Đại Đạo Độc Hành

Chương 904-1: Hỉ nộ ai cụ ái ác dục! (1)Phạm Vô Kiếp nói: “Chuyển Chu nhất mạch tồn tại, vì yểm hộ Thiên Khuynh phong, vì Thiên Khuynh phong tích lũy, chắn gió che mưa!

Ta cũng không phải kẻ ngốc! Dựa vào cái gì các ngươi có thể tích lũy như thế, ta lại không được!

Tích cơ vạn thế, một bước lên trời, lấy lực khuynh thiên, nghiền áp chư địch! Ta cũng hiểu được, Kim Đan phá khiếu, ta cũng đến!”

Lạc Ly mỉm cười, Phạm Vô Kiếp chỉ biết Kim Đan phá khiếu, cũng không biết tam luân thất mạch!

Bất quá ở hắn trên người. Giống như có pháp thuật khác, khí tức lâu dài, như vực như núi, giống như cùng đạo chủ có liên quan.

Lạc Ly nói: “Tốt, chúng ta cùng nhau đến đi!”

Phạm Vô Kiếp gật đầu nói: “Đối với, cùng nhau đến, chờ ta sau khi Nguyên Anh, sẽ chà đạp ngươi! Đánh bại ngươi! Cho ngươi vĩnh viễn đuổi không kịp bóng người của ta!”

Lạc Ly cười nói: “Có khả năng sao? Chờ ta Nguyên Anh trở về. Chúng ta lại chơi một lần. Nhìn xem ngươi là tích lũy thâm hậu, hay ta chính là dương quang đại đạo!”

Phạm Vô Kiếp cũng cười nói: “Tốt, ta chờ ngươi, ta nhất định sẽ đem ngươi đánh ngã. Dẫm dưới chân. Cho ngươi khóc nhận thua!”

Hai người đối diện. Chiến ý tận trời, sau đó đều tự tán đi.

Núi Thiên Mạc nguy nga đồ sộ, cao ước nghìn trượng. Giống như một cự long, đem đảo Linh Châu ngăn cách thành hai nửa, trong đó chỉ có khe hở núi lớn, kéo dài ba trăm dặm, có thể thông qua núi Thiên Mạc.

Đảo Linh Châu linh khí loãng, ở đây căn bản không có môn phái tu tiên, chính là tán tu đều nhìn không tới vài người.

Một bên là Mạt Lăng nguyên băng nguyên trải rộng, một bên là Xuyên Đô phủ quần sơn vây quanh.

Chính là cách một núi, lại làm cho thiên địa hai bên, hoàn toàn khác nhau!

Mạt Lăng nguyên băng tuyết vô tận, nơi nơi đều là đất bị nhiễm phèn, nơi nơi đều là mỏ muối, nhưng không có bao nhiêu lương thực. Xuyên Đô phủ khí hậu hợp lòng người, đại địa phì nhiêu, lương thực thu hoạch vô tận, có thể nói thiên đường thánh địa, nhưng mà lại không có sinh sản ra muối!

Người trên Mạt Lăng nguyên, một năm mười tháng không có lương, người không lương hẳn phải chết, trong đó phàm nhân thời khắc vô cùng đói khát, có khi liều chết kiếm ăn, mới có thể vượt qua trời đông giá rét, Xuyên Đô phủ lương thực vô số, nhưng mà không có muối, người không muối cũng khó sống, núi lớn vờn quanh, chỉ có thể ở Mạt Lăng nguyên được muối ăn.

Vì thế Mạt Lăng nguyên cần lương thực Xuyên Đô phủ, Xuyên Đô phủ cần muối ăn của Mạt Lăng nguyên!

Nhưng mà vô luận là quần sơn vây quanh Xuyên Đô phủ, hay là Mạt Lăng nguyên băng giá sương hàn, đều bị núi cao nọ ngăn cản, ở trên núi cao kia chỉ có một con đường núi gập ghềnh, leo lên trên đó, gian nan câu thông hai vùng.

Con đường núi kia, chính là Ban Trúc cổ đạo, vì được lương thực Xuyên Đô phủ, vì được muối ăn Mạt Lăng nguyên, không biết bao nhiêu thương đội, lui tới trong đó!

Có thương đội này, Mạt Lăng nguyên không hề thiếu lương, Xuyên Đô phủ không hề thiếu muối, hai bên đều có thể sống.

Nhưng mà bên trong núi sâu, trên cổ đạo, sài lang trải rộng, yêu ma vô số, đạo tặc thành đàn, vô số người tiến vào nơi đây, không còn trở về.

Đi qua, chính là thiên đường, đi không qua, chính là địa ngục!

Ngay ở giữa sinh và tử, vô số người qua lại giao tranh!

Một thương đội, chậm rãi đi về phía trước, thương đội này ước chừng hơn năm mươi người, hơn bốn mươi la ngựa, loại la ngựa này đều là ngựa chân lùn đặc sản Xuyên Đô phủ, cao chỉ có ba thước, lại giỏi nhất về đi đường núi.

Thương đội này, nắm ngựa thồ, vận hàng hóa, đi ở trên cổ đạo.

Cổ đạo này thật ra có thể thấy được một bên vách núi, vực sâu vạn trượng, sâu không thấy đáy, thỉnh thoảng truyền đến tiếng gầm rú kỳ dị!

Một bên khác, chính là vách núi đá, nguy nga sừng sững, xem cổ phát cứng, ánh mắt phát đau, cũng không nhìn thấy đỉnh, nhưng thấy giống như phía trên có chỗ trắng như tuyết, phản xạ ánh nắng, thẳng muốn đâm vào ánh mắt người ta.

Hoàn cảnh là hiểm ác như thế, đường là không chịu nổi.

Ở nơi đây, cổ đạo này, vạn phần nguy hiểm, một chút sơ sẩy, cả người lẫn ngựa, rơi xuống vách núi, thật lâu thật lâu sau, tiếng kêu thảm thiết vẫn không tiêu tan, dọa người đến cực điểm.

Nhưng mà càng đáng sợ còn là đạo tặc trong núi, sài lang yêu ma, gặp được bọn chúng, đó là thập tử vô sinh, thi cốt không đầy đủ.

Dân gian có người đồn đãi, nói trong núi này, có một đám yêu ma, lấy người làm thực, đạo tặc, sài lang yêu ma trong núi nọ, đều là bọn chúng khống chế, mỗi mười thương đội, rút ra 5 người, dùng để làm bữa ăn ngon, nghe nói bôn ba phía trên cổ đạo, trong thời khắc sinh tử, thịt người như thế, ăn ngon nhất.

Thương đội này đi về phía trước, trong đó một người vạm vỡ, thật sự không chịu nổi cái trống trải tịch mịch này, hắn nói:

“Lão cha, nghe nói gần đây nơi này ra một tiên sư, mặc tăng bào, lại đầu đầy tóc dài, mỗi khi thương đội đến thời khắc nguy cơ, hắn sẽ xuất hiện, diệt sát sài lang yêu ma, không biết thật giả?”

Lão cha chính là người dẫn đầu dẫn dắt thương đội này, nghe nói như thế, hắn yên lặng không nói!

Đại hán nói: “Lão cha, người nói chuyện đi, con nghe nói người lần trước chính là được hắn cứu? Không biết lần này, chúng ta có thể nhìn thấy hắn hay không?”

Lão cha cũng không nói chuyện, đại hán nọ nhịn không được lần lượt hỏi, bị hỏi phiền.

Lão cha thở dài một tiếng nói: “Vẫn là không nên nhìn thấy vẫn tốt hơn!”

Đại Hán sửng sốt nói: “Vì sao?”

Lão cha nhẹ nhàng nói: “Hắn xuất hiện ở hai năm trước, ta tổng cộng đã được hắn cứu ba lượt, lần đầu tiên tử vong trước mắt, khổ kêu kêu rên, không hề cảm giác!

Lần thứ hai, lần thứ ba, ta lưu tâm, chờ lúc đánh cướp xuất hiện, tất là mọi người sống chết trước mắt, lúc đau thương đến cực điểm, sợ hãi vô tận, hắn mới có thể xuất hiện!

Cho chúng ta vui mừng vô tận, bởi vậy chúng ta còn sống”.

Đại hán nhất thời kinh ngốc nói: “Vậy hay là không cần xuất hiện nữa, lần này chúng ta đem lương thực vận trở về, bộ lạc chúng ta là có thể chống đỡ qua mùa đông này!”

Lão cha gật đầu nói: “Lần này trở về, vốn quan tài của ta là đủ rồi, ta liền hoàn toàn về hưu, không bao giờ đi cái Ban Trúc cổ đạo này nữa! Tình huống hai năm này không đúng, dĩ vãng như thế, tất ra đại sự!”

Đại Hán lại hỏi: “Lão cha, có thể ra cái đại sự gì? Đúng rồi, thực ngọn núi này có yêu ma sao? Thương đội qua lại, rút ra ăn một nửa sao?”

Lão cha thở dài một tiếng nói: “Yêu ma, lời đồn này chính là sau khi tiên sư nọ đế, mới xuất hiện!

Bất quá trước kia cách ngôn có câu, thương đội lên núi săn bắn bớt một nửa, nhất bán uy cẩu nhất bán quy!”

Ngay tại thời điểm bọn họ nói chuyện, phía trước chính là chỗ đường núi gập ghềnh nhất, nhưng mà ở nơi đó không ngờ xuất hiện một viên cự thạch.

Cự thạch nọ cao ước chừng trăm trượng, không biết từ nơi đó đến, đem đường núi này hoàn toàn ngăn chặn.

Nhất thời, mọi người thấy được, toàn bộ há hốc mồm, có cự thạch này, đường núi này rốt cuộc không thể thông qua.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.