Đại Đạo Độc Hành

Chương 888-2: Liệt hỏa kim đăng luyện quần hùng! (2)Nói xong, hắn chính là một kiếm! Một kiếm này, một đạo thanh quang, hủy thiên diệt địa, phát ra vô tận kiếm khí, chém về phía Lạc Ly!

Dưới kiếm quang này, chính giữa ánh sáng ngọn đèn này, kiếm khí kinh thiên này nhất thời biến mất!

Mọi người sửng sốt, sau đó đều xuất kiếm, nhưng mà ở dưới kim đăng này, toàn bộ tiêu tán!

Mọi người điên cuồng xuất kiếm, chính là phá không ra kim quang này!

Phá Lãng Chân quân chợt sắc mặt đỏ sẫm, ở trong tay hắn xuất hiện một điểm linh quang, linh quang này hóa thành một thanh tước nho nhỏ, liền hướng về Lạc Ly bay tới!

Đây là Trùng Tiêu Kiếm Tước một trong tuyệt sát thất kiếm của Trùng Tiêu kiếm tông!

Chính là Phản Hư, cũng không dám không chút cử động chắn một kiếm này!

Nhưng mà Lạc Ly chính là vẫn không nhúc nhích, ở đây dựa vào pháp bảo cửu giai đề kháng!

Nháy mắt thanh tước này thế mà hướng đến ánh sáng kim đăng của Lạc Ly, bay đến trước mắt Lạc Ly, cách Lạc Ly còn kém ba tấc, muốn đánh trúng Lạc Ly!

Lúc này dầu thắp trong kim đăng bắt đầu giảm mạnh, kim quang vô cùng cường thịnh, ba tấc cuối cùng, kiếm tước này chính là không thể vọt tới, sau đó tiêu tán!

Phá Lãng Chân quân há miệng, nhất thời phun ra một ngụm máu tươi!

Lúc này Hỏa Thần vọt lại đây, dùng sức một cước, lập tức đem một Kim Đan chân nhân, đạp thành thịt nát, sau đó hướng về Phá Lãng Chân quân phóng đi!

Phá Lãng Chân quân hô: “Cùng hắn du đấu, kéo ra khoảng cách!

Dẫn hắn đi, chém chết hòa thượng này, đây là đường ra duy nhất của chúng ta!”

Hắn được người ôm đi, Hỏa Thần đuổi ở phía sau hắn! Biển lửa tiếp tục đốt cháy!

Lạc Ly bảo vệ cửa động, hắn bắt đầu giả ra bộ dáng tiếp tục tụng kinh:

“Mạt thế chúng sinh dục cầu viên giác, ứng đương phát tâm tác như thị ngôn, tẫn vu hư không nhất thiết chúng sinh, ngã giai lệnh nhập cứu cánh viên giác, vu viên giác trung vô thủ giác giả, trừ bỉ ngã nhân nhất thiết chư tương, như thị phát tâm, bất đọa tà kiến.

Thường đương cần tâm sám, vô thủy nhất thiết tội. Chư chướng nhược tiêu diệt, phật cảnh tiện hiện tiền”.

Nếu như có tu sĩ Trùng Tiêu tông chạy đi, nhất định cho rằng mình là đệ tử Phật tông, không thể tưởng được chính mình chính là tu sĩ Hỗn Nguyên tông!

Lạc Ly ngăn chặn cửa động, Hỏa Thần này bốn phía giết hại!

Toàn bộ đại điện, bất quá nghìn trượng, biển lửa vô tận, một đám tu sĩ Trùng Tiêu tông, ở trong Hỏa Thần du động, không chịu nổi biển lửa đốt cháy, nhất thời hóa thành từng đoàn lửa cháy!

Không ít tu sĩ Trùng Tiêu tông hướng về Lạc Ly, liều mạng xông vào, thậm chí Kim Đan tự bạo, muốn vọt tới cửa động này, nhưng mà Lạc Ly không chút sứt mẻ!

Dần dần tu sĩ Trùng Tiêu, càng ngày càng ít, cuối cùng chỉ còn lại ba đại Chân quân, còn đang ở trong đại điện này chạy, toàn bộ tu sĩ còn lại, toàn bộ hóa thành tro bụi!

Đây là một loại kiên trì, nhìn xem đến cùng ai có thể kiên trì đến cuối cùng!

Bên trong hỏa diễm, liệt hỏa bốc lên, tiếng người tiêu tán, dần dần bóng người biến mất!

Cuối cùng ba đại Nguyên anh, cũng nhất nhất tán đi, chỉ còn lại có một mình Phá Hải!

Ở trong lúc này, đối phương điên cuồng tấn công Lạc Ly vô số lần, nhưng mà Lạc Ly yên lặng tụng kinh, kim đăng dấy lên, kim quang bất diệt!

Phá Hải liên hoàn sử ra nhiều loại kiếm thuật đáng sợ, mỗi một kích đều khiến cho dầu thắp giảm mạnh, nhưng mà đều không có hiệu quả.

Thật ra thời khắc cuối cùng, bên trong kim đăng của Lạc Ly, chỉ còn lại có ba giọt dầu thắp, nếu đối phương điên cuồng tấn công, lập tức kim đăng sẽ bị phá diệt, nhưng mà Phá Hải Chân quân lại tuyệt vọng, hoàn toàn buông xuôi!

Mặt khác, hắn cũng thấy được một ánh rạng đông!

Bởi vì thân thể cự nhân nham thạch nóng chảy càng ngày càng nhỏ, dần dần từ mười trượng biến thành bảy trượng, biến thành năm trượng...

Uy lực Hỏa Thần hàng thế đang chậm rãi tiêu tán, cho nên Phá Hải Chân quân lựa chọn kiên trì đề kháng, chậm rãi dày vò, không có công kích Lạc Ly, mà là tránh đi Hỏa Thần, ở trong biển lửa đau khổ kiên trì!

Kết quả một đám đồng môn hóa thành tro tàn, hai sư huynh đệ Nguyên Anh Chân quân còn lại, cũng cuối cùng không có đứng vững, bị biển lửa luyện hóa!

Cuối cùng cự nhân nham thạch nóng chảy này thu nhỏ lại đến ba trượng, oành một tiếng, thế mà vỡ nát, hoàn toàn biến mất, đến đây biển lửa tiêu tán!

Tiểu Hồng gào thét một tiếng, hóa thành một đạo hào quang, trở về trong Chúng Sinh Lâm của Lạc Ly, cần nghỉ ngơi hồi phục thời gian dài.

Ngay khi biển lửa tiêu tán trong nháy mắt, ngọn đèn kim đăng của Lạc Ly tắt, Lạc Ly chính là động, nháy mắt Thần túc độn, vọt tới bên người Phá Hải.

Sau đó giơ tay chính là một chưởng!

Một kích này, vô cùng tự nhiên, nhưng mà lại dốc hết toàn bộ lực của Lạc Ly, phát ra bằng tốc độ nhanh nhất!

Một chưởng xuống dưới, lấy Thái Sơ động thiên chính mình làm nguyên lực, mạnh mẽ phát ra một chưởng.

Mấy trăm dặm lực trong Thái Sơ động thiên, hóa thành một loại lực lượng mênh mông không thể bội nghịch, tụ tập ở trong tay Lạc Ly, trong lúc nhất thời một bàn tay màu vàng thật lớn xuất hiện, lớn ước chừng mười trượng, phật quang lóe ra, phát ra phạm âm vô tận!

Một chưởng Càn Khôn!

Phá Hải Chân quân gắt gao đề kháng biển lửa, đã bị vây trạng thái dầu hết đèn tắt, cự nhân nham thạch nóng chảy biến mất, hắn thở ra một hơi dài. Nhất thời phát hiện một chưởng đã đến!

Hắn lập tức độn lên, đã nghĩ tránh đi, nhưng mà mới vừa rồi đại chiến, đã đem chân khí hắn hao hết, đan dược pháp bảo toàn không, tinh lực hư không, tuy ra sức tránh né, nhưng mà hoàn toàn không có tránh đi, sau đó hắn xuất kiếm, nhưng mà kiếm quang ảm đạm, bóp một chưởng, nhất thời bị đánh thành thịt vụn!

Một chưởng này của Lạc Ly, dốc hết toàn lực, Phá Hải Chân quân này thanh danh lan xa, không dám không toàn lực ra tay, cho nên một chưởng đi xuống, dùng sức toàn bộ khí lực, đem Phá Hải Chân quân hoàn toàn đánh thành thịt vụn, tính cả Nguyên Anh trong cơ thể, cùng nhau hóa thành bột mịn!

Một chưởng đánh chết Phá Hải Chân quân, Lạc Ly thở ra một hơi dài, nhìn về phía bốn phương, chỉ thấy bên trong đại điện, một mảng đống hỗn độn, tro bụi vô số.

Bất quá ở dưới tro bụi này, còn có không ít kiếm quang, đây đều là thần kiếm đệ tử Trùng Tiêu kiếm phái này lưu lại, tựa như một thần kiếm thất giai Phá Lãng Chân quân lưu lại!

Nhưng mà Lạc Ly đều không có nhìn qua thần kiếm này một lần, hắn lập tức nhằm phía một cây cột đá trong đó!

Tuy biển lửa ở đây đốt cháy hơn một thì thần, nhưng mà cột đá này không chút sứt mẻ, đây là di tích tiên nhân, biển lửa nho nhỏ này, tuy chính là Hỏa tuyệt đạo thuật, đạo cực hạn, nhưng mà đối với chúng mà nói giống như hư ảo!

Ở phía trên cột đá này, chính là có khắc đạo tiên duyên!

Ở đây tổng cộng mười ba cây cột đá, trong đó mười hai cây đã bị người sử dụng, chỉ còn lại một cây cuối cùng như vậy!

Cột đá này, tổng cộng có chín đạo hào quang, nhưng mà không biết vì cái gì, ba đạo hào quang trên cùng tiêu tán, chỉ còn lại có sáu đạo hào quang phía dưới, mà sáu đạo hào quang này, cũng có hai đạo hóa thành màu xám, không còn lóe ra!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.