Đại Đạo Độc Hành

Chương 941-1: Tầm tung vấn tích thiên vạn lí! (1)Phi chu đi về phía trước, Lạc Ly mang theo Niếp Thiến một đường xuyên qua biển lớn, thông qua lạch trời, trở về địa vực Sở Nam!

Lúc này đây dọc theo đường đi cũng không có việc gì, bình an trở về Sở Nam.

Ở trên đường, Niếp Thiến bồi Lạc Ly, có khi chơi cờ, có khi tâm sự, có mỹ nữ này làm bạn, Lạc Ly cũng không tịch mịch.

Năm đó Lương Châu đại chiến, Lạc Ly lúc ấy thu được một cái bảo vật trữ vật, trực tiếp đưa cho Niếp Thiến, ở trong bảo vật trữ vật, Niếp Thiến chiếm được cơ duyên chính mình, có thể may mắn tấn thăng cảnh giới Kim Đan, được trưởng lão Đạo tông xem trọng, trọng điểm bồi dưỡng, cuối cùng mới có hôm nay.

Niếp Thiến đối với Lạc Ly vạn phần cảm tạ, trừ bỏ cảm tạ, trong ánh mắt mỗi lần nàng nhìn hướng Lạc Ly, luôn mang theo một tia tình cảm!

Lạc Ly lại hoàn toàn không có cảm giác được, chỉ đem nàng trở thành một bạn tốt, để cho Niếp Thiến trong lòng ưu sầu!

Rất nhanh phi chu đi vào Vụ Ẩn hải vực Nam Hải, mảng hải vực này ở bên cạnh địa vực Sở Nam, theo thiên địa linh khí gia tăng, địa vực Sở Nam này đang bất tri bất giác khuếch trương, vốn thương khung ngoại hải ở đây mênh mông vô bờ, đột nhiên bùng nổ một mảng núi lửa, dâng lên vô số núi lửa.

Sau khi địa vực ở đây sinh ra, nơi đây xuất hiện không ít thiên địa linh vật, lúc ấy Hỗn Nguyên tông, Bất Tử tông, Vạn Tướng tông, nhiều lần hỗn chiến, cướp đoạt thiên địa linh vật này, cuối cùng Hỗn Nguyên tông đại thắng.

Linh vật tốt nhất khai thác sạch sẽ, tu sĩ năm đó toàn bộ rời khỏi, chỉ còn lại có một mảng núi lửa trong biển mênh mông vô bờ này.

Trải qua thời gian hơn hai trăm năm, mơ hồ trong biển lớn đã muốn hình thành một cái đại lục, có lẽ tiếp qua ngàn năm, nơi này ổn định xuống, không hề có núi lửa bùng nổ, đại địa chấn, nơi này sẽ hóa thành một cái đại lục thế giới, nhân tộc có thể ở trong đó sinh sống. Địa vực Sở Nam lại nhiều thêm một châu!

Hai người đến đây, Lạc Ly mang theo Niếp Thiến bay vào trong đó, đại địa nơi đây thỉnh thoảng lại truyền đến chấn động, xa xa núi lửa phun trào, độc hỏa, độc viêm, độc yên trải rộng bầu trời.

Lạc Ly nháy mắt một đạo kim quang hộ thể, Vạn thế phù đồ Kim Thần Hi, ở đây lông tóc vô thương!

Niếp Thiến cũng thả ra một cái bảo châu, lơ lửng ở đỉnh đầu nàng, đến tận đây tị hỏa, tị trần, tị phong, tị độc, theo ở phía sau Lạc Ly.

Địa vực lúc trước Ngu Tiểu Tiểu gặp chuyện không may. Hổ Thiện Chân quân cố ý làm bản đồ đưa cho Lạc Ly, nhưng mà địa hình trên bản đồ, đã là nhiều năm trước, hiện tại nơi này mỗi ngày biến đổi, đi tìm mười phần lao lực.

Lạc Ly thở ra một hơi dài. Nhìn về phía mảng thiên địa này, nháy mắt thần uy Đại thần niệm thuật khởi động!

Thần niệm vô tận, hướng về đại lục này quét ngang mà đi, xỏ xuyên qua thiên địa!

Nháy mắt, toàn bộ đại lục, ở trong lòng Lạc Ly đột nhiên xuất hiện, không kém mảy may!

Loại cảm giác thiên địa trong lòng này, Lạc Ly vô cùng thoải mái, thật sự là thượng thiên nhập địa, duy ngã độc tôn!

Nhưng mà Lạc Ly rất nhanh đem cảm xúc này quẳng ra sau đầu, cảm xúc này chính là tai họa, nếu cứ nghĩ như vậy, sẽ quên hết tất cả, không biết trời cao đất rộng, tất bị người đánh cho mặt nở hoa!

Sau khi khôi phục bình thường, Lạc Ly đối chiếu bản đồ kia, lập tức tìm được chỗ Ngu Tiểu Tiểu mất tích!

Hắn dẫn theo Niếp Thiến đến đó, lúc trước Ngu Tiểu Tiểu phụ trách thủ hộ an toàn nơi trăm dặm này, như có kẻ thù bên ngoài đến, lập tức khởi xướng cảnh báo.

Nhưng mà nàng trong lúc vô ý, tìm được một cái tiểu thiên thứ nguyên không gian, ở nơi đó khoáng sản rất nhiều, thiên địa linh vật vô số, nàng không có thông báo tông môn, tiến vào thu quét!

Ai biết, nơi đó trừ bỏ tài nguyên, còn có cường giả tông môn khác, vì thế hoàn toàn mất tích.

Hiện tại chỗ tiểu thiên thứ nguyên không gian nọ, đã hoàn toàn sụp đổ, chỉ có thể ở đây tìm kiếm Ngu Tiểu Tiểu.

Đến nơi Lạc Ly nói: “Chính là nơi này!”

Niếp Thiến nhìn về bốn phương nói: “Được rồi, ta hết sức, hẳn là không có vấn đề!”

Nói xong, Niếp Thiến bắt đầu ở đây bày trận, từng viên thượng phẩm linh thạch bày ra, ước chừng bố trí một trăm lẻ tám thượng phẩm linh thạch, cộng thêm vô số tài liệu, lúc này mới đem đại trận bày ra!

Nàng nhìn hướng Lạc Ly hỏi: “Ngu Tiểu Tiểu cụ thể mất tích lúc nào?”

Lạc Ly nghĩ nghĩ nói: “Hai trăm năm mươi năm trước, ngày 4 tháng 6 năm đó!”

Niếp Thiến gật đầu, bắt đầu điều chỉnh đại trận, đối ứng tinh thần, hồi lâu điều chế xong, lại hỏi:

“Có thể có quần áo nàng dùng qua, hoặc là vật phẩm gì lây dính khí tức của nàng?”

Lạc Ly xuất ra một đoạn vỏ cây nói: “Đây là sinh tử thụ là chỗ dựa vào thân thể của nàng, gieo trồng mà ra, tài liệu pháp thuật tốt nhất!”

Niếp Thiến thu hồi, để vào trung tâm pháp trận, sau đó bắt đầu thi pháp:

“Thái sơ hỗn độn, đại đạo trừng khuếch, nguyên lí u thâm. Tiên thiên nhi sinh, vận hóa cổ kim. Đạo vô hình thể, trừng lô thân tâm...”

Theo nàng thi pháp, linh thạch này phát ra ánh sáng nhạt, nháy mắt hình thành một đạo tinh không đồ lập thể, trong đó tinh thần vô tận, bắt đầu chậm rãi chuyển động!

Pháp thuật này ước chừng tiến hành ba canh giờ, cuối cùng nổ vang một tiếng, toàn bộ linh thạch vỡ nát, Niếp Thiến chậm rãi mở to mắt nói: “Tìm được rồi! Ta đã tìm được tung tích của nàng! Không, phải nói tung tích thi thể nàng từng đi qua!”

Lạc Ly lập tức hỏi: “Nàng là bị ai giết chết?”

Niếp Thiến lắc đầu nói: “Không biết, chuẩn xác mà nói, ta là tìm được con đường quá khứ thân thể nàng từng đi qua, tuy thi thể nàng bị người đưa vào trong không gian trữ vật, nhưng mà người giết nàng, chỉ cần di động, ta là có thể cảm giác được!

Ngươi đi theo ta, chúng ta theo dấu vết thân thể nàng lưu lại, tìm được nàng!”

Lạc Ly gật đầu, lập tức đi theo phía sau Niếp Thiến, bọn họ bắt đầu ở Vụ Ẩn hải vực, đổi tới đổi lui, cuối cùng đi vào phía trên một chỗ đá ngầm, Niếp Thiến nói:

“Ở đây mười năm! Sau đó liền rời khỏi Vụ Ẩn hải vực này!”

Lạc Ly nhíu mày nói: “Mười năm? Dựa theo thời gian suy tính, mười năm sau khi Ngu Tiểu Tiểu chết, chiến đấu chấm dứt, đều tự tán đi, cho nên người này cũng rời khỏi!”

Sau đó Lạc Ly nhìn lại, không khỏi cau mày, hắn nói: “Nơi này, chính là điểm quan sát tốt nhất, Hỗn Nguyên tông chiếm cứ Vụ Ẩn hải vực nhất cử nhất động, nơi đây đều có thể nhìn thấy!

Người này ở đây, nhìn chằm chằm Hỗn Nguyên tông mười năm, tìm kiếm cơ hội, nhưng mà không có tìm được, thẳng đến Hỗn Nguyên tông rời khỏi, hắn vô thanh vô tức rời khỏi theo!”

Niếp Thiến thở ra một hơi dài nói: “Mười năm chờ đợi, người này không phải Hóa Thần, chính là Phản Hư!”

Lạc Ly cũng gật đầu hỏi: “Sau đó đi như thế nào?”

Niếp Thiến dẫn đường, Lạc Ly theo, bay qua Nam Hải, thẳng đến phía tây!

Sau đó đổi tới đổi lui, cuối cùng đi vào địa vực Quan Tây.

Lạc Ly thở ra một hơi dài nói: “Tám phần có thể kết luận, Ngu Tiểu Tiểu chết ở trong tay cường giả Bất Tử tông!”

Niếp Thiến nói: “Cái này còn chưa xác định, còn phải tiếp tục truy tung!”

Tiếp tục truy tung xuống, đổi tới đổi lui, chuyển tới Thi Châu chỗ sơn môn Bất Tử tông!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.