Đại Đạo Độc Hành

Chương 902-1: Bảy mươi năm tuế nguyệt như trần! (1)Lạc Ly chậm rãi đem Tiên thiên cửu khiếu linh lung tâm, Cửu thiên linh triều vân linh tinh, Thái bạch cửu tinh kim linh thiết, Cửu hàn địa uyên minh huyết ngọc, Thải liên cửu bảo minh kính quang, Cửu sắc ma quang huyễn thần đồng, Thái thượng cửu long linh chi thảo, toàn bộ xuất ra.

Sau đó chính là tế luyện. Đem linh vật này, một đám luyện hóa, rót vào bên trong Kim Đan, sau đó chính là tu luyện.

Vốn Lạc Ly còn muốn, một bên tu luyện, một bên nơi nơi hành tẩu, thu thập thất tình lục dục, hiện tại xem ra, căn bản không có khả năng.

Lấy chín loại linh vật này, tu luyện tam luân thất mạch. Thời gian là tiết kiệm. Nhưng mà tinh lực cần tiêu hao càng nhiều.

Lần tu luyện này, ít nhất cần bảy mươi năm.

Trước khi bế quan, Lạc Ly chạy nơi nơi, tiếp bằng hữu. Thất Trúc Thiên Đô. Bọn họ trước khi bế quan. Đều là như thế!

bát giai pháp bảo Li sầu tràng đoạn cầm nọ, cũng đưa cho Xích Dã sư thúc, làm Xích Dã sư thúc vui miệng đều ngậm không được. Thiếu chút nữa phá chính mình bế khẩu khổ tu, không còn có bộ dáng lạnh lùng trước kia nữa.

Lạc Ly đồng thời ủy thác tông môn vì ngoại thất Phương Ánh Tuyết ở Linh Điệp tông của mình, đưa đi ba mươi ức linh thạch!

Mấy năm nay Phương Ánh Tuyết dẫn dắt Long Điệp tông, tiến vào hàng ngũ bàng môn, một lòng cường đại tông môn, làm sinh động, mỗi một năm đều gởi đến Lạc Ly rất nhiều thư, mười phần chờ đợi Lạc Ly về nhà nhìn xem.

Lạc Ly quan tâm nhất là hai đồ đệ của mình, đại đồ đệ Thanh Hồ còn đang thí luyện, nhị đồ đệ Mộc Thu còn chưa có đạt tới Luyện khí kì đại viên mãn, Lạc Ly đưa cho đồ đệ mỗi người gần trăm thiên địa linh vật, ba mươi ức linh thạch.

Sau đó để cho sư phụ giúp đỡ dạy hai đồ đệ của mình. Thật ra, tam đại Phản Hư sẽ vạn phần coi trọng hai đồ đệ này, không cần mình lo lắng, nhưng mà nếu mình đã làm sư phụ, là phải có trách nhiệm sư phụ.

Bái biệt sư phụ, sau đó thở ra một hơi dài, chậm rãi đóng cửa động phủ, bắt đầu bế quan!

Trừ khi Hỗn Nguyên tông đến thời khắc nguy cấp, sơn môn sắp thoát phá, mới có thể gọi tỉnh Lạc Ly, bằng không Lạc Ly bế quan như vậy, không ra nữa.

Cuối cùng Lạc Ly an bài Thái sơ động thiên, trừ bỏ lưu lại một chút thiên địa linh vật thu vào, thiên địa linh vật còn lại, toàn bộ dùng để gieo trồng bảy đại dược! Đợi cho xuất quan, sau khi thu thập thất tình lục dục, tấn thăng cảnh giới Nguyên Anh, mượn bảy đại dược này, được pháp thể càng mạnh!

Tất cả an bài sắp xếp, Lạc Ly bắt đầu tu luyện!

Lần tu luyện này, Lạc Ly nhất thời không biết chuyện bên ngoài, ngăn cách, chỉ có tu luyện!

Luyện hóa một đám linh vật, từng đạo luân mạch luyện thành! Thời gian từng chút một trôi qua!

Thời gian như thoi đưa!

Sơn trung vô giáp tử!

Nhân sinh nhược mộng, thiên niên lạn kha!

Thệ giả như tư phu, bất xá trú dạ.

Ngày ngày, tháng tháng, nă năm, thời gian như bay, năm tháng không dấu vết, trong nháy mắt, xuân đi thu đến, đỉnh núi xanh rồi lại vàng, lại là một đông đến, khoác lên chiếc áo trắng khắp đồi núi.

Từng năm trôi qua, bỗng nhiên rồi biến mất, đột nhiên một ngày này, một tiếng thét dài vang vọng phía chân trời.

Lạc Ly rốt cuộc đem linh vật này, toàn bộ luyện hóa, tam luân thất mạch pháp hoàn toàn đại thành, rốt cuộc phá quan!

Một tiếng thét dài, Lạc Ly phá quan, ngẩng đầu nhìn hướng bầu trời, chỉ thấy đầy trời tinh thần, thì ra chính là ban đêm!

Nhìn vị trí tinh thần, Lạc Ly bấm ngón tay tính toán, bất tri bất giác, đã qua bảy mươi năm, mình bế quan bảy mươi năm!

Bảy mươi năm, chính là vượt qua như thế, nhân sinh như mộng!

Lạc Ly thở dài một tiếng, đưa tay qua, thủy kính xuất hiện, xem qua, chỉ thấy mình tuy mặc tăng bào, nhưng mà tóc dài phiêu dật, năm tháng tang thương, lại một điểm cũng không có già cả, ngược lại quay về bộ dáng trẻ tuổi khi ở đảo Linh Điệp năm đó.

Hắn thở ra một hơi dài, cũng sửng sốt, bảy mươi năm không có xuất quan, sau khi xuất quan, Lạc Ly lập tức phát hiện, linh khí bên ngoài, so với trước kia gia tăng mấy lần, trong thiên địa, linh khí vô tận!

Chỉ có tu sĩ bế quan giống như hắn, mới có thể cảm giác được loại biến hóa trong thiên địa, bất tri bất giác này.

Theo Lạc Ly thét dài, từng đạo hào quang tụ tập đến chỗ Lạc Ly, không ít tu sĩ đồng môn xuất hiện!

“Lạc Ly sư đệ, ngươi xuất quan rồi!”

“Lạc Ly sư đệ, ngươi rốt cuộc đã xuất quan!”

“Thật tốt quá, Lạc Ly, ngươi thành công rồi!”

“Tục Thất Trúc, Thiên Đô, Thiên Khuynh phong ta có thêm một Nguyên Anh Chân quân!”

“Chúc mừng, chúc mừng! Chúc mừng Lạc Ly sư thúc, tấn thăng cảnh giới Nguyên Anh!”

Lạc Ly xem qua, chỉ thấy vô số đồng môn Thiên Khuynh phong đến đây, chúc mừng Lạc Ly!

Tĩnh Nhẫn sư thúc, Cửu Hương sư thúc, Xích Dã sư thúc, Thất Trúc, Thiên Đô, Ngũ Nhân, Tam Cuồng, Huyết Y Nhân, Huyết Khanh Nhân, Tiêu Bố Y...

Bất quá càng nhiều là một ít đệ tử chưa thấy qua, hẳn là đồ đệ mấy người Ngũ Nhân Tam Cuồng, Thiên Khuynh phong lúc này đã không còn là hai mươi người trước đây, xem qua ước chừng hơn trăm người, đại đa số Lạc Ly cũng không nhận thức.

Đột nhiên có người ôm cổ Lạc Ly hô:

“Sư phụ, sư phụ, người đã xuất quan!”

“Sư phụ, người một lần bế quan, chính là bảy mươi năm, đồ đệ nhớ muốn chết!”

Lạc Ly nhìn kỹ, chính là Thanh Hồ còn có Mộc Thu, bảy mươi năm không gặp, Thanh Hồ vẫn là bộ dáng đó, vẫn là gầy gầy, nhược nhược, bộ mặt thanh tú.

Nhưng mà Mộc Thu lại biến thành đại mỹ nữ, thân hình cao gầy, mặt mày như họa, da thịt như từ như ngọc gọt giũa thành, trơn bóng tỏa sáng.

Lạc Ly xem qua, các nàng đều là cảnh giới Trúc Cơ đại viên mãn, trong cơ thể chân nguyên vô tận, trong đó dấu vết Khuynh Thiên quyết áp chế rõ ràng, chính là tích lũy đến cực hạn, lại tiếp tục tích lũy, đi hoàn toàn là đường tu luyện Thiên Khuynh phong vô cùng thuần khiết.

Lạc Ly gật đầu, hơi hơi nói: “Tốt! Tích cơ vạn thế, một bước lên trời, lấy lực khuynh thiên, nghiền áp chư địch!”

Sau đó Lạc Ly nhìn những người khác, chỉ thấy Thất Trúc, Thiên Đô, Tam Cuồng, Ngũ Nhân, Huyết Y Nhân, Huyết Khanh Nhân, Tiêu Bố Y, thế mà toàn bộ tấn thăng cảnh giới Nguyên Anh!

Các đồng môn năm đó Ở đây, chỉ có Vân Chức, Thiên Thường là Kim Đan đại viên mãn, những người còn lại đều là cảnh giới Nguyên Anh.

Lạc Ly chính là sửng sốt, Thất Trúc Thiên Đô tấn thăng Nguyên Anh, đến là bình thường, nhưng mà Tam Cuồng, Ngũ Nhân đều tấn thăng Nguyên Anh, cái này có điểm quá nhanh đi? Năm đó lúc mình bế quan, bọn họ mới bất quá cảnh giới Kim Đan lục trọng?

Chính là đệ tử đại sư huynh Thủy Dạng, thế mà cũng là Kim Đan thất trọng thiên, những người này cảnh giới có điểm quá nhanh đi?

Lạc Ly nhìn về phía mọi người, nhịn không được nói: “Chúc mừng Tam Cuồng sư huynh, Ngũ Nhân sư huynh, Huyết Y Nhân sư tỷ, các người tấn thăng cảnh giới Nguyên Anh!”

Ngũ Nhân nói: “Chúc mừng cái gì, sư đệ, bảy mươi năm này, thiên địa linh khí tăng vọt, a miêu a cẩu, tu luyện một chút, đều có thể cảnh giới tiêu thăng, thời đại hiện tại, Nguyên Anh khắp cả, Kim Đan nhiều như chó, chỉ có Hóa Thần mới có thể đáng giá!”

Lạc Ly nói: “Thì ra là thế!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.