóc thịt cạo xương!

Nhưng mà Lạc Ly không sợ chút nào, yên lặng vận chuyển phương pháp Kim Thần Hi, chịu đựng thống khổ vô tận này.

Sau đó thỉnh thoảng xuất ra từng viên linh thạch thượng phẩm, rót vào trong Kim Thần Hi.

Đây là phương pháp dị hoá Hỗn Nguyên tông, lợi dụng đặc tính thiên địa linh vật, có thể đem pháp thuật biến dị, trở nên mạnh hơn lợi hại hơn.

Từng viên linh thạch rót vào, đau đớn này dần dần giảm bớt, cái này đại biểu cho dung hợp mười phần thuận lợi, theo linh thạch rót vào, cuối cùng hào quang chợt lóe, hoàn toàn biến mất, Kim Thần Hi bị vây trạng thái che dấu, đợi cho nó lại một lần nữa xuất hiện, chính là biến dị thành công.

Lạc Ly thở ra một hơi dài, tính toán một chút, đến đây tiêu hao hai vạn ba ngàn sáu trăm hai mươi bảy viên linh thạch thượng phẩm, đây cũng là một trong các nguyên nhân đệ tử Hỗn Nguyên tông bần cùng, muốn pháp thuật biến dị thành công, liền cần rất nhiều linh thạch, giảm bớt gánh nặng biến dị, gia tốc dung hợp.

Đến đây, Kim Thần Hi biến dị xong, bất quá Kim Thần Hi cũng huyền nhập trạng thái hôn mê, Hỗn Nguyên ngũ pháp Lạc Ly chỉ còn lại có Chúng Sinh Lâm cùng Vạn Ngục Viêm!

Cảm nhận được Kim Thần Hi bên trong Kim Đan, dần dần bị vây một loại trạng thái hư vô, Lạc Ly thở ra một hơi dài.

Kim Thần Hi này chính là một con bài chưa lật của Lạc Ly, có kim quang này trong người, Lạc Ly nơi nào đều dám hoành hành, hiện tại kim quang biến mất, Lạc Ly quyết định từ nay về sau không bao giờ rời khỏi Hỗn Nguyên tông nữa, khi nào thì nó xuất hiện, thì khi đó nói sau!

Trong khi Kim Thần Hi biến dị, Lạc Ly bắt đầu tu luyện ngục thứ chín Vạn Ngục Viêm U Minh độc ngục huyên.

Loại hỏa diễm này, hoàn toàn là một loại hỏa diễm âm độc, truyền thuyết chính là ở chỗ sâu trong quỷ hỏa U Minh, tu luyện loại hỏa diễm này, đệ tử Hỗn Nguyên tông cũng vậy đều cần thân nhập dưới cửu uyên, áp dụng mấy ngàn đóa quỷ hỏa, sau đó chậm rãi tế luyện mà thành.

Trong đó còn phải cẩn thận ma vật U Minh xâm nhập, còn phải đề kháng hỏa lực âm độc thẩm thấu, nhưng mà sau khi luyện thành, hỏa này phát ra, chuyên thiêu linh vật, hư linh, thức thần, quỷ hồn, kim cương, huyễn ảnh gì, hỏa này nhất liệu, nhất thời đốt sạch!

Lạc Ly tu luyện hỏa này, căn bản không cần phải đi dưới cửu uyên gì, nói tu luyện liền tu luyện, không đến mười ngày, hỏa này đại thành!

Một tia chân hỏa trong Kim Đan, chính là tổ vạn hỏa, vô luận ma hỏa, quỷ hỏa gì, toàn bộ không nhìn, cứ luyện là thành!

Lạc Ly mỉm cười, tiếp tục bắt đầu tu luyện ngục thứ mười Thiên Cương cửu dương hỏa!

Hỏa diễm này chính là một trong cửu dương chân hỏa Cửu Dương giáo, bị Hỗn Nguyên tông nghĩ hết biện pháp học trộm tới tay, dung nhập đến trong Vạn Ngục Viêm.

Hỏa cương này mạnh đến cực điểm, ẩn chứa vô tận dương khí, đốt sạch vạn vật tà ma, hỏa dương cương vô thượng.

Cái này cũng là mười ngày, Lạc Ly luyện thành như vậy, đem liệt hỏa này, nắm giữ ở trong tay, vận dụng tự nhiên!

Sau đó tu luyện ngục thứ mười một Tử lôi cực đạo pháo, hỏa này chính là tử lôi áp súc. Hóa thành một đạo hỏa oành, đánh tan vạn vật.

Ngục thứ mười hai Hỏa tinh thú ngục tiếp, là hỏa hỏa linh, ẩn chứa vô tận động động chấp niệm. Có thể hoá sinh vô cùng hỏa tinh, hỏa diễm rơi xuống phía trên mặt đất, hóa thành hỏa thỏ, hỏa mã, hỏa ngưu, hỏa cẩu, hỏa hùng, hỏa viên… Vô số hỏa thú, hoành hành một phương!

Pháp này Lạc Ly cũng là mười ngày, luyện thành như vậy, nhưng mà sau khi đến đây, Lạc Ly không dám lại tiếp tục tu luyện. Bởi vì sau khi luyện thành bốn loại Vạn Ngục Viêm này. Lạc Ly liền cảm giác toàn thân hỏa khí mười phần, tóc phát hoàng, thậm chí thở đều có một cỗ hỏa lực phun ra.

Lạc Ly thở dài một tiếng. Đến đây chấm dứt tu luyện, qua một đoạn thời gian rồi nói sau!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.