Đại Đạo Độc Hành

Chương 913-1: Thần thủ một trảo diệt thiên phủ! (1)Ở một bên góc chiến trường, một cái hải thuyền theo sóng thần thỉnh thoảng trên chiến trường bùng nổ, theo sóng bay múa.

Tàng Tinh Tử đến, phía trên thuyền nọ lập tức có người nói: “Có phải là Thái Thượng Cảm Ứng tông Tàng Tinh Tử tiền bối?”

Tàng Tinh Tử mỉm cười nói: “Cửu Độ tông Phục Trần đạo hữu, Phi Thiên tông Hải Phi Quan đạo hữu, Thiên Phủ tông Ma Tịnh đạo hữu, Huyền Vi tông Hoa Quân Tử đạo hữu, Tàng Tinh Tử có lễ!”

Lập tức biển nọ mở cửa ra, bên trong bốn Nguyên Anh chân quân, đi ra đón chào, vô cùng cung kính, hoan nghênh ba người Tàng Tinh Tử, tiến vào hải thuyền.

Cửu Độ tông, Phi Thiên tông, Thiên Phủ tông, Huyền Vi tông, đều là bàng môn.

Cửu Độ tông, thi hào trong môn: Tam độ triêu nguyên cửu độ chuyển, hổ long giao tế hoán thanh thiên! Pháp thuật trong môn này một kích chín biến, ba chuyển chín hóa, khó lường khó phân biệt!

Phi Thiên tông, thi hào trong môn: Bất từ nam bắc thán phiêu linh, phủ ngưỡng kiền khôn nhất thảo đình. Diên đọa thủy trung tòng đạp đạp, hồng phi thiên ngoại tự minh minh. Môn này vốn là chi nhánh Thần Độn tông, giỏi nhất gia tốc phi hành, nhất phi độn thiên.

Thiên Phủ tông, thi hào trong môn: Hoảng hốt diệu thông huyền lộ, long hổ tử tiêu thiên phủ. Môn này cùng Hỗn Nguyên tông có chút cùng loại, một thân bản lãnh đều ở thiên phủ thần địa một trong bảy mươi hai động thiên pháp bảo.

Huyền Vi tông, thi hào trong môn: Diệu huyền vi, nhã trung thâm thúy, xuất viên quang, ngũ bàn nhan thải, huy huy quang, phản chiếu thông linh! Môn này bản lãnh ở chỗ pháp thuật ứng dụng rất nhỏ, khéo léo tự thành thiên địa.

Bốn tông môn này đều là bàng môn, Nguyên Anh Chân quân bốn tông môn bị Tàng Tinh Tử điểm danh, lập tức đón chào, còn lại còn có mấy chục tu sĩ, nhưng mà đều là Kim Đan Chân nhân, có là đệ tử bọn họ, có là tán tu tả đạo, đều là bạn tốt bọn họ.

“Không thể tưởng được có thể nhìn thấy Tàng Tinh Tử tiền bối, thật sự là chúng ta may mắn!”

“Năm ấy từ biệt, tiền bối phong thái như trước, thật sự là may mắn, có thể gặp được tiền bối”.

“Tàng Tinh Tử tiền bối, mau mời, mau mời!”

“Thiên Bạch đạo hữu, cũng là phong thái như thế! Vẫn là kiều diễm như thế!”

“Ha ha, mau mời, mau mời, hai vị tiền bối, mau mời vào thuyền một chuyến!”

Nguyên Anh chân quân này, vô cùng nhiệt tình mời Tàng Tinh Tử, bọn họ đều là Nguyên Anh Chân quân ngũ lục trọng, đã tiến vào Nguyên Anh trung kỳ, thành danh mấy trăm năm, đều tự có ngạo khí, nhưng mà ở trước mặt Tàng Tinh Tử, còn không có người dám tự nhận tiền bối, chính là Phản Hư Chân nhất cũng sẽ không như thế.

Bọn họ liếc mắt nhìn Lạc Ly một cái, bất quá Nguyên Anh nhất trọng, tám phần là tiểu sư đệ linh tinh của Tàng Tinh Tử, mọi người không nhìn.

Tàng Tinh Tử mỉm cười, cũng không có tiến vào thuyền, ở bên ngoài nói:

“Các vị đạo hữu, các ngươi đến đã bao lâu rồi?”

Phi Thiên tông Hải Phi Quan Chân quân nói:

“Từ khi đại chiến này bắt đầu, chúng ta ngay tại nơi đây quan sát, đã hơn tháng!”

Tàng Tinh Tử gật đầu nói: “Xin hỏi các vị đạo hữu, các ngươi có nhìn thấy tu sĩ Hỗn Nguyên tông xuất hiện hay không?”

Thốt ra lời này, mọi người liếc nhau, đều lắc đầu nói:

“Không có nhìn thấy!”

“Hỗn Nguyên tông xuất hiện chính là Đạo Ma đại trận, chúng ta nhất định sẽ chú ý, bất quá thực không có nhìn thấy”.

“Tuyệt đối không có xuất hiện, Hỗn Nguyên tông bắt mắt như thế, chúng ta tuyệt đối sẽ chú ý tới, nhưng mà thực không có nhìn thấy!”

Tàng Tinh Tử mỉm cười nói: “Vậy là tốt rồi, quả nhiên Hỗn Nguyên tông không có đến đây, đa tạ!”

Thiên Phủ tông Ma Tịnh Chân quân, nhịn không được nói: “Hỗn Nguyên tông đám người nọ, chỉ biết lấy nhiều đánh ít, tổ trận mà đi, giống như rùa, một đống phế vật!

Chúng ta không có cảm giác được Hỗn Nguyên Ma Đạo đại trận, bọn họ tuyệt đối sẽ không xuất hiện!”

Thiên Phủ tông pháp thuật đều là đến từ thiên phủ thần địa một trong bảy mươi hai động thiên pháp bảo, thế nhân thích lấy bọn họ cùng Hỗn Nguyên tông so sánh. Bất quá cách bọn họ sử dụng động thiên pháp bảo, so với Hỗn Nguyên tông yếu hơn vô số lần, mỗi lần so sánh, đều bị khinh bỉ cười nhạo.

Cho nên làm cho đệ tử tông này đối với Hỗn Nguyên tông không có hảo cảm gì, nhìn thấy Lạc Ly hình như là đệ tử Hỗn Nguyên tông, lại là một người, Nguyên Anh nhất trọng, nhịn không được trong miệng không chừng mực.

Tàng Tinh Tử lập tức nói: “Ma Tịnh đạo hữu, không cần nói lung tung!”

Lạc Ly nghe nói như thế, nhất thời ánh mắt ngưng lại. Nhìn về phía người này nói: “Ngươi nói cái gì? Ngươi mới nói Hỗn Nguyên tông cái gì?”

Tàng Tinh Tử đã muốn ngăn cản Lạc Ly, miễn cho Lạc Ly phát hỏa, diệt mấy bằng hữu của mình.

Nhưng mà Ma Tịnh Chân quân nhìn về phía Lạc Ly, lớn tiếng nói: “Ta nói đệ tử Hỗn Nguyên tông. Chỉ biết lấy nhiều đánh ít. Tổ trận mà đi. Giống như rùa, một đống phế vật!”

Hắn nhìn đến Lạc Ly, bất quá Nguyên Anh nhất trọng, mình là Nguyên Anh lục trọng, hơn nữa bên người bạn tốt đông như thế, cho nên hắn vô cùng cuồng vọng đối với Lạc Ly này lớn tiếng nói.

Nghe rống to như thế, Tàng Tinh Tử thở dài một tiếng, lập tức câm miệng, đây là đề cập đến danh dự môn phái, không có cách nào!

Lạc Ly lạnh lùng cười, nhẹ giọng nói: “Nói đệ tử Hỗn Nguyên ta phế vật, vậy chết đi!”

Duỗi tay ra, một cái cự trảo, hướng về hắn chộp tới!

Ma Tịnh Chân quân ha ha cười nói: “Động thủ? Chỉ bằng ngươi! Bất quá Nguyên Anh nhất trọng nho nhỏ! Ta cũng muốn nhìn cái gọi là Hỗn Nguyên thất pháp lợi hại như thế nào!”

Nháy mắt, ở bên người hắn bốn phía ba trăm trượng, xuất hiện huyễn tượng vô tận, quần sơn, lúc địa, nước trong, trời xanh, đây là động thiên pháp bảo thiên phủ thần địa hiển ra ngoài, mượn cái này hắn có thể mượn dùng động thiên thế giới lực này, đem chính mình nơi nghìn trượng, hóa thành thiên phủ thế giới của mình, lấy một cái động thiên thế giới lực, đối kháng cự trảo Lạc Ly.

Nhưng mà Lạc Ly chỉ cười lạnh, một trảo này chính là Một chưởng Càn Khôn! Nhưng mà chuẩn xác mà nói, đã không hề đơn giản là Một chưởng Càn Khôn, thần thông sau khi tấn thăng thành thần uy, hẳn tên là Thần Thủ.

Cùng Thần Túc Độn nọ giống nhau, Thần Thủ cũng đã xảy ra biến hóa, sinh ra bảy diệu dụng, phân biệt là chưởng, trảo, chỉ, quyền, thiết, đạn, phiến!

Thần thông Quỳnh quỳnh kiết lập, hình ảnh vi bạn nọ, tấn thăng thần uy, chuẩn xác mà nói, hẳn tên là Thần Ảnh!

Theo một trảo này của Lạc Ly đi xuống, một trảo này tốc độ không nhanh, nhưng mà thong thả có lực, từ từ mà đến!

Trảo nhập vào thiên phủ thế giới đối phương, Ma Tịnh Chân quân vẻ mặt khinh thường, muốn dùng thiên phủ thế giới của mình, đem một trảo này phân giải luyện hóa.

Nhưng mà lập tức hắn sắc mặt trắng bệch, một trảo này đi xuống, không đâu không phá, không vật không thể phá, thiên phủ thế giới của mình, chẳng những không có đem đối phương luyện hóa, ngược lại ở dưới một trảo này, đều phân giải, thế giới sụp đổ, một trảo nọ thẳng đến đỉnh đầu mình mà đến.

Bằng hữu ở bên cạnh hắn lập tức nhìn ra không tốt, Cửu Độ tông Phục Trần Chân quân lập tức nói: “Mọi người đều là bằng hữu, không cần tổn thương hòa khí!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.